Nuôi con gì nhanh giàu nhất?

Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp làm giàu tại nông thôn nhưng vẫn còn băn khoăn việc nuôi con gì nhanh giàu nhất thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Đi lên từ một nước nông nghiệp, cho đến nay chăn nuôi và trồng trọt vẫn là hai hình thức làm kinh tế được nhiều người lựa chọn. Ở những vùng nông thôn, tập trung phát triển chăn nuôi trồng trọt để làm giàu đã được bà con chú trọng hơn rất nhiều. Những mô hình kinh tế mới kết hợp chăn nuôi, trồng trọt đã được đưa vào ứng dụng và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong chăn nuôi, việc lựa chọn giống vật nuôi rất quan trọng để quyết định đến kết quả sau này. Nuôi con gì để nhanh bán được? con gì dễ nuôi và kiếm được nhiều tiền? Trong bài viết Nuôi con gì cho kinh tế cao nhanh giàu này, Reviews365 sẽ chia sẻ đến các bạn những giống vật nuôi có thể mang lại hiệu quả kinh tế cao trong chăn nuôi. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Top 13 vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất

1. Nuôi bồ câu Pháp: đơn giản nhưng kiếm được nhiều tiền

Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu
Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu

Một trong những vật nuôi cho kinh tế cao mau giàu phải kể đến đó là bồ câu Pháp. Bồ câu Pháp rất dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường sống, ít bị bệnh lại dễ tính. Đồng thời tốc độ sinh trưởng tốt, cho năng suất cao nên đây là một lựa chọn tốt để bắt đầu với một ý tưởng chăn nuôi.

Để nuôi bồ câu Pháp, chúng ta cần làm chuồng ở nơi sạch sẽ, thoáng mát và có đầy đủ ánh sáng. Chuồng được làm từ thép chống rỉ, chia thành các ô và có ổ để chim mái có thể đẻ trứng. Mỗi ô có thể nuôi từ 2-3 cặp chim. Ngoài ra, trong chuồng cần để máng đựng thức ăn và máng nước nên được làm từ gỗ để đảm bảo vệ sinh.

Đối với thức ăn: bồ câu Pháp ăn chủ yếu là cám ngô, lúa trộn đều và uống nước sạch. Trung bình một ngày nên cho ăn 2-3/lần. Với nguồn thức đơn giản này thì chi phí để đầu tư thức ăn cho bồ câu không quá cao như những vật nuôi khác.

Để đảm bảo cho bồ câu sinh trưởng tốt cần phải thường xuyên dọn vệ sinh chuồng sạch sẽ. Vào những thời điểm dễ xuất hiện các loại dịch bệnh trên gia cầm, nên mua thuốc trộn vào thức ăn, bổ sung thuốc bổ và thuốc phòng bệnh để đảm bảo sức khỏe và chất lượng chim bồ câu.

Tốc độ sinh trưởng của bồ câu: bồ câu là một trong những loài có tốc độ sinh trưởng nhanh và đều. Bồ câu mái có thể bắt đầu sinh sản chỉ sau 4 đến 5 tháng tuổi, mỗi lứa đẻ 2 trứng. Và trung bình một năm một cặp bồ câu có thể đẻ từ 10 đến 13 lứa/năm. Với tốc độ sinh trưởng nhanh như thế này, số lượng chim bồ cầu đầu ra sẽ rất nhiều và thường xuyên. Như vậy, với khoảng 300 cặp chim giống bố mẹ, sau một tháng chăm sóc và sinh trưởng, chúng ta có thể xuất bán từ 120 – 150 cặp bồ câu, với bồ câu giống có giá từ 180.000đ – 250.000đ và bồ câu lấy thịt có giá khoảng 100.000đ/con. Trừ đi các chi phí, lợi nhuận hàng tháng có thể thu được từ 12 triệu đến 15 triệu.

Về đầu ra cho sản phẩm này: bồ câu là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng rất được nhiều người yêu thích. Từ bồ câu chúng ta có thể chế biến thành các món như: cháo bồ câu, bồ câu nướng, bồ câu hầm bí đỏ,… Vì vậy nhu cầu mua bồ cầu để sử dụng là rất nhiều. Ngoài kinh doanh bồ câu lấy thịt, chúng ta còn có thể kinh doanh cung cấp bồ cầu giống cho các cơ sở kinh doanh khác.

2. Nuôi con gì cho kinh tế cao nhanh giàu: nuôi vịt sinh sản

Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu
Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu

Chăn nuôi vịt cũng là một lựa chọn khi bạn muốn bắt đầu làm giàu từ chăn nuôi.

Để nuôi vịt, chúng ta cần có diện tích đủ rộng để xây dựng hệ thống hồ cho vịt bơi và sinh sản. Môi trường sinh sống cần sạch sẽ, thoáng mát và cách ly với môi trường bên ngoài để hạn chế lây lan dịch bệnh. Khu sinh sản, ấp trứng, chiếu sáng cần được xây dựng khép kín và tách biệt. Thường xuyên tẩy trùng chuồng trại bằng việc rắc vôi hoặc xịt thuốc. Hằng ngày đều dội rửa chuồng sạch sẽ 2-3 lần/ngày.

Về thức ăn cho vịt chủ yếu là cám công nghiệp. Vì vậy cần tìm mua thức ăn ở những nhà phân phối uy tín và chất lượng để đảm bảo  thức ăn cho vịt. Ngoài ra, có thể trộn thêm các loại rau như rau muống băm nhỏ, chuối băm nhỏ trộn với cám cho vịt ăn.

Để mang lại năng suất cao, vịt cần được chăm sóc kỹ càng và khác nhau ở mỗi giai đoạn. Vào thời gian đầu cần chăm sóc kỹ, cho ăn thường xuyên để vịt tăng trọng nhanh, khỏe mạnh. Từ tháng thứ 3-5, giảm khẩu phần ăn cho vịt để rèn sức đề kháng, dẻo dai cho vịt. Sau đó bắt đầu cho ăn cám chuyên dùng cho vịt để thúc đẩy trọng lượng. Trong quá trình chăm sóc, luôn để vịt tiếp xúc với nước là môi trường sống tự nhiên của chúng để vịt nhanh lớn, và tăng thời gian chiếu sáng để đảm bảo sức khỏe cho vịt.

Sau khi vịt đã trưởng thành và đủ 6 tháng để có thể sinh sản thì bắt đầu chuyển vịt sang khu sinh sản, đẻ trứng và ấp trứng. Trong quá trình sinh sản sẽ không tiêm chích bất kỳ một loại vắc xin nào để đảm bảo chất lượng. Luôn quan sát kỹ đàn vịt để nhanh chóng kịp thời phát hiện những con vịt có sức khỏe yếu hoặc có biểu hiện bệnh dịch để tiêu hủy, hạn chế gây lây lan.

Với mỗi vịt con mới nở sẽ được bán với giá từ 6.000đ-7.000đ tùy theo thời điểm trong năm. Trung bình một ngày, chúng ta có thể xuất bán khoảng 3000 vịt con nếu có 5000 vịt sinh sản. Đây cũng là một trong những lựa chọn mà chúng ta có thể lưu ý khi quyết định làm giàu từ kinh doanh.

3. Làm giàu từ gà Đông Tảo

Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu
Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu

Gà Đông Tảo là một giống gà đặc sản nổi tiếng ở Hưng Yên, ngày xưa thường được dùng để dâng lên vua chúa. Giá bán của Gà Đông Tảo cao hơn rất nhiều so với các giống gia cầm khác nên được rất nhiều người lựa chọn để chăn nuôi.

Để nuôi gà Đông Tảo, chúng ta cần xây dựng một chuồng trại đủ rộng có mái che vì gà Đông Tảo thích chạy nhảy, thoáng mát sạch sẽ, tách biệt với bên ngoài để hạn chế dịch bệnh. Trong chuồng có để máng nước sạch cho gà uống. Thường xuyên rắc vôi và xịt thuốc để phòng ngừa dịch bệnh có thể lây lan.

Thức ăn chủ yếu của gà Đông Tảo là thóc, lúa, bắp. Ngoài ra, nếu nuôi với số lượng lớn chúng ta cần bổ sung thêm các loại thức ăn công nghiệp dành riêng cho gà. Để đảm bảo sức khỏe và chất lượng gà, nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín và chất lượng.

Gà Đông Tảo nhìn to lớn nhưng sức đề kháng lại yếu hơn gà ta. Gà Đông Tảo rất dễ bị bệnh, không tự kiếm ăn, vụng ấp trứng nên chi phí nuôi cũng khá tốn kém. Nên người nuôi phải chăm sóc rất kỹ lưỡng, quan sát thường xuyên để kịp thời phát hiện bệnh và chữa trị.

Giống Gà này thường được nuôi thành 3 loại: dùng để thịt, biếu và làm cảnh. Mỗi loại sẽ có giá bán khác nhau. Gà con khi mới nở giá bán trung bình khoảng 100.000đ/con, đắt hơn so với gà thường rất nhiều. Gà 1 tháng tuổi có giá từ 200.000đ – 400.000đ/con. Đối với gà Đông Tảo có thể bán thịt khi đã nặng khoảng 3 – 4 kg, giá bán từ 400.000đ -500.000đ/kg. Còn đối với gà để biếu hoặc làm cảnh thường được xuất đi khi đã đạt trọng lượng khoảng 4 -5 kg, có giá bán từ 9 -10 triệu hoặc hơn thế.

Vì đặc điểm của gà Đông Tảo là sức đề kháng yếu, không tự ấp được trứng và quá trình chăm sóc đòi hỏi nhiều công đoạn, chi phí; đồng thời thịt gà Đông Tảo thật sự rất ngon nên giá bán rất cao so với các loại gà khác.

4. Chăn nuôi cừu mang lại hiệu quả cao

Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu
Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu

Với mô hình chăn nuôi cừu, bạn có thể kết hợp kiếm tiền từ việc bán cừu thương phẩm và mở cửa cho du khách vào chụp hình với cừu.

Thức ăn của cừu chủ yếu là các loại rau quả, cỏ tươi, rơm. Ngoài ra, bạn nên bổ sung thêm các vitamin như A, D và canxi để nâng cao sức đề kháng cho cừu.

Giá cừu hiện nay giao động vào khoảng 150.000đ/kg. Hiện nay thịt cừu là một trong những nguyên liệu chế biến món ăn hấp dẫn được nhiều nhà hàng, quán ăn lựa chọn. Nhiều cơ sở chế biến thịt cừu đông lạnh, thịt cừu đóng gói ra đời. Nhờ đó đầu ra của bạn được đảm bảo. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng thịt và tạo được lòng tin với khách hàng, bạn nên tìm hiểu quy trình chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP.

5. Mô hình nuôi trồng thủy hải sản - Nuôi tôm giống, cá giống

Mô hình chăn nuôi làm giàu tiếp theo mình muốn giới thiệu đó chính là nuôi tôm giống, cá giống.

Mô hình này khi so với mô hình chăn nuôi tôm , các loại cá thương phẩm thì sẽ giảm được rủi ro hơn vì chi phí thấp hơn, đầu ra ổn định hơn.

Bạn có thể tận dụng quỹ đất nhà mình để xây dựng các bể nuôi cá giống, tôm giống. Tùy theo quy mô mà bạn chọn sẽ quyết định chi phí đầu tư bao nhiêu. Có thể từ 100 triệu đến 300 – 500 triệu đồng.

6. Nuôi con gì cho kinh tế cao nhanh giàu – Nuôi những giống chó, giống mèo làm thú cưng

Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu
Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu

Thú cưng trở nên rất hot trong những năm gần đây. Nhiều người có tiền sẵn sàng chi một số tiền lớn để mua một chú chó, hay chú mèo thuần chủng từ nước ngoài về. Nhưng cũng có những người rất thích nuôi thú cưng nhưng không đủ điều kiện để chi một số tiền lớn đến thế. Vì vậy, họ sẽ có nhu cầu tìm mua những chú cho, chú mèo được lai, hoặc có giống có giá bán rẻ hơn.

Nếu như nhắc đến thú cưng, chúng ta thường hay nghĩ đến những ý tưởng kiếm tiền xoay quanh thú cưng như cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh, spa, thức ăn, đồ chơi, quần áo… Thì ý tưởng nuôi thú cưng bán lại ít người nghĩ đến.

Bạn không cần phải đầu tư một số tiền lớn mới có thể thực hiện được ý tưởng này. Đơn giản có thể bắt đầu bằng việc bạn sở hữu một cô mèo Anh, mang nó đi phối giống và sinh ra những chú mèo con. Bạn có thể kiếm tiền từ những chú mèo con đó. Một chú mèo con Anh lông ngắn có giá bán dao động từ 3,8 triệu đồng – 4,5 triệu đồng. Như vậy, bạn đã có thể kiếm được tiền rồi.

7. Chăn nuôi dê - Dễ chăn nuôi, thu nhập cao

Dê là một loại gia súc dễ nuôi, thức ăn chủ yếu là lá keo, lá mít và cỏ xanh. Để nuôi dê, bạn cần xây dưng chuồng trại thoáng mát, có sàn cách mặt đất khoảng 1m. Dê bản tính rất hiếu động, rất hay chạy nhảy xung quanh nên đòi hỏi bạn phải đầu tư một khoảng đất rộng để chúng tự do di chuyển. Ngoài ra, nên bao bọc xung quanh chắc chắn để dê không nhảy ra ngoài.

Giá thịt dê hiện nay dao động khoảng 120.000đ – 130.000đ/kg. Dê được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon và được nhiều người yêu thích. Ngoài bán dê thương phẩm, bạn nên kết hợp bán thêm dê giống để tăng thu nhập.

Một số giống dê bạn nên tham khảo như dê bách thảo, dê cỏ, dê Barbari, dê Alpine… trong đó dê bách thảo được chọn nuôi nhiều nhất.

8. Mô hình chăn nuôi cho kinh tế cao – nuôi chim cút

Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu
Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu

Chim cút là loài chim ai cũng biết nhưng không phải ai cũng chăn nuôi thành công. Đối với mô hình này, môi trường sống rất quan trọng để chim cút có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Như nhiệt độ nên duy trì từ 18 độ C đến 35 độ C. Bạn nên tìm mua giống chim cút ở những cơ sở uy tín để đảm bảo chim mang về nuôi không bị bệnh, dễ chết, hay khó đẻ.

Về chuồng trại, bạn có thể tham khảo những mẫu chuồng nuôi chim cút trên mạng. Thường sẽ dùng lồng chia từng ngăn để nuôi. Khi nuôi với số lượng lớn sẽ xếp chồng các chuồng lên để tiết kiệm diện tích.

Một lưu ý nữa đó là phải đảm bảo xung quanh chuồng nuôi không có chuột và mèo. Vì hai loài động vật này thường ăn chim cút. Giá chim cút thịt khoảng 7.000đ – 9.000đ/con, trứng cút giá 3.000đ-5.000đ/chục.

9. Chăn nuôi lợn rừng thả rong

Thịt lợn rừng là một món ăn được nhiều người tìm mua. Thỉnh thoảng chúng ta mới thấy có người bán thịt heo rừng dạo ngoài đường.

Bạn có thể tìm mua giống heo rừng ở nhiều cơ sở cung cấp con giống. Chi phí nuôi heo rừng không quá lớn, thức ăn chủ yếu là rau dại ngoài vườn, thời gian nuôi đến khi bán ngắn, khả năng sinh sản tốt và có sức đề kháng cao nên dễ nuôi để làm kinh tế.

Nhu cầu tiêu thụ thịt heo rừng ngày càng nhiều, khiến nhiều người lựa chọn làm giàu từ mô hình chăn nuôi heo rừng thả rong. Mỗi năm heo rừng đẻ 2 lứa, mỗi lứa từ 8-12 con nên có thể nói tốc độ gia tăng số lượng heo trong đàn là rất nhanh.

Giá bán thịt heo rừng hiện nay khoảng 125.000đ- 135.000đ/kg

10. Nuôi côn trùng, cung cấp cho các quán nhậu

Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu
Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu

Các món nhậu được làm từ côn trùng ngày càng thu hút nhiều người, đặc biệt là đáng mày râu. Mặc dù chỉ là những loài côn trùng trong có vẻ đáng sợ như bò cạp, châu chấu, thằn lằn, dế, đuông dừa…nhưng giá bán lại rất cao. Nhiều người buôn côn trùng chia sẻ rằng nhu cầu đối với sản phẩm này lớn nhưng nguồn cung không đủ, nhiều khi gom hàng mãi mà vẫn không đủ để giao cho khách.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về kỹ thuật nuôi các loại côn trùng trong sách báo, tài liệu hay trên mạng. Nếu đang có ý định chăn nuôi thì hay cân nhắc về mô hình này xem nhé!

11. Nuôi chim quý làm giàu

Đã có rất nhiều người thành công nhờ mô hình nuôi chim quý, thu hàng tỷ đồng mỗi năm như nuôi chim trĩ, chim công,..

Mỗi loài chim đều có những tập tính và kỹ thuật chăn nuôi khác nhau, vì thế để làm giàu từ mô hình này bạn cần dành thời gian nghiên cứu thêm để có thể đảm bảo chăn nuôi thành công. Không phải ai cứ nuôi chim quý thì làm giàu ngay được, vì thế đừng vội vàng.

Đọc thêm những thông tin về những mô hình làm giàu từ chim quý để học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi và phát triển mô hình của họ, từ đó xem yếu tố nào có thể áp dụng vào mô hình của mình.

12. Làm giàu từ chăn nuôi với mô hình nuôi hươu

Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu
Nuôi con gì nhanh giàu nhất? Gợi ý những vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao nhanh giàu

Đa số các hộ dân nuôi hươu để lấy nhung hươu bán kiếm tiền.

Hươu vẫn sợ ở gần con người, nên khi xây dựng chuồng trại, bạn nên để cách xa nhà. Chuồng trại phải cao ráo, đảm bảo đủ ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè. Để đảm bảo vệ sinh chuồng trại, nên xây nền chuồng có độ dốc để có thể dội nước dọn phân và nước tiểu của hươu.

Nhung hươu là một loại dược liệu tốt được dùng trong y khoa. Người ta thường tìm mua nhung hươu để về ngâm rượu hoặc ngâm mật ong để sử dụng dài lâu.  Giá bán khoảng 1 triệu đồng -1,3 triệu đồng/1 lạng.

13. Nuôi bò làm giàu

Chăn nuôi bò cũng là một trong những mô hình được nhiều người chọn lựa. Mặc dù vốn đầu tư nhiều do tiền con giống cao nhưng hiệu quả kinh tế ổn định. Nếu chăn nuôi bò với số lượng lớn, bạn cần đảm bảo nguồn thức ăn tự nhiên là cỏ phải đủ để cung cấp cho đàn bò. Vì chúng ăn rất nhiều. Chuồng trại luôn được xử lý vệ sinh bằng cách rắc vôi khử trùng.

Ngoài kiếm được tiền từ bán bò thịt, bò giống, bạn có thể kiếm thêm tiền từ bán phân bò.

Trên đây là 13 loại vật nuôi cho kinh tế cao nhanh giàu mà Reviews365 muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể lựa chọn cho mình một giống vật nuôi phù hợp và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chúc các bạn thành công trên con đường khởi nghiệp.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp