Top 5 truyện đam mỹ hay không thể bỏ qua

Tuy không được quá phổ biến và mang tính chất xuất bản thể loại truyện chính thống như các loại truyện khác. Nhưng hiện nay, truyện đam mỹ vẫn rất thu hút độc giả bởi sự sáng tạo và thông điệp mà tác giả hướng đến. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về thế giới đam mỹ qua top 5 truyện đam mỹ hay không thể bỏ qua!

1. Ma Đạo Tổ Sư

Đây là bộ truyện gốc, đã được chuyển thể thành phim Trần Tình Lệnh với sự tham gia diễn xuất của Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến “nổi đình nổi đám” trong năm 2019. Truyện “Ma Đạo Tổ Sư” kể về chuyện tình yêu của 2 nam chính Lam Trạm và Ngụy Anh. Hai người thuộc 2 gia độc và sở hữu 2 tính cách riêng biệt. Nếu nhân vật Lam Trạm là người rất đoan chính và chân thành thì nhân vật Ngụy Anh lại có tính cách cợt nhả, đùa vui. Phải đến khi Ngụy Anh chết, Lam Trạm mới bắt đầu nhận ra sự quan trọng của người này đối với mình.

Câu chuyện được tiếp diễn sau 13 năm, khi Ngụy Anh trở lại trong thân xác của người khác. Lúc này, sự thật mới được hé lộ về âm mưu dùng cái chết của Ngụy Anh làm lá chắn và thực hiện âm mưu của những thế lực hung ác. Từ đây, mối quan hệ của Ngụy Anh và Lam Trạm cũng trở nên khăng khít và thấu hiểu nhau hơn.

2. Thượng Ẩn

Cũng giống như “Ma Đạo Tổ Sư”, “Thượng Ẩn của tác giả Sài Kê Đản cũng được chuyển thể thành phim truyền hình với sự tham gia diễn xuất của 2 nam chính Hoàng Cảnh Du và Hứa Ngụy Châu.

Nội dung của câu chuyện xoay quanh 2 nhân vật chính là anh em nhưng không cùng huyết thống là Bạch Lạc Nhân và Cố Hải. Những tình huống thể hiện tình yêu mãnh liệt của 2 người cùng nhiều chi tiết hài hước, người đọc không chỉ cảm nhận được hương vị của tình yêu mà còn là sự hạnh phúc đích thực trong mối quan hệ yêu đương nghiêm túc.

Đam mỹ là gì? Các thể loại và top truyện đam mỹ hay nhất
Top truyện đam mỹ hay nhất

3. Tôi đã chết rồi – Khi thế giới không còn ánh sáng

Đây là bộ truyện của tác giả Mộng Thường Uyển, được kể theo ngôi kể của nhân vật phụ tên Quý Ngôn.

Mở đầu truyện là cái chết của Qúy Ngôn, anh chỉ xuất hiện như những âm hồn còn quẩn quanh ở chốn nhân gian. Và kể từ đó, cậu mới dần vén bức màn bí mật tất cả nguyên nhân dẫn đến tình cảnh hiện tại cho chuyện tình yêu giữa cậu và nhân vật Công có tên Tần Vị. “Tôi đã chết rồi” được xem là bộ truyện đam mỹ ngược tâm hay nhất hiện nay.

4. Suha Của Tôi

Đây là bộ truyện đam mỹ Hàn Quốc kể về nhân vật thụ tên Suha, là một trợ lý giám đốc sở hữu tính cách mạnh mẽ và lập trường vững chắc. Trong một lần buồn chán và tìm đến gay bar, anh đã bắt gặp người giám đốc của mình tại đó. Họ bắt đầu lao vào đối phương như một tình yêu chân thực của đời mình.

Chuyện tình yêu của hai người cứ thế phát triển, nhưng sự hoài nghi dành cho nhau là không thể xóa bỏ. Bởi, giám đốc là một người hay ghen còn Suha lại sở hữu quá khứ “đào hoa” khi lại dây dưa với rất nhiều người trong gay bar. Nhưng sau tất cả, họ không hề biết ngày từ lần ngủ đầu tiên với nhau thì cả hai đã mang cảm giác yêu đương thật lòng với đối phương rồi!

Đam mỹ là gì? Các thể loại và top truyện đam mỹ hay nhất
Top truyện đam mỹ hay nhất

5. Mối Quan Hệ Không Hoàn Hảo

“Mối quan hệ không hoàn hảo” là bộ truyện đam mỹ có nét tương đồng với tiểu thuyết đam mỹ “SCI Mê Án Tập”. Nội dung bộ chuyện kể về sự hợp tác phá án của Phương thuật gia Đằng Thụy Vũ và đội trưởng đội điều tra hình sự Tiền Thác. Qua thời gian làm việc cùng nhau, phá hàng loạt các vụ án phức tạp thì 2 nam chính đã giành cho nhau thứ tình yêu mãnh liệt. Đọc truyện, khán giả không chỉ bị thu hút bởi sự tinh vi của tên sát nhân biến thái mà còn bị thu phục ngay từ đầu bởi nhan sắc đỉnh cao của 2 nhân vật chính.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp