Các nghiên cứu về gia đình hiện đại ở một số nước phát triển cho thấy, người ta đang phải chứng kiến một nghịch lý, kinh tế càng phát triển thì tế bào gia đình càng lung lay. Làm vợ, làm người yêu khi đàn ông nghèo và chưa thành đạt không khó. Khi ấy nói chung nhu cầu của anh ta đơn giản, cũng chưa có những em "chân dài" bủa vây tứ phía, do đó, khả năng chung thuỷ cao hơn nhiều.

Nghiên cứu khoa học - Đàn ông - càng làm SẾP to, càng không chung thuỷ

Cũng dễ hiểu thôi, đàn ông thành đạt, sự nghiệp vững chắc, tài chính ổn định thường ở trong tầm ngắm của các cô gái. Theo một nghiên cứu của đại học Boston cho thấy, những người đàn ông càng thành đạt càng muốn chứng minh sức mạnh của mình bằng cách chinh phục nhiều cô gái khác nhau.

Song không phải bất cứ ai giàu có và thành đạt đều ngoại tình cả đâu. Để chắc chắn cho tương lai của mình bạn nên tự đánh giá người yêu thông qua hành động của anh ấy. Hãy xem chàng có trân trọng bạn, luôn dẫn bạn đi trong các buổi tụ tập bạn bè và không ngần ngại thể hiện tình cảm với bạn hay không? Nếu đúng như thế thì đó là một người đàn ông đáng trân trọng.

Cho nên khi có chồng, có người yêu làm sếp, liệu đáng mừng hay đáng lo? Điều đó thì chưa biết nhưng có một điều chắc chắn là người phụ nữ phải tự nâng mình lên cả hình thức lẫn nội dung để ngang tầm với đàn ông, phải am hiểu công việc của anh ta mới chia sẻ hay chăm sóc được. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết những thay đổi của người đàn ông khi anh ta "tòm tem" bên ngoài.

1. Trông bảnh bao hơn

Nghiên cứu khoa học - Đàn ông - càng làm SẾP to, càng không chung thuỷ

Cho dù đã có gia đình đi chăng nữa thì những chàng trai có vẻ ngoài đào hoa, phong độ vẫn được nhiều cô gái để ý tới. Chính sự tinh tế, nhã nhặn trong cách đối xử của họ cũng khiến không ít chị em ao ước có thể sở hữu được chàng.

Nếu như người yêu bạn có nhiều biểu hiện lạ như nước hoa mới, kiểu tóc mới, kiểu quần áo mới..., đặc biệt không có nhiều thời gian cho bạn, thì rất có thể bạn đang bị lừa dối.

2. Trở nên 'bí hiểm' hơn

Nếu một người đàn ông đặt mật khẩu điện thoại, máy tính mà không có bất kỳ lý do chính đáng nào, đó có thể là một dấu hiệu đáng lo ngại.

3. Tính cách, hành vi thay đổi thất thường

Khi người đàn ông ngoại tình, dù họ có khéo léo đến đâu thì cũng sẽ không giấu nổi vợ mình mãi mãi. Bởi vì người ta đã nói: "Có hai điều không thể giấu được: một là khi say, hai là khi đã yêu ai rồi". Tâm lý của một người đang yêu hiển nhiên có những điều khác với người bình thường.

Khi ngoại tình, đàn ông thường thay đổi tâm lý và hành vi theo hai trường hợp sau: Một là bỗng nhiên hay làm những hành động lãng mạn, tặng quà, tặng hoa cho vợ. Họ coi đó là một cách để chuộc lỗi cho hành vi vụng trộm của mình. Hoặc là trường hợp thứ hai, họ hay vô cớ giận dỗi, gây sự với vợ để lấy lý do chính đáng ra ngoài lén lút với nhân tình. Họ gần như không bao giờ để vợ đến gần hoặc chạm vào điện thoại hay xem tin nhắn của mình. Nếu vợ có lỡ cầm, họ cũng sẽ nhanh chóng giật lại ngay kèm vẻ mặt hốt hoảng, bối rối, lo sợ. Họ sợ sẽ lộ chứng cứ ngoại tình.

Nghiên cứu khoa học - Đàn ông - càng làm SẾP to, càng không chung thuỷ

4. Dễ nổi nóng

Cũng có thể đơn giản là anh ấy chỉ cần một chút không gian riêng tư. Tuy nhiên, nếu mối quan hệ của các bạn đang rất cởi mở nhưng đột nhiên anh ấy muốn đặt mật khẩu trên tất cả các thiết bị thì có thể anh ấy có điều gì đó muốn che giấu.

Hành vi tiếp theo của một người ngoại tình là sự tức giận và hung hăng. Mỗi lần điện thoại đổ chuông, anh ta sẽ đứng dậy và rời khỏi phòng để nói chuyện. Mỗi câu hỏi bạn hỏi, ngay cả câu hỏi đơn giản nhất cũng có thể dẫn đến một cuộc tranh cãi. Có vẻ như anh ấy muốn lý do cho một cuộc xung đột. Và sau khi bạn nói về nó, anh ta sẽ rời khỏi nhà để 'lấy chút không khí trong lành'.

Trên thực tế, trong tình huống này, một người đàn ông đang cố gắng xoá tan đi cảm giác tội lỗi. Anh ta đang cố gắng biện minh cho hành động của mình bằng cách đổ lỗi cho bạn.

Nghiên cứu khoa học - Đàn ông - càng làm SẾP to, càng không chung thuỷ

5. Không muốn đi cùng bạn

Dấu hiệu cuối cùng cho thấy người đàn ông của bạn không chung thủy là mong muốn rời khỏi nhà mà không có bạn. Nếu trước kia chồng bạn thường mời bạn đi xem phim, tới nhà hàng, đề nghị gặp gỡ bạn bè hoặc đi ra khỏi thành phố nhưng bây giờ anh ấy lại tìm lý do để đi đâu đó mà không có bạn, đó là một tín hiệu đáng lo ngại.

Điều tương tự cũng xảy ra với các tình huống mà chồng bạn từng thích ở nhà nhưng bây giờ lại có các cuộc họp thường xuyên. Rất có thể chồng bạn đã tìm được người mới mà bạn không biết về điều đó.

424, Theo Reviview 365 tổng hợp