Học để thưởng thức cuộc sống

Khi bạn nhận thức được rằng mỗi ngày nên học một điều mới cũng là lúc bạn đã nhận ra rằng đó là việc cần thiết tạo thành thói quen tốt để giúp đỡ cho chính cá nhân mình, gia đình và lớn hơn là xã hội.

Mỗi ngày nên học một điều mới cũng đã giúp ta nâng tầm cuộc sống

Cứ cho là học để biết, để có nhiều tri thức làm cho cuộc sống của mình phong phú hơn, rộng lớn hơn và có ý nghĩa hơn. Hay học để làm việc thì cũng là phục vụ cho cuộc sống của mình rồi mới đến xã hội. Như vậy việc học cho dù với động cơ nào thì cũng nhằm làm đẹp hơn lên cho cuộc sống.

Đọc sách - cách dễ nhất để mỗi ngày nên học một điều mới

Bạn sẽ tự hỏi làm sao để ta có thể học được một điều mới mỗi ngày, đôi khi ta nghĩ rằng đó là việc khó khăn vì không phải ai cũng sẵn sàng chỉ dạy cho ta, ai cũng đưa cho ta lời khuyên gì đó. Thực tế việc đơn giản nhất đó là đọc sách. Sách là kho tàng quý báu tập hợp những kinh nghiệm được tích lũy từ những người đi trước mà ta lãng phí bao lâu nay.

Bill Gates đã dùng việc đọc như là cách để liên tục mở rộng kiến thức, ông đọc 1 giờ/ngày và đọc hết 50 cuốn sách/năm. Ông nói đọc sách là một trong những cách chính mà tôi học, và tôi đã làm thế kể từ khi còn là một đứa trẻ.

Ông thậm chí còn cho rằng một phần thành công mình có được là nhờ sự ham thích đọc sách: "Bạn không thật sự bắt đầu trở nên già cho tới khi bạn ngừng đọc sách. Mỗi cuốn sách đều dạy cho tôi một điều gì đó mới mẻ hoặc giúp tôi nhìn sự vật theo một cách khác.

Học để nâng tầm giá trị bản thân

Nỗ lực cả đời không bằng một lần lựa chọn vì thế, hãy cẩn thận với những lựa chọn của mình. Ai cũng chỉ có một lần để sống, bạn có thể là kẻ vô danh hay kẻ có cuộc sống muôn màu, khao khát khẳng định bản thân, bước tới chân trời mới, thỏa mãn đam mê.

Điều này tùy thuộc hoàn toàn vào con người bạn và chúng sẽ dẫn cuộc đời bạn tới những ngã rẽ khác nhau. Chúng hoàn toàn phục thuộc vào lý trí của bạn, không thể tác động vì ai khác.

Mỗi ngày nên học một điều mới cũng đã giúp ta nâng tầm cuộc sống

Bạn cũng tự lựa chọn con đường đi riêng cho mình nhưng đừng quên điểm chung duy nhất mà người thành công luôn nói đến là việc không ngừng học hỏi để khẳng định được bản thân giữa hàng vạn hàng triệu người.

Không phải nhiều tiền của hay nhà cao cửa rộng mà là kiến thức mới khiến người khác thực sự kính nể bạn từ tận sâu trong trái tim họ.

Học để tự lập, để thành công

Những tham vọng của con người là vô hạn. Chẳng có gì sai khi bạn đang là một cô hầu bàn, một anh nông dân có tham vọng về một cuộc sống tươi đẹp, tự do mua sắm, tự do du lịch, khám phá thế giới, làm từ thiện…  bằng cách trang bị cho mình những kiến thức vững chắc từ hôm nay.

Ví dụ như bạn có thể là một anh bảo vệ có nhiều thời gian ngồi một chỗ thì bạn vẫn có thể nghe sách nói, tự luyện tiếng Anh, tự tìm hiểu những vấn đề bạn quan tâm,... Vị trí hiện tại chẳng nói lên bạn là ai, những kiến thức bạn có và sở hữu mới định vị bạn trong tương lai. Xem thêm: 55 câu nói hay về thành công hay nhất ai đọc cũng mê.

Đó là những kiến thức nhỏ thôi nhưng có sức mạnh vĩ đại mà bạn chẳng thể ngờ tới, chúng sẽ như những bó củi nhỏ chất lên lưng con lừa mà bạn chẳng nhận ra rằng sức mạnh to lớn của nó cho tới khi chú lừa gục ngã. Vì thế, hãy kiên trì tích tiểu thành đại rồi cuộc sống sẽ mang lại cho bạn những bất ngờ thú vị.

Mỗi ngày nên học một điều mới cũng đã giúp ta nâng tầm cuộc sống

Học để biết rằng ta phải học rất nhiều

Mỗi tế bào cơ thể chúng ta thường xuyên được làm mới mỗi ngày, vì thế, đừng tự chôn vùi mình trong những kiến thức cũ kỹ, hôm nay chúng có thể đúng nhưng ngày mai chúng đã sai hoàn toàn rồi. Chỉ khi càng học, càng tìm hiểu, chân trời mời sẽ mở ra và bạn càng cảm nhận rõ rệt rằng, ta còn phải học mãi.

Cuộc sống này nhỏ bé hay to lớn đều phụ thuộc hoàn toàn vào tầm hiểu biết của mỗi chúng ta. Nếu chỉ là con cóc ở trong đáy giếng thì bầu trời của nó chỉ to bằng miệng giếng mà thôi. Hãy không ngừng tích lũy, học hỏi cho tới hơi thở cuối cùng để cảm nhận rõ vẻ đẹp cuộc sống mà đấng tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp