Thông tin phim Kẻ săn mộ

Quả thật phim giải trí khá tốt, tình tiết lôi cuốn và hay hơn hẳn nhờ vào đội ngũ làm Việt sub siêu mặn và là fan đích thực của nhạc Việt í. Nào, hãy cùng Mình review phim Kẻ săn mộ xem phim có gì thú vị các bạn nhé.

  • Thời lượng: 114 phút
  • Đạo diễn: Park Jeong-bae
  • Diễn viên: Lee Je Hoon, Jo Woo Jin, Shin Hye Sun, Lim Won Hee
  • Quốc gia: Hàn Quốc
  • Thể loại: Phiêu lưu, Hài hước, Kịch tính
  • Khởi chiếu: 04/12/2020
Review phim Kẻ săn mộ - Hay hơn nhờ phụ đề đầy muối
Review phim Kẻ săn mộ

Review phim Kẻ săn mộ

1. Cốt truyện hay hấp dẫn

Kang Dong-goo là một chuyên gia trong việc săn tìm kho báu trong các ngôi mộ cổ. Cùng với những người bạn của mình, anh lập ra những kế hoạch không tưởng để trộm về các di sản lịch sử của Hàn Quốc cho ông chủ một tập đoàn khách sạn có tiếng tại Hàn Quốc. Tuy nhiên các bên trong phi vụ này đều có những toan tính riêng của mình. 

Kẻ săn mộ thực sự là một bộ phim phiêu lưu giải trí đúng nghĩa với những tình tiết khơi gợi được tâm lý khám phá của con người. Phim như thể là sự kết hợp của những bộ phim săn tìm khó báu nổi tiếng ở Hollywood như Indiana Jones hay Tomd Raider cùng với một chút gì đó học theo phong cách của Now you see me hay Băng cướp thế kỷ. Yếu tố teamwork cùng với những pha bẻ lái khét lẹt của Kẻ săn mộ chính là những nhân tố chính mang đến sự hấp dẫn và thú vị của bộ phim đến từ xứ sở Kim Chi này.

Review phim Kẻ săn mộ - Hay hơn nhờ phụ đề đầy muối
Review phim Kẻ săn mộ

Khoảng 1/4 thời lượng đầu của phim, Kẻ săn mộ chủ yếu tập trung giới thiệu về các nhân vật và động cơ của họ với nhịp phim khá nhanh nên có thể sẽ gây ra sự lấn cấn cho người xem cũng như đôi chút khó hiểu vì có quá nhiều thông tin được đưa ra và cách chuyển cảnh hơi bị gấp gáp. Tuy nhiên ở phần sau của phim, mọi thứ trở nên ổn hơn khi mọi người bắt đầu quen với phong cách kể chuyện của phim cũng như các nhân vật chính bắt đầu thực hiện những phi vụ của mình.

Chắc hẳn khán giả sau khi xem phim này sẽ rất ấn tượng với những kế hoạch trộm mộ khá công phu và thú vị của phim. Mặc dù quy mô của những phi vụ này không thể sánh được với Money Heist nhưng yếu tố logic và ứng biến nhanh nhạy được Kẻ săn mộ vận dụng rất linh hoạt nên tạo được sự lôi cuốn cho nội dung phim. Bên cạnh đó, phim còn biết cách lồng ghép các tình tiết hài hước kết hợp với những âm mưu và tính toán sâu xa của các phe phái càng khiến cho câu chuyện của Kẻ săn mộ trở nên đa chiều và đáng xem hơn rất nhiều.

Review phim Kẻ săn mộ - Hay hơn nhờ phụ đề đầy muối
Review phim Kẻ săn mộ

Điểm mà mình thích nhất ở Kẻ săn mộ có lẽ là phần phụ đề với IQ vô cùng cao của đội ngũ phiên dịch. Trời thần, dịch nghĩa gì vừa vui, vừa bắt trend Rap Việt, vừa lại phù hợp với nội dung phim dữ vậy nè. Khán giả cười vì tình tiết của phim là 1 mà cười vì độ lầy lội của sub là 10 lận đó các bạn ạ. Dạo này team sub phim Hàn xịn thật luôn í các bạn ơi, từ Cục nợ hóa cục cưng đến Kỳ nghỉ nhớ đời và Kẻ săn mộ đều khiến khán giả cười méo miệng vì những phần dịch thoại đầy muối như thế.

Thông qua câu chuyện về việc săn lùng bảo vật, Kẻ săn mộ muốn nhắn gửi đến khán giả hãy biết trân trọng những di sản, bảo vật văn hóa của quốc gia để mọi người và con cháu của chúng ta sau này cũng sẽ biết đến và bảo tồn chúng. Bên cạnh đó, phim còn đề cập đến sức mạnh ma lực của đồng tiền và mối quan hệ nhân quả, gieo nhân nào, ắt gặp quả đấy.

Review phim Kẻ săn mộ - Hay hơn nhờ phụ đề đầy muối
Review phim Kẻ săn mộ

Mặc dù phim đậm chất giải trí, khiến khán giả bị chìm đắm trong cảm giác phiêu lưu, vui vẻ và thoải mái suốt 2 tiếng đồng hồ nhưng vẫn khó có thể phủ nhận những điểm mà Kẻ săn mộ làm chưa tốt. Nhịp phim quá nhanh đôi khi khiến người xem khó lòng bắt kịp những gì đang diễn ra, đồng thời mọi thứ trong phim được xây dựng theo hướng hơi bị giản đơn, khó lòng xảy ra trên thực tế và cách giải quyết các vấn đề trong phim chưa thực sự thỏa đáng lắm. Tuy nhiên với những gì mà các nhà sản xuất đã làm được ở Kẻ săn mộ, chúng ta hoàn toàn tin tưởng phim sẽ có phần 2 và chắc chắn nội dung sẽ thú vị hơn rất nhiều. Vì vậy, mình chấm phần này 7.5/10 các bạn nhé.

2. Hình ảnh – Âm thanh

Nếu như phần âm thanh chỉ dừng lại ở mức tròn vai với tiết tấu quen thuộc của những bộ phim truy tìm khó báu thì phần hình ảnh của phim được đầu tư khá tốt khi tạo được sự kịch tính, căng thẳng và hấp dẫn cho người xem trong mỗi phi vụ mà các nhân vật thực hiện. Cách cắt ghép phim nhanh, gãy gọn nhưng vẫn bảo đảm không gây rối rắm quá mức cho người xem cùng với những cảnh giải thích vấn đề khá hấp dẫn chính là những điểm đáng chú ý ở phần này của Kẻ săn mộ. Tuy nhiên, một vài phân cảnh hành động của phim được dàn dựng khiến người xem hơi bị khó theo dõi nên vô hình chung giảm bớt sự thú vị trong trải nghiệm khi xem phim. Do đó, mình chấm 7/10 cho phần này nha.

Review phim Kẻ săn mộ - Hay hơn nhờ phụ đề đầy muối
Review phim Kẻ săn mộ

3. Diễn xuất

Tương tự như các phim Hàn Quốc khác, phần diễn xuất của Kẻ săn mộ khá tốt và để lại nhiều ấn tượng trong lòng người xem. Các nhân vật trong biệt đội săn mộ được phân bổ đất diễn đồng đều, khắc họ rõ nét tính cách và khả năng của họ, từ đó giúp khán giả nhớ đến sau khi xem xong. Phản diện của phim chưa thực sự xuất sắc nhưng cũng khá hài hòa trong bức tranh tổng thể về diễn xuất của phim. Trai xinh, gái đẹp và xấu mà duyên đều hội tụ đủ trong Kẻ săn mộ nên phần nhìn của phim thực sự rất chất lượng. Chính vì thế, mình chấm phần này 7.5/10 luôn các bạn ạ.

Thang điểm đánh giá:

  • IMDB: 6.9/10 (9 đánh giá)
  • Google: 91/100
  • Galaxy Cinema: 93/100
Review phim Kẻ săn mộ - Hay hơn nhờ phụ đề đầy muối
Review phim Kẻ săn mộ

Kết luận - Review phim Kẻ săn mộ

Tóm lại, Kẻ săn mộ là một bộ phim đậm chất giải trí, giúp bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái sau khi xem xong. Đề tài của phim không mới với điện ảnh thế giới nhưng vẫn là một món ăn lạ và thú vị của điện ảnh Hàn Quốc.