Cuốn sách Bí Mật của May Mắn sau khi phát hành đã bán được hàng triệu bản chỉ trong vài tháng ngắn ngủi. Các câu chuyện trong cuốn sách như những câu chuyện thần thoại với những chân lý thực tế của cuộc sống được viết rất lôi cuốn và hấp dẫn. Vậy bạn đã đọc cuốn sách này chưa? Hãy cùng Review365 tìm hiểu cuốn sách này ngay dưới bài viết này bạn nhé.

Thông tin về Sách Bí Mật Của May Mắn - Alex Rovira & Ferrnando Trias De Bes

Những lí do bạn nên lựa chọn đọc cuốn sách này?

  • Cuốn sách này sau 9 năm phát hành đã bán được 10 triệu bản trên thế giới
  • Được bình chọn là cuốn sách bán chạy nhất ở Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha,..
  • Được chọn là “JAPAN BOOK OF THE YEAR 2004” (Cuốn sách hay nhất trong năm 2004 tại Nhật Bản), nhận giải thưởng 2004 Shinpu Award là giải thưởng uy tín và cao quý nhất do các tập đoàn xuất bản và phát hành sách Nhật Bản trao tặng.
  • Việt Nam là quốc gia thứ 68 mua bản quyền cuốn sách này.

Đôi nét về Tác giả

Alex Rovira và Fernando Trias De Bes là hai người bạn thân, với tính cách đặc biệt tư duy sáng tạo, tích cực, luôn say mê thích thử thách với những ý tưởng mới. Họ cùng đồng sáng lập công ty Salvetti & Llombart, với 40 cộng sự hàng đầu ở Barcelona, Tây Ban Nha chuyên nghiên cứu thị trường, tư vấn cho các tập đoàn đa quốc gia khổng lồ.

Qua các thành công của mình Alex Rovira và Fernando Trias De Bes đã cùng viết cuốn sách “Bí mật của may mắn” để chia sẻ với mọi người. Cuốn sách đã tạo nên một làn sóng tư duy mới trong việc tìm kiếm may mắn, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Review sách Bí Mật Của May Mắn: Đây là một món quà thật sự của may mắn cho bạn
Review sách Bí Mật Của May Mắn: Đây là một món quà thật sự của may mắn cho bạn

Nội dung sách Bí mật của may mắn

Sách Bí mật của may mắn chia sẻ những bí mật mà chúng ta cần phải biết để theo đuổi may mắn trong cuộc đời. May mắn có tồn tại không? May mắn có sẵn trên đời, chúng ta phải đi tìm nó ở nơi chân trời góc bể hay là tự tay tạo ra đó. Đọc hết cuốn sách, chúng ta sẽ tìm được câu trả lời cho chính mình.

Hai tác giả chia sẻ 12 bí mật, cũng là 12 lời nhắn nhủ đến độc giả trên con đường đi tìm thành công của mình. Thông qua câu chuyện giữa 2 người bạn già đã lâu không gặp, tác giả truyền tải triết lý về may mắn.

Câu chuyện của hai người bạn từ thuở ấu thơ

Jim và Max vốn là hai người bạn thân lớn lên ở một xóm nghèo. Jim thì may mắn nhận được thừa kế tài sản khổng lồ từ người chú quá cố, Max lại vất vả tay trắng gây dựng sự nghiệp. Lớn lên, cuộc đời mỗi người rẽ theo một hướng khác nhau. Jim hoàn toàn ỷ lại vào khoản thừa kế của chú nên càng về sau càng lụi bại, Max đầy ý chí vươn lên nên vượt qua khó khăn và có được thành công.

Max kể cho Jim nghe câu chuyện về hành trình tìm kiếm cỏ bốn lá của chàng hiệp sĩ trẻ, thông qua đó truyền đạt đến bạn mình ý niệm về may mắn trong cuộc đời. May mắn không phải là một bước lên trời, mà là từng nấc thang trong hành trình khám phá cuộc sống, vất vả trải nghiệm để có được thành công về sau. Đó chính là tư tưởng xuyên suốt trong Bí mật của may mắn.

Review sách Bí Mật Của May Mắn: Đây là một món quà thật sự của may mắn cho bạn
Review sách Bí Mật Của May Mắn: Đây là một món quà thật sự của may mắn cho bạn

Những bí quyết để có được may mắn

Những bí quyết dẫn đến cánh cửa may mắn dần được hé lộ qua từng trang sách Bí mật của may mắn. Muốn có may mắn, chúng ta phải tự tay “tạo hình” cho may mắn của mình. May mắn có thực sự tồn tại, nhưng chỉ xuất hiện cho những ai dám theo đuổi nó. Trên con đường tìm kiếm may mắn, bản thân mỗi người phải dám thay đổi để tạo điều kiện tốt hơn. Cũng đừng quên việc chia sẻ và giúp đỡ người khác bởi tìm kiếm những điều kiện tạo nên sự may mắn không có nghĩa là chỉ nhằm vào lợi ích của riêng mình.

Muốn có may mắn thì phải hành động ngay chứ đừng trì hoãn. Ta cũng cần phải biết quan tâm và để ý những điều nhỏ nhoi cần thiết  bởi những điều tưởng như không quan trọng, những chi tiết nhỏ nhặt nhất lại là điều quan trọng dẫn đến may mắn. Một điều quan trọng cần phải nhớ là hãy dám tin vào những điều bạn đã tạo ra. Đối với những người chỉ tin vào vận may thì việc tạo ra những điều kiện để được may mắn xem chừng thật ngớ ngẩn. Còn với những ai dám tin, dám tạo ra các điều kiện của sự may mắn thì họ không tin vào những điều may rủi.

Sự may mắn do tình cờ mà đến không thể kéo dài bởi vì bạn sẽ có khuynh hướng ỷ lại và trông chờ vào may mắn tiếp theo mà không muốn làm gì hết. Sự may mắn do chúng ta tự tạo ra mới là may mắn thật sự, và nó sẽ có thể ở với chúng ta lâu dài.

Mượn thần thoại để truyền tải triết lý trong Bí mật của may mắn

Tuy giàu tính triết lý như vậy nhưng những tư tưởng trong Bí mật của may mắn đều được tác giả truyền đạt sinh động qua câu chuyện tìm kiếm cỏ bốn lá của chàng hiệp sĩ Sid. Trên hành trình đi tìm may mắn cho mình, hiệp sĩ đã lăn xả ngày đêm, trò chuyện cùng cây cỏ, luôn để ý đến những điều nhỏ bé xung quanh và cuối cùng anh đã tìm được đích đến.

Cuối cùng, thứ quan trọng với chàng hiệp sĩ không phải cây cỏ bốn lá nữa, mà chính là những bài học mà chàng đã học được sau cuộc phiêu lưu dài.

Review sách Bí Mật Của May Mắn: Đây là một món quà thật sự của may mắn cho bạn
Review sách Bí Mật Của May Mắn: Đây là một món quà thật sự của may mắn cho bạn

Câu chuyện thần thoại nhưng thực tế như là cuộc sống

Sách Bí mật của may mắn kể lại một câu truyện cổ tích nhưng những triết lý của truyện lại rất thực tế, những chi tiết trong truyện được sắp xếp hợp lí và tương đồng với cuộc sống hiện đại.

Khu rừng mê hoặc là cuộc sống hàng ngày chúng ta đang trải qua. Trong rừng có nhiều thứ kì lạ, cuốn hút nhưng nguy hiểm. Cuộc sống cũng có rất nhiều thứ cuốn người ta đi khỏi mục đích ban đầu và dễ làm con người chệch hướng. Trong khu rừng có bao cây cối và động vật liên tục nói với hai chàng hiệp sĩ rằng cỏ bốn lá chẳng hề tồn tại đâu.

Cũng giống như trong cuộc sống có rất nhiều người cho rằng ước mơ của chúng ta là viển vông, là điên rồ, hãy dừng lại đi trước khi công sức đổ sông đổ bể. Bất kể trong Khu rừng mê hoặc hay trong cuộc sống thực tại, điều quan trọng chúng ta cần làm là phải vững niềm tin.

Không ai có thể bán sự may mắn của mình. Và may mắn không thể mua từ bất kỳ ai. May mắn phải do chính người đó tạo ra. Đừng tin vào những ai đang cố bán hay truyền nó cho bạn.

Ý nghĩa trong Bí mật của may mắn

Triết lý xuyên suốt cuốn sách Bí mật của may mắn mà tác giả mong muốn người đọc chúng ta hiểu được chính là ý nghĩa của sự chuẩn bị. May mắn không phải ngẫu nhiên mà là một hành trình kiên trì nỗ lực và sự chuẩn bị chu đáo, để khi có đủ các điều kiện lí tưởng thì cơ hội có thể nảy mầm.

Nhân vật Jim trong truyện nay đã ở tuổi 60 nhưng chỉ cần có niềm tin, chỉ cần ông không ngừng cố gắng và áp dụng các bài học của chàng hiệp sĩ Sid thì may mắn sớm muộn sẽ lại tìm đến ông.

Cảm nhận về sách Bí Mật Của May Mắn

Nội dung cuốn sách là câu chuyện đầy cảm động xung quanh hai ông già, Max và Jim khi họ tình cờ gặp nhau ở công viên sau 50 năm xa cách. Lúc này đây trong khi Max đã đạt được thành công hạnh phúc trong cuộc sống từ hai bàn tay trắng thì Jim không có được điều đó mặc dù điểm xuất phát của ông tốt hơn Max rất nhiều.

Bí quyết thành công và may mắn của Max nằm ở câu chuyện kỳ diệu mà Jim đã kể lại cho Max từ nhiều năm trước. Câu chuyện ấy đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người, thành công hay may mắn không phải chỉ từ trên trời rơi xuống mà đó còn là sự nỗ lực từ chính chúng ta. Đây là món quà đặc biệt của Tác giả đem đến cho bạn đọc.

May mắn trong cuộc sống không tình cờ mà đến, may mắn là do chính chúng ta tạo ra

Ai cũng có cơ hội khiến cho cuộc sống của bản thân tốt hơn nhưng không phải ai cũng có thể gặp được may mắn, cơ hội là do chính chúng ta tạo ra. Vì sao có một số người luôn gặp may mắn còn những người khác thì lại không?

Liệu đó có phải là định mệnh không? Các bạn phải biết rằng không tự dưng may mắn lại xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta, nếu muốn gặp may mắn thì bạn phải là người tạo ra và duy trì nó.

Tớ nghĩ rằng may mắn dành cho tất cả mọi người, mình hy vọng rằng cuốn sách này sẽ dẫn dắt  các bạn để thế giới khác, nơi chỉ tồn tại những điều tốt đẹp, giúp các bạn thay đổi suy nghĩ phức tạp về cuộc sống này.

Dù sinh ra và lớn lên ở môi trường như thế nào thì ai trong chúng ta đều không muốn mình gặp nhiều may mắn ở trong học tập, công việc, tình cảm, các mối quan hệ… May mắn không phải là định mệnh được sắp đặt trước mà nó đến từ sự cố gắng của chúng ta.

Review sách Bí Mật Của May Mắn: Đây là một món quà thật sự của may mắn cho bạn
Review sách Bí Mật Của May Mắn: Đây là một món quà thật sự của may mắn cho bạn

“Sự may mắn do tình cờ mà đến không thể kéo dài bởi vì bạn sẽ có khuynh hướng ỷ lại và trông chờ vào may mắn tiếp theo mà không muốn làm gì hết. May mắn do chính chúng ta tạo ra mới là may mắn thật sự, và nó sẽ ở lại với chúng ta lâu dài.” Chúng ta có thể tự tạo ra may mắn cho chính mình, tại sao lại không thực hiện?

Ai cũng mong muốn có được may mắn và thành công. Nhưng có một số ít là quyết tâm theo đuổi nó

Chúng ta luôn nhìn vào thành công của người khác để ước mơ có thể giống như họ. Chúng ta chỉ thấy được vẻ hào nhoáng bên ngoài của họ để đánh giá và mong muốn một ngày có thể sống cuộc đời của người thành công. Nhưng tất cả thành công hay thất bại đều mang một ý nghĩa riêng của nó, bạn không cố gắng nỗ lực mà đòi thành công thì chỉ có một cách duy nhất đó chính là đi NGỦ VÀ MƠ.

Cho nên đừng chỉ mộng mơ mà không hành động ,hãy thức tỉnh và dậy làm việc, chỉ khi bạn bắt tay vào hành động không ngừng tiến về phía trước bạn mới có thể biết thành công là gì. Hãy dùng 1000% quyết tâm để được sống cuộc đời bạn mơ ước. Trong trái tim mỗi người đều có một đại dương, nếu bản thân mình không tự căng buồm, thì còn đợi ai giúp bạn ra khơi? Trên đời này chỉ có nổ lực mới đổi được thành công, không có loại huy hoàng nào cứ chờ là tự đến. (Khuyết Danh)

Cảm nhận của độc giả về cuốn sách

Thật là tuyệt vời! Tôi chắc chắn cuốn sách sẽ đi vào lịch sử như một câu chuyện kinh điển. Cuốn sách hấp dẫn người đọc ở mọi lứa tuổi từ trẻ em cho đến người lớn – giống như câu chuyện Hoàng tử bé của Antoine de Saint Exupery

Philip Kotler (chuyên gia Marketing).

Cuốn sách chỉ cho chúng ta thấy may mắn không hẳn là điều từ trên trời rơi xuống mà có thể do chính con người tạo ra. May mắn là dành cho tất cả mọi người nhưng chỉ có người biết trân trọng tạo điều kiện cho may mắn xuất hiện thì may mắn nhất định sẽ đến với người đó. Cảm ơn một cuốn sách hay và thông điệp ý nghĩa

Độc giả Đặng Thùy Linh.

Rất hay và ý nghĩa, cuốn sách đem lại cho người đọc sự thay đổi trong suy nghĩ về may mắn. Hầu hết mọi người đều chỉ định nghĩa và biết về sự may mắn ngẫu nhiên. Cuốn sách giúp người đọc có thể tự tạo ra may mắn cho chính bản thân mình

Độc giả Hoàng Phan Kiều Oanh.

Review sách Bí Mật Của May Mắn: Đây là một món quà thật sự của may mắn cho bạn
Review sách Bí Mật Của May Mắn: Đây là một món quà thật sự của may mắn cho bạn

Những trích dẫn giá trị trong sách

  1. Đối với những người chỉ tin vào vận may thì việc tạo ra những điều kiện để may mắn xem chừng thật ngớ ngẩn. Còn với những ai dám tin, dám tạo ra các điều kiện của sự may mắn thì họ không tin vào những điều may rủi.
  2. Nếu bạn trì hoãn việc tạo ra những điều kiện mới thay vì may mắn có thể không bao giờ đến. Đôi khi tạo ra những điều kiện mới là một công việc thật nhọc nhằng… nhưng hãy thực hiện nó ngay khi có thể.
  3. Không bao giờ quá trễ để bạn có thể tạo ra may mắn cho chính mình. Và bạn có thể tìm được sự may mắn từ chính những bất hạnh, không may mắn của mình.
  4. Để có được may mắn bạn không nên chần chừ, phải cải tạo, phải tạo ra những điều kiện và môi trường tốt hơn.

Lời kết sách Bí Mật Của May Mắn

Nếu bạn đang loay hoay không biết tìm kiếm may mắn ở đâu thì hãy tìm cuốn sách này, nó sẽ tiếp thêm năng lượng tích cực cho bạn. Tất cả bí quyết tạo nên may mắn trong công việc, tình yêu và cuộc sống đều được thể hiện trong “Bí mật của may mắn”, Review365 đã đọc và tìm kiếm thấy may mắn của mình, còn bạn thì sao? Hãy cùng bình luận ở dưới bài để mọi người cùng tham khảo nhé!

7, Theo Reviview 365 tổng hợp