Nối tiếp thành công của Ấn Quỷ với đề tài trục quỷ, các rạp chiếu phim Việt Nam trong tuần này tiếp tục chiêu đãi khán giả bằng một bộ phim được sản xuất từ năm 2019 của điện ảnh Hàn Quốc nhưng có nội dung khá hấp dẫn và giải trí mang tên The Divine Fury – Bàn tay diệt quỷ. Hãy cùng Mình review bộ phim kinh dị này để xem thử khi thể loại trừ tà kết hợp với những màn đánh đấm đậm chất quyền anh thì sẽ mang đến cho chúng ta một sản phẩm như thế nào các bạn nhé.

  • Thời lượng: 128 phút
  • Đạo diễn: Joo-hwan Kim
  • Diễn viên: Seo-joon Park, Sung-Ki Ahn, Woo Do-Hwan
  • Quốc gia: Hàn Quốc
  • Thể loại: Kinh dị, Giả tưởng; Hành động
  • Khởi chiếu: 09/04/2021

Review phim Bàn tay diệt quỷ - Khi trừ tà kết hợp quyền anh

Cốt truyện: Võ sĩ MMA Park Yong Hoo bỗng dưng có được năng lực đặc biệt khi bàn tay của anh có khả năng chữa lành mọi loại bệnh tật và diệt trừ các loại ma quỷ. Vốn không còn niềm tin vào Chúa vì Chúa không giúp người cha mà Park Yong Hoo yêu quý nhất được sống, anh nhất quyết phủ nhận món quà trời ban này. Cho đến một ngày, anh gặp được Mục sư Ahn – chuyên gia trừ tà đến từ Vantican – người giúp anh hiểu ra được lý do mình sở hữu Bàn tay diệt quỷ và dẫn dắt anh vào con đường trục quỷ, cứu vớt chúng sinh. Tuy nhiên hành trình này của hai người lại gặp phải sự chống đối của tên môn đồ của quỷ Satan. Mọi chuyện sẽ đi đến đâu, xem phim để có câu trả lời các bạn nhé.

Phải thừa nhận rằng phim Bàn tay diệt quỷ là một món ăn rất dễ thưởng thức đến từ xứ sở Kim Chi. Phim hay nhất và khiến người xem cảm thấy tập trung nhất ở những phân cảnh trừ tà vì người xem muốn được chứng kiến khoảnh khắc hai thế lực trắng đen đối chọi nhau, muốn được thấy những chiêu thức gọi quỷ cũng như cách mà quỷ dữ chống đối lại các mục sư. Thực sự phim đã hoàn toàn làm thỏa mãn khán giả, thậm chí có nhiều người còn muốn được chứng kiến nhiều cảnh trục quỷ vậy hơn nữa luôn í.

Review phim Bàn tay diệt quỷ - Khi trừ tà kết hợp quyền anh

Không chỉ dừng lại ở đó, Bàn tay diệt quỷ còn kết hợp cả nhiều phân cảnh hành động, đánh nhau đẹp mắt và đậm chất Hàn Quốc. Ở khúc cuối của phim, cao trào được đẩy lên tột đỉnh với những pha hành động như vậy, kết hợp với kỹ xảo đẹp và góc quay one shot đỉnh cao, khiến khán giả bị dán chặt mắt vào màn hình và cảm nhận được độ ngầu lòi bá cháy của nam nhân vật chính. Việc phim lựa chọn cho nhân vật chính làm nghề thi đấu MMA cũng chỉ là muốn giúp cho cảnh cuối vừa bảo đảm được tính giải trí, vừa giữ được tính hợp lý cho cốt truyện.

Câu chuyện của phim Bàn tay diệt quỷ suy cho cùng chính là câu chuyện đi tìm lại đức tin. Theo đó, mọi chuyện xảy ra với chúng ta, dù buồn hay vui đều có lý do của nó và chỉ cần chúng ta có niềm tin, Chúa sẽ luôn ở bên che chở chúng ta. Xuyên suốt hơn 120 phút của phim, người xem thấy được hành trình thay đổi nhận thức đó của Park Yong Hoo, để rồi vào những giây phút quyết định ở cảnh cuối cùng, niềm tin đó sẽ tạo ra sức mạnh to lớn cho chính bản thân anh.

Review phim Bàn tay diệt quỷ - Khi trừ tà kết hợp quyền anh

Bàn tay diệt quỷ còn là câu chuyện về tình cảm gia đình, tình bạn, tình người và phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến cuộc sống thường ngày của con người. Cái kết của phim tựa như việc mở ra một cánh cửa cho những phần tiếp theo vì thực sự thì mọi thứ vẫn chưa được phân định rõ ràng và người xem còn muốn được chứng kiến các nhân vật chính với khả năng vượt trội cùng kỹ năng team work nhuần nhuyễn sẽ đối đầu với nhiều loại ác quỷ hơn trong tương lai. Đáng tiếc là 3 năm trôi qua rồi mà vẫn chưa thấy phần 2 của phim đâu các bạn ạ.

Nhìn một cách khách quan, Bàn tay diệt quỷ vẫn tồn tại một số điểm yếu khiến phim không đạt mức hoàn hảo. Gần một nửa thời lượng đầu của phim, cách kể chuyện hơi chậm và lê thê khiến khán giả cảm thấy có một chút chán chường và chỉ khi buổi trừ tà đầu tiên của nam chính diễn ra, mọi thứ mới trở nên hấp dẫn hơn. Nhiều tình tiết trong phim còn bị bỏ ngỏ và chưa có một câu trả lời rõ ràng về động cơ, năng lực, sức mạnh và kết cục của các nhân vật trong phim.

Review phim Bàn tay diệt quỷ - Khi trừ tà kết hợp quyền anh

Phe phản diện lúc đầu được lăng xê rất mạnh nhưng ở cảnh cuối thì lại đi vào mô tip thường thấy của thể loại bắt ma này. Các cảnh trục quỷ dù khá hồi hộp nhưng nếu để ý kỹ thì mọi thứ cứ lặp đi lặp lại và không hề có cách thức hay vũ khí gì mới trong công cuộc chống lại ma quỷ. Chính vì thế, phim Bàn tay diệt quỷ đã hạn chế số lần trừ tà vì nếu để nhiều cảnh này vào phim, người xem sẽ nhận ra được điều trên và cảm thấy mất đi sự thu hút với nội dung ăn khách nhất của phim. Do đó, Mình chấm phần này 6.5/10 nhé.

Hình ảnh – Âm thanh: Phần nhìn của phim Bàn tay diệt quỷ tương đối tốt với những cảnh hành động đẹp mắt, uy lực và chân thật. Kỹ xảo của phim khá ổn và tạo hình boss cuối cực kỳ tỉ mỉ, công phu. Tuy nhiên một số con quỷ trong phim nhìn hơi giả một xí nên độ kinh dị, đáng sợ mà phim mang lại chưa thực cao. Âm nhạc của phim tốt, đặc biệt những cảnh trừ tà, nhạc nền được lựa chọn mang âm hưởng hào hùng, kết hợp với tiếng La tinh – Santos, Santos gì đó, nghe đã gì đâu các bạn ạ. Vì vậy, Mình chấm phần này 7/10 nha.

Review phim Bàn tay diệt quỷ - Khi trừ tà kết hợp quyền anh

Diễn xuất: Bàn tay diệt quỷ quy tụ dàn diễn viên khá quen mặt với khán giả như Seo-joon Park, Woo Do-Hwan hay cậu em nhà ông Park trong phim Ký sinh trùng – Woo-sik Choi. Các diễn viên đều thể hiện rất tốt vai diễn của mình, dù cho là lớn hay bé, tất cả đều cực kỳ biểu cảm đúng chất Hàn Quốc. Đáng tiếc là một số nhân vật trong phim khá mờ nhạt và cách xây dựng nhân vật trong phim còn mang nặng tính sắp đặt. Chính vì thế, Mình chấm phần diễn xuất 7/10 luôn các bạn ạ.

Thang điểm đánh giá:

  • IMDB: 6.2/10 (2.289 đánh giá)
  • Google: 95/100
  • Galaxy Cinema: 9.4/10

Tóm lại, The Divine Fury– Bàn tay diệt quỷ là một bộ phim kinh dị, trừ tà có tính giải trí cao. Độ đáng sợ của phim tương đối thấp nhưng sự hấp dẫn của phim đến từ những màn trục quỷ đầy kịch tính kết hợp với những cảnh hành động, đánh đấm uy lực và đẹp mắt. Đây thực sự là một bộ phim cũ nhưng rất đáng xem và phải ra rạp coi thì mới cảm nhận được hết độ hấp dẫn của nó các bạn ạ. Book vé ngay thôi nào!.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp