Review truyện ai sẽ theo em đến cuối cuộc đời - tác giả Lục Xu

Cả câu chuyện khá đơn giản và ngắn gọn, xoay quanh nhân vật nữ chính đầy đáng thương – Giang Lục Nhân. Cuộc đời cô là sự tiếp nối của một chuỗi những bi kịch, là căn phòng tối bao trùm mọi hy vọng cuộc đời. Cha mất đi, mọi tài sản vốn thuộc về cô đều bị chiếm mất, có lẽ đó cũng là lý do quay lưng của người con trai cô yêu tha thiết. Quãng thời gian đó như một tấm lưới khổng lồ bủa vây cô trong đau thương và mất mát. Thế rồi, một tai nạn bất ngờ ập đến như đã định trước, tiếp nối duyên phận giữa cô và nam chính Kỷ Mạch Hy. Anh lựa chọn cứu cô – người đã gây nên cái chết cho người cho người con gái anh yêu sâu đậm.

Lục Xu là một tác giả khá nổi tiếng đối với bạn đọc yêu thích thể loại truyện ngôn tình, đa phần những sáng tác của tác giả là những câu chuyện nhẹ nhàng, đi sâu vào lòng bạn đọc như lời thủ thỉ tâm tình đáng yêu. Đừng Nói Với Anh Ấy Tôi Vẫn Còn Yêu, Ai Hiểu Được Lòng Em? ... là những nhan đề truyện có lẽ bạn đã từng nghe qua, như xoáy sâu vào lòng độc giả.

Tóm tắt nội dung

Nhan đề truyện Ai Sẽ Theo Em Đến Cuối Cuộc Đời như tiếng gọi đến thổn thức lòng người, là tiếng gọi của tình yêu của nỗi nhớ nhung của cả một tấm lòng. Trong tình yêu, đây chính là lời thủ thỉ chân thành, là xuất phát tự trong trái tim, tận trong tâm thức sâu thẳm. Vốn dĩ không biết sẽ đi đến đâu, không biết thế nào, nhưng xin hãy cứ tin yêu. Sâu thẳm trong nội tâm của mỗi người đang yêu mà không thể ở bên cạnh người mình yêu đều cất giấu một bí mật không muốn bất kỳ ai biết được, đó chính là “Khoảng cách xa nhất trên thế giới”.

Cha mất, toàn bộ tài sản đều bị chiếm mất, một tai nạn ly kỳ đã xảy ra với cô, nhưng trong chính quãng thời gian u ám đau khổ nhất đó, người đàn ông duy nhất đã từng chăm sóc yêu thương cô tha thiết lại lựa chọn kết hôn cùng một người phụ nữ khác. Anh ta đã đưa ra một lựa chọn khôn ngoan như lẽ thường, và hèn nhát như giọt nước cuối tràn ly, đẩy cuộc đời nữ chính bước vào bi kịch.

Điểm hấp dẫn của truyện này, là những tình tiết xếp lớp khá tinh tế. Nếu như đã bước vào bi kịch, hẳn phải có lối ra cho nữ chính. Nhưng không, người đàn ông đã cứu cô lại nói với cô: “Cô cho rằng tôi thật sự muốn cứu cô ư? Hẳn cô biết rất rõ, tôi hận cô đến chết.” 

Đúng vậy, người đàn ông đó thật sự rất hận cô, vì người con gái anh yêu thương nhất đã vì cô mà chết. Duyên đến rồi đi, vì ai mà ngay từ khi bắt đầu, cô đã lựa chọn cho mình một khúc nhạc bi thương đến thế? Còn với riêng cô, cô chỉ có thể đi hết con đường bằng chính đôi chân của mình, để xem ở cuối con đường đó rốt cuộc sẽ là vui hay buồn.

Giang Lục Nhân: Đối với em, khoảng cách xa nhất trên thế gian chính là - chúng ta không thể đến gần bên nhau.

Kỷ Niệm Hi: Thực tế cho ta biết, trên thế gian này làm gì có nhiều bi kịch đến thế, ai cũng đều có cơ hội để gặp người kế tiếp, chỉ cần ta nguyện ý. Bi kịch chỉ là khi, chính bản thân ta không muốn thoát khỏi khúc nhạc bi thuơng đó.

Rồi tình yêu sẽ lại đến, sẽ kết trái đơm bông sẽ rực rỡ chứ, liệu mọi thứ có thể đưa chúng ta vượt qua khó khăn, cuộc đời này còn có chi cản ngăn, còn có chi luyến tiếc ? 

"Đối với rất nhiều người, mối tình đầu chẳng qua chỉ là một mối giao tình qua lại lẫn nhau, sau khi chia tay bỗng nhiên nhớ về nó mà thở dài oán trách đôi chút, nhưng đối với rất nhiều người, đó lại là kiếp nạn của cả cuộc đời."

"Mối tình đầu là gì nhỉ? Là lật lại một cuốn album cũ, tìm lại được bóng dáng xưa sau nhiều năm xa cách. Nhưng đến khi không thể hình dung chính xác bóng hình gương mặt thân thương ấy nữa, thời gian trôi qua như ảo ảnh, ta chỉ còn có thể truy tìm lại dấu vết của mối tình đầu ấy mà thôi."

"Điều khiến người ta đau khổ nhất, không phải vì anh dửng dưng bỏ mặc tôi, mà là anh dùng toàn bộ những điều tốt đẹp từng làm đối với tôi chuyển sang cho một người khác."

Review truyện ai sẽ theo em đến cuối cuộc đời - tác giả Lục Xu
Review truyện ai sẽ theo em đến cuối cuộc đời 

Review truyện ai sẽ theo em đến cuối cuộc đời

Trong ngược có ngọt, và trong ngọt là rất nhiều ngược. Nhìn chung truyện này nữ chính có nhiều thời điểm rất bế tắc, luẩn quẩn trong những cảm xúc của "mối tình đầu", đây cũng là tâm lý thường gặp của những cô gái mang trong mình trái tim yêu thương nồng nhiệt, nhưng mối tình đầu lại là một cơn mưa rào giữa hạ (loại mưa mà không ai muốn tắm lại ấy ạ!). Mối tình đầu bất kỳ trở thành Nam phụ hay Nam chính trong cuộc đời của Nữ chính, thì cũng sẽ làm cho cô ấy đau khổ, dằn vặt. Bạn có thể thấy cô gái ấy thật ngốc, vì sao phải lăn lộn, phải cưỡng cầu ... nhưng những điều đó chỉ có thể lý giải rằng bạn chưa từng đi qua mối tình đầu như cô ấy mà thôi. Trong tâm trạng đó, trong cảm xúc đó, chính là không thể nào khác được. Cô ấy, vào thời điểm nhiều khao khát nhất, mở tâm nồng nhiệt nhất đã đón vào một Nam phụ để cả đời phải nuối tiếc.

Nam phụ - mối tình đầu của nữ chính - một loại đàn ông hèn nhát, nhưng mưu cầu tiền đồ danh vọng, sẵn sàng quay lưng với những lời thề non hẹn biển.

Nam chính - là một hình mẫu rất điển hình cho người đàn ông có lý trí, có khí phách, những người nắm vận mệnh trong tay mình.

Có câu hát rằng:" ... vết thương này sẽ theo em đến cuối đời, càng đậm sâu lại càng da diết đau ...". Có lẽ vết thương của mối tình đầu, cũng sẽ vương vấn theo Giang Lục Nhân đến suốt đời, làm cho cô không thể quên, cũng không thể ngưng cảm thấy đau đớn, bất kể rồi cũng có Nam chính sẽ cận kề bên cô.

Một thiên truyện không quá dài, nếu bạn vừa tan vỡ mối tình đầu chưa lâu thì có thể nhấm nháp. Món bánh quy trà xanh vị đắng này, xét đến cuối cùng thì cũng sẽ có vị ngọt. Tuy nhiên để ăn thì bạn phải có can đảm đấy.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp