Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự khắc an bài của Kotoha Yao như một liều thuốc chữa lành mọi nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần. Cuốn sách là những trải nghiệm của Kotoha Yao khi làm việc tại học viện Reiki Hatsuga bằng lời văn nhẹ nhàng, chân thật và đầy cảm xúc.” Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự khắc an bài” sẽ dìu bạn về với quỹ đạo sống hiền hòa, nhớ ơn và kết nối.

Tác giả Kohata Yao

Kohata Yao đã cùng chồng sáng lập Học viện Reiki Hatsuga, một nơi hỗ trợ phát triển tâm linh có trụ sở tại Tokyo và Osaka.

Là một tác giả nổi tiếng với nhiều cuốn sách để đời, bà còn đứng ra tập hợp bộ môn Reiki, chủ trì buổi hội thảo chương trình rèn luyện nhân cách thông qua dự án “The Virtues Project” mục tiêu của Kotoha Yao hướng tới một xã hội trong đó, mỗi cá nhân đều cảm thấy được tình yêu và sẵn sàng phát huy sứ mệnh của bản thân.

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài, tác giả Kotoha Yao
Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài

Điều đưa mình đến tìm hiểu và trải nghiệm cuốn sách này có lẽ là vì bìa cuốn sách đẹp và lời tựa khá hay. Nhưng khi đọc cuốn sách này bản thân mình lại khám phá ra nhiều điều, hơn những gì mình mong đợi. 

Điểm cộng cho cuốn sách là trang giấy dày, bìa sách đẹp, hình vẽ minh họa sau mỗi tiểu mục dễ thương, đặc sắc. Đây là một cuốn sách mà mình rất tâm đắc, mình đã bắt gặp bản thân mình qua những trang giấy, mình nhìn nhận lại bản thân và học theo lời khuyên của tác giả. Có thể thành công hay thất bại, may mắn hay xủi xẻo tất cả đều phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người. Đọc cuốn sách này, ta như vừa được tâm sự, vừa được an ủi với một người bạn tâm giao, một người bạn có thể chia sẻ với bạn mọi điều trong cuộc sống.

Theo mình cảm nhận thì những tâm sự, những lời chia sẻ của tác giả Kotoha Yao ở cuốn sách “Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài” dành tặng riêng cho mỗi chúng ta, đặc biệt là những người trẻ, những người phụ nữ hiện đại, phải biết tự sống tốt, sống một cuộc đời có ý nghĩa. Lời văn của Kotoha Yao trong cuốn sách này đúng chất văn học Nhật, nó nhẹ nhàng đủ để lay động lòng người và cứ có một cái tâm thiện thì tất cả đều sẽ bình an. Gấp trang sách lại nhưng từng câu từ, từng lời khuyên trong cuốn sách vẫn còn in đậm trong tâm trí.

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài, tác giả Kotoha Yao
Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài

Tóm tắt nội dung sách “Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài”

Cuốn sách được viết dựa trên kinh nghiệm thực tế của Kotoha Yao cùng chồng mình trong quá trình hỗ trợ người đánh mất niềm tin vào bản thân ở Học viện Reiki Hatsuga. Cuốn sách được chia làm 32 mục nhỏ cho nên bạn có thể lật ra bất cứ trang sách nào bạn muốn đọc, trong mỗi mục có từ 2-3 trang sách về một chủ đề, sau đó là một Action (hành động) để tóm gọn nội dung. Với độ dài vừa phải giúp chúng ta có thể dễ dàng tiếp thu một cách nhanh chóng.

Nội dung của sách “Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài” là đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để sống có mục đích, có giá trị và cảm thấy bình yên?”

Tác giả trả lời câu hỏi bằng cách đưa ra những tiểu mục “to-do list”, mà mình sẽ sắp xếp thành các nhóm như sau:

  • Biết ơn nguồn cội: Những mục này giải thích về nguồn gốc sinh mệnh của mỗi người theo quan niệm luật nhân quả và chỉ dẫn cách để tạo ra quả tốt. Các mục nhỏ đó là: Hiểu về nguồn cội, trân trọng gia đình và tiếp xúc với người thân...
  • Chăm sóc sức khỏe: Tác giả đã giải thích rất chi tiết về nguyên nhân của bệnh tật, bao gồm cả thể xác và tâm bệnh. Ngoài ra còn đưa ra cả cách trị bệnh. Là người dạy Reiki nên tác giả đã hướng dẫn các phương pháp Healing như Hand Healing, Face Healing, Heart Healing, những phương pháp này phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là người phụ nữ hiện đại.
  • Suy nghĩ tích cực: Ở mục này giải thích lý do tại sao tư duy sẽ dẫn đến thay đổi cuộc đời, dựa trên cả khoa học về bộ não, luật hấp dẫn và cả một chút chiêm về tinh học. Tuy là sách viết về cách tìm thấy hạnh phúc nội tâm nhưng tác giả đã không hề né tránh những vấn đề có vẻ tiêu cực như bất an, ghen tỵ, đố kỵ, tiền bạc…
  • Tiếp nhận các yếu tố tự nhiên: Nội dung chính của phần này là đưa ra những lời khuyên về việc nên tiếp xúc với thiên nhiên và những nơi có nguồn năng lượng tốt như một quán cafe yên tĩnh, thư viện, nhà thờ… để được chữa lành về tâm hồn.

Ngoài ra cuối quyển sách tác giả còn liệt kê ra 52 điều tốt đẹp trong cuộc sống này.

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài, tác giả Kotoha Yao
Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài

Trích dẫn hay từ sách sách “Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài”

Nếu bạn không có quyền lực, hãy sống theo kiểu không có quyền lực. Nếu có quyền lực, hãy trải nghiệm điều đó để học được nhiều điều.

Chỉ cần bạn có mong ước tươi sáng, vận may hay quý nhân phù trợ đều sẽ đến gõ cửa nhà bạn.

Gặp gỡ ai đó là món quà đến từ vũ trụ. Bất kỳ cuộc gặp gỡ nào cũng sẽ giúp bạn trưởng thành và thay đổi.

Con người chúng ta không chỉ tồn tại ở dạng thể xác, mà còn tồn tại ở dạng năng lượng. Nếu hình dung mỗi người là một khối năng lượng, bạn sẽ nhận ra rằng năng lượng của chúng ta đang kết nối với vũ trụ.

Hãy mạnh dạn nói ra những lời xuất phát từ trái tim và thể hiện cảm xúc thông qua cử chỉ của cơ thể. Cánh cổng dẫn đến thiên đàng sẽ mở ra trước mắt bạn.

Nếu bạn không dựa vào bản thân mà đi nhờ cậy sự giúp đỡ của người khác, bạn sẽ chỉ càng thu hút những người muốn điều khiển bạn.

Rất nhiều điều, chúng ta thực ra không có cách nào cải biến, cho nên, sau cùng, bản thân mình sống tốt đẹp là được.

Chỉ cần bạn sống, chỉ cần bạn tồn tại, không phải làm gì đó quá đặc biệt. Bản thân sự tồn tại của bạn đã mang giá trị của riêng nó.

Vào thời điểm bạn thấy khổ sở nhất thì không cần nói cho người khác nghe mà nên ngẩng đầu lên nhìn bầu trời, nó rộng lớn như vậy nhất định có thể chất chứa được tất cả nỗi uất ức của bạn.

Đừng bao giờ gắn chặt đời mình với người khác. Ai là chân chính, ai là sắt son. Không ai là của ai cả, đừng vơ mọi chuyện vào mình.

Ai rồi cũng quay trở về với cát bụi. Cớ sao lại không cho mình cơ hội trân trọng thế giới này, tự sống một đời vui vẻ.

Thời điểm ta bất an nhất chính là khoảnh khắc dễ bị lay động nhất. Nếu như thân thể cần ăn thì thâm tâm cũng cần được nuôi dưỡng từ những điều dung dị, tĩnh lặng.

Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài, tác giả Kotoha Yao
Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài

Lời kết - Review sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài

Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài một cuốn sách giúp bạn đọc tưới mát tâm hồn, yêu bản thân và cuộc sống nhiều hơn. Tìm kiếm sự tĩnh tại, hạnh phúc qua những phương thức đơn giản, từ những chất liệu sẵn có quanh ta…

Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài là một liều thuốc tốt nhất dành cho ai đang mất phương hướng trong cuộc sống, cuốn sách sẽ dẫn dắt bạn qua những dòng suy nghĩ rối ren để bước tới một cuộc sống mới ngập tràn những suy nghĩ tích cực, có mục đích và ý nghĩa hơn. Đọc cuốn sách, ta bắt gặp bản thân mình qua ngôn từ giản dị, dễ hiểu với những ví dụ rất đỗi tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày. Những nhận định mà Kotoha Yao đúc kết, sẽ là những lời khuyên quý giá cho bất cứ ai, đặc biệt là những người phụ nữ hiện đại đang trên con đường muốn khẳng định bản thân mình.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp