Gặp chút trở ngại đã than trời

Nói đến cuộc sống của người thành công thì ai cũng ao ước, thế nhưng để đạt được những điều đó thì không phải ai cũng làm được. Đó là lý do nhiều người cứ thế mà "đắp chăn hô xung phong" vì việc nói luôn dễ hơn làm.

Thành công và yếu đuối là KẺ THÙ không đội trời chung

Thế nên mới có chuyện những "anh hùng bàn phím" ngày càng nhiều và tự cho mình cái quyền ngồi một chỗ để phán xét người khác trong khi bản thân còn không dám bắt đầu bất cứ việc gì. Chúng ta không nhận ra rằng, mình trở nên yếu đuối vì được hưởng quá nhiều đặc quyền trong cuộc sống.

Đó là chưa kể hiện nay đầy rẫy những người chỉ biết ngồi một chỗ than vãn về đủ thứ chuyện mà không chịu vận động cơ thể. Chúng ta để cho các nỗi sợ bủa vây, thui chột tinh thần của mình rồi tự trói lại trong cái vỏ ốc an toàn mà chính ta tạo ra.

Họ chẳng dám thừa nhận rằng mình yếu đuối - họ thích sự an toàn và sợ phải làm những điều khó khăn. Nếu được giao nhiệm vụ khó hơn một chút đã vội vàng than khóc, kêu ca em đang bị quá sức.

Hầu hết chúng ta khá lười biếng và ỷ lại, chỉ muốn làm đúng giờ quy định, hết giờ thì vội tắt máy về nhà nghỉ ngơi rồi mong ước về một cuộc sống thành công.

Nhưng khi bạn mờ nhạt như vậy thì điều gì đảm bảo tương lai bạn rực rỡ? Nên nhớ rằng, thành công đòi hỏi sự mạo hiểm, dám nghĩ, dám làm và hơn hết là sự chăm chỉ, nỗ lực dù là ngày hay đêm

Ngay cả như Elon Musk hay Bill Gates thì để có được thành quả như ngày hôm nay, họ cũng phải lao động miệt mài tới 16 giờ mỗi ngày. Đối với họ công việc cũng là cuộc sống nên họ không cảm thấy áp lực như mình đang làm việc mỗi ngày. Chỉ là họ đang tận hưởng hành trình phát triển bản thân, hành trình tận hưởng cuộc sống.

"Nếu bạn làm việc chăm chỉ vì công việc của bạn, bạn sẽ chỉ đủ tiền để sống; Nhưng nếu bạn làm việc chăm chỉ cho chính bản thân bạn, bạn sẽ có một gia tài"

                                                             Jim Rohn

Nhìn lại chúng ta xem, không ít người mơ mộng rằng mình hoàn toàn có thể thăng tiến trong công việc và trở nên giàu có mà không phải đối mặt với khó khăn. Tư duy sai như thế thì luôn dẫn đến những hành động sai lầm của những kẻ đang "nghiện" cảm giác an toàn.

Muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn, bạn cần phải có một tinh thần mạnh mẽ và đó là sự chủ động chứ không phải cứ để hoàn cảnh đẩy bạn đi.

Ngược lại, có người lại cho rằng để không yếu đuối, bản thân phải hiên ngang, thậm chí là ngang ngược. Thực ra, khi bạn biết cúi đầu đúng chỗ cũng là cách thể hiện sự mạnh mẽ của ý chí bên trong.

Thành công và yếu đuối là KẺ THÙ không đội trời chung

Chỉ có kẻ yếu đuối chọn bỏ cuộc khi không thể chấp nhận rằng mình cần phải "cúi đầu" thể hiện sự khiêm tốn, tôn trọng người khác. Họ cảm thấy xấu hổ khi phải hạ mình vì vậy nên thay vì thành công, họ lựa chọn giữ lấy cái tôi của riêng mình. Những người này thì đừng mơ tới thành công!

Thoải mái thực ra lại là cái bẫy

Có câu chuyện kể lại rằng một đoàn người trên chiếc thuyền đang trên đường đi về nhà. Sau khi xuất hiện chiếc lỗ thì mọi người ra sức bít nó lại để đảm bảo an toàn cho mọi người trên đó.

Không chỉ có thế, còn cắt cử người canh đề phòng khi lỗ hổng lại lộ ra làm đắm thuyền. Một lúc sau vì an tâm thuyền đã không sao nên không ai còn quan tâm đến chiếc lỗ trên thuyền nữa. Không những thế, nhiều người còn ăn mừng sau những gì trải qua.

Đúng trong lúc mọi người chúc tụng nhau, một khe hở đang âm thầm làm nước ngấm vào và sau đó dâng lên nhanh chóng, khiến cho thuyền bị đắm ngay sau đó.

Đi qua khó khăn ta mới trưởng thành

 Câu chuyện cho thấy sự thoải mái đã trở thành cái bẫy chết người nhưng không phải ai cũng đủ khôn ngoan để nhận ra. Bạn phải sớm ý thức được rằng thoải mái không phải là cảm xúc lành mạnh nhất. Trên thực tế, nghịch cảnh mới là một liều thuốc tốt nhất cho bạn.

Thay vì chọn an nhàn như trước kia, bạn có thể học thói quen kỷ luật bản thân để thách thức chính bản thân mình mới mong có được thành công. Chỉ khi vượt qua được giới hạn của bản thân, để đối mặt với khó khăn, trải qua bực tức, khó chịu, thì bạn mới thực sự hạnh phúc để trải nghiệm được sự hân hoan sau khi vượt qua tất cả những điều đó.

Quá quen trong cái chăn ấm, bạn ngại đối mặt với giá buốt ngoài kia, lâu dần, điều đó khiến cho tinh thần của mình trở nên yếu đuối, chẳng đủ sức để chống chọi với nghịch cảnh.

Thành công và yếu đuối là KẺ THÙ không đội trời chung

Hãy bắt đầu từ những dự án làm thêm, việc kinh doanh ngoài hay bất cứ kỹ năng nào mới. Bạn sẽ thấy mình phải đối mặt với liên tiếp các khó khăn, vượt qua chúng, để rồi lại tìm thấy những trở ngại mới.

Chẳng có gì cảm động bằng nhìn thấy thành quả của mình sau khi vượt qua hàng ngàn thử thách và trở ngại. Thành công không dành cho người yếu đuối! Hãy thôi sống mãi trong lớp vỏ bọc mong manh tưởng là an toàn nhưng lại là giả tạo, bạn sẽ chết ngay lập tức khi bước chân ra bên ngoài, bởi bạn không thể tự phát triển hệ miễn dịch cho mình.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp