Thông thường khi đau bụng trong thời kì kinh nguyệt, các bạn nữ thường chọn sử dụng thuốc giảm đau, tuy nhiên lạm dụng điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Thay vào đó, hãy thử uống 5 loại nước dưới đây nhé, chúng có tác dụng giảm đau bụng cho ngày đèn đỏ cực kì tốt đó!

1. Nước lọc ấm

Một thức uống tưởng chừng đơn giản nhưng rất hữu hiệu đó, nước ấm sẽ làm cân bằng nhiệt độ ở bụng, hơn nữa uống đủ nước sẽ giúp màu được tuần hoàn tốt hơn, làm điều tiết các hoạt động cơ thắt tử cung, từ đó giúp giảm đau bụng.

Bạn hãy chú ý chỉ uống nước ấm trong kì kinh nguyệt nhé bởi nước lạnh sẽ làm mất cân bằng nhiệt độ ở vùng bụng gây co thắt tử cung hơn đó và hãy uống 1,5 - 2 lít nước hàng ngày chứ không chỉ khi tới tháng để cơ thể được khỏe mạnh hơn nhé.

5 loại nước giúp giảm cơn đau cho chị em vào ngày đèn đỏ

2. Trà gừng

Được biết đến với công dụng làm ấm bụng nhờ tính ấm và chứa chất chống oxy hóa, trà gừng có tác dụng điều hòa hoạt động co bóp của cơ trơn tử cung rất tốt. Tác dụng giảm đau của trà gừng còn được các chuyên gia công nhận có tác dụng tương đương thuốc giảm đau steroid . Trà gừng bên cạnh việc làm giảm cơn đau bụng kinh còn có thể trị các chứng như mệt mỏi, buồn nôn hay chán ăn.

Để làm trà gừng, bạn hãy cắt gừng thành những lát nhỏ và chế nước sôi vào ngâm khoảng 15 phút và sử dụng. Nếu cảm thấy cách làm này khá khó uống, bạn có thể thêm đường hoặc mật ong tùy sở thích, hoặc sử dụng trà gừng túi lọc cũng sẽ cho tác dụng tương tự đó.

5 loại nước giúp giảm cơn đau cho chị em vào ngày đèn đỏ

3. Trà hoa cúc

Người ta thường biết đến trà hoa cúc với công dụng giúp dễ ngủ và giảm căng thẳng thần kinh, tăng khả năng miễn dịch và chống lão hóa. Tuy nhiên loại trà này còn có tác dụng làm giảm đau bụng trong kì dâu nữa đó!

Sở dĩ loại trà này có thể giảm đau bụng kinh là bởi trong trà có chứa 2 hợp chất là Hipprat và Glycine giúp giảm co thắt cơ tử cung, bên cạnh đó chất chống oxy hóa Apigenin trong trà còn cải thiện việc viêm nhiễm trong cơ thể và giảm khả năng mắc ung thư. Mỗi khi đau bụng trong kì kinh nguyệt, phụ nữ có thể uống một ấm trà hoa cúc để nhanh chóng làm dịu cơn đau.

5 loại nước giúp giảm cơn đau cho chị em vào ngày đèn đỏ

4. Trà bạc hà

Tinh chất the mát trong trà bạc hà - menthol - là một chất có tác dụng chữa đau họng và giảm đau bụng kì kinh nguyệt tuyệt vời. Trà bạc hà còn làm các cơ dạ dày được thư giãn, từ đó làm giảm mức độ đau của cơn co thắt tử cung.

Một nghiên cứu khoa học so sánh bạc hà và mefenamic acid- thành phần trong thuốc trị đau bụng kinh cho thấy ngoại trừ khả năng giảm chảy máu là mefenamic acid được công nhận tốt hơn, còn lại những công dụng giảm đau, giảm buồn nôn trong kỳ kinh nguyệt bạc hà đều cho kết quả vượt trội hơn.

5 loại nước giúp giảm cơn đau cho chị em vào ngày đèn đỏ

5. Nước chè xanh

Chất polyphenol trong lá chè được biết đến với khả năng chống ung thư và giảm tình trạng viêm tử cung cực kì tốt. Các vitamin và khoáng chất trong nước chè giúp cân bằng chất điện giải trong cơ thể và điều hòa sự co bóp của tử cung, từ đó làm giảm cơn đau bụng kinh.

Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều thức uống này có thể làm giảm hấp thụ sắt và dinh dưỡng, vậy nên hãy chỉ sử dụng chè xanh trong 2-3 ngày hành kinh thôi bạn nhé!

Bên cạnh đó, hãy tránh sử dụng các đồ uống có caffein và cồn trong kì kinh nguyệt để giảm tình trạng đau bụng kinh nhé bạn!

Trên đây là 5 thức uống giúp phái nữ giảm cơn đau trong “ngày đèn đỏ” hữu hiệu, hãy thử và để lại cảm nhận bạn nhé!

3, Theo Reviview 365 tổng hợp