Với giọng văn nhẹ nhàng, kể lại những câu chuyện nhỏ, cuốn người đọc theo từng trang sách của mình. Có những câu chuyện đẹp, có những kết thúc buồn. Chung quy lại, tác giả muốn hướng tới mục đích, cách để làm sao một người con gái có thể có được hạnh phúc cho riêng mình, kể cả sau khi đã lập gia đình. Và tìm câu trả lời cho câu hỏi ” Khí chất là gì?”

Tác giả Vãn Tình sử dụng giọng văn nhẹ nhàng và trầm lắng, nhưng cũng sắc sảo và quyết liệt. Cách viết của nhà văn rất dễ đi vào lòng người. Cuốn sách là những câu chuyện thực tế, đời thường về các chủ đề như công việc, gia đình, hôn nhân, cách ứng xử… Song song với kể chuyện, tác giả đưa ra những bài học, những quan điểm và cách nhìn nhận vấn đề khá thông minh và hiện đại nhưng rất đúng đắn.

Thông qua cuốn sách, Vãn Tình muốn khai thông suy nghĩ, quan điểm của phụ nữ ngày nay. Giúp cho họ hiểu làm sao để họ có thể sống tốt hơn và hạnh phúc hơn. Làm sao để nâng cao giá trị bản thân và làm chủ cuộc sống của chính mình. Đây là một cuốn sách hay mà bất cứ cô gái nào cũng nên đọc và suy ngẫm.

Tác giả Vãn Tình

Vãn Tình là một biên kịch tác giả trẻ người Trung Quốc. Không nổi lên với những cuốn sách đậm chất ngôn tình hay những tác phẩm kinh điển, Vãn Tình đã chọn cho mình một lối đi riêng.

Trải qua một tuổi thơ khó khăn và bằng kinh nghiệm sống của bản thân, Vãn Tình đã lựa chọn dùng cách viết thẳng thắn, cách nhìn đa chiều và sâu sắc để phân tích những mối quan hệ trong cuộc sống, chính điều này đã khiến cô càng trở nên tỏa sáng, đặc biệt trong “Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu”.

Review Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu – Cẩm nang dành cho con gái
Review Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu – Cẩm nang dành cho con gái

Mặc dù thông tin về tác giả Vãn Tình rất hạn chế, nhưng dù thế vẫn không làm sức hút của tác giả giảm bớt khi tác phẩm của cô đến với độc giả trẻ Việt Nam.

Review sách “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”

Đối tượng đọc cuốn sách là ai?

Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” theo tác giả, cuốn sách này dành cho phái nữ. Những người luôn mang khát khao được tự do, tự chủ và hạnh phúc. Đặc biệt dành những người trong độ tuổi đang đi làm và chuẩn bị tiến tới hôn nhân, những bạn nữ đang trong độ tuổi từ 20 – 30 tuổi.

Nội dung quyển sách xoay quanh những câu chuyện về các chủ đề thông thường. Như : đồng nghiệp, hôn nhân, gia đình, hẹn hò, công việc,… nên rất dễ làm người đọc liên tưởng đến câu chuyện về bản thân mình.

Với phong cách viết rất điềm tĩnh và sâu sắc, lối văn khá nhẹ nhàng khi đề cập đến những “tật xấu” mà rất nhiều người phụ nữ đang có như: đố kị. Hay không muốn thừa nhận thành công của người khác. Sau khi kết hôn thì không còn cố gắng hoàn thiện bản thân mình nữa.

Có những suy nghĩ làm cuộc sống hôn nhân trở lên tăm tối; lấy chồng đại gia và chỉ biết mua sắm, làm đẹp. Tự coi những chuyện tốt mà người thân hoặc người yêu làm cho mình là “đương nhiên”…

Từ những tật xấu nêu trên, tác giả nêu ra một cách tiếp nhận vấn đề rất khác, rất cởi mở và phóng khoáng. Giúp các bạn nữ hiện nay thay đổi tư tưởng và quan điểm theo hướng tích cực hơn. Để có thể sống tốt hơn, hạnh phúc hơn.

Mỗi câu chuyện nhỏ trong cuốn sách đều mang một ý nghĩa rất rõ ràng. Tác giả đưa ra quan điểm của bản thân: “Phụ nữ có hạnh phúc hay không hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn, ý chí, quan điểm của chính bản thân họ. Chứ không phụ thuộc vào xuất thân, gia cảnh hay người chồng…” Bạn càng chăm chỉ trong việc trau dồi bản thân, thì càng nhiều cơ hội, may mắn và hạnh phúc tìm đến bạn.

Cuốn sách này cũng dành cho những ai chưa từng đau khổ, những ai đang đau khổ và những ai đã thoát khỏi đau khổ. Mỗi người đều hãy đọc cuốn sách này ít nhất một lần để hiểu hơn về bản thân mình, hiểu hơn về phụ nữ và hiểu hơn về cuộc sống.

Tóm tắt cuốn sách “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”

Từ sự thành công của cuốn sách  “Bạn đắt giá bao nhiêu?” dành cho các cô gái trẻ mới bắt đầu vào cuộc sống mới, “Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu” của Vãn Tình dành cho những phụ nữ sắp bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, giúp họ có được khát khao hạnh phúc và làm chủ bản thân.

Cuốn sách này phủ nhận các quan điểm của phụ nữ hiện nay: Phụ nữ sợ ly hôn hơn đàn ông, lấy chồng giàu để cuộc sống an nhàn hơn…

Tác giả đã khuyên những người phụ nữ một lời khuyên chân thành và mang nhiều ý nghĩa: “Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang. Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.” Cũng giống như một trái dứa hiên ngang. Khi một người phụ nữ đủ bản lĩnh để chống đỡ và vượt qua nghịch cảnh, đủ tĩnh tại để tận hưởng trọn vẹn niềm vui cuộc sống, thì đó chính là lúc họ đội lên đầu chiếc vương miện và trở thành nữ hoàng trong thế giới của chính mình”

Review Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu – Cẩm nang dành cho con gái
Review Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu – Cẩm nang dành cho con gái

Hãy khiến bản thân trở nên xuất chúng

Trong “Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu”, Vãn Tình khẳng định là phụ nữ đừng nên tìm cách đổi đời bằng những lối tắt. Bạn không thể sống hạnh phúc nếu cố gắng để thay đổi cuộc sống bằng cách tìm một người đàn ông giàu có làm chồng và mong anh ta bao nuôi mình. Đừng nghĩ bản thân mình là phái yếu mà trở nên lười biếng, hãy sống thật chăm chỉ để làm việc và bản lĩnh có thể tự lo cho bản thân bằng chính sức lao động của mình.

Như câu chuyện của chị “N” trong “Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu”, chị xinh đẹp, nhưng không có năng lực, đạt được mục tiêu lấy chồng giàu có nhưng cuối cùng vẫn là sống cuộc sống của người phụ nữ ly hôn và chật vật xoay sở cho sinh hoạt hàng ngày. “Soái ca” an bài mọi thứ cho cuộc sống của bạn để bạn có cuộc sống an nhàn trong phim thực sự không thể xảy ra ngoài đời.

Để tự tin sống và xinh đẹp như những đóa hoa, phụ nữ không bao giờ nên để người khác khinh thường bản thân. Nên nhớ, người ta chỉ có thể coi thường bạn khi bạn cho phép họ làm điều đó. Trong một mối quan hệ vợ chồng, khi bạn tha thứ cho sự phản bội của chồng đến lần 2 lần 3, thì đừng than thân trách phận mà nên trách chính bản thân mình không dứt khoát ngay từ đầu, bạn hãy tự tạo cho mình một ranh giới riêng.

Thay đổi cách nhìn về cuộc sống

Vì sao bạn thấy người ta thường lựa chọn nỗ lực trong nghịch cảnh? Vì họ mong muốn thay đổi cuộc sống hiện tại, không muốn quay trở lại mốc ban đầu. Khi mọi thứ quá bình lặng trôi qua, bạn thường có xu hướng ỷ lại.

Nhưng nếu bạn muốn mình khác với những người phụ nữ ngoài kia, bản thân hãy tự thay đổi cách sống, đừng vì những suy nghĩ mệt mỏi xuất hiện trong đầu mà gục ngã. Hãy học tập và tìm cách để khiến mình trở nên bận rộn.

Trong “Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu”, Vãn Tình cũng chỉ ra rằng Bận rộn là phương thuốc hữu hiệu để chữa mọi “Bệnh thần kinh”. Khi bạn quá rảnh rỗi, bạn sẽ tự hành hạ bản thân bằng cách suốt ngày suy nghĩ về một người đàn ông vì quá bận rộn mà không quan tâm đến bạn và quay lại coi thường bản thân, thay vào đó, sao không thử trải nghiệm những điều mới mẻ ngoài kia, khi có quá nhiều thứ để làm, bạn sẽ không có thời gian suy nghĩ quá xa xôi, từ đó giá trị và vị thế của bạn cũng thay đổi.

Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu” cũng dạy bạn trưởng thành bằng cách đừng suốt ngày làm phiền người khác. Mỗi lúc khó khăn, điều đầu tiên bạn nghĩ đến lại là nhờ sự giúp đỡ từ người khác thay vì tự thân giải quyết. Mỗi người có một cuộc sống riêng, đừng đổ lỗi mà hãy trưởng thành hơn bằng cách đặt mình vào vị trí của người khác.

Review Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu – Cẩm nang dành cho con gái
Review Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu – Cẩm nang dành cho con gái

Học cách từ chối

Hãy biết cách nói từ chối khi phải giúp đỡ người khác những việc quá khả năng của bản thân. Chỉ vì sợ họ bị tổn thương hay vì quá quan tâm đến thái độ của người đó mà khiến chính mình mệt mỏi, điều đó thực sự không đáng.

Trong tình yêu cũng vậy, đừng vì một người đàn ông mà ép buộc bạn phải thay đổi. Việc “kiễng chân yêu một người” chỉ khiến bạn trở nên thật đáng thương trong khi người đó lại coi là trách nhiệm của bạn.

Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu” cũng mong bạn nên tỉnh táo trước khi chấp nhận để tình yêu của mình núp dưới bóng tối. Khi đàn ông không muốn công khai, tức là họ vẫn tìm một lựa chọn khác. Tình yêu đẹp cần phải rực rỡ dưới ánh mặt trời” khiến bạn tràn đầy sức sống, khi từ bỏ một người đàn ông mà khiến bạn trở nên tốt đẹp hơn, thì bạn đã làm đúng.

Mở rộng tầm nhìn và sống có trách nhiệm với cuộc đời mình

Khi có tư duy và học thức, bạn sẽ biết cách để không yêu những người đàn ông tồi. Trong “Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu”, câu chuyện về một cô gái ly hôn lần thứ ba, nhưng với cùng một người đã dạy bạn một bài học cho dù bạn yêu người đó thế nào, đừng mù quáng mà không đánh giá được nhân phẩm của người bạn đang yêu.

Hãy xem cách anh ta đối xử với gia đình, đồng nghiệp và người ngoài để sau này khi kết hôn hay chia tay, bạn có thể tránh những tổn thương không đáng có.

Các cô gái cũng nên hiểu rằng, cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc hơn nếu không đố kỵ. Thay vì những suy nghĩ tiêu cực và ganh ghét người khác, chúng ta có thể thay đổi để học hỏi những điều tốt để hoàn thiện bản thân, nỗ lực sống tốt cho cuộc đời mình, làm tốt những chuyện mà bản thân có thể làm, những thay đổi nhỏ đó sẽ góp phần khiến cuộc sống của bạn tích cực và ý nghĩa hơn.

Trích dẫn hay trong cuốn sách “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”

Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.”

“Một người phụ nữ luôn muốn hoàn thiện bản thân, dù đã kết hôn hay còn độc thân, dù đã có con hay chưa có con, cô ấy vẫn sẽ sáng tạo ra vô vàn cơ hội để hoàn thiện chính mình.”

“Thứ có thể kích thích chúng ta càng nhiều, chứng tỏ cuộc sống hiện tại của chúng ta càng kém; thứ có thể kích thích chúng ta càng ít, chứng tỏ cuộc sống của chúng ta đã thay da đổi thịt từ rất lâu rồi.”

“Một cuộc hôn nhân tốt không những khiến phụ nữ không ngừng trưởng thành, mà còn khiến phụ nữ trở nên tuyệt vời hơn, không còn ngây thơ và ấu trĩ, càng thêm tao nhã và thông tuệ, trở thành một người phụ nữ đầy sức hút.”

“Người luôn chìm trong thất bại, không thể đứng dậy được chính là kẻ thua cuộc. Người có thể đứng dậy từ thất bại chính là dũng sĩ. Còn người đã hiểu thấu tất cả từ đầu, không để bản thân rơi vào thất bại hay nghịch cảnh, mới là người thông tuệ và mạnh mẽ thực sự.”

“Suốt ngày phẫn nộ và đố kỵ vừa không khiến trình độ sinh hoạt của người khác giảm sút vừa không giúp chất lượng sinh hoạt của mình tăng cao. Điều bạn nên làm chính là ung dung sống cuộc đời của mình mà thôi.”

“Thế giới này không nhiều ác ý như bạn tưởng, cũng không có nhiều người kích động người khác để mua vui. Hầu hết mọi người đều đang sống cuộc đời xứng đáng với năng lực của mình.”

"Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang-Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào."

Review Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu – Cẩm nang dành cho con gái
Review Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu – Cẩm nang dành cho con gái

“Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang-Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.”

“Cuộc sống không có đường tắt, mọi lựa chọn thoạt nhìn giống như đường tắt hầu hết đều là cạm bẫy. Nếu bạn không nỗ lực hết mình, cuộc sống sẽ đòi lại từ bạn gấp bội.”

“Gieo nhân nào thì gặp quả nấy, bạn là cây táo thì sẽ sinh ra quả táo, bạn là cây lê thì sẽ sinh ra quả lê, quan niệm khác biệt thì kết cục cũng khác biệt.”

“Quan niệm giữa người với người không hề giống nhau, cách sống đương nhiên cũng khác biệt, kết cục tất yếu không thể tương đồng.”

“Mọi tình cảm đều chỉ có ý nghĩa khi đôi bên đều biết trân trọng nó, không thì ở trong mắt đối phương, không phải bạn đang trân trọng itnfh cảm, mà là bạn tự coi rẻ chính mình.”

“Người khinh bỉ mình mới bị người khác khinh bỉ, người làm nhục mình mới bị người khác làm nhục.”

“Trên đời này, điều làm người ta đau đớn nhất không phải là lạnh lùng cự tuyệt, cũng không phải tồi tệ từ đầu chí cuối, mà là do dự, thiếu quyết đoán, nước đôi lấp lửng.”

“Hầu hết chúng ta đều là những người bình thường với cuộc sống bình thường, không thể tránh khỏi hỉ nộ ái ố. Nhưng có người sống trong sầu khổ, có người lại sống trong hạnh phúc. Điều làm nên hai kiểu người này không phải là hoàn cảnh, mà là tư duy của mỗi người.”

“Đời người ngắn ngủi, khổ là một ngày, sướng cũng là một ngày. Nếu bạn không có năng lực khiến bản thân vui vẻ, vậy thì không ai có thể cho bạn cuộc sống hạnh phúc đâu.”

Thông điệp từ cuốn sách “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”

Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” Vãn Tình sẽ là một góc nhìn tích cực và sâu xa. Tác giả hướng nhiều hơn về việc bạn bước chân ra cuộc sống, khi yêu, trước khi lập gia đình, và góc nhìn cuộc sống khi chung sống.

Tác giả đề cập đến cách mà các bạn nữ hiện nay nhìn nhận mọi thứ xung quanh. Than thở về cuộc sống hôn nhân buồn chán như “nấm mồ” chôn tình yêu. Hay bận để ý xem mọi người xung quanh nói gì về mình, bận so sánh bản thân mình với những người khác. Hay khi bạn phải “kiễng chân” để yêu một người giàu có, mà có thể bạn cũng không thể giữ nổi chỉ vì khi yêu người giàu có thì bạn sẽ chẳng cần làm gì cả. 

Hay khi chính bạn tự coi thường bản thân mình, hay khi bạn ngừng nỗ lực, gia đình bị đổ vỡ và chồng đối xử tệ bạc với mình. Mọi thứ tiêu cực, mọi chuyện tồi ệ xảy đến với bạn, Và bạn chấp nhận nó, và coi đó là số phận của bạn.

Tại sao bạn không thay đổi cách nhìn nhận vấn đề của chính mình? Khi bạn yêu bản thân hơn, có trí tuệ và kiến thức, bạn sẽ gặp được người đàn ông tốt, người chồng tốt. Và khi bạn ưu tiên phát triển bản thân toàn diện hơn, sẽ có người đối xử thật tốt với bạn.

Khi đó bạn không cần phải chịu đựng ai cả, không cần thay đổi bản thân vì bất cứ ai. Khi bạn đủ bản lĩnh để chống đỡ, để vượt qua nghịch cảnh. Đủ tĩnh lặng để tận hưởng cuộc sống, thì đó là lúc bạn đội vương miện và trở thành nữ hoàng trong thế giới của bạn.

Người ta thường nói, gieo nhân nào thì gặt quả nấy. Hạnh phúc chính là quả ngọt mà khí chất của bạn trồng lên. Nếu tự tạo khí chất cho bản thân mình, hạnh phúc ngọt ngào sẽ theo đuổi bạn. Bạn sẽ tự làm chủ cuộc sống của mình, hạnh phúc của mình.

Không phụ thuộc vào bất kì ai. Thông qua “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”, tác giả muốn tặng bạn hạnh phúc, tặng tôi hạnh phúc và tặng tất cả phụ nữ chúng ta hạnh phúc.

Review Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu – Cẩm nang dành cho con gái
Review Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu – Cẩm nang dành cho con gái

Lời kết Review Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu 

Cuốn sách ” Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” được viết với một giọng văn nhẹ nhàng nhưng cũng rất sắc sảo và quyết liệt. Nó đã góp phần làm thay đổi hoàn toàn cách suy nghĩ, cách nhìn nhận của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Cuốn sách là những câu chuyện thực tế, rất đời thường về công việc, hôn nhân, gia đình, cách đối nhân xử thế… được lồng ghép để đưa ra những bài học, những quan điểm cách nhìn nhận đầy hiện đại và đúng đắn mà bất cứ cô gái nào cũng nên đọc và suy ngẫm một lần trong đời.

Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” là một cuốn sách rất hay dành cho phái nữ nói chung và những người đang làm việc và chuẩn bị tiến tới kết hôn nói riêng. “Sống dịu dàng hay sống gai góc hay sống thế nào cũng được, miễn là hạnh phúc trong cuộc đời là phải do bạn làm chủ, do bạn quyết định chứ không phải trông chờ, mưu cầu từ người khác” Đây là thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm tới bạn đọc,

Hy vọng rằng độc giả khi đọc xong cuốn sách sẽ rút ra được những bài học cho bản thân. Biết cách sống vui vẻ và yêu thương mình hơn để làm phong phú đời sống tinh thần trong cuộc sống có quá nhiều mối quan tâm về vật chất.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp