1. Vận hạn của tuổi Tý

Lưu ý tiểu nhân

Xem vận hạn 12 con giáp tháng 5/2021, trên thực tế thì tháng này là 1 tháng khá nhiều thu hoạch đối với người tuổi Tý, tuy nhiên bạn không nên lơ là vì xung quanh bạn vẫn không thiếu những kẻ tiểu nhân rình rập.

Bạn cần chú ý từng lời nói, hành động của mình, đề phòng bất trắc, tránh để tiểu nhân nắm được sơ hở trong tay rồi dùng đó làm phương tiện để hãm hại bạn.

Trước khi tiến hành bất cứ công việc gì cũng nên có những bước đi thăm dò rồi mới triển khai. Hãy làm mọi việc từ nhỏ đến lớn, học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm của người đi trước để hạn chế tối đa những rủi ro.

12 con giáp có vận hạn nào ngáng trở phát triển trong tháng 5 này?

Thận trọng thu chi

Trong tháng này, bản mệnh nên thận trọng trước những lời mời gọi đầu tư, kinh doanh hay thậm chí vay mượn tiền bạc.

Đừng vội tin lời mật ngọt, hay những lứa hẹn lời lãi cao chót vót, bởi có thể phía sau đó là cả một âm mưu xấu xa đang được bày ra nhằm chiếm đoạt tiền bạc trong tay bạn.

Đặc biệt, thận trọng với những người ngỏ lời vay tiền của bạn nhằm mục đích không chính đáng, kẻo tiền chỉ đi mà không có đường quay trở về còn khiến tình cảm đôi bên sứt mẻ.

Thói quen mua sắm theo sở thích hay để xả stress cũng cần được hạn chế trong tháng này. Nếu tiếp tục duy trì thói quen xấu đó, bạn khó mà kiểm soát được tài chính của mình, khiến túi tiền ngày càng vơi dần.

2. Vận hạn của tuổi Sửu

Tiểu nhân nhòm ngó

Có thể người tuổi Sửu đang phát triển mạnh mẽ quá nên rất dễ rơi vào tầm ngắm của kẻ tiểu nhân xấu bụng. Tiểu nhân sẽ tìm mọi cách để cản trở bước tiến của bạn, không để bạn dễ dàng đạt được mục tiêu.

Điều duy nhất bạn có thể làm lúc này là hãy hành sự thận trọng, phải tự ý thức về những việc mình đang làm, nhìn rõ phương hướng, đừng để mình lầm đường lạc lối mà mắc phải cạm bẫy của kẻ tiểu nhân.

3. Vận hạn của tuổi Dần

Tai họa cận kề

Công việc của người tuổi Dần khó mà tiến triển theo chiều hướng bạn mong muốn. Điềm báo họa thị phi, tai ương có thể ập đến bất cứ lúc nào nếu bản mệnh không biết giữ mình tránh xa chuyện bao đồng.

Khối lượng công việc nhiều, lại có điềm tiểu nhân gây nhũng nhiễu, đủ thứ chuyện đổ dồn vào một lúc tạo ra không ít áp lực. Vì luôn phải liên tục phải gánh vác trên vai trọng trách lớn, bản mệnh thường ở trong trạng thái gồng mình lên, rất dễ bị stress hoặc cảm thấy nản lòng.

Lại thêm sự xuất hiện của Thương Quan, dù đã cố gắng hết sức nhưng con giáp này vẫn khó tránh khỏi những sai lầm, thiếu sót và sự cố bất ngờ xảy ra do năng lực có hạn. Có lúc bạn tưởng chừng mọi chuyện đã xong xuôi nhưng đến phút cuối cùng mới xảy ra vấn đề.

Tài lộc ngưng trệ

Theo tử vi, do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ công việc nhiều trục trặc, tài vận trong tháng của bản mệnh có dấu hiệu ngừng trệ. Con đường kiếm tiền, làm giàu gặp nhiều trở lực, nhưng nếu bạn không kiên trì tới cùng mà bỏ cuộc giữa chừng sẽ hoài công vô ích.

Đặc biệt, bạn nên thận trọng với các giao dịch, việc ký kết giấy tờ, hợp đồng… liên quan đến tiền bạc. Tháng này có dấu hiệu phá tài rõ rệt, bạn cần tỉnh táo khi giao dịch kẻo bị lừa đảo hoặc làm ăn thất thu.

Việc đầu tư, kinh doanh không thể cứ nóng vội là sẽ sinh lời, bạn cần phải tính toán đi theo chiều hướng dài hạn, chậm nhưng chắc. 

Gặp đào hoa xấu

Đào hoa quá vượng cũng có thể trở thành đào hoa xấu nếu con giáp này để những cảm xúc nhất thời che mờ lý trí, hậu quả là phải đánh đổi bằng chính hạnh phúc của mình.

Đặc biệt là với người đã lập gia đình, chính thái độ nhập nhằng, không rõ ràng hay dứt khoát của bạn đang gây ra những hiểu lầm không đáng có. Bạn dễ vướng vào những mối quan hệ ngoài luồng nếu không đủ tỉnh táo và tự nhắc nhở bản thân tránh xa cám dỗ.

12 con giáp có vận hạn nào ngáng trở phát triển trong tháng 5 này?

4. Vận hạn của tuổi Mão

Cơ thể mệt mỏi

Xem vận hạn 12 con giáp tháng 5/2021, người tuổi Mão chịu ảnh hưởng của Dịch Mã động tinh nên có thể sẽ phải đi xa lo liệu việc làm ăn.

Tuy nhiên, để gặt hái thành quả tốt, bạn phải tốn nhiều công sức, làm việc tất bật suốt ngày, thậm chí chuyện ăn, ngủ không điều độ, dẫn tới tình trạng thiếu ngủ, cơ thể uể oải.

Trong tháng phải di chuyển đi lại nhiều như thế này, bạn nên giữ tỉnh táo khi điều khiển phương tiện giao thông, hạn chế ăn những món lạ kẻo ảnh hưởng tới đường tiêu hóa.

Bạn cũng nên tìm cách giải tỏa áp lực cho mình, tìm thêm niềm vui trong cuộc sống. Thời tiết nắng nóng, cần uống nhiều nước, ăn thực phẩm mát gan thanh nhiệt giải độc cho cơ thể.

5. Vận hạn của tuổi Thìn

Vận trình giậm chân

Xin chia buồn với người tuổi Thìn bởi vận trình của bạn chưa thật sự có đột phá rõ ràng. Thời điểm này, bản mệnh cần nỗ lực nghiêm túc thì mới mong có thu hoạch phần nào.

Sự nghiệp không có biến động nào đáng nói. Bạn cần lập ra những mục tiêu rõ ràng cho mình để có chí hướng phấn đấu. Dù cố gắng chưa thấy được thành quả thì bạn cũng cần phải tự nhắc nhở mình tiếp tục, chớ nên vội vàng bỏ cuộc hoặc đầu hàng.

Tài lộc trong tháng chưa có khởi sắc. Thứ Tài hầu như không có, thu nhập của bản mệnh đến chủ yếu từ công việc chính, nên tập trung làm việc, đừng đứng núi này trông núi nọ, chân trong chân ngoài rồi cuối cùng lại xôi hỏng bỏng không.

6. Vận hạn của tuổi Tị

Khó đạt thành công

Hy vọng đột phá, giành lấy thành công của người tuổi Tị rất mong manh, thậm chí công việc dễ trục trặc ở phút cuối cùng khiến con giáp này tốn nhiều công sức và thời gian để sửa sai, khắc phục hậu quả.

Tiến độ công việc có thể bị ngừng trệ do vấp phải những khó khăn mang tính khách quan, ví dụ như khối lượng việc nhiều, đối thủ cạnh tranh lớn mạnh, khiến bạn rất có thể sẽ phải chạy đôn chạy đáo lo liệu công việc mà chưa chắc đã thu về kết quả xứng đáng.

Hung hiểm rình rập, bản mệnh cần đề phòng kẻ tiểu nhân quấy phá, gây thị phi, nghiêm trọng còn dính dáng tới pháp luật. Người này không ở đâu xa mà có thể ở ngay cạnh bạn, cần hết sức thận trọng.

Những trở ngại gặp phải ở thời điểm này như đang thử thách giới hạn và năng lực của bản mệnh. Vì thế, làm gì cũng không được chủ quan. Mọi thứ cần được tiến hành có trình tự mới đảm bảo kết quả tốt. Chớ nên khinh suất, lấy ổn định làm trọng để chờ thời cơ tốt.

Cẩn thận đầu tư

Hung tinh ảnh hưởng nặng nề, bản mệnh nên dừng lại ở một số hạng mục đầu tư an toàn, càng mạo hiểm càng rủi ro cao. Ngoài ra, thận trọng trong các mối quan hệ xã giao, tránh bị lợi dụng làm việc phi pháp hoặc bị tiểu nhân lừa đảo, chiếm đoạt.

Đặc biệt là với những lời hứa hẹn về các khoản đầu tư lãi suất cao thì bản mệnh không nên vội vàng tin tưởng. Có thể tìm hiểu nếu tò mò nhưng nên tránh mù quáng mà vội vàng nghe theo lời dụ dỗ ngon ngọt.

Tình duyên trắc trở

Mối quan hệ giữa người tuổi Tị và nửa kia ngày càng lạnh nhạt, thiếu mất ngọn lửa yêu nồng nhiệt, thậm chí có thời điểm bạn rơi vào cảm giác chán chường, nếu không giữ mình, e rằng sẽ rơi vào lưới tình ngoài luồng, đe dọa hạnh phúc gia đình.

Đôi lứa cần quan tâm, sẻ chia và thông cảm cho nhau, tránh tình trạng tình cảm rạn nứt. Nếu cả hai đều dửng dưng, mặc kệ tình trạng hiện tại sẽ dễ khiến mối quan hệ thay đổi theo chiều hướng tiêu cực.

Các cặp đôi đang trong giai đoạn yêu đương, tìm hiểu, dễ xảy ra mâu thuẫn, tình cảm thăng trầm bất ổn, khi cảm xúc mặn nồng khi lại tức giận, lạnh nhạt, cứ tan rồi hợp, hợp rồi lại tan không dứt điểm.

Với người độc thân, bạn thường tỏ thái độ lạnh lùng, khóa chặt cánh cửa trái tim với những đối tượng có ý định tiếp cận khiến chuyện tình cảm khó có khởi sắc.

12 con giáp có vận hạn nào ngáng trở phát triển trong tháng 5 này?

7. Vận hạn của tuổi Ngọ

Công việc thiếu ổn định

Công việc của người tuổi Ngọ đang tiến hành thuận lợi có thể bị ngắt mạch do tiểu nhân chơi xấu hay bởi sự bất cẩn của chính bạn. Một vài dự định công việc không được triển khai hoặc gặp trục trặc trước đó vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Vì thế, làm gì bạn cũng nên thận trọng suy tính trước sau, tính toán phương án đề phòng bất trắc.

Tháng này, những người vừa mới bắt đầu công việc mới cũng chớ nên vội vàng bởi giai đoạn đầu mọi thứ chưa thể ổn định ngay được. Bạn càng hấp tấp sẽ càng dễ gây họa.

Hãy dành nhiều thời gian để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm hơn là khoe mẽ, thể hiện không đúng lúc đúng chỗ, dễ chiêu họa thị phi vào thân.

Đầu tư mạo hiểm

Mệnh chủ cần hết sức thận trọng trong đầu tư, hợp tác làm ăn để hạn chế rủi ro không đáng. Nếu không sớm có kế hoạch chi tiêu khoa học, tài khí tụ rồi dễ tán, e rằng còn rơi vào cảnh nợ nần, bế tắc.

Nếu muốn đầu tư tại thời điểm này, bạn chớ nên mạo hiểm hay giữ suy nghĩ được ăn cả ngã về không. Vận trình bấp bênh khiến lãi ít lỗ nhiều, tốt nhất con giáp này nên hạn chế tiến hành ở quy mô lớn.

Cần phân tích kỹ các nguồn tin, chủ động nắm bắt biến động thị trường, tránh bị kẻ xấu lợi dụng làm việc phi pháp hoặc lừa gạt tiền của.

8. Vận hạn của tuổi Mùi

Sự nghiệp trì trệ

Tháng này, vận khí của người tuổi Mùi đi vào giai đoạn trì trệ, chưa có bước đột phá nào đáng kể, bạn luôn có cảm giác bức bối, muốn làm nhiều thứ lớn lao nhưng lực bất tòng tâm.

Bản mệnh nên hành sự thận trọng, không lo chuyện bao đồng kẻo vướng họa thị phi, tiểu nhân quấy phá. Trong bất cứ tình huống nào, bạn cũng nên ăn nói giữ mồm giữ miệng để không bị vướng vào các cuộc chiến nội bộ, ảnh hưởng hiệu quả công việc cũng như uy tín cá nhân.

Hãy cứ tập trung làm tốt việc của mình, giữ thái độ điềm tĩnh, sáng suốt trong xử lý vấn đề, suy nghĩ kỹ càng trước khi đưa ra quyết định, không được quyết định bừa bãi. Bạn lấy ổn định làm trọng, không được nóng vội kẻo hỏng chuyện.

Làm ăn không có lộc

Tháng này không có lợi cho việc làm ăn hay kinh doanh ở quy mô lớn, mhất là những việc liên quan đến tiền bạc, vay mượn, thế chấp lại càng phải cẩn trọng.

Trước khi tiến hành bất cứ mối đầu tư nào, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ càng, tránh bị lừa gạt. Mức độ rủi ro lúc này khá cao, bạn chớ nên mạo hiểm kẻo xôi hỏng bỏng không, tốt nhất nên tiếp tục công việc, dự án hiện tại của mình.

Ngoài ra, bản mệnh cũng nên tìm cách tiết kiệm chi tiêu, hạn chế mua sắm những thứ không cần thiết thay vì cứ tiêu tiền tùy theo ý thích. Nên suy nghĩ nhiều hơn cho tương lai, đừng để suy nghĩ phải tận hưởng cuộc sống hiện tại khiến cho mình lâm vào khó khăn trong những ngày sắp tới.

Đường tình ảm đạm

Thực tế, giữa các cặp đôi đã tồn tại không ít vấn đề, chỉ là hai bạn đều lơ đi và cho rằng mọi chuyện sớm muộn gì cũng sẽ qua. Lúc này, nếu cả hai không dành thời gian để giải quyết mâu thuẫn tiềm ẩn sớm thì đến lúc bùng nổ sẽ khó mà cứu vãn nổi.

Điềm báo tử vi cho thấy, một khi hiểu lầm liên tục phát sinh hiểu nhầm, đôi bên sinh tâm lý chán ngán, muốn tìm người khác để chia sẻ, mọi rắc rối sẽ bắt đầu.

Vì thế, mệnh chủ làm việc gì cũng cần công tư phân minh, nhất là người làm trong môi trường công sở càng cần giữ mình, tránh xa cám dỗ có thể phá hủy hạnh phúc của bản thân.

Người độc thân tuy vượng đào hoa nhưng dễ rơi vào tình trạng “ngày lắm mối, tối nằm không”. Duyên đến rồi đi rất nhanh, vẫn chưa thể tìm thấy tình yêu chân thành thuộc về riêng mình.

12 con giáp có vận hạn nào ngáng trở phát triển trong tháng 5 này?

9. Vận hạn của tuổi Thân

Sự nghiệp bấp bênh

Người tuổi Thân cần chuẩn bị tinh thần vững vàng để có thể đương đầu với mọi rối ren, áp lực và muộn phiền, không để bản thân gục ngã trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Đường thăng tiến bấp bênh, không có nhiều dấu hiệu thuận lợi hay gặp may ở thời điểm này. Khó khăn bủa vây, áp lực tăng cao, đã vậy bản mệnh còn có nguy cơ đụng độ tiểu nhân, nên mưu sự thận trọng, đừng trông chờ vào người khác.

Cũng trong tháng này, tâm tính của bản mệnh còn có nhiều sự biến động, buồn vui thất thường, dễ rơi vào trạng thái đa sầu đa cảm, vì thế mà ảnh hưởng xấu tới các mối quan hệ xã giao. Nếu cư xử không khéo, bạn dễ vấp phải gièm pha, có kẻ tìm cách nói xấu, hãm hại.

Nguy cơ đụng độ tiểu nhân của mệnh chủ đang khá lớn. Bạn nên khiêm tốn giữ mình hơn là khoe mẽ, gây hấn trong những chuyện không đáng.

Tài lộc ảm đạm

Bạn cần hết sức thận trọng trong đầu tư kẻo bị lừa đảo, bởi nếu nóng vội, chủ quan, bạn sẽ đánh mất hết những gì mình đã gây dựng bấy lâu. Đặc biệt, cẩn thận khi cho người khác vay mượn tiền bạc kẻo chẳng những không đòi lại được mà còn ảnh hưởng đến quan hệ đôi bên.

Thời điểm này bản mệnh nên tập trung vào công việc chính, tránh ôm đồm quá nhiều việc lặt vặt khác mà lợi bất cập hại.

Nhìn chung, tháng này thu nhập chủ yếu đến từ công việc chính, tuy không đến mức túng thiếu nhưng các khoản chi phí phát sinh có dấu hiệu tăng lên. Nếu không có kế hoạch chi tiêu hợp lý ngay từ đầu, e rằng cuối tháng bạn sẽ phải vay mượn, nợ nần để trang trải.

Lứa đôi xung đột

Tháng có hung tinh ngấm ngầm chia rẽ tình duyên khiến vận trình tình cảm của bản mệnh thăng trầm bất ổn. Dù là người độc thân hay đã có đôi có cặp đều gặp không ít rắc rối.

Các cặp đôi liên tục xảy ra xung đột, cãi vã, không khí gia đình thường xuyên rơi vào cảnh “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”.

Đời sống hôn nhân thiếu sự quan tâm, chia sẻ là nguyên nhân chính khiến vợ chồng thường mâu thuẫn, cãi vã, tạo cơ hội cho người ngoài xuất hiện ở giữa. Nếu không lý trí, bản mệnh dễ phạm sai lầm, tự tay phá bỏ hạnh phúc đã xây dựng trong suốt thời gian qua.

10. Vận hạn của tuổi Dậu

Chú ý sức khỏe

Phương diện sức khỏe của tuổi Dậu có nhiều dấu hiệu bất ổn trong tháng tháng 5 này. Hung tinh này khiến bạn có nguy cơ đối diện với nhiều nguy hiểm và bệnh tật bất ngờ. Bạn nên tìm cách để tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch.

Lại thêm sự sự xuất hiện của Bạch Hổ có thể gây ra điềm thương tật hoặc họa huyết quang. Bản mệnh đi đứng cẩn thận, tránh bị té ngã hoặc gặp tai nạn xe cộ bất ngờ, nguy hiểm tính mạng.

Ngoài ra, với những ai từng có bệnh sử mắc bệnh xương khớp và mắt, nên có chế độ dưỡng sinh hợp lý, tránh bệnh cũ tái phát.

12 con giáp có vận hạn nào ngáng trở phát triển trong tháng 5 này?

11. Vận hạn của tuổi Tuất

Công việc khó khăn

Đầu tháng, công việc có dấu hiệu trì trệ, một vài hạng mục bị trì hoãn hoặc gặp trục trặc khi tiến hành. Tinh thần làm việc của người tuổi Tuất xuống dốc, ức chế, thậm chí có người nghĩ tới chuyện thay đổi công việc, thay đổi môi trường làm việc mới trong thời điểm này.

Có một vài người còn gặp kha khá rắc rối do tiểu nhân gây ra, khó tránh họa thị phi. Bản mệnh nên hành sự thận trọng, nói ít làm nhiều, tránh phiền phức đến mình.

Tuy nhiên, bạn chớ nên nản lòng bởi chỉ khi dũng cảm vượt khó, bạn mới xứng đáng đón nhận quả ngọt ở phía trước.

Cẩn thận phá tài

Một vài nguồn thu từ kinh doanh sụt giảm so với tháng trước do buôn bán ảm đạm. Đã vậy có nhiều khoản chi phí bất ngờ phát sinh, bản mệnh dễ mất tiền oan vì những lý do “trên trời” khiến việc chi tiêu có phần eo hẹp hơn về cuối tháng.

Mệnh chủ phải hành sự thận trọng, bởi tiểu nhân vây hãm có thể khiến bạn phải tốn kém vì những việc không lường trước được. Một số người rơi vào tình huống bị liên lụy uy tín hoặc tổn hao tiền của vì người khác.

Ngoài ra, không nên lãng phí tiền bạc, chi tiêu quá mức cho những thú vui xa xỉ vì chúng vừa làm bạn tốn nhiều thời gian lẫn tiền bạc mà không hề gia tăng quá nhiều trải nghiệm.

12. Vận hạn của tuổi Hợi

Sự nghiệp khó thành

Công việc có nhiều thay đổi, dịch chuyển, mưu sự chật vật, gặp nhiều trở lực hơn trước dẫn đến tâm lý bất an, làm việc thường xao nhãng, thiếu sự quyết đoán.

Vì thế mà người tuổi Hợi không ít lần phạm sai lầm, dẫn tới kết quả công việc chưa đâu vào đâu. Bản mệnh cần nỗ lực gấp nhiều lần mới đạt được kết quả như ý muốn.

Thời điểm này cũng tiềm ẩn nhiều hung họa, khẩu thiệt thị phi, bạn cần hết sức thận trọng ở mọi phương diện. Người làm công chức văn phòng nên chuyên tâm tới công việc của mình hơn. Người làm nghề liên quan tới tài chính, giấy tờ cần lưu ý các con số, chữ ký, đàm phán…

Tài lộc giảm sút

Tháng này đường tài vận kém sắc, có hiện tượng phá tài rõ ràng, bản mệnh cần lấy tích lũy làm trọng. Chi tiêu cân nhắc hợp lý, tránh lãng phí kẻo rơi vào tình trạng vay mượn do hung tinh gây hao tán tiền của.

Với người kinh doanh, buôn bán, thời điểm này chỉ nên tiếp tục hoàn thiện cái cũ, hạn chế tiến hành dự án hay kế hoạch mới. Đầu tư tại thời điểm này không phải là quyết định khôn ngoan, nhất là những hạng mục mang tính mạo hiểm, làm ăn càng lớn thì rủi ro càng cao, nên đi từng bước thật chậm nhưng vững vàng.

12 con giáp có vận hạn nào ngáng trở phát triển trong tháng 5 này?

Tình cảm rạn nứt

Đào hoa dữ xuất hiện gây chia rẽ các mối quan hệ của bản mệnh, bất kể là tình yêu, tình bạn, đồng nghiệp hay tình cảm gia đình.

Các cặp đôi phải đương đầu với không ít biến động, đời sống hôn nhân nhiều xung đột, mâu thuẫn khiến không khí gia đình lúc nào cũng căng thẳng, thậm chí có người xuất hiện tư tưởng tìm kiếm sự an ủi từ bên ngoài.

Người độc thân có thời điểm tưởng chừng đã gặp được người ưng ý nhưng cuối cùng vẫn cô đơn lẻ bóng khi duyên đến rồi đi vội vã. Có thể vì bạn quá kén chọn mà lỡ dở nhân duyên tốt đẹp; cũng có thể là bạn quá sợ hãi, lo lắng lặp lại vết xe đổ trong quá khứ nên không dám mở lòng một lần nữa...

7, Theo Reviview 365 tổng hợp