Bát tự là gì?

Bát tự (8 chữ) hay còn gọi là Tứ trụ, là một bộ môn nghiên cứu về mệnh lý, bắt nguồn từ thời cổ Trung Quốc. Được biết, Bát tự dựa vào 4 trụ (Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh) để luận đoán về cuộc đời của 1 con người từ khi sinh ra cho đến khi qua đời. Cụ thể:

 • Luận đoán về hiện tại, quá khứ và tương lai
 • Hiểu rõ về bản thân, gia đạo, công danh, sự nghiệp, tình duyên, các mối quan hệ (cha mẹ, anh chị em, vợ chồng, con cái, bạn bè, đồng nghiệp,…)
 • Tìm hiểu chi tiết thời vận theo từng năm.
 • Vạch rõ ngũ hành của các năm với ngũ hành của chủ sự để nắm rõ vấn đề thịnh suy, hung cát. Qua đó, gia chủ sẽ biết có nên đầu tư hay thủ thân, hoặc tìm phương vị quý nhân nhằm kết giao học hỏi.
Xem bói ngày sinh phú quý theo Bát tự - Ai là người được phúc khí bao bọc
Bát tự là gì?

Song ‎‎ý nghĩa quan trọng nhất của trường phái Bát tự (Tứ trụ) chính là giúp mỗi người nắm rõ được những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó, tìm ra phương pháp tối ưu cuộc sống, phát huy hết những khả năng tiềm ẩn bên trong và phát triển bản thân theo quy luật tự nhiên.

Những thành phần chính trong Bát tự

Tổng quan vận mệnh con người bao gồm những sự việc xảy ra từ quá khứ, hiện tại và tương lai hay chính là từ khi sinh ra, lớn lên cho đến khi qua đời. Để luận giải chi tiết vận mệnh thì Bát tự thường phải dựa theo các thành phần chính sau:

 • Thiên can, Địa chi: có ý nghĩa quan trọng trong việc phản ánh số mệnh của con người. Trong đó:
  • Thiên Can là: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.
  • Địa Chi là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.
 • Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ): xem xét sự thịnh suy, cường nhược của chân mệnh thông qua 4 trụ (Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh).
 • Vòng trường sinh: xem xét về sự luân hồi, sinh lão bệnh tử.
 • Thập thần: Xem xét các mối quan hệ xung khắc, hợp hóa, trợ và sinh.
 • Thần sát: Xem xét về hung cát gặp phải trong cuộc sống.
 • Dụng thần và Hỷ thần: dùng để cải vận bổ khuyết và được ứng dụng nhiều trong việc chọn nghề, tìm phương vị quý nhân, chọn người hợp tác, chọn nơi sinh sống và làm việc…
 • Tiểu vận, đại vận: nắm rõ thịnh suy theo từng năm để có phương án hiệu quả cho từng thời vận.

Những ngày sinh phú quý theo Bát tự

Ngày 19 âm lịch - Được hưởng nhiều phúc và có duyên với nhà Phật

Xem bói ngày sinh phú quý theo Bát tự - Ai là người được phúc khí bao bọc
Xem bói ngày sinh phú quý theo Bát tự

Những người sinh vào ngày này thường được hưởng nhiều phúc và có duyên với nhà Phật. Họ thích và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, nhờ đó mà phúc đức của họ được tích lũy dần theo năm tháng.

Họ là người có tấm lòng lương thiện, vì vậy mà có thể khi còn trẻ, họ thường bị những kẻ có ý đồ xấu lợi dụng khiến sự nghiệp không quá thuận lợi.

Tuy nhiên, sau khi trải qua nhiều khó khăn trắc trở cả trong cuộc sống và công việc, đến sau năm 35 tuổi, họ sẽ nhận được phúc báo cho những điều mình đã làm trước kia.

Có thể họ sẽ gặp được rất nhiều quý nhân, nhiều người chỉ tốn công sức rất nhỏ để giúp đỡ họ thôi, họ cũng có thể đạt được thành công vượt ngoài mong đợi.

Đến tuổi trung niên, họ có công việc vững vàng và thuận lợi, tiền tiêu đủ đầy, cuộc sống không còn nặng gánh lo toan. 

Mùng 1 âm lịch - Cuộc sống gặp nhiều điều thuận lợi

Xem bói ngày sinh phú quý theo Bát tự - Ai là người được phúc khí bao bọc
Xem bói ngày sinh phú quý theo Bát tự

Ngày mùng 1 âm lịch là ngày sinh phú quý theo Bát tự. Người ra đời vào thời điểm này thường có tính cách nồng nhiệt nhưng cũng đầy lý trí. Họ mang khí chất của đế vương, cuộc sống gặp nhiều điều thuận lợi, quý nhân cũng xuất hiện không ngừng.

Dù làm nam hay nữ, họ đều có đầu óc thông minh sáng láng, tính cách cởi mở và bao dung, dễ dàng tha thứ cho lỗi lầm của người khác nhưng lại rất nghiêm khắc với chính bản thân mình, luôn kiểm điểm bản thân để có hướng thay đổi tích cực.

Lúc nào họ cũng tất bật với công việc, tinh thần trách nhiệm cực kỳ cao. Họ có tính cách của một nhà lãnh đạo, càng đứng tuổi càng có khả năng đứng ở vị trí cao hơn.

Đặc biệt, nam giới sinh vào ngày này thường là người làm quan lớn, nhận được sự kính trọng của mọi người, nữ giới sinh vào ngày này dễ phát tài tuổi trung niên, sự nghiệp vững vàng, càng lớn tuổi càng có phúc.

Mùng 10 âm lịch - Đường tài vận hanh thông

Xem bói ngày sinh phú quý theo Bát tự - Ai là người được phúc khí bao bọc
Xem bói ngày sinh phú quý theo Bát tự

Những ai sinh vào ngày mùng 10 âm lịch thường có đường tài vận hanh thông, cuộc sống viên mãn, rất ít khi rơi vào cảnh thiếu tiền hoặc thất thoát tiền bạc.

Cho dù là khi còn trẻ hay khi đã đứng tuổi, họ đều nhận được sự giúp đỡ của bạn bè và người thân thiết. Quý nhân sẽ giới thiệu cho họ những cơ hội kiếm tiền béo bở, khiến điều kiện kinh tế của họ càng thêm khấm khá.

Người sinh vào ngày sinh phú quý theo Bát tự này thường có tính cách hiền hòa, khiêm tốn, cho dù kiếm được nhiều tiền cũng không tiêu xài hoang phí.

Họ có đầu óc quản lý tốt, tính toán mọi việc cẩn trọng tỉ mỉ, biết được khi nào mình nên đầu tư và khi nào mình nên giữ vốn, vì vậy cuộc sống sẽ càng lúc càng phong phú, đủ đầy hơn.

Ngày 25 âm lịch - Trời sinh số tốt

Xem bói ngày sinh phú quý theo Bát tự - Ai là người được phúc khí bao bọc
Xem bói ngày sinh phú quý theo Bát tự

Người sinh vào ngày 25 âm lịch là người có Ngũ hành thuộc Kim, vì vậy trời sinh đã có tốt số, lúc nào cũng được sống trong cảnh đủ đầy.

Bản mệnh là người có tính cách trung hậu thật thà, luôn đối xử tốt với mọi người nên cũng nhận được tình cảm tương đương từ người khác.

Người này có con đường tài vận hanh thông, có dù làm việc gì cũng không tốn nhiều công sức mà vẫn có thể đạt tới thành công. 

Thêm vào đó, nhờ có tính khiêm tốn, biết quan tâm, chăm lo cho gia đình nên họ thường được hưởng cuộc sống êm ả, các thành viên trong nhà hòa thuận với nhau.

Càng đến giai đoạn trung niên, cuộc sống của người sinh vào thời điểm này lại càng đi vào quy luật, phát triển ngày một bền vững hơn.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp