Phụ nữ ngốc nhìn mặt, phụ nữ trí tuệ coi trọng 4 điểm sau của người đàn ông

Mỗi người phụ nữ có quan điểm khác nhau về người đàn ông hoàn hảo trong mắt họ, còn nhớ trong một bộ phim truyền hình nọ, có một câu nói như này: “Tôi dùng 9 năm thời gian để hiểu ra một đạo lý: Tiểu tiết đánh bại tình yêu.”

Nữ chính trong bộ phim dùng tới gần 10 năm thời gian để nhận ra một điều rằng, đàn ông không làm việc nhà, không trông con không đáng để nương tựa.

Ngoại hình, tiền bạc, có lẽ là một trong những tiêu chí chọn bạn đời, nhưng nó không phải điều kiện bắt buộc. Tình yêu đích thực, thực ra rất thực tế, nó đều được thể hiện qua nhất cử nhất động, nhất ngôn nhất ngữ, qua mỗi bữa cơm từng bát cháo, và ngay cả trong những việc vụn vặt hàng ngày.

Nam nữ qua lại, rất nhiều người hi vọng mình sẽ tìm được một người hài hước, thú vị, nhẹ nhàng chu đáo để ở bên nhau suốt đời.

Theo đuổi soái ca không có gì là sai, con người chính là loài động vật yêu thích cái đẹp, xem trọng chuyện tiền bạc cũng có thể thông cảm, dẫu sao thì thời đại này, “một túp lều tranh hai trái tim vàng” là điều gần như rất phi thực tế. Nhưng, phụ nữ thông mình, họ lại càng xem trọng 4 điểm sau.

Phụ nữ ngốc nhìn mặt, phụ nữ trí tuệ coi trọng 4 điểm sau của người đàn ông
Phụ nữ ngốc nhìn mặt, phụ nữ trí tuệ coi trọng 4 điểm sau của người đàn ông

1. Xem cách anh ta đối xử với kẻ yếu ra sao

Một ngày nọ khi tan làm, thấy đồng nghiệp T. đăng lên trang cá nhân rằng: “Gặp mặt kiểu mai mối thật đúng nản, biết người biết mặt không biết lòng.”

Tôi hỏi cô ấy xem sự tình là gì, T. đáp: “Người nhà mai mối cho tớ một người, tớ thấy cũng khá ok, anh ta khá chu đáo, hai bên cũng khá hợp nhau, cuối cùng định đi ăn một bữa để hiểu nhau hơn.

Không ngờ rằng, người bình thường sẵn sàng mang cơm khuya tới tận công ty mỗi khi tớ tăng ca, lại chỉ vì nhân viên phục vụ không may làm đổ một chút nước canh lên giày mà mắng người ta tới hơn nửa tiếng đồng hồ, quản lý tới tận nơi xin lỗi vẫn chưa xong, nhân viên phục vụ bị trừ lương vẫn chưa yên, bắt nhà hàng phải đền bù tổn thất cho anh ta tới gấp 3 lần thì mới chịu đi về.

Ngay sau đó, khi anh ta đi ra lấy xe, tớ gửi anh ta một tin nhắn nói chúng tớ không hợp nhau, chia tay trong êm đẹp. Tớ nghĩ ngày nào đó nếu thực sự đồng ý làm vợ anh ta rồi, mấy cái lời mà hôm nay anh ta dùng để nói nhân viên phục vụ kia, chắc ngày nào tớ cũng phải nghe.”

Muốn nhìn xem một người có đáng để gửi gắm hay không, cứ xem thái độ của anh ta khi đối xử với kẻ yếu hơn mình, bởi lẽ đây là lúc có thể phản ánh rõ nhất nhân phẩm của một người.

Các cụ nói rất hay, quen vài ngày nhìn mặt, quen vài tháng nhìn tính khí, quen cả đời nhìn nhân phẩm.

Một người dù có tốt tới đâu, nhưng nếu nhân phẩm không ổn thì cũng khó mà đi được tới tận cùng. Những lời thề thốt có thể bịa ra, yêu cũng có thể chỉ là nhất thời, nhưng nhân phẩm thì dù có giấu giếm tới đâu, cũng sẽ dần lộ ra bản chất thực khi hai người ngày một thân thiết hơn.

Yêu một người, đừng mù quáng chỉ để tâm người ta tốt với bạn tới đâu, nhân phẩm quan trọng hơn điều này. Tình yêu là kết quả của quá trình lên men hormone trong cơ thể của hai người, nhưng tính cách lại là thứ vĩnh cửu. Khi tình yêu dần dần phai nhạt, quan hệ của hai người là dùng sự thẳng thắn, tử tế và trách nhiệm để duy trì.

Phụ nữ ngốc nhìn mặt, phụ nữ trí tuệ coi trọng 4 điểm sau của người đàn ông
Phụ nữ ngốc nhìn mặt, phụ nữ trí tuệ coi trọng 4 điểm sau của người đàn ông

2. Xem cách anh ta đối xử với người nhà

“Biển Đông có lúc vơi đầy, chứ lòng cha mẹ biển trời nào dâng.”

Muốn biết một người có đáng để gửi gắm hay không, cứ nhìn cách anh ta đối xử với cha mẹ.

Đàn ông đáng để dựa vào, là người sau khi đã trưởng thành, biết hiếu thuận với cha mẹ, bắt đầu hiểu và cảm thông cho những khó khăn và vất vả của người làm cha làm mẹ.

Trong cuộc sống, thường xuyên gọi điện về cho cha mẹ, ăn cơm cùng họ, chăm sóc, quan tâm cha mẹ từ cái ăn cho tới cái mặc.

Ba mẹ khỏe mạnh bình an, là nguyện vọng lớn nhất của họ. Ở bên người như vậy, họ cũng sẽ dùng sự nhẫn nại của mình với cha mẹ, để đối xử với bạn.

Họ sẽ bao dung tính tình hơi ẩm ương của bạn, vào bếp nấu cho bạn một bữa thật ngon sau cuộc cãi vã, họ sẽ cho bạn một bờ vai vững chắc để dựa vào, khi bạn đang thất vọng, buồn bã, nhẹ nhàng ôm bạn vào lòng.

Còn những người suốt ngày lớn tiếng với ba mẹ, phàn nàn gia đình nghèo khó, không có tài sản gì cho mình, sẽ cả ngày chỉ biết ca thán môi trường bên ngoài, không bao giờ tìm nguyên nhân từ chính mình.

Một người tới cả ba mẹ cũng suốt ngày lải nhải, nói này nói nọ, tính toán so đo, đợi khi bạn vào cửa nhà anh ta rồi, bạn nghĩ anh ta sẽ nể mặt bạn?

Đàn ông tôn trọng ba mẹ ruột, ắt tôn trọng cả ba mẹ vợ, lại càng hiểu thế nào là vợ chồng bình đẳng, tôn trọng bạn thật lòng.

Phụ nữ ngốc nhìn mặt, phụ nữ trí tuệ coi trọng 4 điểm sau của người đàn ông
Phụ nữ ngốc nhìn mặt, phụ nữ trí tuệ coi trọng 4 điểm sau của người đàn ông

3. Nhìn cách anh ta đối xử với bạn bè

Đàn ông phần lớn đều là động vật mang tính xã hội, họ khát khao được khẳng định và công nhận.

Trong cuộc sống, ai cũng đều có bạn bè dù ít hay nhiều. Một người đàn ông khi muốn xác định mối quan hệ nghiêm túc với bạn, anh ta sẽ giới thiệu bạn với bạn bè của mình.

Lúc này, đừng quên quan sát xem bạn bè của anh ta đều là những người ra sao, đồng thời xem xem anh ta chơi bời với bạn bè như nào.

Có những người với bạn gái thì hào phóng, nhưng với bạn bè thì ki bo, tính toán từng đồng, không phải là vay tiền không trả thì cũng tìm cách lợi dụng người khác, người như vậy hoàn toàn không ít.

Nhà văn người Áo Stefan Zweig trong cuốn “Marie Antoinette: The Portrait of an Average Woman” có một câu nói kinh điển như này: “Cô ấy khi đó còn quá trẻ, không biết rằng những món quà mà vận mệnh ban tặng cho, đều sớm đã được âm thầm định giá.”

Mỗi một sự thu hoạch tưởng chừng như rất nhẹ nhàng, không cần bỏ công bỏ sức ra, thực ra đều được hoàn trả lại theo một phương thức khác. Một người tới cả bạn bè cũng tính toán so đo, thì làm sao có thể đảm bảo được rằng anh ta không so đo như vậy trong hôn nhân, không âm thầm tính toán với bạn ở sau lưng?

Đời người phụ nữ, tìm một người đàn ông thật thà, tốt bụng, đáng tin cậy, chính là hạnh phúc nhất.

Phụ nữ ngốc nhìn mặt, phụ nữ trí tuệ coi trọng 4 điểm sau của người đàn ông
Phụ nữ ngốc nhìn mặt, phụ nữ trí tuệ coi trọng 4 điểm sau của người đàn ông

4. Xem xem anh ta có sở thích gì

Qua lại với ai đó, cứ nhìn vào sở thích, cũng có thể hiểu được một người.

Đối với đàn ông mà nói, hút thuốc uống rượu là phương tiện xã giao; làm ăn kinh doanh, kết giao nhiều kiểu người, khó tránh được những lúc nhậu nhẹt, điều này là có thể hiểu; nhưng một người nếu luôn đặt bạn ở trong tim, anh ta nhất định sẽ không đắm chìm vào trong đó.

Họ sẽ hiểu, hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, họ sẽ sợ làm ảnh hường và khiến bạn sợ; họ cũng sẽ hiểu rằng nghiện rượu sẽ khiến cơ thể và hành vi mất kiểm soát, và họ không muốn bạn phải lo lắng.

Họ sẽ cùng bạn bồi dưỡng nên một vài thói quen tốt như chạy bộ, đánh cầu, đọc sách, dọn dẹp nhà cửa…

Hôn nhân không phải đường chạy 100m, cũng không phải là điểm cuối cùng của đời người, không phải ai tới trước thì người đó thắng. Thế gian này vốn dĩ không có độ tuổi nên kết hôn, chỉ có người đáng để bạn trao gửi cả cuộc đời.

Thực ra, có thể chậm một chút, đợi tới khi bạn trưởng thành hơn một chút, qua lại tìm hiểu cẩn thận và chín chắn hơn một chút cũng không sao.

Quan sát 4 điều trên, bạn sẽ phát hiện ra, chỉ cần hạnh phúc là thật, nó đến muộn một chút cũng được, chỉ cần có thể ở bên nhau cả đời, vậy thì muộn một chút thì cũng chẳng sao.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp