Những điều không nên chia sẻ lên mạng xã hội

Ngày nay, mạng xã hội đã trở thành một trong những phương tiện chính để kết nối với gia đình, bạn bè và những người xung quanh. Tuy nhiên, bạn không nên chia sẻ quá nhiều thứ trên Facebook, Instagram… để tránh những phiền phức không đáng có.

Nhiều người hay lo lắng về lượng dữ liệu mà những hãng công nghệ như Google, Facebook… thu thập về họ. Tuy nhiên trên thực tế những thông tin do chính bạn tiết lộ còn nhiều hơn bạn nghĩ. Dưới đây là những điều bạn không nên chia sẻ trên mạng xã hội vì sẽ tổn hại đến quyền riêng tư và sự an toàn của bản thân.

Chi tiết thân mật về các mối quan hệ

Bất cứ điều gì đang diễn ra giữa bạn và người yêu không nên công khai lên mạng. Đừng viết về những gì đang diễn ra trong phòng ngủ của bạn, thậm chí là tên con thú cưng hay những điều riêng tư khác chỉ để làm tăng giá trị đặc biệt cho mối quan hệ của bạn. Nó có thể làm mất đi sự tin tưởng, tôn trọng dành cho nhau.

Ảnh hôn nhau

Những điều không nên chia sẻ lên mạng xã hội để cuộc sống bình yên
Những điều không nên chia sẻ lên mạng xã hội

Hầu hết mọi người đều cho rằng việc thể hiện khoảnh khắc thân mật nơi công cộng là vô cùng kém duyên. Nó không chỉ trông không đẹp mà còn có thể làm mất lòng những người bạn độc thân của bạn. Người thân trong gia đình cũng không đánh giá cao hành động này.

Các chuyên gia cũng nói rằng những cặp đôi chia sẻ quá nhiều trên mạng xã hội thường cảm thấy không an toàn trong mối quan hệ của họ và có một số nghi ngờ lẫn nhau.

Hành động bất hợp pháp

Nếu bạn thích khoe khoang về việc vi phạm tất cả các luật hiện hành (lái xe trong tình trạng say rượu, chụp ảnh tự sướng khi đi trên đường cao tốc, mang súng trái phép...), bạn có thể bị phạt tiền, thậm chí đi tù.

Bình luận kích động

Ngay cả khi bạn đưa ra một nhận xét mang tính chất đùa, bạn nên cẩn thận về những gì bạn đang viết vì người khác có thể bị xúc phạm. Đó là lý do tại sao tốt hơn hết bạn nên tránh những chủ đề như tôn giáo, chính trị, khác biệt giới tính và những vấn đề nghiêm trọng khác có thể gây tranh luận trên mạng.

Kêu ca về công việc

Những điều không nên chia sẻ lên mạng xã hội để cuộc sống bình yên
Những điều không nên chia sẻ lên mạng xã hội

Ngay cả khi đồng nghiệp không có quyền truy cập vào hồ sơ mạng xã hội của bạn, họ có thể tìm hiểu thái độ của bạn đối với sếp hoặc điều kiện làm việc theo cách khác. Vì vậy, cho dù bạn có thất vọng với công việc hiện tại của mình như thế nào cũng chớ đem lên mạng kể lể, kêu ca.

Vị trí của bạn

Định vị địa lý cho phép điện thoại thông minh của bạn theo dõi tọa độ GPS ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Nếu bạn muốn bảo vệ mình khỏi những kẻ độc hại, tốt hơn hết bạn nên tắt vĩnh viễn trình theo dõi vị trí của mình.

Kế hoạch kì nghỉ

Đăng thông tin cập nhật thường xuyên từ khu nghỉ dưỡng mà bạn đang ở là một sai lầm lớn vì bạn không biết ai có thể nhìn thấy thông tin này và lợi dụng nó để đột nhập vào nhà bạn, lấy cắp mọi thứ bạn có. Nếu bạn thực sự muốn chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch của mình thì hãy đợi khi về sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Giấy tờ tùy thân

Những điều không nên chia sẻ lên mạng xã hội để cuộc sống bình yên
Những điều không nên chia sẻ lên mạng xã hội

Đôi khi, mọi người bị choáng ngợp trước những cột mốc quan trọng, chẳng hạn như lấy bằng lái xe đầu tiên hoặc mua ngôi nhà mơ ước của họ đến nỗi họ muốn chia sẻ niềm vui với mọi người ngay lập tức.

Nhưng đừng quên rằng bạn càng tiết lộ nhiều thông tin cá nhân trên mạng thì bạn càng gặp nhiều rủi ro. Nếu ai đó có thể nhìn thấy dữ liệu cá nhân của bạn đủ rõ ràng, họ có đủ thông tin để đánh cắp danh tính hoặc đột nhập vào nhà bạn. Quy tắc này liên quan đến tất cả các tài liệu có tên của bạn - ID, hộ chiếu, vé máy bay, hồ sơ tài sản,…

Quà tặng đắt tiền

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc lướt qua các bức ảnh chụp đồ đạc đắt tiền của người khác trên mạng xã hội sẽ làm tăng cảm giác bất an và thất bại của chúng ta, đồng thời khiến chúng ta ghen tị và không hài lòng với cuộc sống của chính mình.

Hơn nữa, nếu bạn chia sẻ một món đồ sang trọng, đắt tiền lên mạng xã hội, bạn nên xem xét đến việc nó sẽ thu hút sự chú ý đến sự giàu có của bạn và một số người có thể nảy sinh lòng tham và muốn ăn cắp.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp