Nghiên cứu cho thấy rào cản lớn nhất giữa chúng ta và thành công không phải là thời gian, tiền bạc hay nguồn lực mà là khả năng chống lại sự thay đổi và dám chấp nhận rủi ro.

Thế giới ngày nay chuyển động nhanh và không thể đoán trước điều gì, tất cả chúng ta buộc phải thích ứng hàng ngày.

Theo nhà tương lai học Scott Steinberg, có 6 nỗi sợ hãi lớn nhất cần vượt qua nếu muốn thành công hơn trong năm 2021.

6 nỗi sợ cần vượt qua để thành công trong năm 2021

Sợ thay đổi và sự không chắc chắn

Dù là trong sự nghiệp hay mối quan hệ, bạn đều có nguy cơ bị tụt hậu nếu cứ mãi bó tay và không tiếp tục phát triển.

Đừng cố gắng dự đoán tương lai. Thay vào đó, hãy nghiên cứu các sự kiện khi chúng hình thành và thích ứng.

Tâm lý lo sợ về những thay đổi hay điều không chắc chắn sẽ ngăn cản bạn đến với thành công. Đừng giới hạn mình bởi sự cố định.

Sợ bị cô lập

Đôi khi bạn có thể cảm thấy không thoải mái khi ở trong môi trường tập thể hoặc phải hoạt động với ít hoặc không có sự hỗ trợ từ người khác.

Nhưng có nhiều cách để thúc đẩy bản thân về phía trước. Thực hiện từng bước nhỏ để xây dựng niềm tin và mối quan hệ bền chặt với đồng nghiệp, bạn bè và các thành viên trong gia đình. Hãy trở thành một phần của nhóm nhưng cũng giữ lại sự độc lập nhất định để có thể làm tốt hơn khi một mình.

6 nỗi sợ cần vượt qua để thành công trong năm 2021

Sợ đối đầu

Khi chúng ta có mâu thuẫn với ai đó, bất kể trong công việc hay các lĩnh vực khác thì cũng không thoải mái chút nào. Nhưng khi chúng ta luôn cố gắng tránh những tình huống này, các vấn đề sẽ không được khắc phục.

Ảnh minh họa.

Hãy tự hỏi bản thân: Điều gì đáng để bạn dành thời gian, điều gì không đáng? Lùi lại một bước và nghĩ về những cách tốt nhất để giải quyết chúng. Bắt đầu giải quyết chúng từng bước một, cập nhật chiến lược của bạn dựa trên kết quả bạn nhận được.

Sợ bị từ chối

Bạn bị từ chối sau buổi phỏng vấn xin việc? Một khách hàng tiềm năng đang tránh liên lạc của bạn? Sản phẩm hay dịch vụ của bạn bị từ chối?,…

Duy trì sự tự tin và tiếp tục rèn giũa phía trước. Bạn sẽ nghe “không” thường xuyên hơn là “có” trong cuộc sống. Và đôi khi, “không” có nghĩa là “không trong hoàn cảnh này” chứ không phải là “không bao giờ”.

6 nỗi sợ cần vượt qua để thành công trong năm 2021

Sợ mất kiểm soát

Nghiên cứu cho thấy rằng nhu cầu luôn muốn cập nhật mọi thứ và quản lý hoàn cảnh thường bắt nguồn từ nỗi sợ mất kiểm soát.

Không ai trong chúng ta có thể quản lý tất cả mọi thứ. Thay vì đặt câu hỏi vì sao điều đó lại xảy ra, vì sao mọi chuyện không theo ý mình,…tốt hơn hãy chấp nhận rằng một số biến cố nhất định nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta.

Sợ thất bại

Những mục tiêu lớn, có ý nghĩa cần có thời gian để đạt được. Và bạn có thể gặp phải nhiều thất bại trước khi đạt được điều đó. Hãy sử dụng thất bại như một cách để thử nghiệm các chiến lược và giải pháp mới để sửa sai cho đến khi bạn tìm thấy thành công, chỉ cần không mắc cùng một sai lầm 2 lần.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp