Người thích các món cay

Nếu trong một bữa ăn mà không thể thiếu các gia vị cay như tiêu, tỏi, ớt v.v… cho thấy bạn là người hoạt bát, sôi nổi, thích tự do và cực kỳ ghét bị ràng buộc. Bạn thường dễ kích động và nóng giận, thiếu khả năng kìm chế và kiểm soát cảm xúc lẫn hành vi.

Tuy nhiên, bạn đối nhân xử thế rất nhiệt tình, cởi mở, không ngại ra tay giúp đỡ người yếu thế, chỉ có điều lúc bạn nổi trận lôi đình thì cũng thật đáng sợ. Bạn là người giỏi tư duy, có chủ kiến, thích kiểu “lạt mềm buộc chặt” và thích được người khác nghe theo ý mình.

Trắc nghiệm tâm lý - Mối liên hệ bất ngờ giữa khẩu vị và tính cách

Người thích các món ngọt

Trắc nghiệm tâm lý với kết quả là bạn cực kỳ yêu thích các món ngọt cho thấy bạn vô cùng nhiệt tình và lạc quan trong cuộc sống, con người lúc nào cũng tràn đầy thanh xuân và sức sống, vì vậy dù đến bất cứ nơi đâu, hoàn cảnh nào, bạn cũng luôn được mọi người chào đón và quý mến.

Song, bạn lại luôn giữ khoảng cách khá xa và cảnh giác cao độ với người mà bạn không có thiện cảm, thái độ này thậm chí còn biểu hiện ra mặt mà không hề che đậy, điều này khiến không ít lần bạn khiến đối phương không vui, thậm chí là trở nên thù ghét bạn. Bình thường, bạn làm việc rất thận trọng, cũng khá bảo thủ, không thích mạo hiểm và chỉ hành động theo nguyên tắc của bản thân đặt ra.

Người thích các món thịt

Một bữa ăn luôn phải có món chế biến từ thịt mới hợp khẩu vị của bạn, thói quen ăn uống này cho thấy bạn là người tràn đầy sức sống, hoạt bát và quan hệ xã hội rộng, khéo ăn nói nên dễ chiếm cảm tình của người tiếp xúc.

Bạn rất có tinh thần tiến thủ và sẵn sàng phối hợp với người khác, thường có thành tựu không nhỏ trong sự nghiệp. Đối diện với bạn, người ta sẽ có cảm giác đáng tin cậy, chân thành và thực tế. Bạn có rất nhiều bạn bè và họ đều là những người bạn “chất lượng”.

Trắc nghiệm tâm lý - Mối liên hệ bất ngờ giữa khẩu vị và tính cách

Người thích các món chay

Khi thực hiện trắc nghiệm tâm lý này mà thực đơn của bạn phần nhiều là món chay, thậm chí có thể bạn là người ăn chay trường cho thấy thế giới nội tâm của bạn rất yên tĩnh, bạn thích sự “độc hành”, có phần thu mình trong cô đơn nhưng bạn không thấy điều này có vấn đề gì, trái lại còn rất dễ chịu khi được tận hưởng sự tự do tự tại trong thanh tịnh của riêng mình.

Tính cách hướng nội nên bạn không quá chú trọng việc xã giao, chuyện gì cũng tự dựa vào sức mình và tự giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Do không thích thể hiện bản thân trước mặt người khác nên nhìn chung bạn không để lại ấn tượng sâu sắc khi tiếp xúc.

Người thích các món tươi sống

Bạn thích những món như salad, gỏi cá hay tôm sống, trứng ốp la chỉ vừa chín 1/3, hoặc đơn giản là món sữa tươi chẳng hạn. Sở thích ăn đồ còn tươi sống này cho thấy bạn là người rất theo đuổi sự nguyên thủy, thông thường có sức khỏe tốt và một tâm hồn mạnh mẽ, đặc biệt bạn rất có khí chất.

Bạn thích sự mạo hiểm, thích tìm tòi khám phá những thứ mới lạ, yêu tự do và sự dịch chuyển, phản ứng nhanh nhạy trước các tình huống bất ngờ nên thường có thể hóa hung thành cát.

Trắc nghiệm tâm lý - Mối liên hệ bất ngờ giữa khẩu vị và tính cách

Người thích các món chín nhừ

Các món ăn của bạn cần phải được chế biến thật chín thì bạn mới cảm thấy yên tâm và ngon miệng khi thưởng thức. Khuynh hướng ẩm thực này cho thấy bạn là người có tính cách khá dịu dàng, ôn hòa và dễ hòa đồng, thường cũng là nhân vật trung tâm trong một tập thể.

Lúc bình thường bạn cũng thích hoang tưởng, mơ mộng đủ viễn cảnh tương lai và không quá quan tâm nó có thực tế hay không, chỉ cần bạn tận hưởng niềm vui trong những giấc mơ do mình thêu dệt là đủ. Bạn làm việc không đủ kiên trì, dễ nản chí và bỏ cuộc khi gặp chút khó khăn, trở ngại.

Người thích các món ngâm, ủ

Bạn là người khá chín chắn và ổn định, làm chuyện gì cũng thận trọng, không hấp tấp, được người khác tin cậy nên thường được giao nắm giữ các nhiệm vụ quan trọng. Bạn sẵn sàng chịu vất vả và luôn có kế hoạch rõ ràng cho từng vấn đề, giảm thiểu tối đa sai sót.

Trắc nghiệm tâm lý - Mối liên hệ bất ngờ giữa khẩu vị và tính cách

Trắc nghiệm tâm lý cũng cho thấy khuyết điểm duy nhất của bạn là ý nghĩ “các mối quan hệ xã giao đều chỉ là lợi dụng lẫn nhau”, vì vậy bạn không thật sự chân thành và xem trọng mối quan hệ với người khác, bạn bè cũng không nhiều.

Người thích các món nướng

Có những người đặc biệt yêu thích các món nướng, nếu bạn thuộc đối tượng này chắc chắn bạn là người không bao giờ chịu thỏa mãn với cuộc sống hiện tại. Bạn luôn tích cực phấn đấu tiến về trước, muốn có được cuộc sống lý tưởng hơn.

Bạn rất chuyên tâm và kiên nhẫn, luôn dốc hết sức để thực hiện  mục tiêu của mình. Tuy nhiên, bạn có phần nóng vội, ghét những người chần chừ, trễ nãi, đôi khi cũng thiếu dũng khí để nắm bắt thời cơ, bỏ lỡ không ít cơ hội tốt.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp