Có một cuốn sách bên gối

Tôi không biết bạn có để ý rằng nhiều rắc rối trong cuộc sống chỉ là do bạn đọc quá ít và suy nghĩ quá nhiều hay không.

Hãy đọc nhiều sách hơn khi có thời gian. Việc đọc sách là một thanh kiếm có thể chống chọi lại những rủi ro trên thế giới, nó là một "thực hành cuộc sống" dẫn đến hy vọng. Đọc những cuốn sách hay giúp bạn có thể nhìn thấy chúng sinh, nhìn thấy thế giới và nhìn thấy chính mình .

Khi bạn có tầm nhìn rộng hơn, bạn sẽ hiểu rằng chỉ có những kẻ tầm thường sẽ tự làm phiền mình, bạn sẽ có thể đối phó với những những điều không vừa ý trong cuộc sống với sự tự tin lớn nhất.

Bạn phải tin rằng sự dồi dào của tinh thần tốt hơn sự hào nhoáng của thế giới, mỗi cuốn sách bạn đọc sẽ trở thành một phần của trí óc và cơ thể bạn.

4 phước lành trong đời - Ai có đủ cuộc sống ắt an nhiên
4 phước lành trong đời - Ai có đủ cuộc sống ắt an nhiên

Không có bệnh trên cơ thể

Nếu đọc sách là giá trị của việc đầu tư vào tri thức thì theo đuổi sức khỏe chính là giá trị của việc đầu tư vào cơ thể.

Không có thân thể khỏe mạnh thì lấy gì mà già đi cùng bạn đời, che mưa che nắng cho con cái, cùng cha mẹ trải qua những năm tháng tuổi xế chiều, còn lấy gì để cùng người khác chinh chiến nửa cuối đời?

Nhà văn nổi tiếng Ma Boyong đã viết: “Dù bạn có rảnh rỗi đến đâu, xin đừng quên, luôn có một ông chủ ở trên đầu bạn. Tên của ông chủ là Sức khỏe. Bề ngoài ông chủ này tốt bụng và rộng lượng. Dù bạn cố ý, chỉ trích nặng nề nhưng chỉ cần 1 nụ cười, ông chủ sẽ bỏ qua hết. Song ông chủ cũng là một người nghiêm khắc. Bất kỳ sự thiếu tôn trọng và bỏ mặc nào, dù chỉ là vấn đề nhỏ, ông chủ sẽ không để yên”.

Chỉ cần sức khỏe còn thì dù có ngã xuống vách núi, vũng lầy cũng có thể trở lại, hao tổn sức khỏe thì dù có tiền bạc của cải cũng chẳng ích lợi gì. Dù một người đi bao xa, dù bay cao bao nhiêu, sức khỏe vẫn là khoản đầu tư đáng giá nhất trong cuộc đời này.

4 phước lành trong đời - Ai có đủ cuộc sống ắt an nhiên
4 phước lành trong đời - Ai có đủ cuộc sống ắt an nhiên

Những người bạn thực sự

Có một câu nói cổ rằng: "Thành công hay thất bại của việc đứng lên phụ thuộc vào những gì bạn nhận được”.

Trong thế giới rộng lớn này, nếu có thể kết bạn với người cùng tam quan, gặp được những người bạn cùng chí hướng là điều may mắn. Kết bạn tốt, cuộc sống cũng sẽ lợi ích vô hạn.

Câu nói "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng" đã thành cái lệ, chính là để nói tới việc ở gần người như thế nào thì sẽ trở thành người thế ấy. Kết giao với người thành thật nghiêm túc, tất nhận được nhiều sự động viên, giúp đỡ trên đường đời. Kết giao với người thông minh sáng sủa, trong mịt mù đêm tối sẽ có người chỉ cho bạn thấy lối ra. Kết giao với người ấm áp tươi vui, bạn cũng sẽ luôn lạc quan và cởi mở dù cho có phải đối mặt với khó khăn.

4 phước lành trong đời - Ai có đủ cuộc sống ắt an nhiên
4 phước lành trong đời - Ai có đủ cuộc sống ắt an nhiên

Sống trong tình yêu thương

Một số người nói rằng tất cả chúng ta đều háo hức sử dụng ý chí của chính mình làm trục để tìm ra con đường chúng ta muốn đi. Trong cuộc sống này, con người ta tưởng chừng như muốn tìm kiếm rất nhiều thứ nhưng cuối cùng lại chỉ là tìm kiếm tình yêu trong trái tim mình.

Đam mê là gì? Có lẽ nhiều người nghĩ rằng đó là những gì bạn thích và muốn làm. Nhưng nó có một đặc điểm quan trọng hơn đó là sự sẵn lòng.

Tôi sẵn sàng trả giá cho nó, sẵn sàng chịu đựng thất bại và cũng sẵn sàng chấp nhận mọi đau đớn và mệt mỏi trên con đường theo đuổi .

Điều hạnh phúc nhất của một người có lẽ là được sống trong tình yêu thương. Ở một khía cạnh nào đó, tình yêu giống như một ngọn hải đăng trong cuộc sống của chúng ta. Khi bạn lạc lối và mệt mỏi, ít nhất trong lòng bạn vẫn còn hy vọng, ngay cả trong những lúc khó khăn nhất, trong tim bạn vẫn có một lực lượng hỗ trợ khiến bạn không muốn từ bỏ.

Trên thực tế, cuộc sống không phải lúc nào cũng cần kinh thiên động địa. Bởi vì dù chỉ một điều nhỏ bé yêu thương trong tim cũng đủ để tồn tại qua năm tháng dài.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp