Với những thứ quá quen thuộc trong cuộc sống, thậm chí đơn giản đến mức được xem là đương nhiên thì chúng ta thường ít để tâm đến.

Ví dụ như khi gặp phải câu hỏi “Một năm có bao nhiêu tuần?” hay “1 năm có bao nhiêu giờ?” chưa chắc tất cả trong số chúng ta đều đưa một một đáp án chính xác nhất. Đối với một năm không nhuận sẽ có tổng cộng 365 ngày. Riêng với năm nhuận sẽ có 366 ngày do cộng thêm 1 ngày, ngày này là ngày 29 của tháng 2.

Vậy khi nào có năm nhuận? Năm nhuận sẽ xuất hiện vào mỗi 4 năm theo quy luật tự nhiên của quỹ đạo thời gian.

Một năm có bao nhiêu tuần? Lý do mọi người cần phải biết thời gian trong năm
Một năm có bao nhiêu tuần? Lý do mọi người cần phải biết thời gian trong năm

Một năm có bao nhiêu quý

Quý là một danh từ chỉ đại lượng thời gian để chỉ khoảng thời gian bằng ba tháng. Một quý gồm 3 tháng, tính từ tháng một trở đi. Một năm có 12 tháng, lấy 12 tháng/3 = 4 quý, vậy nên một năm có tổng cộng 4 quý, hết quý 4 chính là thời gian kết thúc một năm cũ và bắt đầu một năm mới.

Quý ThángTháng
Quý 1 Từ Tháng 1 đến Tháng 3
Quý 2 Từ Tháng 4 đến Tháng 6
Quý 3 Từ Tháng 7 đến Tháng 9
Quý 4 Từ Tháng 10 đến Tháng 12

Giải đáp câu hỏi 1 năm có bao nhiêu tuần?

Từ xưa, tuần được xem là một đại lượng chỉ thời gian. Theo quy ước của người xưa thì một tuần sẽ có tổng cộng 10 ngày, nhưng ngày nay một tuần sẽ có 7 ngày. Cụ thể lịch Việt Nam một tuần sẽ bao gồm thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật.

Như vậy, chúng ta có thể đưa ra một tính toán như sau: năm nào mà không có nhuận sẽ có tổng cộng 52 tuần và dư ra 1 ngày. Vậy còn 1 năm nhuận có bao nhiêu ngày? Đối với năm nhuận thì tổng cộng sẽ có 52 tuần và số ngày dư ra là 2.

Và cứ dựa vào cách tính như trên thì bạn có thể trả lời được câu hỏi “2 năm có bao nhiêu tuần?” và “3 năm có bao nhiêu tuần?”

1 năm có bao nhiêu giây, phút, giờ?

Vậy các bạn đã biết một năm có bao nhiêu tuần rồi phải không nào! Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu sang những đại lượng về thời gian nhỏ hơn tuần. Đó chính là giờ, phút và giây.

1 giờ sẽ có 60 phút, 1 phút sẽ có 60 giây. Nếu như vậy thì chúng ta có thể tính được rằng:

  • Năm không nhuận tổng cộng có 365 ngày với 8.760 giờ, 525.600 phút, 31.536.000 giây.
  • Năm nhuận tổng cộng có 366 ngày với 8.784 giờ, 527.040 phút, 31.622.400 giây.
Một năm có bao nhiêu tuần? Lý do mọi người cần phải biết thời gian trong năm
Một năm có bao nhiêu tuần? Lý do mọi người cần phải biết thời gian trong năm

Lý do mọi người cần phải biết thời gian trong năm

Sau khi đã giải đáp được câu hỏi “Một năm có bao nhiêu tuần?”  thì chúng ta sẽ lý giải tại sao mọi người cần phải nắm được những kiến thức về thời gian này.

Thông thường, những ai không biết kiểm soát và quản lý thời gian sẽ gặp phải những tình trạng “việc hôm nay làm chưa vào đâu mà việc ngày mai đã tới”. Vì thế mà trong cuộc sống hay công việc bạn sẽ luôn cảm thấy đầy áp lực và trong tương lai khó mà gặt được thành công. Do đó, việc xác định rõ ràng các khoảng thời gian sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm và quản lý thời gian một cách hợp lý. Từ đó, mọi người có thể bắt đầu xây dựng những kế hoạch cụ thể cho tương lai.

Nếu mọi người có thể giải quyết được các câu hỏi “Phải tốn bao lâu để làm xong việc này?”, “Còn lại bao nhiêu thời gian để dành làm việc này?” thì bạn sẽ quản lý thời gian rất hiệu quả. Sẽ rất hiếm khi bạn thấy những người biết sắp xếp thời gian lại phải thốt lên “tôi chưa làm xong việc này, chờ tôi một chút!” hay “Cho tôi thêm một chút thời gian nữa”.

Bởi vì họ là những con người biết cân chỉnh thời gian, không bơi giờ rơi vào tình trạng ôm đầu vào một đống công việc cùng lúc. Sẽ chẳng ai có khả năng lường trước những việc đột xuất xảy ra, nhưng khi những việc này xuất hiện thì khoảng thời gian dự trù sẽ đóng vai trò rất quan trọng.

Như vậy, bài viết hôm nay đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc “Một năm có bao nhiêu tuần?” và những điều thú vị khác về thời gian. Hy vọng rằng những kiến thức trên sẽ phần nào hữu ích với mọi người trong cuộc sống.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp