Đúng như tựa đề cuốn sách “Thất nghiệp mới chết, thất tình không sao. Mất tiền mới chết, mất bồ không sao.” Sở dĩ mình rất thích cuốn sách này, bởi vì bản thân cũng là một người khó tính trong chuyện tình cảm. Nhưng không vì vậy mà buồn, mà sầu,… Cũng đã từng đơn phương vài người mà bản thân cho là hoàn hảo, rồi tự thất tình khi thấy người ta có người khác.

Có nhiều cách để bạn tự vượt qua thất tình nhưng quan trọng nhất trong số đó, là giải quyết vết thương lòng do người kia để lại. Có nhiều lý do, để mối tình đó không đẹp đẽ. Nhưng chỉ có một lý do để bạn thất tình, đó là chính bạn.

Để rồi khi đọc Thất tình không sao của Nguyễn Ngọc Thạch mình như có thêm tám vạn tỷ lý do nữa để mạnh mẽ đứng dậy sau cú sốc tinh thần. Ừ thì vẫn buồn đấy nhưng lấy nỗi buồn ấy làm động lực mà cố gắng, để hiểu ra rằng ủ ê sầu não cũng không thay đổi được chuyện gì, chỉ làm cho mình xấu thêm đi, cho bạn bè thêm phần bận tâm, cho phụ trách thêm phần lo lắng.

Review sách Thất tình không sao, cuốn sách dành cho những ai đang thất tình
Review sách Thất tình không sao

Review Thất tình không sao

Có nhiều kiểu ế, nhiều kiểu thất tình, nhiều kiểu chia tay, đều được tác giả phân tích chi tiết và đưa ra những giải pháp không chỉ mang tính giải trí, thú vị mà còn rất chân thành. Lời khuyên của người từng trải qua nhiều sóng gió trong chuyện tình cảm. Từng mẩu chuyện của anh A, chị B thất tình ra sao, gặp người cũ đối xử như thế nào, được tác giả đưa vào rất tự nhiên, dễ đọc, dễ hiểu và tiếp thu.

Lối viết mạch lạc, ngôn từ mộc mạc, dí dỏm, những tips như: Nữ hoàng rời ngai, Có tiền tốt hơn, Chuyện cùng người cũ, Những ngưỡng đàn bà, … đưa ra cho các cô gái trong độ tuổi dễ yêu, dễ buông, dễ bị thất tình cách vượt lên nỗi sầu khổ, cảm giác cô đơn khó chịu giai đoạn mới chia tay, lấy lại cân bằng trong công việc.

“Thất tình mà có tiền, bay qua Nhật, đứng khóc dưới cây hoa anh đào, chờ cơn gió nhẹ thôi qua, hoa rơi xuống đất, nhặt hoa lên tự hỏi có phải lòng người cũng như cánh hoa, dễ để gió thôi bay không? Thất tình mà ngồi trong ô tô tự lái, trong chiều mưa, đỗ ở bãi đỗ xe công, rồi bật bài Thất tình của Trịnh Đình Quang lên, khóc một trận xứng đáng, nhòe cả phấn mắt với phấn má, rồi mai lại cao gót ngẩng cao đầu lên, sống không quy lụy, đúng là thất tình có tiền vẫn không chết nhỉ?”

Thất tình không sao không chỉ là dành riêng cho phái nữ, nó như câu thần chú xoa dịu cơn đau vì tình ái cho cả hai phái. Đàn ông thất tình có nhiều người còn làm chuyện dại dột hơn cả nữ, họ cũng đau khổ lâu hơn (nếu là người bị đá trước).

Cho nên, tác phẩm như một liều thuốc tinh thần, gửi tới những trái tim cô đơn, đau khổ vì tình yêu, cho những ai không may trong chuyện tình, từng chia tay, chuẩn bị chia tay và đang đơn phương không hồi kết.

Review sách Thất tình không sao, cuốn sách dành cho những ai đang thất tình
Review sách Thất tình không sao

Nội dung cuốn sách Thất tình không sao

Trong sách Thất tình không sao, bạn sẽ thấy những tình yêu tuổi trẻ đầy ngông cuồng đúng nghĩa tuổi trẻ nhưng cũng rất từng trải, rất thực tế qua những ngôn từ sâu sắc, hài hước của tác giả. Cuốn sách chia thành những chương nhỏ, như những ghi chép vụn vặn về nhiều góc xoay quanh chủ đề “Thất tình”. Những “Có tiền tốt hơn”, “Năm kiểu chia tay”, “Cưới để làm gì” sẽ đưa bạn tới những cung bậc khác của việc thất tình – Một câu chuyện buồn, nhưng nhìn theo một góc khác, đôi khi cũng rất “buồn cười”.

Thất tình qua lăng kính của Nguyễn Ngọc Thạch nó long lanh đến vậy. Như một thứ đặc quyền của tuổi trẻ, một thứ trải nghiệm mà bất cứ ai cũng sẽ nếm trải trong đời. Có người vì thất tình mà đau buồn ủ dột, tự làm mình tàn tạ và xấu tệ hại.

Cũng có người vì thất tình mà mạnh mẽ phi thường, bỗng nhiên xinh đẹp, xuất chúng giỏi giang hơn cả lúc yêu thương mặn nồng. Đọc chương “Vì sao mình ế”, “Yêu đúng người chưa” hay “Ghen tuông vớ vẩn”, để thấy thấp thoáng mình đâu đó trong những trang sách. À thì ra ngoài kia tuổi trẻ ai cũng rực rỡ như mình. Thế gian này đâu có mình mình thất tình đâu mà sợ.

Đọc Thất tình không sao để thấy cứ yêu đi, yêu chân thành và bằng cả trái tim mình. Hãy dũng cảm để yêu và nếu có thất tình thì cũng dũng cảm để vượt qua, rồi mạnh mẽ chạm tay đến hạnh phúc mới – hạnh phúc thật sự thuộc về bạn. Tích cực hơn, lạc quan hơn, không để những suy nghĩ tiêu cực làm trái tim mình tổn thương nữa. Thất tình là một cảm giác đáng sợ, nhưng đó là quy luật. Một món quà của tuổi trẻ để trái tim được trải nghiệm, học cách yêu và cách chịu đựng những tổn thương. Có như vậy mới trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Review sách Thất tình không sao, cuốn sách dành cho những ai đang thất tình
Review sách Thất tình không sao

Trích dẫn hay trong sách Thất tình không sao

1. “Thất nghiệp mới chết,Thất tình không sao

Mất tiền mới chết, mất bồ không sao”

2. Thất tình mà có tiền, mua cái vé máy bay qua nhật, đứng khóc dưới cây hoa anh đào, chờ cơn gió nhẹ thổi qua, hoa rơi xuống mặt, nhặt cánh hoa lên, tự hỏi có phải lòng người cũng như cánh hoa trong gió, dễ đổi thay, dễ nay đây mai đó…”

3. Một người có lòng tự trọng sẽ không có nhu cầu giành giật, không có nhu cầu đi cướp hạnh phúc của người khác. Một người có lòng tự trọng sẽ có khả năng tạo ra hạnh phúc cho mình và không cần van lụy người khác bố thí cho mình tình cảm

Đời đàn bà, muốn hạnh phúc, thứ gì cũng có thể bỏ, nhưng lòng tự trọng nhất định phải giữ cho mình

4. Chia tay có thể đau khổ trong một thoáng, nhưng chắc chắn về lâu dài sẽ nhận ra, thất tình vốn dĩ cũng không sao.

Review sách Thất tình không sao, cuốn sách dành cho những ai đang thất tình
Review Thất tình không sao

Lời kết - Review Thất tình không sao

Cả cuốn sách Thất tình không sao sẽ dạy bạn cách tập trung vào cuộc sống của chính mình. Tích cực, lạc quan hơn, không để những suy nghĩ tiêu cực làm trái tim tổn thương. Cứ vượt qua rồi mạnh mẽ chạm tay đến hạnh phúc mới – hạnh phúc thật sự thuộc về bạn.

Hy vọng sau khi đọc Review Thất tình không sao này sẽ giúp bạn tìm được một quyển sách để thay đổi bản thân, có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn.

 “Chỉ hi vọng sau khi đóng cuốn sách này lại, bạn đứng dậy, hít một hơi dài, mở mắt ra để thấy cuộc đời thật tươi đẹp và có biết bao điều tuyệt vời ngoài kia đang chờ ta khám phá. Hãy yêu đời hơn, vì chúng ta đẹp và xứng đáng được hạnh phúc” – Nguyễn Ngọc Thạch.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp