Nguyên nhân thật sự là gì có lẽ chỉ những chòm sao thích mối quan hệ mập mờ dưới đây mới có thể trả lời được.

Giai đoạn "thả thính" qua lại, mập mờ chưa xác định mối quan hệ là một phần không thể thiếu và nhiều khi còn là khoảng thời gian thú vị nhất trong tình yêu.

Có nhiều lý do để một người thích mối quan hệ không rõ ràng kiểu này hơn là chính thức bước chân vào mối quan hệ yêu đương.

Có người vì vẫn muốn tìm kiếm một đối tượng phù hợp hơn, có người lại vì sợ tổn thương lặp lại, cũng có người lại chỉ muốn nếm thử cảm giác mới mẻ trong giai đoạn này chứ không chờ đợi một kết quả thực tế nào...

Có cả những người rất thích cảm giác của một mối quan hệ mập mờ kiểu như vậy. Không phải thiếu trách nhiệm hay sợ hãi tình yêu, đôi khi chỉ đơn giản là không thể phân định rõ ràng tình cảm của chính mình.

Còn với những chòm sao thích mối quan hệ mập mờ dưới đây, lý do chính xác là gì có lẽ chỉ có chính bản thân họ mới hiểu rõ nhất.

Top chòm sao yêu nhưng không muốn công khai, chỉ thích mập mờ thả thính - các cô gái nên cẩn thận
Nhãn

1. Cung Thiên Bình

Xem tử vi 12 cung hoàng đạo, những người thuộc cung Thiên Bình rất giỏi trong việc mập mờ với người khác. Mối quan hệ của Thiên Thiên với những người khác giới bên cạnh luôn rất tốt, cũng nhờ sự duyên dáng và tài ăn nói khéo léo của mình.

Chòm sao này không phải kiểu giỏi nói lời ngon tiếng ngọt, nhưng họ biết cách nói sao cho người đối diện cảm thấy thoải mái và dễ "xiêu" lòng nhất.

Trong mắt người khác, họ sẽ luôn bị vây quanh bởi một nhóm bạn khác giới. Thiên Bình cũng rất giỏi duy trì các mối quan hệ đó. Họ cũng không thiếu người theo đuổi, nhưng thực tế chòm sao này lại hưởng thụ cảm giác trong một mối quan hệ mập mờ hơn là chính thức bước chân vào quan hệ yêu đương.

Đôi khi, Thiên Bình lơ lửng giữa cảm giác dành cho người này và người kia, lại thêm bản tính do dự, khó dứt khoát khiến việc quyết định trở nên khó khăn hơn.

Họ có thể đồng thời duy trì vài mối quan hệ thân mật cùng một lúc mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Thiên Bình có thể đang nhắn tin với người này, "thả thính" người kia mà vẫn có thời gian để quan tâm người nọ. Điều đáng nói bản thân họ thấy đó là điều bình thường nên khó mà chấm dứt tình trạng này.

Tính đắn đo, cân nhắc của Thiên Thiên có lúc tốt có lúc không và điều đó làm mọi người và chính cậu ấy càng nhức đầu khi không hiểu được điều mình thật sự muốn là gì.

Cho nên nếu đang cảm thấy đầu tư vào mối tình với cung hoàng đạo này mà không thu lại được tình cảm tương xứng, bạn cứ việc tự động giãn ra, nếu thật sự yêu bạn, Thiên Bình sẽ sớm có động thái rõ ràng.

Top chòm sao yêu nhưng không muốn công khai, chỉ thích mập mờ thả thính - các cô gái nên cẩn thận
Top chòm sao yêu nhưng không muốn công khai, chỉ thích dan díu mập mờ thả thính

2. Cung Song Ngư

Song Ngư là một người theo chủ nghĩa lãng mạn điển hình. Họ là những người rất nặng tình cảm, dường như họ sinh ra là đã không thể thiếu được tình yêu. Vậy nhưng những chú Cá cũng là một chòm sao thích mập mở khi yêu điển hình.

Thực tế Ngư Nhi dễ làm người ta hiểu lầm vì với ai, chòm sao này tỏ ra cũng thích cũng yêu. Song Ngư cho đối phương cảm giác mình là người đặc biệt nhất với họ, nhưng thực tế trong lòng Ngư Nhi lại có rất nhiều "người đặc biệt" như vậy.

Đối với việc mập mờ này, Song Ngư chính là cao thủ. Với bản tính đa tình, những người bị họ mê hoặc đếm không xuể.

Tiếc rằng, Ngư Nhi chỉ muốn nếm thử cảm giác mới mẻ khi ở bên từng người mà thôi, chuyện mập mờ với cung hoàng đạo này vốn chỉ như một cuộc dạo chơi. Đến khi bị chất vất thẳng thừng, những chú Cá chẳng ngần ngại nói với đối phương rằng "chúng ta chỉ là bạn tốt của nhau".

Vì thế, nếu đang lỡ "cảm nắng" Song Ngư, đừng vội nghiêm túc tính đến tương lai nếu thái độ của chòm sao này cứ lúc gần lúc xa. Có lẽ sẽ khá đau lòng nhưng bạn cũng nên chuẩn bị trước cho tình huống Song Ngư có thể chỉ đang chơi đùa với bạn mà thôi. Càng chuẩn bị sớm sẽ càng bớt đau lòng.

Top chòm sao yêu nhưng không muốn công khai, chỉ thích mập mờ thả thính - các cô gái nên cẩn thận
Top chòm sao yêu nhưng không muốn công khai, chỉ thích dan díu mập mờ thả thính

3. Cung Song Tử

Song Tử cũng là một cao thủ trong việc mập mờ. Họ không chỉ đa tình mà còn rất thích thả thính, trêu ghẹo người này người kia. Với khả năng xã giao khéo léo, lời nói của Song Song có thể khiến người khác cảm thấy như mở cờ, nhưng mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó mà thôi.

Họ không tiến cũng không lùi thêm bước nào, lúc gần lúc xa khiến bạn rất khó nắm bắt.

Có lúc bạn cảm thấy như chỉ một giây sau cả hai sẽ chính thức là người yêu, sau đó Song Tử lại khiến bạn không khỏi thất vọng khi họ chẳng hề có một lời xác định tình cảm nào.

Vấn đề lớn nhất là bản thân cung hoàng đạo này còn không nhận thức hành động mập mờ của mình có gì tai hại. Họ chỉ đơn thuần cho rằng quan hệ đôi bên rất tốt, cứ vui đùa như hiện tại là được rồi, sao phải khiến cả hai khó xử.

Hơn nữa, chòm sao này một khi ôm tâm tình vui đùa như vậy, họ sẽ không cảm thấy mình cần phải chịu trách nhiệm bất cứ điều gì cả. Đa phần đều chỉ muốn tìm cảm giác mới mẻ một chút rồi thôi.

Vì vậy, trước khi xác nhận rằng Song Tử đang nghiêm túc muốn tiến tới mối quan hệ yêu đương với mình, bạn đừng vội trao hết trái tim nếu không bạn sẽ là người bị tổn thương nhiều nhất.

Top chòm sao yêu nhưng không muốn công khai, chỉ thích mập mờ thả thính - các cô gái nên cẩn thận
Top chòm sao yêu nhưng không muốn công khai, chỉ thích dan díu mập mờ thả thính

4. Cung Nhân Mã

Nếu Nhân Mã không thật sự thích bạn, vậy thì đừng bao giờ hy vọng rằng chòm sao này chủ động thể hiện tình cảm của mình với bạn.

Thực tế có rất ít người có thể khiến Mã Nhi cam tâm tình nguyện thay đổi bản tính ham chơi của mình. Con người Nhân Mã vốn rất đa tình, thích rong chơi và tính khí trẻ con.

Tình yêu của họ nhiều khi chỉ đơn giản như một đứa trẻ thích một cây kẹo. Cậu ấy có thể nhanh chóng nói "thích" vì đơn giản là thích nhưng chuyện tình cảm xa hơn chữ thích đó thì bạn cần đợi một thời gian dài để Nhân Mã xác định rõ tình cảm của bản thân đã.

Khi vẫn đang có cảm tình với bạn, họ có thể dịu dàng và ân cần như một tình nhân hoàn hảo. Nhưng khi cảm giác ban đầu đó qua đi, chòm sao này bỗng trở nên lạnh nhạt và xa cách hẳn, thái độ khác biệt rõ rệt.

Bản tính phóng khoáng, ga-lăng của Nhân Mã như một thứ "vũ khí" lợi hại, người khác giới rất dễ bị cuốn vào đó mà không hề biết rằng với ai Mã Nhi cũng bày ra dáng vẻ như vậy.

Đối với Nhân Mã, mối quan hệ mập mờ còn kéo dài ngày nào thì cả hai vẫn có thể tiếp tục bên nhau ngày đó, nhưng chỉ cần bạn muốn làm rõ mối quan hệ, họ sẽ bỏ chạy ngay lập tức.

Top chòm sao yêu nhưng không muốn công khai, chỉ thích mập mờ thả thính - các cô gái nên cẩn thận
Top chòm sao yêu nhưng không muốn công khai, chỉ thích dan díu mập mờ thả thính

5. Cung Bảo Bình

Bảo Bình thường bị hiểu nhầm rằng họ không nghiêm túc trong tình yêu. Bản chất họ là những người khá chậm nhiệt trong tình yêu, nhiều khi chưa nắm được tình huống chứ không phải vô tâm.

Bảo Bảo rất thích kết bạn, bất kể nam nữ đều muốn xây dựng mối quan hệ. Cho nên những mối quan hệ mập mờ với Bảo Bình là điều thường xuyên xảy ra. Họ cũng rất ngại bước chân vào một mối quan hệ chính thức nếu chưa cảm thấy an toàn và chắc chắn về mọi thứ.

Cung hoàng đạo này rất thích cảm giác chinh phục. Vì vậy Bảo Bảo sẽ có thể mập mờ với nhiều người, nhưng hiếm khi thực sự yêu một người, vì đối với họ, chinh phục chẳng liên quan gì đến tình yêu.

Đối tượng mà họ chọn hiển nhiên là một người có nhiều ưu điểm nhưng lại không biết có lâu dài hay không cho nên không thích công khai vội.

Để đối phó với tình huống này, bạn hãy tỏ ra lạnh nhạt, lúc gần lúc xa để Bảo Bình cảm nhận được tầm quan trọng của bạn.

Càng như vậy chòm sao này sẽ từ từ nhận định ra tình cảm của chính mình, nhưng nhớ là vẫn phải có sự quan tâm chú đáo nhé vì cậu ấy rất thích những người tinh tế, biết cách thấu hiểu người khác.

Bạn chu đáo nhưng không vồ vập, ắt Bảo Bình sẽ trân trọng và nhận ra người này quan trọng với mình nhường nào.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp