Bạn đã từng thấy lòng mình bất chợt buồn man mác nghĩ về quá khứ và hỏi thanh xuân là gì? Có! Chắc chắn bạn hay bất cứ ai cũng đã từng nhiều hơn một lần ngồi chiêm nghiệm lại thanh xuân của mình đã, đang và sẽ có, nó đi qua như thế nào nào? Rồi cảm thấy hối tiếc về điều gì đó, nhớ nhung về một ai đã từng làm bạn thầm thương trộm nhớ? Thanh xuân chắc có lẽ là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời.

Thanh xuân là gì?

Thanh xuân là sai lầm tuổi trẻ, là hối tiếc cả một đời nếu không dám là chính mình

Thanh xuân không phải là thời gian mà là bề dày cảm xúc của con người.

Thanh xuân là cả một bầu trời của tuổi trẻ với những nông nổi, bộc trực cùng tình yêu, tình bạn đầy ngây ngô, trong sáng, đó là những gì mà ta hình dung ngay khi nghe tới cụm từ Thanh xuân. Ai cũng có một quãng thời gian đẹp đẽ với tuổi trẻ, với những chuyến phiêu lưu, những thay đổi của cảm xúc, yêu ghét giận hờn trong các mối quan hệ.

“Thanh xuân như một cơn mưa rào, dù bạn đã từng bị cảm lạnh vì cơn mưa ấy nhưng vẫn muốn một  lần nữa được đắm mình trong cơn mưa đó”. Thanh xuân chính là vậy, có ai mà không muốn mình mãi như còn trẻ, mãi ngây ngô, không bận tâm suy nghĩ…nhưng sự thật là điều đó không bao giờ kéo dài mãi được.

Thanh xuân vội vã không chờ đợi chúng ta chậm chạp bước từng bước một, hãy mạnh dạn bước đi đừng ngại khó khăn, vì nếu dừng lại bạn sẽ thấy hối hận hơn nhiều.

Thanh xuân là gì? Thanh xuân có phải là thời gian không?
Thanh xuân là gì? Thanh xuân có phải là thời gian không?

Hồi ức thanh xuân là gì?

Hồi ức là nhớ về những chuyện đã cũ, nhớ đến những tháng năm thanh xuân đầy mơ mộng, có những lúc thèm trở về những ngày ấy.

Bạn đã từng nghe qua câu ”Bầu trời hôm ấy từng rất xanh. Bầu trời hôm nay cũng vậy, ngày mai cũng thế, năm tới sẽ vẫn xanh. Chỉ có điều chúng ta không còn như hôm ấy, sau này cũng sẽ không” đó chính là từng mảng kí ức ở quá khứ mãi chẳng lấy lại được.

Thèm được về những ngày quay lại mái trường cũ, lớp học cũ, ngồi bên những đứa bạn cũ, không làm gì cả chỉ ngồi nhìn nhau vậy cũng đủ quá rồi. Nhưng không được đâu bạn ơi, cái ngày đó đã qua thật rồi, nó chỉ còn là mớ kí ức đẹp.

Hồi ức là những câu nói ”Hôm nào đó tụi mình tụ tập nhé” cái từ “hôm nào” nghe nó gần mà thực sự rất xa, rất ảo giác. Biết khi nào mới gặp lại, mới nhìn thấy nhau như thuở ban đầu? Và chắc chắn rằng chỉ vài từ “khi nào” là thanh xuân đã trôi qua đi rồi bạn ơi.

Hồi ức là nhìn đâu đó bất chợt nhớ về những tấm ảnh đã cũ, trong đó là những con người đã từng thân, từng bên cạnh nhau, từng là những bịch bánh, cái kẹo chia nhau. Nhìn và bất chợt nhận ra mình đã mất một thứ gì đó rất lớn trong cuộc đời này.

Hồi ức là những ngày tháng bên cạnh đứa bạn thân quý hơn cả tình yêu. Đứa hay í ới với bạn cả ngày mà không biết mệt, đứa tưởng chừng thiếu nó bạn sống không nổi. Và giờ nó đã đi lấy chồng về nơi xa rất xa rồi.

Hồi ức thanh xuân là những trang giấy trắng tinh vẽ trên đó bức tranh đẹp nhất của đời người.

Thanh xuân của bạn là gì? Với mỗi người thanh xuân là điều gì đó rất đặc biệt của cuộc đời đem đến cho mỗi ai đó, không ai giống một ai, bạn hay tôi hay cả người ấy.

Ai cũng được bước qua nó theo cách của riêng mình. Có cố gắng níu kéo hay đẩy nó ra xa thì cũng không được, bởi thanh xuân chính là tuổi trẻ của mình.

Thanh xuân là gì? Thanh xuân có phải là thời gian không?
Thanh xuân là gì? Thanh xuân có phải là thời gian không?

Thanh xuân có phải là thời gian không?

Thanh xuân là cảm xúc không phải thời gian, là cảm xúc của tuổi mới lớn, là mối tình đầu tiên, cái rung động đầu tiên, là những lỗi lầm, vấp ngã….nhưng đừng vì thế mà e ngại mà hãy cứ mải mê rong chơi, cứ thoải mái thử thách bản thân, thậm chí là làm những điều ngược với người đời. Cứ yêu, cứ làm những gì mình thích, dù ai chê bai cũng mặc kệ, sống hết mình. Bạn có quyền  làm người mộng mơ, được đi muôn nơi, được đam mê, khát khao. 

Tuy rằng thanh xuân là khoảng thời gian quý giá, ngắn ngủi nhất đời người, nhưng nó không phải là thời gian mà là bề dày cảm xúc con người, là ý chí vươn xa, là những tư tưởng phóng khoáng, là chuỗi cảm xúc đầy cung bậc khác nhau trong tình yêu, tình bạn bè, tình cảm gia đình,…

Thanh xuân là cảm giác e ngại, ngượng ngùng đến đỏ mặt khi ai đó nhắc đến người ấy, là không dám bước đến để tỏ tình thổ lộ tình cảm với người ấy cho dù người ấy đang ở trước mắt bạn. Là những lần tỏ tình thất bại nhưng vẫn không từ bỏ.

Là cảm giác vui thầm trong bụng khi ngồi phía sau chiếc xe đó cùng người ấy vượt qua những cung đường cùng lũ bạn bè.

Là cảm xúc khi vô tình được quan tâm, được chạm nhẹ vào người đó.

Là những lần say đến không biết gì khi tụ tập bạn bè để giải tỏa nỗi buồn, và sáng mai thức dậy lại quên hết.

Thanh xuân là câu chuyện khó có thể viết nên thành truyện bởi nó đâu có thời gian cụ thể hay đâu thể hiện được hết bằng thời gian, nó chứa nhiều nhân vật, nhiều kí ức không nên nhớ, chứa trong đó là cả tâm tư tình cảm của nhiều người, thật sự khó có thể viết nên tất cả.

Thanh xuân là gì? Thanh xuân có phải là thời gian không?
Thanh xuân là gì? Thanh xuân có phải là thời gian không?

Đâu là độ tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất của một đời người?

Thanh xuân chính là tuổi trẻ, là cách gọi đầy ý nghĩa cho cái tuổi trẻ ấy. Là khoảng thời gian quý giá nhất mà tạo hóa đã cho con người, mà tại thời điểm đó con người có đủ sức khỏe, năng lượng, nhiệt huyết, tỉnh táo, mạnh bạo,…để viết nên câu chuyện của cuộc đời của mình.

Sống giữa những năm tháng tuổi trẻ rực rỡ ấy, người ta vẫn nhặt nhạnh từng chút một sự khát khao, ước vọng để xây dựng nên cuộc sống của riêng mình.

Bạn hãy lắng nghe lòng mình hơn, cuộc sống vốn ngắn ngủi thì thanh xuân của mình cũng trôi mau theo thời gian, không níu kéo được. Sống hết mình với tuổi trẻ là điều mà chúng ta cần nhìn nhận để không phí hoài thanh xuân. Hãy để những kỉ niệm đẹp, những bài học kinh nghiệm lấp đầy tuổi xuân ấy.

Cuộc sống tuổi trẻ kèm theo là sự phát triển bản thân cả về thể chất lẫn nhận thức nên sai lầm là điều không tránh khỏi. Nếu ko có sai lầm chắc rằng cuộc sống sẽ tẻ nhạt đến nhường nào. Không ai trách bạn vì những nông nổi của thời trai trẻ nếu bạn biết chịu trách nhiệm với những việc mình làm với xã hội. Nếu có vấp ngã thì đó cũng là bài học đáng giá của cuộc đời. Chông gai trước mặt bạn hay bước qua để đến với thành công.

Tuổi thanh xuân của bạn trải qua như thế nào?

Câu hỏi dường như ai rồi cũng tự hỏi sau quãng thời gian tươi đẹp đã qua là bản thân mình đã có quãng thanh xuân như thế nào? Hãy sống sao cho không phụ những tháng năm tên thanh xuân ấy.

Thanh xuân vốn chỉ là tháng năm vội vã đến nỗi bạn chưa kịp nhìn lại thì nó đã qua đi lúc nào không hay.

Thanh xuân là bạn bè, là ngày tháng chúng ta như những đứa trẻ dại, phải lòng nhau trên đoạn đường thanh xuân ấy. Những buổi đến lớp hay tan trường với rộn ràng câu hát, lời ca, tiếng nói, cười vang cả một sân trường, là cây bút, là cuốn sổ lưu bút những năm cuối cấp, là cây bàng vội thay lá mới, là cây phượng đỏ thắm,…với tôi đó là những tháng năm thanh xuân đẹp nhất tôi có bạn.

Thanh xuân là gì? Thanh xuân có phải là thời gian không?
Thanh xuân là gì? Thanh xuân có phải là thời gian không?

Thanh xuân của tôi là lũ bạn khi nhìn tôi vấp té chúng cười toét mồm, là lúc nhắc bài trong lớp mỗi khi bị kêu trả bài, là sự gian dối khi bao biện lỗi cho nhau,… tôi nhớ chúng, nhớ tuổi thanh xuân đẹp đến nao lòng, mà mỗi khi nhớ lại là cả kí ức ùa về.

Thanh xuân của tôi là người ấy, người em gọi bằng những yêu thương, người cho tôi biết như thế nào là thích, như thế nào là quan tâm. Để mà sau này khi nhắc hay bắt gặp người ấy chúng ta chỉ nhìn nhau cười mỉm chi, nhẹ nhàng hiểu nhau đã từng là “crush”. Thanh xuân ấy chúng ta đứng giữa ngã đường với nhiều lối rẽ: học hành, tương lai, gia đình, bạn bè, và người ấy. Cái thời điểm chúng ta chẳng có thể dành trọn thời gian cho người, cho người những gì an yên nhất nên lạc mất nhau. “Người bên cạnh bạn năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng bạn đi đến hết cuộc đời” đó là người cả đời này cho dù được chọn lại bạn vẫn chọn người đó. Tương lai chúng ta có được những điều mình ước muốn trước kia thì cũng là lúc nhìn lại người ấy đã đi rồi.

Và thanh xuân chính là tình yêu đầu tiên. Sự bẽn lẽn không dám nhìn đối diện crush, là nhiều lần thổ lộ nhưng không được chấp nhận và vẫn mặt dày lì lợm theo đuổi. Cảm ơn cái thanh xuân ấy chúng ta học được cách yêu, hi sinh nhưng không cần đáp lại.

Thanh xuân của tôi là những bỡ ngỡ lần đầu rời xa vòng tay ba mẹ, xa gia đình thân thương đến vùng đất mới bắt đầu hành trình thực hiện ước mơ của mình. Những giọt nước mắt nhớ nhà, tuổi thân khi không ai bên cạnh lúc đau ốm, là những lời yêu thương chất chứa, là qua màn hình điện thoại nhìn nhau.

Thanh xuân của tôi là một hồi ức đẹp, một bức tranh được vẽ nên không phải bằng màu mà là tình cảm, cảm xúc. Trong bức tranh ấy tôi thấy được mình sai lầm, vấp ngã, tình yêu thương của bạn bè, của gia đình, của người thân thương đã giúp tôi như thế nào. Giờ đây trưởng thành tôi nhìn lại và thầm cảm ơn những người đã ở cạnh tôi lúc đó, cho tôi một quãng thanh xuân đúng nghĩa. “Khi bạn ôm nó vào lòng, nó sẽ chẳng đáng một xu, chỉ khi bạn dốc hết nó, quay đầu nhìn lại, tất cả mới có ý nghĩa”. Bởi là những bài học, kinh nghiệm được lấy từ những lần vấp ngã, đau đớn, chứa trong đó cảm xúc vui, buồn của bản thân đôi khi là mồ hôi, nước mắt, sự đau khổ.

Thanh xuân là gì? Thanh xuân có phải là thời gian không?
Thanh xuân là gì? Thanh xuân có phải là thời gian không?

Thanh xuân giữa người đàn ông và phụ nữ có giống nhau?

Nếu thanh xuân của Anh là sự nghiệp, là ổn định cuộc sống thì thanh xuân của em là Anh, là tuổi trẻ, là nhan sắc cùng tình yêu thuần khiết dành cho Anh.

Thanh xuân của phụ nữ và đàn ông hoàn toàn không giống nhau. Người đàn ông tuổi 20 họ có nhiệt huyết, ước nguyện, hi vọng tương lai và nhiều sự lựa chọn, nhiều ngã đường của cuộc đời trong đó là: tình yêu, gia đình, sự nghiệp. Đứng giữa ngã 3 đường ấy mấy ai lựa chọn cho hoàn hảo cả ba. Không giống như độ tuổi 30 con người ta đưa ra quyết định với sự chắc chắn về trách nhiệm với mỗi lựa chọn.

Thanh xuân của cậu bé năm 20 tuổi ấy chẳng có gì trong tay, tiền hay tài đều không có nếu có chỉ là tình yêu. Nhưng vốn với bản chất mạnh mẽ hay vì muốn đem tới cho người mình yêu một cuộc sống đủ đầy, có thể làm người yêu hãnh diện về mình mà người con trai đó cố gắng xây dựng sự nghiệp, cuốn theo vòng quay kiếm tiền mà quên đi rằng có một người con gái đang bên cạnh họ, cần họ yêu thương.

Trong khi Thanh xuân của cô bé 17 tuổi rất đơn giản, là những rung động đầu đời, là ngày ngày được bên cạnh quan tâm người mình thích chỉ đơn giản có vậy. Thanh xuân của họ dành trọn cho một người mà không chút đắn đo, suy nghĩ, dù có từng rơi nước mắt cũng cảm thấy hạnh phúc. Và có thể nói thanh xuân của con gái có lẽ là tuổi trẻ và nhan sắc đang nở rộ ấy, là mối tình khắc cốt ghi tâm.

Người đàn ông đâu biết rằng người phụ nữ bên cạnh họ những tháng năm tuổi trẻ chính là người yêu họ hết lòng, đã dành cả một đời hi sinh cho họ, chỉ vì vùi đầu vào mục tiêu mà quên đi người ấy, và vô tình đánh mất họ. Nhưng bạn phải biết rằng bạn nợ họ cả một thanh xuân, món nợ không bao giờ trả hết.

Người phụ nữ cứ yêu trong say mê mà quên đi rằng thanh xuân chỉ có một trong đời và mình lúc ấy là đẹp nhất, quên đi rằng phải yêu thương bản thân hơn, thay vì hi sinh cho ai đó, để rồi sau này khi bị phản bội lại tiếc nuối cả một đời.

Dễ dàng để chúng ta thấy là sau quãng thanh xuân ấy, người đàn ông khi đã đạt đến sự trưởng thành, sự nghiệp thành công mới nhận ra chỉ người bên cạnh ta lúc trẻ mới là tình yêu đích thực thì nhận ra là đã mất họ rồi. Còn người phụ nữ về sau càng thấy tiếc nuối càng yêu bản thân mình hơn. Chỉ vì không cùng chí hướng, không cùng mục tiêu mà họ phải chia xa và chỉ còn là kí ức trong mỗi người giấu kín trong tim.

Còn thanh xuân là còn lựa chọn nên bạn hãy cố gắng lựa chọn những gì tốt cho bản thân mà không gây tổn thương đến người khác.

Mối tình thanh xuân ấy sẽ chẳng bên bạn đến suốt đời, thanh xuân em chọn anh, anh chọn sự nghiệp và rồi thành công anh quay lại chọn tôi nhưng tôi không còn ở đó nữa…anh với tôi chỉ là kí ức mà thôi.

Thanh xuân là gì? Thanh xuân có phải là thời gian không?
Thanh xuân là gì? Thanh xuân có phải là thời gian không?

Thanh xuân mang nghĩa gì trong tiếng Anh

Thanh xuân dịch sang tiếng Anh là: youth,young days, youthfulness: nghĩa của các từ này là trẻ, những ngày trẻ.

Thuật ngữ “in the prime of life” sẽ thường được nhắc đến khi nói về thanh xuân, bởi nó được hiểu là quãng thời gian giá trị của cuộc đời. Nó cũng dùng để chỉ tuổi thanh xuân của chúng ta. Nhìn vào từ cấu thành nó có thể hiểu phần nào thanh xuân có giá trị như thế nào đối với bản thân. Thanh xuân ngắn ngủi, nhưng vô cùng quan trọng,mấy ai kéo dài được thanh xuân.

Thanh xuân là hối tiếc, là tiếc nuối nếu bạn bỏ lỡ hay làm cho nó không có ý nghĩa. Cuộc đời con người chính như một bản nhạc, mà thanh xuân chính là cái điệp khúc hay nhất đấy.

Tuổi trẻ con người ta có tất cả những yếu tố tốt nhất để hướng lên phát triển, tuổi trẻ cho phép bạn làm bất cứ gì không ngại thử thách, bạn có sự liều lĩnh, mạnh dạn và đó chính là tiền đề cho sự thành công sau này.

Thanh xuân chính là món quà quý giá của cuộc đời con người, không thể đánh đổi nó bằng bất cứ thứ gì có giá trị lớn trên đời, bởi chính nó là thứ giá trị nhất.

Những câu nói hay nhất về tuổi Thanh xuân

Những câu nói ý nghĩa nhất về Thanh xuân

“Thanh xuân của tôi, cô gái ngày hôm qua, người mẹ của ngày hôm nay, đôi khi thanh xuân có ý nghĩa thật nhẹ nhàng, bình dị”.

Hay bạn cũng có thể hiểu rằng những kinh nghiệm, bài học cho chúng ta trưởng thành như những bà mẹ là từ tuổi trẻ chúng ta có được.

Bạn có thể là cả tuổi xuân của người phụ nữ hiện là mẹ của bạn, mẹ của đàn con thơ, tuổi xuân chóng vánh mới đó thời còn tung tăng, mơ mộng rồi đến những sợi tóc bạc màu, nếp nhăn trên khuôn mặt gầy gò.

Thời gian lấy đi tuổi xuân của chúng ta. Chúng ta nên nói thế nào và viết lời gì cho cái tuổi xuân đẹp đẽ ấy?

Thanh xuân là gì? Thanh xuân có phải là thời gian không?
Thanh xuân là gì? Thanh xuân có phải là thời gian không?

Tình yêu tuổi trẻ đẹp đẽ, nhưng chẳng qua chỉ là thanh xuân phóng khoáng, là trăng trong nước hư ảo. Chỉ chạm một ngón tay, cũng sẽ tan mất.

Tuổi thanh xuân là tươi đẹp, nhưng tuổi thanh xuân của một người có thể bình thản, cũng có thể rực lửa anh hùng; có thể trôi qua vô vị để rồi hối tiếc, cũng có thể bước tiếp những bước vững vàng tới tuổi thanh xuân huy hoàng tráng lệ.

Tình yêu đầu không chỉ là một hồi ức đẹp của tuổi trẻ mà nó còn có sức mạnh thay đổi cuộc đời một con người và tồn tại bất diệt trong trái tim của chúng ta.

Tuổi xuân là quãng thời gian để con người nhớ nhung, hoài niệm. Khi bạn ôm nó vào lòng, nó sẽ chẳng đáng một xu, chỉ khi bạn dốc hết nó, quay đầu nhìn lại, tất cả mới có ý nghĩa. Những người đã từng yêu và làm tổn thương chúng ta đều có ý nghĩa với sự tồn tại tuổi xuân của chúng ta.

Đương nhiên, khi chúng ta còn trẻ, làm sao chúng ta tin rằng sẽ có ngày định mệnh khiến chúng ta không đạt được những điều mình mong muốn?

Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô.

Khi bạn còn đang ở tuổi thanh xuân, bạn luôn cho rằng mọi câu hỏi đều có thể tìm ra lời đáp, nhưng khi đã già, biết đâu bạn lại cảm thấy, trong đời người thực ra không có cái gì gọi là lời đáp cả.

Khi còn trẻ, người ta luôn muốn bỏ đi. Hãy luôn sẵn sàng cho những cuộc chia ly dù là định sẵn hay bất ngờ. Bởi bạn sẽ chẳng bao giờ biết được rằng lần hội ngộ tiếp theo sẽ là khi nào, ngày mai, ngày kia hoặc không bao giờ. Vì tuổi xuân là những cuộc chia ly không định ngày gặp lại.

Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời.

Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện về tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy trái tim.

Tuổi thanh xuân rồi sẽ qua đi, nhưng sức mạnh thì không. Mọi sự cố gắng luyện tập, đều chỉ vì muốn dùng sức mạnh để chiến thắng bản thân. Bởi vì ngoài bản thân mình ra, sẽ không còn đối thủ nào khác nữa.

Thanh xuân là gì? Thanh xuân có phải là thời gian không?
Thanh xuân là gì? Thanh xuân có phải là thời gian không?

Tuổi 18 chúng ta sẽ dễ dàng yêu một ai đó. Cũng thường lo âu những chuyện cỏn con. Tuổi 18 người lớn thường hay nói, chúng ta dễ dàng bật cười vì những chuyện giản đơn. Nhưng lúc ấy, chúng ta đều thật lòng. Dốc lòng dốc sức hơn cả người lớn.

Mọi người đều khác nhau. Đó chính là thế giới này. Chính là quá trình trưởng thành. Tuổi 18, chúng ta đã trưởng thành cũng dần trở nên khác nhau. Lúc ấy, chúng ta còn đối mặt với một nỗi đau khác, đó chính là học cách chấp nhận.

Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc ấy chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta thực sự không biết bản thân muốn cái gì, ai thật lòng yêu chúng ta, chúng ta thật lòng yêu ai. Đó là thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó, tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời. Bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt ít nhiều.

Lý do tuổi trẻ chúng ta là một trải nghiệm đau khổ, vì nó chứa đầy những điều chúng ta không biết. Giống như khi làm bài kiểm tra, có quá nhiều chỗ trống, khiến ta không biết phải điền gì vào đó. Khi nghĩ lại quãng thời gian đó, không có đáp án chính xác nào cho những chỗ trống cả. Nhưng không biết vì sao tôi có một nỗi sợ đối với người cầm đáp án và người chấm. Và cả nỗi sợ tôi sẽ viết đáp án khác với mọi người. Tuổi 20 của tôi luôn là một kỳ thi đầy căng thẳng như vậy.

Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.

Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa nhau theo cách này hay cách khác. Khi đó chúng tôi luôn tin rằng rời xa nhau vì ngày mai gặp lại vì vậy mới nói hẹn gặp lại. Thật ra thế giới này quá rộng lớn, ban đầu những người nói mãi mãi không xa nhau. Một lần xa nhau rồi có thể sau này sẽ không còn cơ hội gặp lại nữa. Rồi hai bên đều phải quên đi. Tạm biệt thực ra không phải là từ biệt mà là một lời hứa.

Hồi trẻ chúng ta luôn luôn coi nhẹ phần mở đầu, đến khi kết thúc lại đau đớn tê tái. Còn khi đã trưởng thành, chín chắn, chúng ta có thể né tránh sự tổn thương ấu trĩ, nhưng cũng đã để mất đi dũng khí thuở ban đầu.

Tất cả chúng ta đều có một người để giấu trong tận cùng trái tim mình. Khi chúng ta nghĩ về người đó, ta có cảm giác như là đau nhói bên trong, nhưng ta vẫn muốn giữ người ấy bên mình dù ta không biết bây giờ người ấy đang ở đâu, người ấy đang làm gì. Đó là người đầu tiên cho ta cảm giác về một thứ gì đó… được gọi là tình yêu.

Tình cảm cũng như nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, vĩnh viễn là những ký ức đẹp đẽ nhất.

Nếu một ngày thực sự gặp lại, chúng ta chắc chắn sẽ vui, vì quá khứ chưa bao giờ buồn. Người mãi mãi là người dưng mà tôi thương nhất thành phố này !

Thanh xuân là gì? Thanh xuân có phải là thời gian không?
Thanh xuân là gì? Thanh xuân có phải là thời gian không?

Tôi chỉ biết, sau này nhìn lại tôi sẽ thấy thanh xuân của mình rất thú vị mà hiếm người có được. Cho dù bây giờ có đang sợ hãi, xấu hổ, buồn phiền, khóc thầm trong đêm nhưng sau này tôi cũng ko ngại kể cho các con tôi nghe về thanh xuân của mẹ chúng.

Thanh xuân của tôi chỉ mới bắt đầu, thật sự thì chưa bao giờ tôi mong người yêu cũ, và sẽ chẳng biết là đúng hay sai nếu sau này nhìn lại….

Người ta thì dành cả tuổi thanh xuân để thương một người, còn tôi thì dành cả những năm tháng tươi đẹp ấy chỉ để chờ một người, đơn giản là vì ngay cả tư cách thôi tôi còn không đủ để mà thương.

Thanh xuân của tôi là trải qua bao lần vấp ngã. Bao khó khăn tổn thương… và rồi tôi gặp được anh. Người sẽ cùng tôi bước tiếp cuộc đời còn lại… tôi gọi anh là Thanh xuân vì tôi mong muốn tình yêu của chúng tôi mãi cuồng nhiệt và trẻ mãi như Thanh Xuân kia…

Thanh xuân của bạn là gì? Thanh xuân đó dù chạy thế nào chúng ta cũng không theo kịp, chỉ tiếc là lúc ta chẳng có gì…. lại gặp người mà ta muốn chăm sóc cả đời.

” Em dành tất cả thanh xuân chỉ để yêu anh… Sao giờ chẳng thể nào chạm tới …?”

“Tuổi trẻ- là tuổi bồng bột, tuổi trẻ là tuổi dễ bị lạc lối. Nhưng đừng lo lắng và e ngại sai lầm của tuổi trẻ. Vì đó chính là bài học cho bạn để trưởng thành.”

Tuổi thanh xuân như hoa, trong chớp mắt cũng sẽ lụi tàn, sau đó hương sắc già cỗi, chỉ còn biết cảm thán mà thôi.

Thời thanh xuân giống như một địa điểm du lịch đẹp đẽ, khi buồn ta có thể lên xe và phóng thật nhanh về nơi ấy, nơi khung hình quay chậm như một con ốc sên đang bò lên cây, ta ngồi đó, nhâm nhi tách đen đá và trút những hơi thở rất dài.

Thanh xuân là gì? Thanh xuân có phải là thời gian không?
NThanh xuân là gì? Thanh xuân có phải là thời gian không?

Câu nói hay cho Thanh xuân có bạn bè

“Tuổi trẻ của chúng ta vì gặp được nhau mà bỗng nhiên chẳng còn vô nghĩa…”

Thanh Xuân đượm hồng khi bên ta có nhiều người bạn tốt.

Bất biến giữa dòng đời vạn biến. Cậu nắm tay mình đi qua tuổi thanh xuân.

Tuổi trẻ là giai điệu đẹp đẽ, đẹp đến mức không ai có thể chơi lại lần thứ hai trong đời.

Thanh xuân của chúng ta… đang bị thứ… gọi là thời gian cuốn trôi đi mất!!!

Thanh xuân của chúng ta… bằng cách này hay cách khác… hãy cho nó trôi qua thật ý nghĩa!!!

Thanh xuân đôi khi chỉ có mỗi một đứa bạn thân bên cạnh. Nhưng bản thân vẫn thấy đủ bình yên và trọn vẹn

Tôi rất nhớ chúng ta của năm đó, hối hả chạy tới lớp khi nghe tiếng chuông báo, ngủ gà ngủ gật vì bài giảng nhàm chán, hò hét ầm ĩ khi được nghỉ đột xuất, hay phải thức ôn thi đến sáng chỉ bởi vì lúc trước không học bài. Những năm mà tôi và bạn đều không có gì, chỉ có thời gian vừa dài vừa rộng…

Thời trẻ dại, làm những chuyện ngốc nghếch là có thể hiểu được. Nhưng người thông minh sẽ sửa sai nhanh chóng, còn người khờ dại sẽ đứng nguyên một chỗ không biết làm gì.

Status hay nhất cho thanh xuân

“Tuổi thanh xuân rồi sẽ qua, và cánh đồng gia đi sau mỗi mùa hoa thắm. Thời gian thì nhanh, nỗi buồn thì chậm chạp, sao chúng ta rẽ đâu cũng giẫm đạp phải nỗi buồn..”.

Nếu thanh xuân là một giấc mơ, thì ta sẽ muốn mơ hoài không tỉnh.

Thanh xuân là thứ duy nhất đáng để có và đó là thứ duy nhất mà tuổi trẻ có.

Cho đến thời khắc đẹp đẽ nhất của thời thanh xuân, tôi muốn được sống trong tình yêu thương thật là trọn vẹn của mọi người.

Cuộc đời chúng ta đều có những phút giây trôi qua. Đừng cố níu giữ mà hãy lưu lại trong lòng mình. Tuổi trẻ hãy làm những gì mình mong muốn, để khi về già bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc về những quãng thời gian đã qua.

Tuổi trẻ luôn là quãng thời gian mà con người ta phải ngoái đầu nhìn lại với ánh mắt tiếc thương, rồi thở dài bất lực thay cho câu nói “đã từng như vậy.

Thanh xuân là gì? Thanh xuân có phải là thời gian không?
Thanh xuân là gì? Thanh xuân có phải là thời gian không?

Có những người, bạn không có cách nào quên được

Có những việc, bạn không thể nào quên được

Có những tình bạn sẽ không bao giờ gặp lại nữa

Thông thường, khi kí ức càng rõ nét thì càng tàn nhẫn.

Chúng ta đã từng tưởng rằng, sau này trưởng thành sẽ được ở bên nhau

Thực ra, trưởng thành có nghĩa là chia ly.(Năm tháng vội vã).

Thứ không thể quên được là gia đình, thứ không thể trở lại là thanh xuân.

Trong mỗi chàng trai đều có một cô gái mà bạn không được đụng đến. Cô gái ấy mang tên “Mối tình đầu”. (Reply 1994)

18 tuổi, cái tuổi đẹp nhất, đánh dấu bước ngoặt cuộc đời, đời người nhìn như có rất nhiều duyên kỳ ngộ, nhưng chỉ cần bỏ lỡ cơ hội của đời mình thì bất kể cố gắng thế nào cũng khó tìm lại được, giống như khi đứng trước ngã rẽ cuộc đời, chúng ta thường do dự và đắn đo suy nghĩ, có những ngã rẽ êm ái, rộng rãi, thênh thang, cũng có những ngã rẽ quanh co, gập ghềnh, khúc khuỷu, và lúc chúng ta chọn ngã rẽ bên trái, quay đầu lại nhìn thì mọi thứ đã khác hẳn rồi.

Tình yêu của tuổi trẻ là thứ tình cảm cho dù có tự nếm trải hay để vụt qua thì sau này, khi nhớ lại, tất cả những gì bạn dành cho nó chỉ là một nụ cười, có thể là một nụ cười dịu dàng mà cũng có thể là cười nhạt nhẽo cho qua.

Nếu nói tuổi trẻ hồ đồ là sai thì nỗi cô đơn trong những năm dài đằng đẵng sau này là cái giá phải trả.

Rất nhiều thứ có thể lặp lại, lá cây khô héo vẫn có thể xanh lại, những thứ quên rồi có thể nhớ lại, nhưng người chết rồi không thể sống lại, tuổi xuân qua rồi vĩnh viễn không thể trở lại lần nữa.

Khi chúng ta trẻ tuổi sẽ luôn cảm thấy không cam lòng, muốn thử sức mình, nếu không bị làm cho thương tích đầy mình thì hẳn sẽ không quay đầu lại.

Thanh xuân là gì? Thanh xuân có phải là thời gian không?
Thanh xuân là gì? Thanh xuân có phải là thời gian không?

Một số câu danh ngôn hay về thanh xuân bằng tiếng Anh

If boyhood and youth are but vanity, must it not be our ambition to become men?Vincent Van Gogh

Nếu thời niên thiếu và tuổi trẻ còn là thứ gì khác ngoài hư ảo, thì chẳng lẽ đó không phải là tham vọng trưởng thành sao?

How could youths better learn to live than by at once trying the experiment of living?Henry David Thoreau

Những người trẻ tuổi học sống thế nào bằng ngay lập tức thử trải nghiệm cuộc sống?

Could the young but realize how soon they will become mere walking bundles of habits, they would give more heed to their conduct while in the plastic state.

Giá như giới trẻ nhận ra họ sẽ sớm trở thành một mớ thói quen di động nhanh như thế nào, họ sẽ cẩn thận hơn trong hành động của mình khi vẫn còn là chất dẻo.

Error is acceptable as long as we are young; but one must not drag it along into old age.

Sai lầm có thể chấp nhận khi ta còn trẻ; nhưng đừng kéo lết nó vào tuổi già

3, Theo Reviview 365 tổng hợp