Avenger – Infinity War đã từng oanh tạc toàn bộ các phòng vé ở khắp nơi trên thế giới và tất cả chúng ta đều phải kinh hãi trước sức mạnh thật sự của Thanos. Tuy nhiên, lai lịch của hắn như thế nào mà lại nguy hiểm đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu về tên ác nhân này các bạn nhé.

1. Nguồn gốc của Thanos

Thanos là siêu ác nhân thuộc vũ trụ truyện tranh Marvel được tạo ra bởi nhà văn Mike Fiedrick và Jim Starlin, lần đầu tiên xuất hiện trong tập truyện Iroman số 55, xuất bản tháng 2 năm 1973. Nhân vật này được đưa vào vũ trụ điện ảnh của Marvel từ năm 2012 với phần phim Avengers 1, Vệ Binh Giải Ngân Hà (2014), Avenger 2 (2015) và chính thức là trùm cuối trong phần phim Avengers 3 (2018). Thanos là một á thần, có sức mạnh vô song và nắm trong tay quyền sinh sát toàn vũ trụ. Cái tên Thanos được lấy cảm hứng từ thần chết Thanatos trong thần thoại Hy Lạp.

Review Thanos – Ác nhân nguy hiểm nhất thế giới Marvel
Review Thanos – Ác nhân nguy hiểm nhất thế giới Marvel

2. Cốt truyện của Thanos

Chuyện đời của tên ác nhân này cũng khá éo le và bi kịch và chính vì trải qua một số phận như thế đã khiến hắn trở nên tàn ác với sức mạnh kinh khủng khiếp như thế. Hắn là một trong những hậu duệ cuối cùng của giống loài Người Bất Tử (Eternal) sinh sống trên hành tinh Titan, một trong những vệ tinh của sao Thổ. Tuy nhiên gã lại mang những gen đột biến của chủng người Deviant, khiến hắn trở thành một kẻ lạc loài. Thay vì xinh đẹp như những Người Bất Tử khác, thì Thanos lại có một làn da tím xám xịt và xấu xí, thô kệch. Vì thế, ngay từ nhỏ hắn đã bị mọi người ghét bỏ.

Tuy nhiên, theo thời gian hắn cũng được những người khác chấp nhận. Hắn lớn lên với mơ ước trở thành một nhà khoa học như người cha vô tình của mình. Thanos học 1 hiểu 10 và cực kỳ xuất sắc trong tất cả môn học. Thế nhưng hắn cũng bộc lộ rõ bản chất tàn sát của mình ngay từ nhỏ khi hắn có sở thích vẽ tranh về các loại động vật bị chết mặc dù hắn thường phát ói khi nghĩ đến tiết học giải phẫu. Một ngày nọ, một cô gái rủ Thanos và một số người bạn đi khám phá 1 hang động bí ẩn. Tại đây, hắn đã lạc bạn bè mình hơn 3 ngày và trong hang động có chứa rất nhiều sinh vật lạ. Đói, khát nhưng hắn vẫn nhất quyết không làm hại động vật nào ở đây. Thanos tìm thấy xác của bạn bè mình đã bị các loại sinh vật giết hại nhưng hắn cũng tìm được lối thoát để ra ngoài. Sau đó, hắn đã trở lại hang động và giết sạch lũ sinh vật tàn độc ấy.

Thanos tự mày mò tìm hiểu về nguồn gốc di truyền kì lạ của hắn bằng cách giết chết những người Titan họ hàng – điều mà chưa một Titan nào làm trước đây. Dù hắn hứa chỉ giết 2 người Titan là sẽ dừng tay nhưng rồi hắn lại giết thêm nhiều Titan khác vì hắn cảm thấy rằng mình thích làm việc đó. Sau khi giết chết 17 người nhưng không có kết quả, hắn quyết định giết mẹ mình để tìm ra bí ẩn cơ thể mình.

Review Thanos – Ác nhân nguy hiểm nhất thế giới Marvel
Review Thanos – Ác nhân nguy hiểm nhất thế giới Marvel

Trước tội ác mình gây ra, Thanos bỏ trốn khỏi Titan và gia nhập vào một phi hành đoàn chuyên đi cướp bóc khắp thiên hà. Nhiều năm trôi qua, Thanos trở nên xa lánh mọi người và vô cảm. Ở những nơi hắn đi qua, hắn đều giao phối với cư dân ở đó nhằm hi vọng tìm hiểu được điều gì đó về mình. Tuy nhiên, bí mật vẫn là bị mật và hắn bỏ rơi những đứa con của mình để tiếp tục theo phi hành đoàn đi đến những vùng đất mới. Trong một lần mâu thuẫn với thuyền trưởng, hắn đã giết chết ông và chiếm luôn quyền điều khiển phi hành đoàn.

Thanos quyết định trở về hành tinh Titan của mình trong bí mật. Thanos gặp lại cô gái năm xưa vào hang động cùng hắn và cho cô biết tình cảm của mình. Cô gái yêu cầu Thanos phải chứng minh rằng hắn chỉ yêu mình cô ta. Chính vì vậy, Thanos bắt đầu cuộc hành trình đi tìm diệt các đứa con rơi của mình cũng như phá hủy các hành tinh mà mình đã đi qua. Sau đó cô gái lại yêu cầu Thanos phải trở thành 1 vị thần, một kẻ hủy diệt tối cao hơn bất cứ kẻ nào. Lúc này Thanos mới phát hiện ra không ai trong phi hành đoàn nhìn thấy cô gái hắn yêu vì cô ấy chính là 1 nữ Tử Thần.

Để chứng minh tình yêu với Tử Thần, Thanos phải giết nhiều người hơn nữa nên hắn đã cùng phi hành đoàn dội bom hành tinh Titan và hạ sát những người sống sót, trong đó có cha hắn – A’Lars. Cha Thanos khiến hắn hoài nghi về tình yêu của hắn và nữ Tử thần nên Thanos đã tha chết cho ông để ông chống mắt lên coi hắn và người tình hạnh phúc như thế nào. Từ đó, hắn bắt đầu công cuộc đi giết chóc trên toàn thiên hà và thỏa mãn thú tính sát nhân của mình.

Review Thanos – Ác nhân nguy hiểm nhất thế giới Marvel
Review Thanos – Ác nhân nguy hiểm nhất thế giới Marvel

3. Năng lực của Thanos

Siêu sức mạnh

 • Thanos là một trong những sinh vật mạnh nhất vũ trụ, có thể nâng hơn 100 tấn một cách dễ dàng. Hắn có khả năng phá hủy một hành tinh chỉ bằng một cú thổi. Sức mạnh của hắn không ngán bất cứ sinh vật mạnh nhất nào trong vũ trụ. Thanos có thể bem kẻ lướt ván bạc Sliver Suffer, Thor (ngay cả khi Thor có viên ngọc Power) và thổi bay Hulk chỉ trong vòng 1 nốt nhạc.

Siêu phục hồi

 • Thanos sở hữu khả năng siêu phục hồi và siêu độ bền . Hắn có khả năng chịu các đòn tấn công vật lý và năng lượng mà không cần thêm bất cứ giáp bảo hộ nào. Thor cho Thanos ăn 2 tia sét cực khủng nhưng hắn ta chẳng hề hấn gì hay. Ngay cả Odin hay Sliver Suffer tập trung năng lượng ném vào Thanos mà hắn vẫn bình yên vô sự. Thậm chí hắn vẫn sống sót sau các đòn tấn công của các thực thể vũ trụ tối cao như Kosmos, Omega, và thậm chí cả Galactus. Nếu như siêu nhân của DC khi nghe sóng âm thanh ở tần số cao sẽ bị chảy máu và đau đớn thì Thanos của Marvel vẫn bình yên vô sự.

Khả năng điều khiển năng lượng và vật chất

 • Thông qua thiền định và một số phương pháp thần bí, Thanos có khả năng khai thác, biến đổi và điều khiển năng lượng. Hắn có thể phát ra các vụ nổ plasma từ mắt và bàn tay của mình. Thanos có thể cho Hulk ra bã với những đòn tấn công năng lượng của mình khiến gã khổng lồ xanh không có thời gian để hồi phục các vết thương. Thanos có thể khả năng điều khiển năng lượng và vật chất để sắp xếp lại bộ não của Fallen One ở cấp độ nguyên tử để điều chỉnh tâm trí và kiểm soát thực thể ta, cũng như chữa lành bệnh Moondragon – căn bệnh gây tử vong khi chạm vào nó.
Review Thanos – Ác nhân nguy hiểm nhất thế giới Marvel
Review Thanos – Ác nhân nguy hiểm nhất thế giới Marvel

Kiến tạo trường lực và dịch chuyển tức thời

 • Thanos có khả năng tạo ra các trường lực xung quanh mình hoặc lên các vật thể khác. Những trường lực này quá bền đến nỗi chúng có khả năng ngăn chặn các đòn siêu tấn công và giam giữ người hắn ta muốn giam dữ. Giống như các Eternals khác, Thanos có khả năng dịch chuyển tức thời bản thân mình và những người khác đến nơi mà hắn ta muốn.

Thần giao cách cảm

 • Thanso có khả năng thần giao cách cảm mạnh mẽ. Khả năng này của hắn còn mạnh hơn cả Moondragon và thậm chí hắn đã thâm nhập vào được tâm trí của thực thể Galactus. Hắn ta có khả năng đọc được suy nghĩ của nhiều người (trừ Gamora). Hắn có khả năng kiểm soát tâm trí của Fallen One hay Hulk  một cách dễ dàng, và gần đây tâm trí kiểm soát Hulk. Thanos cũng là bất khả xâm phạm đối với hầu hết các dạng tấn công tâm linh.

Bất tử và siêu trí tuệ

 • Thanos đã từng được nữ Tử Thần hồi sinh và trục xuất ra khỏi vùng quản lý của cô ta nên Thanos trở nên bất tử, có nghĩa là ông không thể chết bằng bất cứ cách nào và thậm chí sống lại khi chỉ còn một bộ xương. Ngoài ra, Thanos được sinh ra với trí thông minh siêu phàm và hắn đã dành phần lớn cuộc đời mình để tiếp thu kiến ​​thức. Hắn đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu các bí mật của thiên hà. Hắn ta là một trong những người thông thái nhất trong vũ trụ. Chính vì điều này, Thanos đã chế tạo ra nhiều công nghệ tiên tiến nhất vũ trụ và xây dựng quận đội cực kỳ hùng mạnh.
Review Thanos – Ác nhân nguy hiểm nhất thế giới Marvel
Review Thanos – Ác nhân nguy hiểm nhất thế giới Marvel

4. Fun Fact về Thanos

Thanos mượn ý tưởng từ nhân vật Darkseid của DC.

 • Darkseid xuất hiện lần đầu vào năm 1970. 3 năm sau, Thanos của Marvel được giới thiệu tới độc giả. Cả hai nhân vật bá đạo này đều là những á thần, siêu ác nhân nắm trong tay quyền sinh quyền sát của cả vũ trụ. Ban đầu Jim Starlin, tác giả của Thanos ban đầu định xây dựng Thanos theo kiểu ngồi ghế dựa như một nhân vật của DC nhưng một biên tập viên của Marvel đã nói với Jim Starlin rằng: “Nếu anh có ý định chôm chỉa gì từ DC, ít nhất phải lấy “hàng xịn” như Darkseid ấy chứ”.

Em trai của Thanos là thành viên của biệt đội Avengers

 • Eros là con út trong gia đình Thanos. Khi Thanos bỏ bom hành tinh Titan, Eros đã tức giận và tìm cách chống lại Thanos. Eros tìm đến trái đất và được gia nhập vào biệt đội Avenger với nghệ danh Starfox. Hắn ở trong Avengers được vài tháng và cũng tạo được vài chiến công nho nhỏ. Sau đó Eros rời Avengers để đi tìm cháu gái mình là Nebula.

Xấu đến nỗi mẹ đẻ cũng ghét

 • Kể từ khi mới lọt lòng mẹ, “chàng” ác nhân máu lạnh bậc nhất vũ trụ Marvel lại có bộ dạng vô cùng xấu xí, thô kệch với làn da màu tím khoai môn. Thậm chí trong giây phút mà mẹ của hắn – Sui-san nhìn thấy con trai mình cũng là lúc bà muốn ra tay giết chết sinh linh bé bỏng mà bà đã mang nặng đẻ đau
Review Thanos – Ác nhân nguy hiểm nhất thế giới Marvel
Review Thanos – Ác nhân nguy hiểm nhất thế giới Marvel

Thanos có rất nhiều con

 • Như đã nói ở trên, Thanos muốn khám phá ra bí ẩn trong bản thân mình nên đã đi giao phối với nhiều chủng loài khắp thiên hà, do đó hắn có rất nhiều con. Đứa con nổi tiếng nhất của hắn là Gamora – siêu sát thủ, được hắn nhận làm con nuôi và truyền thụ võ nghệ. Hắn cũng có một người con trai tên là Thane – thuộc bộ tộc Inhuman. Thane sau này đã trả thù cho sự tàn sát của Thanos đối với chủng tộc của mình bằng cách khiến hắn mắc kẹt giữa sự sống và cái chết. Ngoài ra Thanos còn rất nhiều con rơi khác nhưng chúng đều bị ông giết chết hết.

Thanos tổ chức giáng sinh

 • Để biến Gamora không chỉ là một cỗ máy giết người vô hồn, Thanos cho cô ấy một tuổi thơ bình thường nhất mà hắn có thể làm vì hắn cho rằng Gamora sẽ hoạt động tốt nhất nếu cô ta có tuổi thơ. Chính vì vậy, hắn tổ chức lễ sinh nhật và giáng sinh cho Gamora bằng việc tặng quà, trang trí cây thông Noel, và tạo ra ảo ảnh của ông già Noel.

Tóm lại, nhân vật Thanos hiện lên qua bài viết này thật thú vị phải không các bạn. Trong truyện thì Thanos thực sự rất mạnh và tàn ác chứ không có vẻ kiểu vừa hiền, vừa yếu, vừa mạnh vừa điêu như phần phim Avengers Infinity War đang công chiếu đâu. Hi vọng phần 4 của Avengers, chúng ta sẽ được thấy sức mạnh thật sự của nhân vật này.