1. Phấn em bé

Khi bị stress, ngửi mùi hương từ phấn em bé sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn. Vì nó giúp bạn quay về cảm giác và những kỷ niệm tuổi thơ, nơi bạn thấy an toàn và bình yên.

Mẹo xã 'stress' đơn giản với mùi hương quen thuộc

2. Hương vani

Hương vani không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái ngay lập tức mà còn giúp bạn dễ ngủ hơn. Khi gặp một vấn đề căng thẳng, chỉ cần ngửi một chút hương vani thoang thoảng, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều đấy.

3. Tinh dầu hoa oải hương

Một nghiên cứu cho thấy dầu hoa oải hương giúp tác động trực tiếp tới não bộ, gây cảm giác buồn ngủ, dễ chịu. Bạn có thể ngửi tinh dầu hoa oải hương rồi ngủ một giấc. Khi tỉnh dậy chắc chắn bạn sẽ thấy thoải mái tinh thần hơn đấy!

Mẹo xã 'stress' đơn giản với mùi hương quen thuộc

4. Bánh nướng

Nghe có vẻ lạ, tuy nhiên hương vị bánh nướng quen thuộc sẽ giúp bạn thư giãn và cảm thấy an toàn, thư thái. Và rõ ràng đây là một món ăn ngon.

5. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc có mùi hương nhẹ nhàng của thảo dược giúp bạn cảm thấy thư thái và cảm giác căng thẳng nguôi dần đi. Thưởng thức một tách trà nóng là một việc làm tích cực giúp bạn xả stress hiệu quả.

6. Sả

Mùi hương của sả giúp tạo ra một cảm giác nhẹ nhàng thư thái, vô hình mà người ngửi chúng có thể cảm nhận được. Tinh dầu sả cũng được sử dụng trong rất nhiều sản phẩm làm đẹp và tạo mùi hương.

Mẹo xã 'stress' đơn giản với mùi hương quen thuộc

7. Bạc hà

Dầu bạc hà có tác dụng làm co giãn mạch máu, tăng cường lưu thông máu và oxy lên não, giảm căng thẳng thần kinh. Ngoài ra, hoạt chất methol có trong loại tinh dầu này giúp giảm tình trạng đau đầu do bị stress quá mức.

8. Tinh dầu bưởi

Loại tinh dầu này được chiết xuất từ vỏ bưởi bằng phương pháp ép lạnh. Hương thơm của tinh dầu bưởi có tác dụng cải thiện các triệu chứng của trầm cảm như căng thẳng, lo âu, mất bình tĩnh.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp