Hiện nay không ít người có thói quen trộn rượu bia để uống chung với nước ngọt vừa lâu say lại dễ uống hơn. Tuy nhiên, đây là cách làm có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe mà bạn không ngờ tới.

Việc uống nước ngọt sau khi uống rượu có hại không không phải ai cũng hiểu rõ. Thực tế, uống nước ngọt sau khi uống rượu bia khiến rượu, bia và nước ngọt trở thành một hỗn hợp vô cục độc hại. Thậm chí, hỗn hợp này còn được biết độc hơn cả khi chỉ uống rượu hoặc bia.

1. Tác hại của rượu bia với thức uống chứa caffeine?

Uống rượu bia chung với các loại nước ngọt, nước tăng lực có thể giúp người uống cải thiện được "tửu lượng" nhưng lại gây nên những tác hại khôn lường.

Uống nước ngọt sau khi uống rượu bia có hại không? Tác hại của kết hợp nước ngọt và rượu bia là gi?
Tác hại của sự kết hợp giữa nước ngọt và rượu bia là gi? Bạn hãy chánh ngay nhé?

Theo một nghiên cứu mới đây của BBS, họ đã cảnh báo về sự nguy hại của việc uống rượu bia chung với những loại thức uống chưa caffeine. Các loại thức uống được chỉ ra bao gồm các loại nước tăng lực và các loại đồ uống có ga.

Các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe cũng chỉ ra rằng không nên pha rượu bia với đồ uống có ga với nhau. Bởi vì khi pha rượu bia với các loại đồ uống này sẽ làm tăng nồng độ caffeine hơn so với việc chỉ sử dụng rượu bia đơn thuần.

Việc kết hợp bia với các loại thức uống khác sẽ làm tăng nhịp tim, tăng nguy cơ về các bệnh tim mạch và gây rối loạn giấc ngủ.

Tác hại của rượu bia kết hợp với nước ngọt, nước tăng lực có thể khiến người uống rơi vào tình trạng "xỉn thức" - tức là người uống sẽ thức hoặc tỉnh ngủ trong khi đã say rượu. Hiện tượng này có thể gây nên nhưng tai nạn, ẩu đả không mong muốn.

Trong một nghiên cứ khác, các nhà khoa học đã chứng minh rằng, rượu bia có thể khiến cho não bị ức chế, khiến cho người uống khó có thể kiểm soát hành vi, ý thức và dễ bị kích động.

Mặt khác, dưới tác động của caffein, người say luôn trong tình trạng "thức trắng mắt" và không chịu ngủ yên, và khi rơi vào tình trạng này người say sẽ không tự ý thức và có nhiều mối nguy hiểm có thể xảy ra.

Với những tác hại của rượu bia trộn với nước ngọt, nước tăng lực mang lại chắc chắn các bạn đã có lời giải đáp cho thắc mắc trên đây. Để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của mình tốt nhất mọi người không nên kết hợp rượu bia với bất cứ một loại đồ uống nào.

Và nếu trong trường hợp bị say, não đã không thể kiểm soát và ý thức được mọi hành động, cơ thể đã trở nên mệt mỏi nên giải pháp tốt nhất là hãy để cho họ đi ngủ. Như vậy, sẽ đảm bảo an toàn cho chính bản thân họ cũng như mọi người xung quanh.

2. Có nên pha rượu, bia và nước ngọt có ga với nhau hay không?

Thực tế, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết không nên pha rượu, bia và nước ngọt có gas với nhau. Bởi vì, lượng gas có trong nước ngọt khi được kết hợp với đồ uống có cồn có trong rượu bia sẽ làm cồn tỏa đi khắp cơ thể nhanh chóng. Đồng thời, điều này cũng làm tăng khả năng hấp thụ cồn vào trong máu hơn. KÈm theo đó là việc sản sinh lượng CO2 rất hại cho sức khỏe gan, thận, dạ dày và đường ruột,...

Uống nước ngọt sau khi uống rượu bia có hại không? Tác hại của kết hợp nước ngọt và rượu bia là gi?
Tác hại của sự kết hợp giữa nước ngọt và rượu bia là gi? Bạn hãy chánh ngay nhé?

Không những thế, vốn dĩ không chỉ rượu đã độc hại, khi kết hợp với bia còn làm tăng mức độ độc hại lên. Lúc này, độc tính hấp thụ vào cơ thể con người càng tăng cao.

3. Tác hại khi rượu, bia kết hợp với nước ngọt có gas

Rõ ràng việc uống rượu bia hòa với nước ngọt còn có thể giúp bạn cải thiện được tửu lượng uống nhưng lại gây ra rất nhiều tác hại tới sức khỏe như:

  • Làm tăng nhịp tim, tăng nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.
  • Uống rượu bia và nước ngọt còn làm rối loạn giấc ngủ.
  • Dễ gặp trạng thái xỉn thức, đây là trạng thái khi người uống rượu bia và nước ngọt sẽ thức hoặc tỉnh ngủ trong khi đã say rượu bia. Trạng thái này vô cùng nguy hiểm vì dễ gây ra tai nạn, ẩu đả không mong muốn.
  • Uống rượu bia pha nước ngọt còn khiến não bị ức chế, khó để kiểm soát được hành vi, ý thức dễ bị kích động hơn.
  • Làm tăng cân, béo phì.
  • Rối loạn hội chứng chuyển hóa.
  • Người bị tiền đái tháo đường có thể dẫn đến đái tháo đường type 2 thật sự nhanh chóng.
  • Dễ say hơn bình thường vì thành phần nước ngọt có gas chứa CO2 sẽ khiến cơ thể hấp thu bia nhanh hơn và gây tình trạng dễ say, chóng mặt, mệt mỏi đặc biệt đối với trường hợp người uống rượu bia pha nước ngọt đói bụng.
Uống nước ngọt sau khi uống rượu bia có hại không? Tác hại của kết hợp nước ngọt và rượu bia là gi?
Tác hại của sự kết hợp giữa nước ngọt và rượu bia là gi? Bạn hãy chánh ngay nhé?

4. Uống nước ngọt sau khi uống rượu có hại không?

Việc uống nước ngọt sau khi uống rượu bia cũng được nhiều người lựa chọn để tỉnh táo và giúp cổ họng đỡ đắng.

Tuy nhiên, việc uống nước ngọt sau khi uống rượu bia có hại không thì câu trả lời là . Thực chất, việc uống nước ngọt ngay sau khi uống rượu bia không quá khác so với việc trộn rượu, bia và nước ngọt uống cùng nhau.

Vì vậy, uống nước ngọt sau khi uống rượu bia cũng gây ra nhiều vấn đề tới sức khỏe. Với những tác hại từ việc uống rượu bia, hòa rượu bia và nước ngọt có gas để uống tới sức khỏe con người. Nên hạn chế tối đa việc pha rượu bia và nước ngọt hay uống nước ngọt sau khi uống rượu bia để bảo vệ sức khỏe.

Tốt hơn hết không nên kết hợp rượu bia cùng với các loại thức uống khác và để đảm bảo sức khỏe, mọi người hãy sử dụng rượu bia đúng cách với lượng vừa đủ. Không nên lạm dụng rượu bia.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp