Top 10 ý tưởng khởi nghiệp thành công nhất thế giới 

Ý tưởng khởi nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng góp phần quyết định sự thành công của hành trình khởi nghiệp của bất kỳ ai. Một ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tốt sẽ đảm bảo sự thành công chắc chắn hơn cho bạn.

1. Quản lý các kênh truyền thông xã hội

Hiện nay, việc sử dụng các kênh truyền thông xã hội như: facebook, instagram, youtube, twitter… của các đơn vị, doanh nghiệp đã trở nên rất phổ biến. Đây được coi là một trong những kênh quan trọng để tiếp cận với thị trường. Tuy nhiên, rất nhiều công ty hoặc hạn chế về mặt thời gian, hoặc hạn chế về khả năng kiến thức quản lý các kênh này mà cần tới các đơn vị chuyên quản lý kênh truyền thông xã hội. Đây chính là ý tưởng khởi nghiệp được đánh giá cao về tính khả thi.

Nếu cá nhân hoặc đơn vị khởi nghiệp của bạn có thể giải quyết tốt các vấn đề như: thời gian, chi phí, hiệu quả cho các kênh truyền thông cho các công ty, bạn sẽ có được nguồn thu tương đối lớn. Trên thực tế, hiện nay, trong bối cảnh kinh doanh trực tuyến phát triển mạnh mẽ, rất nhiều đơn vị sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để quản lý các kênh này. Vì vậy, đây được coi là một ý tưởng khởi nghiệp hay và giàu tiềm năng.

Top 10 ý tưởng khởi nghiệp thành công nhất thế giới của giới siêu giàu
Top 10 ý tưởng khởi nghiệp thành công nhất thế giới của giới siêu giàu

2. Dịch vụ cung cấp phần mềm chatbot cho các đơn vị

Cũng nằm trong nhóm các ý tưởng khởi nghiệp từ sự phát triển của công nghệ và kinh doanh trực tuyến, ý tưởng cung cấp phần mềm chatbot cũng là một trong những ý tưởng “hot”. Với khả năng làm thay đổi cách tương tác giữa các công ty và khách hàng, phần mềm này đang làm mưa làm gió trên khắp thế giới. Vì vậy, ý tưởng cung cấp dịch vụ này sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho các bạn muốn khởi nghiệp.

Nếu bạn lo lắng mình không phải là người quá giỏi về công nghệ thì hãy yên tâm, bởi với tư cách là các công ty cung cấp chatbot, bạn không cần phải có kiến thức về kỹ thuật hay mã hóa.

3. Cung cấp dịch vụ mua bán website

Đây cũng là một ý tưởng không tồi trong thời đại công nghệ 4.0 này. Trên nền tảng hiện có, bạn có thể mua và bán các trang web cho các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu. Có thể hiểu đơn giản, website lúc này cũng giống như một món hàng bất kỳ nào trên thị trường.

Có hai hình thức đối với ý tưởng khởi nghiệp này, gồm: bán toàn bộ trang web hoặc chỉ đấu giá tên miền. Tuy nhiên, cách làm đầu tiên sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận lớn hơn. Thông qua một vài nền tảng như flippa.com hay freeMarket.com, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ý tưởng khởi nghiệp này.

Top 10 ý tưởng khởi nghiệp thành công nhất thế giới của giới siêu giàu
Top 10 ý tưởng khởi nghiệp thành công nhất thế giới của giới siêu giàu

4. Xây dựng Blog theo chủ đề thế mạnh của bản thân

Đây là một ý tưởng khá tuyệt vời cho các bạn có khả năng viết và am hiểu, đam mê một vấn đề nào đó. Mặc dù để tạo ra được một Blog thu hút và trở thành nguồn thu thụ động thì không quá dễ dàng nhưng nếu bạn thật sự đam mê và muốn bắt đầu thì có thể vượt qua được những khó khăn, vướng mắc của ý tưởng này.

Một số chủ đề bạn có thể thực hiện khi bắt tay xây dựng Blog như: Du lịch, làm đẹp, ẩm thực… Khi Blog của bạn đã có lượng người theo dõi ổn định, bạn có thể bán các quảng cáo trên trang để kiếm tiền. Đây là một ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên khá vừa sức và phù hợp, vậy nên bạn có thể thử ngay lập tức nhé!

5. Sản xuất hoặc bán bao bì sản phẩm cho các doanh nghiệp bán hàng online

Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, ngành thương mại điện tử đang bước vào thời kỳ hoàng kim. Hàng loạt các doanh nghiệp lớn và nhỏ đều đang có những bước phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực này.

Bên cạnh một số “ông lớn” trong ngành thương mại điện tử như: Tiki, Sendo, Shopee, Lazada,… các đơn vị kinh doanh nhỏ, lẻ, cá nhân cũng phát triển không kém. Chính vì vậy, nhu cầu về hộp đựng hàng, túi, bao bì sản phẩm trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Bạn có thể tìm hiểu để đánh vào thị trường này để tìm kiếm cơ hội cho mình nhé.

Top 10 ý tưởng khởi nghiệp thành công nhất thế giới của giới siêu giàu
Top 10 ý tưởng khởi nghiệp thành công nhất thế giới của giới siêu giàu

6. Xây dựng và cung cấp khóa học online

Hình thức học trực tuyến đang dần trở thành một hình thức học tập phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Hình thức này phát triển ở hầu hết các lĩnh vực và dần trở nên phù hợp với mọi lứa tuổi. Nếu bạn có lợi thế về kiến thức các lĩnh vực trong cuộc sống thì bạn có thể tổ chức cung cấp các khóa học online.

Với hình thức này, thay vì phải theo một giáo án chuẩn, bạn có thể tự do thiết kế khóa học theo nội dung, cấu trúc của riêng mình để truyền đạt tới người học. Theo đánh giá của các chuyên gia, mặc dù là một ý tưởng không quá mới mẻ nhưng nó lại là ý tưởng khởi nghiệp giàu tiềm năng trong bối cảnh Internet kết nối toàn cầu đang ngày càng phát triển.

7. Xây dựng kênh mạng xã hội nổi tiếng

Nếu bạn là người đã sở hữu một kênh mạng xã hội thu hút nhiều lượt quan tâm, tương tác thì có thể sử dụng nó hoặc cho thuê để tiếp thị. Nếu bạn chưa có sẵn các kênh mạng xã hội nổi tiếng, ngay bây giờ bạn có thể xây dựng nó bằng thế mạnh của mình.

Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi tiền để thuê các kênh này nhằm tiếp cận và mở rộng tệp khách hàng, trong đó, nếu đủ tiêu chuẩn, kênh mạng xã hội của bạn được hiểu như là “đại sứ thương hiệu” cho sản phẩm, nhãn hàng hoặc công ty đó. Đây là một ý tưởng khởi nghiệp khá tuyệt vời để bạn có thể khởi nghiệp, có nguồn thu ổn định, đồng thời xây dựng được thương hiệu cá nhân của bạn.

Top 10 ý tưởng khởi nghiệp thành công nhất thế giới của giới siêu giàu
Top 10 ý tưởng khởi nghiệp thành công nhất thế giới của giới siêu giàu

8. Hỗ trợ quản lý hoặc cho thuê homestay

Trong thời gian gần đây, ý tưởng cho thuê homestay là một ý tưởng khá phát triển và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, có rất nhiều chủ homestay không có nhiều thời gian để quản lý việc đưa các thông tin nhằm thu hút khách hàng tới thuê.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chọn ý tưởng hỗ trợ quản lý việc cho thuê homestay cho việc khởi nghiệp của mình. Thông qua một nền tảng phổ biến như: Agoda, Airbnb, Booking,… bạn hoàn toàn dễ dàng thực hiện ý tưởng kinh doanh này.

9. Tổ chức và phát triển các tour du lịch

Với sự phát triển của các trang web cùng nền tảng Internet kết nối rộng rãi như hiện nay, việc quảng cáo các dịch vụ về du lịch đã trở nên rất thuận lợi. Thông qua một số website nổi bật như Viator hay TripAdvisor, bạn có thể tiếp cận được rất nhiều khách hàng đang có nhu cầu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ, quảng cáo các ảnh, video hành trình các chuyến đi của bạn trên rất nhiều kênh mạng xã hội khác nhau như: Facebook, Instagram, Twitter… để người dùng có thể tiếp cận với dịch vụ của bạn. Ý tưởng khởi nghiệp này sẽ rất phù hợp và có khả năng phát triển mạnh mẽ nếu bạn là một người đam mê khám phá, du lịch.

Top 10 ý tưởng khởi nghiệp thành công nhất thế giới của giới siêu giàu
Top 10 ý tưởng khởi nghiệp thành công nhất thế giới của giới siêu giàu

10. Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh các mặt hàng thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, an toàn.

Ý tưởng startup cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn chính là ý tưởng kinh doanh các mặt hàng thực phẩm an toàn.

Hiện nay, xu hướng dùng thực phẩm sạch đang ngày càng trở nên phổ biến nhằm đảm bảo sức khỏe. Nhu cầu này đã mở ra thị trường tiềm năng trong ngành kinh doanh này. Đặc biệt, với thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề đáng lo ngại như hiện nay thì đây thật sự là một thị trường tiềm năng dành cho bạn.

Bạn có thể chọn các dòng sản phẩm nông nghiệp, ngư nghiệp có nguồn gốc xuất xứ an toàn, đảm bảo quy trình và chất lượng thông qua mô hình bán lại hoặc trực tiếp sản xuất. Hiện tại, thị trường này vẫn còn nhiều đất để phát triển nên cơ hội để thực hiện ý tưởng khởi nghiệp vẫn chưa hề bị thu hẹp.

Trên đây là 10 ý tưởng khởi nghiệpReviews365 muốn chia sẻ cùng bạn. Hãy chọn cho mình một ý tưởng phù hợp với khả năng, điểm mạnh của mình nhất để có thể phát huy và tạo bước đà trong hành trình khởi nghiệp bạn nhé!

3, Theo Reviview 365 tổng hợp