Cuộc sống hôn nhân nó không màu hồng như nhiều người nghĩ, bước vào đó mới thấy ngoài hạnh phúc, tình yêu thì bạn còn phải vượt qua biết bao nhiêu sóng gió để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Tôi là một người phụ nữ "thua cuộc" trong tình yêu, hôn nhân và đã 2 lần đổ vỡ, những sai lầm tôi đã gặp phải và hôm nay tôi nói lên những điều này để cho các bạn trẻ, đã và sẽ có cuộc sống gia đình riêng không "đi vào vết xe đổ" của mình.

Vậy làm sao để bạn có được một cuộc hôn nhân kéo dài hàng chục năm không phai nhạt?

Đừng từ bỏ công việc của mình sau khi kết hôn

Tôi đã 2 lần đổ vỡ hôn nhân và rút ra 3 bài học xương máu để những bạn trẻ không đi vào vết xe đổ của mình
3 bài học xương máu đàn bà ly hôn nhắn gửi đến phụ nữ 

Khi còn độc thân, các cô gái hoàn toàn tự do tận hưởng thời gian thư giãn tại nhà hoặc chăm chỉ với công việc để kiếm thêm nhiều tiền đáp ứng cho sở thích mua sắm của mình. Bạn hầu như không bị bắt buộc phải làm theo bất kỳ chỉ dẫn nào, nhưng tất cả đã thay đổi từ khi tôi kết hôn.

Tôi từ cô gái thoáng chốc trở thành nàng dâu với bao trách nhiệm, từ việc giữ gìn thanh danh gia đình chồng cho đến những ràng buộc về truyền thống và văn hóa hành xử, trong khi phải hy sinh mong muốn làm việc của mình. Nhưng nó không phù hợp với thời đại ngày nay, phụ nữ cần học cách sống độc lập và không nên giới hạn mình trong các bức tường. Họ cần có khả năng kiếm tiền để đóng góp thu nhập cùng chồng, đồng thời học cách tồn tại trong cuộc sống đầy thử thách này.

Thế nên lời khuyên là các cô gái hãy đừng bao giờ đóng lại cánh cửa sự nghiệp của mình sau khi kết hôn.

Cần phải biết chăm sóc bản thân

Tôi đã 2 lần đổ vỡ hôn nhân và rút ra 3 bài học xương máu để những bạn trẻ không đi vào vết xe đổ của mình
3 bài học xương máu đàn bà ly hôn nhắn gửi đến phụ nữ 

Cuộc sống hôn nhân đầu tiên của tôi có thể nói rằng khá thoải mái về kinh tế, tôi chi tiêu rất nhiều tiền cho tất cả mọi thứ. Nhưng sang đến cuộc hôn nhân thứ hai, tôi tự dặn lòng mình phải tiết kiệm, lao đầu vào làm việc cả ngày cả đêm, kiếm tiền, lo lắng cho gia đình, tất cả mọi thứ trừ bản thân mình.

Điều thay đổi đáng kinh ngạc chính là việc là tôi đã không bỏ nhiều tiền để làm đẹp, vào thẩm mỹ như trước nữa. Gương mặt, làn da, sắc vóc của tôi đã thay đổi hoàn toàn chỉ trong ba năm. Làn da nhăn nheo, xỉn màu, vàng nhạt đến tôi còn không muốn nhìn vào gương chứ đừng nói đến chồng mình.

Vì vậy, phụ nữ sinh ra đã là một bông hoa đẹp, hãy chăm sóc bản thân để mình luôn rạng rỡ là việc mà bạn phải làm để xây dựng sự tự tin, quyến rũ. Bất kể dù hồi độc thân bạn xinh đẹp như thế nào thì khi có gia đình bạn cũng phải giữ được vẻ đẹp đó để trở nên quyến rũ hơn, không chỉ trong mắt chồng mà còn những người đàn ông khác. Để chồng bạn luôn yêu chiều và giữ tình yêu dành cho bạn nhiều hơn.

Mối quan hệ với mẹ chồng cũng rất quan trọng

Tôi đã 2 lần đổ vỡ hôn nhân và rút ra 3 bài học xương máu để những bạn trẻ không đi vào vết xe đổ của mình
3 bài học xương máu đàn bà ly hôn nhắn gửi đến phụ nữ 

Cuộc hôn nhân thứ hai của tôi đã đổ vỡ bởi tôi đã có thái độ không đúng mực với mẹ chồng, và anh đã dành cho tôi sự ghẻ lạnh, những lời nói cay độc. Thậm chí, anh ta còn đánh tôi chỉ vì tôi có lời nói không phải với mẹ chồng. Dù sau đó anh ta xin lỗi, năn nỉ nhưng tôi đã quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân này.

Tôi cảm thấy đã đến mức như thế này cũng như không khí trong gia đình trở nên ngột ngạt, bế tắc thì giải thoát cho nhau là sự lựa chọn tốt nhất. Dù chia tay nhưng tôi không còn có cảm giác đau đớn như lần đầu tiên nữa.

Trên tất cả, lời khuyên dành cho tất cả chị em phụ nữ rằng hãy sống đơn giản, chân thật và nên tôn trọng mối quan hệ với mẹ chồng. Không những bạn bớt được một "đối thủ" trong cuộc sống gia đình, mà thậm chí có thể có một người đồng hành, cùng bạn vượt qua khó khăn, sóng gió để duy trì cuộc sống gia đình.