Bạn đã từng yêu ai đó như sinh mệnh để rồi nhận ra tình cảm đó vốn dĩ đã không có bắt đầu, lại càng không thể có kết thúc tốt đẹp? Hãy cùng Reviews365 khám phá cuốn tiểu thuyết ngôn tình Thất Tịch Không Mưa để hiểu rõ hơn cảm giác này nhé!

Thất Tịch Không Mưa kể về mối tình ngang trái của Thẩm Thiên Tình và Thẩm Hàn Vũ – những người yêu nhau nhưng không thể đến được với nhau. Mỗi người mang trong mình trái tim khiếm khuyết đi tìm một nửa yêu thương ở thế giới ngoài kia để rồi nhận ra: Đời này, kiếp này, không ai có thể thay thế vị trí của người kia trong trái tim mình được.

Review tiểu thuyết ngôn tình Thất tịch không mưa - tác giả Lâu Vũ Tình
Review tiểu thuyết ngôn tình Thất tịch không mưa

Tác giả Lâu Vũ Tình

Lâu Vũ Tình là nữ nhà văn người Trung Quốc được biết đến nhiều nhất sau sự thành công của tác phẩm Thất Tịch Không Mưa. Một vài thông tin trích ngang của tác giả này được tiết lộ trong cuốn sách này như:

  • Ngày sinh: 20/9
  • Chòm sao: Xử Nữ
  • Nhóm máu: A
  • Cao: 1m60; Nặng: 49 kg
  • Tính cách: Lạc quan, cởi mở

Câu nói yêu thích: “Bằng cấp không chứng minh được năng lực nhưng bằng cấp có thể cho bạn cơ hội chứng tỏ năng lực của mình”.

Những thông tin về tác giả Lâu Vũ Tình không nhiều, tuy nhiên không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của cô đến độc giả yêu ngôn tình với những tác phẩm nổi bật như: Trừ Em Ra Còn Có Ai, Dịu Dàng Im Lặng, Đừng Nói Lời Tạm Biệt, Nợ Em Một Hạnh Phúc, Trái Tim Không Đề Phòng, Nhật Kí Chia Tay…

Review tiểu thuyết ngôn tình Thất tịch không mưa - tác giả Lâu Vũ Tình
Review tiểu thuyết ngôn tình Thất tịch không mưa

Tóm tắt nội dung Thất Tịch Không Mưa

Thất Tịch Không Mưa kể về mối tình ngang trái của Thẩm Thiên Tình và Thẩm Hàn Vũ. Lúc còn nhỏ, trong một lần tình cờ, hai anh em đã nghe được một bí mật rằng họ không phải là anh em ruột, Thiên Tình chỉ là con nuôi của bố mẹ Hàn Vũ mà thôi. 

Thẩm Thiên Tình từ nhỏ hoạt bát có chút ngỗ nghịch, lớn lên trong vòng tay và sự chăm sóc của anh trai Hàn Vũ trong lúc bố mẹ bận rộn với công việc đồng áng. Ai ức hiếp cô, ai bắt nạt cô, ai trêu chọc cô, Thẩm Hàn Vũ đều sẽ là người đứng ra bảo vệ. Và cũng từ đây đã làm nảy sinh giữa họ một thứ tình cảm không còn là tình anh em thuần túy, mà chính là tình yêu.

Năm cô mười lăm tuổi, anh đã hứa khi cô đi cắm trại về sẽ tặng cô một món quà, anh đã hứa sẽ chờ cô, hứa ngày mùng bảy tháng bảy trời quang, mây tạnh sẽ dẫn cô đi thả diều. Vậy mà, một năm, hai năm, ba năm anh bỏ cô đi Đài Bắc không một lá thư hồi âm.  Năm mười tám tuổi, cô bỏ mặc sự ngăn cản, nói dối của mẹ lên Đài Bắc tìm anh. Thiên Tình chờ anh, chờ anh trong nỗi nhớ hơn ba năm dài:

Review tiểu thuyết ngôn tình Thất tịch không mưa - tác giả Lâu Vũ Tình
Review tiểu thuyết ngôn tình Thất tịch không mưa

“3 tiếng, 4 tiếng, 5 tiếng … cô không nhớ mình đợi bao lâu, trời đã chuyển tối, mưa rớt trên người, lạnh tới mức sắp không còn cảm giác nữa, sau đó, cô mệt mỏi ngồi xổm trên đôi chân tê dại....”

Họ đã cùng nhau trải qua nhiều sóng gió, đã có lúc tưởng như có thể thu hết cam đảm, vượt qua mọi định kiến xã hội, vượt qua mọi rào cản để đến với nhau. Thế nhưng rồi, chút lí trí còn sót lại cuối cùng đã không cho phép họ làm điều đó.

Mỗi người đều cố gắng để quên đi người kia và tìm cho mình hạnh phúc mới, trong khi Hàn Vũ kết hôn thì Thiên Tình cũng quyết định rời đi. Tưởng mọi chuyện an bài, số phận éo le đã khiến họ rời xa nhau mãi mãi. Thế nhưng, khi nghe Thiên Tình mắc bệnh hiểm nghèo, Hàn Vũ đã bỏ lại mọi thứ sau lưng để đến tìm cô, quyết chăm sóc cho cô suốt những ngày cuối đời, anh đã ở bên cạnh không rời đi một giây phút nào cả. Anh thay cô nhìn thế giới mỗi ngày, anh chăm sóc cô và không có gì vượt quá tình yêu và sự chăm sóc. 

Cho đến lúc này, anh mới nhận ra rằng, chuyện huyết thống hay ham muốn thể xác hay những định kiến xã hội, những lời dị nghị lúc bấy giờ đã không còn có ý nghĩa gì nữa, chỉ cần họ được ở bên nhau là đủ.

Review tiểu thuyết ngôn tình Thất tịch không mưa - tác giả Lâu Vũ Tình
Review tiểu thuyết ngôn tình Thất tịch không mưa

Review tiểu thuyết ngôn tình Thất tịch không mưa

Thất Tịch Không Mưa hẳn là cuốn tiểu thuyết ngôn tình đã lấy đi không ít nước mắt của độc giả vì những tình tiết được đẩy lên đến tột cùng của đau thương, uất nghẹn. câu chuyện kết thúc bởi sự ra đi của cả Thiên Tình và Hàn Vũ nhưng tôi cho rằng đây không hẳn là một cái kết buồn như nhiều người nhận xét. Vì suy cho cùng, tình yêu của họ vốn đã không có khởi đầu thì cũng không thể có một kết thúc viên mãn như độc giả hằng mong. Chính vì vậy, sự ra đi của hai người như để khép lại hết những đau khổ chốn hồng trần

Có thể, một cái kết viên mãn ở cuối mỗi cuốn sách là mong muốn của nhiều độc giả. Thế nhưng, với một cốt truyện lạ, nhiều tình tiết được đấy lên cao trào, cùng tuyến nhân vật độc đáo, Lâu Vũ Tình đã đưa độc giả đi từ nỗi đau khổ này đến nỗi đau khổ khác của Thiên Tình và Hàn Vũ.

Cũng có người sẽ cho rằng đây là một câu chuyện loạn lạc, nhưng con người sinh ra đâu được lựa chọn số phận cho mình. Thiên Tình và Hàn Vũ suy cho cùng cũng chỉ là nạn nhân của những bí mật mà người lớn cố tình che giấu. Nếu không có những bí mật thì làm gì có những đớn đau? Chính điều này khiến chúng ta nhận ra một điều rằng: Họ – những con người can đảm đã một lần dám vượt lên nghịch cảnh éo le, để yêu và được yêu, để sống những tháng ngày hạnh phúc bên nhau, tuy không dài, nhưng đủ để mỉm cười mãn nguyện trước khi sang thế giới bên kia.

Ngày Thất Tịch hằng năm cũng là ngày sinh nhật của Thiên Tình, cô đã từng ước một lần vào sinh nhật của mình, trời sẽ không đổ mưa, và cô sẽ được ngắm nhìn những những bông tuyết rơi trắng xóa bầu trời. Sinh nhật năm cô 27 tuổi, sinh nhật cuối cùng của cô, cũng là lần sinh nhật duy nhất trời không đổ mưa, cô được ngắm tuyết rơi bên người mình yêu, bỏ lại sau lưng mọi định kiến, dị nghị, thế giới thu lại chỉ còn có 2 người họ. Bởi vậy cuốn tiểu thuyết mới có tên: Thất Tịch Không Mưa.

Review tiểu thuyết ngôn tình Thất tịch không mưa - tác giả Lâu Vũ Tình
Review tiểu thuyết ngôn tình Thất tịch không mưa

Kết luận - Review tiểu thuyết ngôn tình Thất tịch không mưa

Đọc Thất Tịch Không Mưa để biết thế nào là tình yêu khắc cốt ghi tâm, yêu một người đến chết đi sống lại. Để hiểu tìm được người đi cùng mình suốt cuộc đời không dễ dàng chút nào. Cho nên khi tìm được đúng người rồi hãy làm hết sức để giữ người ấy bên mình.

Đọc để hiểu tình yêu không phải là tất cả. Cuộc sống còn rất nhiều thứ mà chúng ta phải để tâm đến, từ đó có thêm sức mạnh khi không thể có được tình yêu của mình.

Đọc để biết rằng cái chết không phải là hết. Có khi đó lại là sự bắt đầu cho một kiếp mới. Nghe có vẻ hoang đường, nhưng đôi khi tôi vẫn tin vào những điều như thế đấy. Cũng cần một chút hư ảo cho cuộc sống này thêm đáng giá.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp