Ông tổ ngành Y Hippocrates tin rằng nếu một người phụ nữ đuổi theo một người đàn ông, cô ấy sẽ phát triển dương vật. Ấy thế mà, sự mê tín này kéo dài đến tận thời kỳ Phục hưng.

Thật lòng mà nói tất cả chúng ta đều đã từng ít nhất một lần đuổi theo một ai đó dù là giới tính nào. Và không phải lúc nào câu chuyện ấy cũng dẫn tới một kết thúc có hậu. Theo một cuộc khảo sát gần đây, 93% người được hỏi tiết lộ rằng họ đã bị từ chối bởi "crush" của họ.

Có một lời khuyên hẹn hò khá phổ biến: "Hãy cư xử như một quý cô và làm bất cứ điều gì bạn muốn… Nhưng tốt hơn hết, đừng bao giờ theo đuổi một người đàn ông."

Liệu một cô gái theo đuổi một người đàn ông, có gì sai không?

Phụ nữ có nên chạy theo đàn ông không?

Cả hai giới đều có sự lựa chọn

Kết quả từ một nghiên cứu về hẹn hò tốc độ do các nhà tâm lý học Eli J. Finkel và Paul W. Eastwick thực hiện đã nổ ra một cuộc tranh luận.

Lần thử đầu tiên, người phụ nữ ngồi tại bàn còn người đàn ông sẽ di chuyển quanh phòng, dành thời gian giới hạn cho mỗi bàn họ chọn ngồi lại để trò chuyện, tìm hiểu. Lần thử này, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng phụ nữ chọn lựa nhiều hơn so với nam giới.

Lần thử thứ hai, đàn ông ngồi tại bàn và phụ nữ di chuyển từ bàn này sang bàn khác. Bằng cách đảo ngược định kiến ​​giới điển hình, nam giới trong vai trò ngồi bị động đã trở nên kén chọn hơn. Ngược lại, phụ nữ lại trở nên ít lựa chọn hơn.

Nói cách khác, người không đóng vai trò theo đuổi sẽ trở thành người kén chọn nhất.

Các nhà tiến hóa học lập luận rằng đàn ông đuổi theo phụ nữ vì họ được lập trình để chấp nhận rủi ro nhiều hơn. Đàn ông đi săn. Phụ nữ hái quả. Những người đi săn có nguy cơ phải đối diện với hiểm nguy. Còn người hái chỉ cần tránh chọn nhầm quả xanh. Bản chất của xã hội từ lâu cũng đã quy định đàn ông là phái phải chấp nhận rủi ro. Họ đánh bạc nhiều hơn, lái xe nhanh hơn và có nhiều khả năng xảy ra ẩu đả trong quán nhậu.

Nhưng từ nghiên cứu hẹn hò tốc độ phía trên, khoản đầu tư tình cảm không hoàn toàn ràng buộc với giới tính. Nói cách khác, những gì chúng ta dám mạo hiểm sẽ tiết lộ những gì chúng ta coi trọng. Và cả hai giới tính sẽ chấp nhận rủi ro đó cho người phù hợp với mình.

Phụ nữ có nên chạy theo đàn ông không?

Đừng nhầm lẫn theo đuổi với lựa chọn

Khi phải đối mặt với một quyết định khó khăn, thực tế, chúng ta rất sợ mất cơ hội đó.

Hãy nghĩ về một con chó đuổi theo đuôi của nó. Con chó đuổi theo đuôi vì lý do: sự nhàm chán. Giải pháp đặt ra - đừng sống một cuộc sống nhàm chán. Hãy sống một cuộc sống đầy đam mê, sự hào phóng, sự tự tôn và kỷ luật. Không một ai có cuộc sống đầy đủ lại lãng phí thời gian để theo đuổi những người khiến họ cảm thấy không xứng đáng.

Một người phụ nữ tự tin biết mình là một khoản đầu tư xứng đáng sẽ không ngồi không và chờ đợi một người đàn ông tới "giết rồng" cho cô ấy xem. Nhưng một khi cô ấy đã chọn một người đàn ông, cô ấy mong mình sẽ được chọn lại.

Một người phụ nữ nên tập trung vào sự lựa chọn. Không phải sự đuổi theo.

Phụ nữ có nên chạy theo đàn ông không?

Đừng là công chúa ngồi đợi trên tòa tháp

Hẳn bạn còn nhớ câu chuyện về cô công chúa tóc dài trong tòa tháp Rapunzel. Nàng công chúa ấy mắc kẹt trong một tòa tháp, chẳng có người ra vào. Mái tóc dài của nàng chính là điểm thu hút người khác giới. Muốn tới được với nàng, bất kì người đàn ông nào cũng phải can đảm leo lên một ngọn tháp rất cao. Rapunzel quả là một người phụ nữ rất khó để chạm tới và nàng lại chẳng hề tự do. Nàng đang ngồi trong tòa tháp của mình để chờ một người đàn ông đến giải cứu.

Hãy nhìn nhận thực tế nào, đó không phải là một sự lựa chọn mà là muốn được chọn.

Thẳng thắn mà nói, theo kinh nghiệm của những người đi trước, theo đuổi một người đàn ông rất khác với việc bạn chọn anh ta. Khi chúng ta đuổi theo, chúng ta chấp nhận làm tất cả mọi việc từ săn đón tới chăm sóc. Chúng ta đang đầu tư vào một người không đầu tư trở lại, bạn nhớ nhé!

Nhưng cũng đừng trở thành một người phụ nữ mong đợi một người đàn ông tranh giành để có được mình. Hẳn là bạn đang đóng vai trò thụ động trong kịch bản ấy. Người đàn ông ấy có thể có tình cảm thật với bạn, nhưng với vai trò này, bạn lại chỉ gặp một kiểu đàn ông cụ thể: thích "thả thính", thiếu an toàn, chưa trưởng thành và coi trọng sự say mê hơn tình yêu trưởng thành.

Khi gặp một người chọn bạn, bạn sẽ cảm thấy được trân trọng. Bỗng dưng, bạn muốn trở thành một người tốt hơn, làm những điều tốt lành cho mối quan hệ ấy, vun vén, cùng nhau cố gắng mỗi ngày... Tình yêu thực sự là thứ khiến chúng ta chạy về phía nhau.

Còn theo đuổi hay lựa chọn ngồi đợi, ấy là tùy vào bạn.

24, Theo Reviview 365 tổng hợp