Thời gian chính là phương thức tốt nhất để chữa lành những vết thương lòng. Nỗi buồn rồi sẽ bị thời gian biến thành những điều đã cũ, con người sống trên đời phải biết nhìn về tương lai phía trước. Nếu đang loay hoay với những mớ hỗn độn trong đầu về tình yêu của tuổi trẻ, hãy để “Quên một người là chuyện của thời gian” giúp bạn nhé!

Tác giả A Tòn là ai?

Huỳnh Vĩ Toàn (A Tòn) là một blogger, một cây bút trẻ tài hoa, được nhiều người yêu sách trẻ biết đến với những câu văn đi vào lòng người. Anh chia sẻ: “Đứa trẻ nào cũng có giấc mơ của riêng mình, và với Toàn, đó là những trang sách, câu chữ này.”

Cuốn sách nhỏ nhắn vỏn vẹn 213 trang cùng bìa màu hồng hút mắt tạo ấn tượng ngay cho người đọc. Sách giống như những dòng nhật ký của A Tòn những suy nghĩ, chiêm nghiệm về tình yêu và cuộc sống. Với sự trẻ tuổi, nhiệt huyết, tâm lí tương đồng với đa số bạn trẻ ngày nay nên những câu văn của A Tòn rất dễ tiếp cận được với bạn đọc trẻ tuổi.

Review Quên một người là chuyện của thời gian, tác giả A Tòn
Review Quên một người là chuyện của thời gian

Review Quên một người là chuyện của thời gian

Cuốn sách dành tặng bạn những ngày dốc sức yêu một người!

Mình tìm đến Quên một người là chuyện của thời gian trong khoảng thời gian thất tình. Lúc ấy, có một chút tiêu cực vì không thể cố tình lãng quên một người. Sau khi đọc cuốn sách này xong mình mạnh mẽ hơn và có nhiều góc nhìn khác nhau về tình yêu.

“Quên một người là chuyện của thời gian, nhưng đôi khi cũng là tại lòng người. Không muốn quên, thì có qua bao năm trôi đi người ta vẫn mãi ôm trong mình vết thương cũ, khát vọng cũ, thành ra lại chẳng đủ an lòng với những điều mình có ở trong tay.”

Từng câu chữ nhẹ nhàng man mác buồn như rót mật vào tim khiến mình bồi hồi và xao xuyến lạ lùng. Câu chuyện kể về một chuyện tình của tuổi thanh xuân đầy mơ mộng, nhiều niềm vui lẫn nỗi buồn hòa quyện nhau thành từng bông hoa kí ức đáng nhớ trong miền nắng trời thanh xuân.

Khi bạn yêu thương, hãy yêu hết lòng, đừng ngần ngại bày tỏ, đừng sợ chối từ, bởi nếu bạn không nói ra tình cảm của chính mình thì bạn chắc chắn sẽ hối hận! Đây là cuốn sách nhỏ và dường như là một cuốn nhật kí với những ghi chép xúc cảm của nhân vật chính có lẽ cũng chính là tác giả A Tòn.

Đọc sách dường như đọc về chính mấy thời thất tình lần đầu khi lên đại học, trải qua hết thảy những cung bậc, tâm trạng cảm xúc lần đầu khi yêu: say nắng, đơn phương, hạnh phúc, đau khổ bị từ chối/bị bỏ rơi (khóc lóc vật vờ mấy tháng trời) nhớ thương và rồi bình thản để quên đi.

Nếu các bạn đang đau khổ vì thất tình hay chôn mình trong một mối tình đơn phương vô vọng thì hãy đọc cuốn sách này đi nhé! Đọc để biết cách quên một người, những trang sách sẽ chữa lành vết thương cho trái tim đau khổ vì tình yêu. Quên một người là chuyện của thời gian thích hợp với những bạn trẻ đang tìm kiếm trang sách nhẹ nhàng và sâu lắng.

Review Quên một người là chuyện của thời gian, tác giả A Tòn
Review Quên một người là chuyện của thời gian

Nội dung sách Quên một người là chuyện của thời gian

Đã bao giờ bạn thầm yêu một người nhưng rồi không dám nói. Đến nỗi sự hỏi han, quan tâm cũng sợ hóa làm phiền. Chấm xanh đó vẫn hiện lên hằng ngày, bạn cứ viết rồi lại xóa cả trăm lần. Có những đêm trằn trọc không ngủ, vì bận nhớ cậu, chỉ tiếc là cậu lại không nhớ tới ta.

Khi đã thật lòng yêu ai đó, ta dễ dàng bị cảm xúc đánh lừa lý trí. Khi đó bạn không còn quan tâm đến thể diện của bản thân mà tìm cách tiếp cận với người ấy. Dù bị từ chối bao nhiêu lần, bạn vẫn không hề từ bỏ. Người ta cho rằng bạn không tỉnh táo, nhưng chỉ có người trong cuộc mới hiểu “sự điên” này. Làm gì có ai bình thường khi yêu, cũng làm gì có ai không biết buồn bao giờ. Chỉ là vì quá yêu, nên chấp nhận mà thôi.

Cũng có những người đã có được tình yêu, nhưng lại không may mắn giữ được nó. Trên đời này đau lòng nhất là khi mình một tay vun đắp bao nhiêu, họ lại thờ ơ bấy nhiêu.. Tàn nhẫn nhất là khi chia tay, một người quên còn người kia mãi nhớ. Để rồi họ cho rằng quên một người là chuyện của thời gian.

Ấy mà "Quên một người là chuyện của thời gian, nhưng đôi khi cũng là tại lòng người. Không muốn quên, thì có qua bao năm trôi đi người ta vẫn mãi ôm trong mình vết thương cũ, khát vọng cũ, thành ra lại chẳng đủ an lòng với những điều mình có ở trong tay".

Và ta sẽ không quên...mình đã từng yêu một người như thế nào. Yêu đến quên bản thân.. Người mà đã cùng ta đi qua bao buồn vui của cuộc đời. Người sẵn sàng dang đôi tay để ôm ta vào lòng. Người luôn mở lòng đón nhận những khuyết điểm của ta. Ngày hôm qua chúng ta là của nhau, điều đó đúng. Thế nhưng hôm nay và ngày sau mình đã là người dưng cả rồi.

Những kí ức đẹp đẽ của tuổi thanh xuân, những câu chuyện tình yêu đầy cảm xúc, được A Tòn khắc họa đầy đủ vào cuốn sách này.

Review Quên một người là chuyện của thời gian, tác giả A Tòn
Review Quên một người là chuyện của thời gian

Trích dẫn hay trong Quên một người là chuyện của thời gian

Mình tìm đâu ra một ngày không đau khi đem lòng đơn phương một người, làm sao để mình mỉm cười, khi bỗng một ngày, họ có người thương.

Không có mối quan hệ nào thân thương đến độ không quên đi được, chỉ có trái tim mãi không chịu xóa tên một người lạ từng yêu mà thôi.

Mình sợ những ngày ta có nhau. Những ngày mà ta vẫn đau như những ngày chưa có nhau trong đời.

Có ai mà thích kết thúc đâu, cũng làm gì có ai muốn từ bỏ người mình yêu thương trong đau đớn bao giờ. Chỉ là có những chuyện, chúng ta chẳng thể làm khác được.

Mình cũng có buồn gì đâu, chỉ là cảm thấy cô đơn một chút. Mình cũng có buồn lắm đâu, chỉ là hơi nhớ ai đó nhiều chút mà thôi.

Sau cơn mưa, trời sẽ lại sáng, chúng ta rồi sẽ ổn, chỉ là không còn nhau.

Nếu muốn được hạnh phúc, hãy chọn một người xem mình là duy nhất, chứ đừng chọn người trao cho mình tình yêu trong sự lén lút của cả hai.

Yêu một người không dành cho mình chỉ có nhận về khổ đau, tủi hờn, cô đơn, và là cả một hành trình mệt mỏi. Vậy nên đừng mất thời gian vào những gì không đáng. Hãy luôn là ánh dương của chính mình, luôn tỏa sáng và rực rỡ.

Review Quên một người là chuyện của thời gian, tác giả A Tòn
Review Quên một người là chuyện của thời gian

Lời kết - Review Quên một người là chuyện của thời gian

Quên một người là chuyện của thời gian là cuốn sách hay dành cho những ai đang yêu đơn phương hoặc tìm mọi cách để quên một người. Bạn sẽ không cảm thấy cô đơn trên cuộc hành trình của mình đâu. Hãy để cho thời gian sẽ xóa nhòa tất cả, xóa đi những vết thương lòng mà bạn phải chịu. Chúng ta giờ đây, phải thật mạnh mẽ và hạnh phúc. Chăm sóc bản thân thật tốt, rồi bạn sẽ gặp được người thương mình thật lòng.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng là những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ!

3, Theo Reviview 365 tổng hợp