Bạn luôn luôn ngưỡng mộ những người thành công, giàu có mà thậm chí bạn thầm nghĩ ”giá như mình sinh ra trong một gia đình giàu có thì tốt biết mấy”, ”giá như mình sinh ra đã giỏi…”,…. hàng vạn từ ”giá như” nối tiếp trong đầu bạn và đáp lại chỉ là cái tặc lưỡi cho qua.

Sai lầm lớn nhất của chúng ta là tự cho mình nghĩ rằng bản thân có rất rất nhiều thời gian. Thời gian là vô hạn nhưng nó là vô giá, không có một cái giá nào đủ trả để bạn có thêm thời gian. Một ngày có 24 giờ và ai cũng có một khoảng thời gian như nhau, cũng chẳng có chuyện bạn dùng tiền để mua thêm giờ cả. Bạn không thể sở hữu nó nhưng bạn có thể sử dụng nó vào rất nhiều việc có ích và ngược lại nếu như bạn không quý trọng thời gian thì bạn đã để nó trôi qua một cách lãng phí.

Tác giả Cảnh Thiên

Cảnh Thiên là tác giả của cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”, thông tin của tác giả cũng không được tiết lộ nhiều, các độc giả chỉ biết đây là một tác giả người Trung Quốc, từng nhiều năm làm vị trí biên tập và truyền thông, cung Sư Tử, thích văn chương, mỹ thực và những niềm hạnh phúc nhỏ bé trong cuộc sống. Sách tiêu biểu của tác giả Cảnh Thiên: Phụ nữ cần độc lập về tài chính, Đừng an nhàn khi còn trẻ,…

Review Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ: Bài học cảnh tỉnh cho giới trẻ
Review Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ: Bài học cảnh tỉnh cho giới trẻ

Review sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

Giới thiệu “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

Cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” được phát hành bản Tiếng Việt do dịch giả Đặng Luân phiên dịch vào tháng 9 năm 2019, chịu trách nhiệm bởi Nhà xuất bản Thế Giới. Trong quyển sách này, tác giả Cảnh Thiên thẳng thắn chia sẻ những quan niệm, trải nghiệm mà bản thân có. Với những câu chuyện bổ ích, chân thật và có tầm ảnh hưởng tích cực đến người đọc, với văn phong nhẹ nhàng tinh tế mà sâu sắc chắc hẳn bạn sẽ thấy đâu đó trong cuốn sách này đang tiềm ẩn điều gì đó về bạn.

Đối tượng của ”Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” là ai?

Cuốn sách này phù hợp với tất cả các bạn trẻ. Nhưng sẽ thật quý biết bao khi bạn lựa chọn cuốn sách này khi đã có mục tiêu trong đầu và bắt đầu hành động. Những bạn đang hoang mang khi nhận ra mình càng ngày càng già đi mà chẳng có gì trong tay. hay những bạn suốt ngày ở quẩn quanh trong cái ”vỏ ốc” an toàn mà không chịu nỗ lực, cố gắng chỉ biết ngưỡng mộ những người tài giỏi hơn mình. Hy vọng các bạn sẽ lấy quyển sách này làm động lực phấn đấu, cùng cố gắng để sau này không phải hối hận và nói từ …”giá như”

Nội dung ”Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

Trong lúc bạn ngồi lướt facebook, zalo, instagram, ngủ sướng, shoping, hẹn hò … thì những người khác đang phải vật lộn với cuộc sống, cũng có những người phải nằm trên giường bệnh đau đớn quằn quại sau những đợt xạ trị, cũng có những người phải đi kiếm từng miếng cơm manh áo để sống qua ngày, và cũng có những con người thầm lặng, hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc. Vậy cách sử dụng thời gian của bạn đã hợp lý chưa? Nếu bạn còn băn khoăn và đang hỗn độn với cả mớ suy nghĩ thì đây, cuốn sách ”Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” này sẽ giải mã những thắc mắc của bạn.

Phấn đấu nỗ lực

Chúng ta chỉ nhìn thấy và ngưỡng mộ những người thành công với lớp vỏ hào nhoáng của họ mà không biết rằng họ đã chịu những thất bại, những khó khăn, gian khổ ra sao. Bạn cho đi những gì thì bạn sẽ lại gặt hái được nhiều thành quả ngọt ngào gấp mấy lần vậy, chỉ có sự cố gắng mãi là tiêu chuẩn để bạn đạt được thành công mà thôi.

Review Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ: Bài học cảnh tỉnh cho giới trẻ
Review Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ: Bài học cảnh tỉnh cho giới trẻ

Ước mơ và hiện thực.

Khi dần đánh mất đi ước mơ của mình trong những tháng ngày tẻ nhạt, bạn cần phải biết ước mơ vẫn còn tồn tại ở đâu đó, nhưng đã có bao giờ bạn bắt tay vào thực hiện nó không? Bạn có từng nghĩ rằng những ước mơ hồinhỏ của mình thật cao xa, mơ mộng hão huyền, và bây giờ nghĩ lại thì thấy nực cười biết bao? Khi trưởng thành, những ước mơ đó đã bị rất nhiều thứ chi phối, mất đi những thứ hào quang lung linh vốn có?

Quyết tâm vì ước mơ

Dựa vào gì mà bạn có thể nói rằng khi không bỏ ra một chút sức lực gì mà vẫn thành công. Bạn an hưởng cuộc sống an nhàn đó mà bạn cho là thú vị mà còn đòi hỏi bạn phải giàu như một tỷ phú ư, bạn đòi hỏi bạn phải giỏi như những vị giáo sư tiến sĩ ư? Thật nực cười khi bạn không cố gắng không đấu tranh mà đòi hưởng hoa thơm mật ngọt.

Những ngã ba khó khăn của cuộc đời.

Khi bước trên hành trình của mình, bạn phải cân nhắc xem lúc nào mình mới về đích, bạn cần phải hiểu rằng: Con đường đi đến thành công có vô vàn những khó khăn và thử thách, chỉ cần một vấn đề nhỏ không thể giải quyết là rất có thể mọi công sức đều tiêu tan. Hấp tấp muốn mau chóng thành công rất dễ khiến chúng ta rơi vào ngõ cụt không lối thoát.

Tiết kiệm thời gian và cố gắng nỗ lực không ngừng.

Hãy bình tĩnh đi trên mục tiêu của mình, chỉ có tiến chứ không thể lùi được. Cho dù trên hành trình đó bạn phải đi một mình, cô đơn trống trải chẳng ai bầu bạn thì bạn cũng phải học cách mạnh mẽ. Bởi vì khi chiến thắng bản thân thì bạn sẽ cảm thấy thật tốt khi bạn không cô đơn. Dù như thế nào đi nữa thì cách duy nhất khiến bạn hài lòng là vượt qua khó khăn, từ từ tiếp cận và chinh phục ước mơ. Sử dụng một cách hợp lý, khai thác thời gian một cách hiệu quả bạn nhé.

Nỗ lực không ngừng. Hành động ngay trước khi quá muộn.

Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong cuộc đời của mỗi con người, cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, không ước mơ, không hy vọng không phấn đấu thì bạn sẽ phải trả một cái giá quá đắt cho 50 năm để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải, vật lộn cuộc sống trong 10 năm thì chắc chắn một điều rằng 50 năm về sau bạn sẽ thu lượm hạnh phúc và quả ngọt.

Ngẫm nghĩ về cuộc đời.

Ai cũng muốn an nhàn, ai cũng muốn rảnh rang, nhưng tuổi trẻ an nhàn hay lười biếng sẽ phải trả giá bằng tuổi già vất vả, phải bươn chải khi không có đủ sức khỏe hay thời gian để bươn chải nữa. Thời gian chẳng chờ đợi một ai cả, nhưng ai cũng có thể sử dụng thời gian thật hiệu quả, thực tế. Tài năng có thể là món quà không phải ai cũng nhận được. Nhưng nỗ lực không ngừng là việc ai cũng thể lựa chọn.Khi chúng ta còn nhiều lựa chọn trong đời, hãy dành sự an nhàn ở lần chọn cuối cùng.

Đừng nằm ườn cả ngày để xem phim nữa, hạn chế mua sắm lại để suy nghĩ cuộc đời của bạn. Mình còn trẻ còn phải trải nghiệm, thay vì lướt facebook thì bạn để thời gian học nghiêm túc một ngoại ngữ đi, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đó. Hành động ngay trước khi quá muộn bạn nhé.

Review Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ: Bài học cảnh tỉnh cho giới trẻ
Review Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ: Bài học cảnh tỉnh cho giới trẻ

Một số trích dẫn hay trong cuốn sách

"Muốn trưởng thành bạn cần biết đi qua những gian khó của cuộc đời. Muốn thành công bạn cần biết vượt lên chính mình để có được những gì xứng đáng."

"Sinh mệnh ai cũng chỉ có một, mỗi ngày ai cũng chỉ có 24 giờ. Để ngày hôm nay trôi đi hoài phí, chẳng khác nào xé bỏ trang quan trọng nhất của cuộc đời."

"Đường đi gập ghềnh là đúng rồi, chứng tỏ bạn đang leo lên dốc. Lên hết con dốc là đỉnh núi nơi những nỗ lực của bạn tự thành."

"Ước mơ hôm qua sẽ là hi vọng của ngày hôm nay và sẽ trở thành hiện thực của ngày mai. Nếu bạn có ước mơ thì nhất định phải bảo vệ nó."

"Khi đánh mất ước mơ của mình trong những tháng ngày đơn điệu, lặp đi lặp lại, bạn cần phải biết rằng mơ ước vẫn ở đâu đó, nhưng bạn có bắt tay vào thực hiện nó không?

Lời kết - Review Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Với lời văn nhẹ nhàng, tinh tế nhưng rất sâu sắc, cùng những câu chuyện trong cuốn sách này được tác giả đưa ra đều rất chân thật, và có tầm ảnh hưởng tích cực đến người đọc chắc hẳn bạn sẽ thấy đâu đó trong cuốn sách này đang tiềm ẩn một điều gì đó về bạn. Bạn đã làm được gì cho cuộc đời của mình chưa, thậm chí là bạn đã có thành tích nào nổi bật ở trong học tập và công việc chưa? Nếu rồi thì bạn quả là một người chịu khó đấy, nếu chưa thì bạn cũng đừng quá tự trách bản thân mình mà thay vào đó thì bạn nên cải thiện và học tập không ngừng để cuộc sống của bạn có ý nghĩa đi.

Một người trung bình sống được 78 năm. Ta dùng 28.3 năm để ngủ, nhưng mất 30% đchừng đó đã gần 1/3 cuộc đời ta. Ta dùng 10.5 năm để làm việc, nhưng hơn 50% chúng ta muốn bỏ công việc hiện tại của mình. Thời gian có giá trị lớn hơn so với tiền bạc, bạn có thể kiếm được nhiều tiền nhưng bạn không thể lấy lại được thời gian. Ta dùng 9 năm để xem Tivi và các phương tiện truyền thông, ta dùng 6 năm để làm công việc nhà, ta dùng 4 năm để ăn uống, dùng 3,5 năm cho việc học, ta dùng 2,5 năm để chải chuốt, dùng 2,5 năm để mua sắm, dùng 1,5 năm để chăm con, dùng 1,5 năm để đi lại chỗ làm.. vậy nên hãy tận dụng thời gian một cách hợp lý nhất các bạn nhé!

Review Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ: Bài học cảnh tỉnh cho giới trẻ
Review Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ: Bài học cảnh tỉnh cho giới trẻ

Mình thực sự rất  thích câu nói “Nếu chưa từng điên cuồng theo đuổi ước mơ của mình, bạn đã phụ thanh xuân mất rồi.” Đọc xong cuốn này mình rút ra được bài học cho bản thân rằng ” còn trẻ mà lựa chọn an nhàn thì đúng là một sai lầm lớn, phải ra ngoài bươn trải với cuộc sống để không phải nuối tiếc với tuổi trẻ của chính mình.

Bạn nên đọc “Đừng lựa chọn an nhàn khi bạn còn trẻ” một lần trong đời. Bằng những từ ngữ, ngôn từ lôi cuốn người đọc, cách diễn đạt trau chuốt và rất dễ hình dung, cuốn sách sẽ mang lại cho độc giả những bộ mặt khác của giới trẻ hiện nay. Cuốn sách này hẳn là một cuốn sách tạo động lực cho rất nhiều người, hãy sống một cuộc sống mà bạn ước mơ, ”đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” các bạn nhé. Vì những gì bạn đang làm sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống về sau có thể là giàu có nhưng cũng có thể là vất vả cả đời.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp