1. Duy trì tập thể dục

Hãy rèn luyện sức khoẻ bằng cách theo dõi các buổi tập luyện ảo miễn phí hàng ngày trên YouTube hoặc các bài hướng dẫn của những HLV có kinh nghiệp trên Facebook Live.

10 cách giải trí tại nhà mùa dịch, không cần hát karaoke phiền hàng xóm

2. Ra ngoài hít thở không khí trong lành

Rất đơn giản, bạn chỉ cần mang chiếc ghế nhỏ ra ngồi ngoài sân, hít thở không khí sân vườn. Trong lúc đó, bạn có thể gọi điện trò chuyện với bạn bè hoặc đọc một vài trang sách.

3. Nâng cao kiến thức về sức khoẻ tâm thần

Ngày nay, có rất nhiều cách để làm việc này. Bạn có thể tham gia một khoá học trực tuyến miễn phí về sức khoẻ tâm thần trong thời gian xảy ra dại dịch hoặc gọi tới các trung tâm tư vấn sức khoẻ để được hỗ trợ.

4. Tham gia một CLB sách với bạn bè

Đặt mua một cuốn sách mới rồi gọi video hàng tuần với bạn bè để thảo luận về chúng. Trong mùa dịch, bạn cần hạn chế ra ngoài nhưng dịch vụ giao hàng tận nhà vẫn luôn sẵn sàng.

10 cách giải trí tại nhà mùa dịch, không cần hát karaoke phiền hàng xóm

5. Thử nấu một món ăn mới

Xem hướng dẫn làm món ăn trên YouTube, hỏi chị Google sẽ cho các bạn thêm kinh nghiệm nấu hàng loạt món mới trong dịp này.

6. Quẩy tiệc Netflix

Ngày thường bạn quá bận rộn với công việc và không có thời gian để xem phim thì trong lúc phải giãn cách để ngăn Covid-19, bạn sẽ có cơ hội sống chậm lại. Hãy dành thời gian để cày những bộ phim mình chưa có cơ hội xem nhé.

7. Tổ chức chơi game

Hoà vào tinh thần cạnh tranh với bạn bè bằng cách tải xuống một game hay ho nào đó và chơi với họ trong mùa dịch này.

10 cách giải trí tại nhà mùa dịch, không cần hát karaoke phiền hàng xóm

8. Xem các buổi hoà nhạc trực tuyến

Nếu bạn là một người yêu nhạc, hãy xem các buổi hoà nhạc miễn phí trực tuyến của Billboard, NPR và CBC. Ngoài ra còn có các chuỗi buổi hoà nhạc ảo Together at Home trên YouTube do Global Citizen phối hợp với WHO tổ chức.

9. Tham gia các chuyến tham quan ảo đến viện bảo tàng, vườn thú

Nhiều bảo tàng và triển lãm Canada tổ chức các chuyến tham quan ảo miễn phí. Giữa mùa dịch thì hình thức này sẽ trở nên phổ biến. Bạn chỉ cần tìm kiếm trên Google để biết thêm những sự kiện thú vị tương tự.

10 cách giải trí tại nhà mùa dịch, không cần hát karaoke phiền hàng xóm

10. Dọn dẹp nhà cửa

Cách đơn giản nhất để giải toả tâm trạng khi ở nhà mùa dịch chính là dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa. Hãy biến căn nhà của bạn trở nên đặc biệt, xinh đẹp hơn nhân dịp này. Bạn sẽ không bị căng thẳng vì ở nhà nhiều, lại nhận được thành quả vô cùng đáng yêu là một ngôi nhà có diện mạo mới.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp