Tôi yêu anh nhiều như anh yêu tôi. Nhưng kết hôn rồi, tôi lại phải thay đổi quá nhiều chỉ để làm vợ của anh. Anh có công việc, nhưng không có nghĩa anh sẽ nuôi tôi, bởi vì tôi cũng có công việc của riêng mình. Anh kết hôn với tôi bên cạnh anh sẽ có thêm một người bạn, tôi kết hôn với anh bên cạnh tôi đã mất đi cái gia đình nhỏ mà tôi hết mực yêu thương…

Phụ nữ nói rằng :

Tôi muốn thỉnh thoảng tụ tập bạn bè, chứ không muốn mất đi sự tự do. Tôi muốn ăn những gì mình thích, chứ không muốn trở thành người đàn bà nội trợ.

Rốt cuộc chúng ta kết hôn để làm gì???

Tôi muốn thoải mái mua sắm để chưng diện cho bản thân, chứ không muốn mỗi ngày tỉnh dậy phải đau đầu suy nghĩ cách tiết kiệm tiền cho sinh hoạt gia đình.

Tôi muốn làm đứa con bé bỏng của mẹ tôi mãi mãi, chứ không muốn ngày ngày phải sống trong sợ hãi với một bà mẹ chồng khó tính.

Tôi muốn mãi mãi là người yêu của nhau, chứ không muốn mình phải trở thành một người vợ tốt, càng không muốn trở thành người mẹ thứ hai của chồng.

Đàn ông đáp lại:

Đã lập gia đình, đương nhiên phải đặt gia đình lên hàng đầu, không được suốt ngày bay nhảy bên ngoài. Đã lập gia đình, đương nhiên phải lăn vào bếp, tự tay nấu những món ăn chồng con ưa thích.

Đã lập gia đình, đương nhiên phải nỗ lực phấn đấu vì tương lai của chúng ta, chia sẻ gánh nặng kinh tế gia đình,chứ không để một mình chồng lo.

Đã lập gia đình, gia đình chồng sẽ là gia đình của vợ. Đã lập gia đình, đương nhiên phải làm tròn bổn phận của người vợ, chăm sóc chồng chu đáo.

Rốt cuộc chúng ta kết hôn để làm gì???

Và phụ nữ không thể nào hiểu nổi… vậy rốt cuộc chúng ta kết hôn để làm gì?

Tôi yêu anh nhiều như anh yêu tôi. Nhưng kết hôn rồi,tôi lại phải thay đổi quá nhiều chỉ để làm vợ của anh. Anh có công việc, nhưng không có nghĩa anh sẽ nuôi tôi, bởi vì tôi cũng có công việc của riêng mình.

Anh kết hôn với tôi bên cạnh anh sẽ có thêm một người bạn, tôi kết hôn với anh bên cạnh tôi đã mất đi cái gia đình nhỏ mà tôi hết mực yêu thương.

Kết hôn với tôi, anh và gia đình vẫn giữ thói quen sinh hoạt hàng ngày, còn tôi phải từ bỏ thói quen sống bao lâu nay.

Nhưng đàn ông cũng phản bác:

Để lấy được tôi anh cũng rất khổ sở. Anh phải có xe đẹp, phải có nhà lầu,phải có tráp ăn hỏi, phải có nhẫn kim cương. Anh phải sống cuộc đời đạm bạc, tiết kiệm tiền cho việc lấy tôi.

Nhưng mà em ơi, làm vợ người khác thực ra rồi cũng sẽ như vậy thôi. Phải lo toan cửa nhà,phải hiếu thuận với bố mẹ… Vì vậy, càng có nhiều phụ nữ ko muốn kết hôn. Đàn ông có thể để dành tiền, phụ nữ không phải trở thành một cô bảo mẫu.

Rốt cuộc chúng ta kết hôn để làm gì???

Rốt cuộc, đàn ông à.

Nếu có ngày khi bạn hỏi tại sao phụ nữ không muốn kết hôn. Hãy đứng trên lập trường của cô ấy để suy nghĩ , kết hôn với bạn cô ấy được cái gì?

Người phụ nữ ,vì hôn nhân đã phải rời xa cha mẹ của mình để chăm sóc cho cha mẹ chồng. Nhưng những người đàn ông lại không cần phải làm vậy.

Người phụ nữ, vì hôn nhân phải mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày để duy trì dòng dõi, thay vì một người đàn ông. Sau khi sinh, phụ nữ phải chịu đau đớn và thay đổi đột ngột về thể xác lẫn tinh thần.Nhưng đàn ông ơi, bạn không cần như vậy.

Người phụ nữ, vì hôn nhân phải từ bỏ hàng tá những người đàn ông tốt theo đuổi mình, và chôn vùi tuổi thanh xuân tươi đẹp. Nhưng đàn ông không sợ mất đi tuổi thanh xuân, ngược lại đàn ông càng chín chắn càng hấp dẫn hơn.

Người phụ nữ ,vì hôn nhân mà mất đi cái tên bố mẹ đặt suốt hai mươi năm trời, gắn lên đầu hai chữ : “vợ thằng…”. Nhưng tên của người đàn ông vẫn không thay đổi.

Người phụ nữ, vì hôn nhân sáng đi làm, tối về nấu ăn , làm việc nhà, dạy con học. Ngoài áp lực công việc còn có cả áp lực gia đình. Nhưng đàn ông lại không mất gì, thêm một người kiếm tiền, thêm một người giúp việc.

Rốt cuộc chúng ta kết hôn để làm gì???

Người phụ nữ , vì hôn nhân phải thích ứng với một gia đình mới và chịu ánh mắt dò xét của bố mẹ chồng và người thân.

Đàn ông ơi.

Nếu như có một người phụ nữ không hoàn hảo ở bên cạnh bạn, xin hãy làm bờ vai chắc chắn cho cô ấy dựa vào, hãy yêu thương và chăm sóc cô ấy.

Đừng quên rằng, cô ấy sinh ra không phải để chăm sóc gia đình bạn, mà là bởi vì cô ấy yêu bạn. Khi cô ấy chịu tổn thương, hãy lắng nghe, chia sẻ, chở che, nhẹ nhàng giúp cô ấy lau đi những giọt nước mắt.

Cô sẽ cảm kích và hy sinh vì bạn suốt cả cuộc đời.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp