Trước khi quyết định nuôi loại thú cưng nào trong nhà, bạn nên căn cứ và 2 yếu tố là diện tích nhà ở và ngũ hành để lựa chọn cho phù hợp.

Lựa chọn vật nuôi theo diện tích nhà ở

1. Đối với nhà ở có diện tích lơn, ít người sống

Nhà ở quá rộng so với tương quan lực lượng số người sinh sống dễ có tình trạng năng lượng của khí không được điều động hiệu quả. Từ đó, dễ hình thành luồng khí xấu.

Nói 1 cách đơn giản như, nhà có 3 người mà sống ở một ngôi biệt thự rộng, một số phòng hay ngõ ngách trong nhà ít được lui tới có thể chứa luồng khí xấu vì năng lượng khí không được lưu thông.

Ở những góc chết như vậy thích hợp nuôi các loại thú cưng có tính hiếu động như chó. Việc chạy tới chạy lui đùa nghịch của chúng sẽ giúp luồng khí ở mọi ngóc ngách ngôi nhà lưu thông tốt, thái đi khí cũ, đón vào khí mới.

Trong trường hợp này, tác dụng của mèo kém hơn chó, vì mèo cảm nhận được những nơi có khí xấu nên chúng sẽ tránh xa, hơn nữa mèo không thuộc tuýp thích chạy nhảy, trái lại chúng thích nằm một chỗ hơn.

Lựa chọn nuôi thú cưng hợp mệnh, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn
Lựa chọn nuôi thú cưng hợp mệnh

2. Đối với nhà nhỏ, nhiều người sống

Diện tích nhà nhỏ lại nhiều người sống không thích hợp để nuôi những thú cưng hiếu động vì bản thân tính lưu thông khí trong nhà rất nhanh. Vì thế, những luồng khí tốt không được giữ lại, ảnh hưởng bất lợi tới nhân vận và tài vận của gia chủ. Vậy nên, khi nuôi những động vật hiếu động sẽ tăng tính lưu động của khí, gia đình rất khó sinh tài.

Theo các chuyên gia phong thủy, những gia đình kiểu này thích hợp nuôi thú cưng có không gian hoạt động cố định, phạm vi nhỏ như chim, cá, rùa, chuột bạch, thỏ… Không gian hoạt động của những động vật này nhỏ, ảnh hưởng đối với khí trong nhà tương đối ít, sẽ không làm tăng sự lưu động của khí.

Lựa chọn vật nuôi theo ngũ hành

1. Nuôi các loại chim hay hót - ngũ hành Kim

Trong ngũ hành, các loài chim ứng với ngũ hành Kim. Những người mệnh Hỏa nuôi các động vật này sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng (do Hỏa thắng Kim). Người tuổi Tỵ, Ngọ thích hợp nuôi các loài chim nhất. Trái lại, người tuổi Dần, Mão không nên nuôi vì ngũ hành bản mệnh của họ thuộc Mộc, mà Kim khắc Mộc, không tốt.

Lựa chọn nuôi thú cưng hợp mệnh, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn
Lựa chọn nuôi thú cưng hợp mệnh

2. Nuôi mèo - ngũ hành Mộc

Xét về ngũ hành, mèo mang hành Mộc. Những người có mệnh Kim nuôi mèo sẽ gặp nhiều may mắn (do Kim thắng Mộc, sinh tài). Vậy nên, những người sinh năm Thân, Dậu (mang ngũ hành mệnh cách thuộc Kim) thích hợp nuôi mèo nhất. Nhưng những người sinh vào năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi không nên nuôi (vì Mộc khắc Thổ).

3. Nuôi cá, chuột bạch - ngũ hành Thủy

Trong nuôi thú cưng hợp mệnh, cá là động vật trong nước, thuộc hành Thủy, còn chuột bạch cũng thuộc hành Thủy, là dương Thủy, trong đó có Mộc. Những người có mệnh Thổ nuôi một trong hai loài vật này sẽ có tác dụng mang đến tài lộc (do Thổ thắng Thủy).

Thêm vào đó, những người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thích hợp nuôi chúng nhất. Trái lại, người sinh năm Tỵ, Ngọ không nên nuôi.

4. Nuôi rùa - ngũ hành Hỏa

Rùa thuộc hành Hỏa, là âm Hỏa, trong đó có dương Thổ. Những người có mệnh Thủy nuôi rùa sẽ có tác dụng thúc đẩy tài lộc thịnh vượng (do Thủy thắng Hỏa). Vì thế, người tuổi Tý, Hợi nên nuôi rùa. Nhưng người tuổi Thân, Dậu không thích hợp nuôi.

Lựa chọn nuôi thú cưng hợp mệnh, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn
Lựa chọn nuôi thú cưng hợp mệnh

5. Nuôi chó - ngũ hành Thổ

Trong ngũ hành, chó thuộc hành Thổ, đất khô, có Hỏa, có Kim, dương tính rất mạnh. Những người mệnh Mộc nuôi chó sẽ rất tốt (do Mộc thắng Thổ). Do đó, người tuổi Mão, Dần cũng thích hợp nuôi chó nhất. Ngược lại, người tuổi Tý, Hợi không nên nuôi chó.

Lưu ý khi nuôi con vật trong nhà theo đúng phong thủy

  • Mặc dù là con vật nhưng cũng cần tình yêu thương của chủ nhân, cho nên hãy chăm sóc chúng chu đáo, cẩn thận. Tránh bỏ rơi, bởi có thể đem lại phong thủy xấu cho chính người nuôi.
  • Vật nuôi nên có chỗ ngủ riêng và chủ nhân cần thường xuyên dọn vệ sinh sạch sẽ “nhà ở” của chúng để thu hút dòng năng lượng tích cực, đồng thời tránh làm ảnh hưởng tới mối quan hệ tình cảm của gia chủ.
  • Không nhốt thú cưng trong một cái lồng vì theo phong thủy làm giảm đi dòng chảy năng lượng tích cực và tạo nên âm khí xấu cho ngôi nhà.
  • Dọn dẹp không gian sống sạch sẽ khi nuôi con vật. Mọi chất thải và đồ ăn của chúng phải được bỏ đi để tạo cảm giác thông thoáng, thích hợp cho dòng năng lượng âm dương tích cực chảy vào nhà.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những yếu tố mang lại phong thủy nhà tốt cho gia đình mình, hợp với bản mệnh của gia chủ để đón được nhiều tài lộc, may mắn vào nhà!

3, Theo Reviview 365 tổng hợp