Giỏ đựng đồ giặt là

Một chiếc giỏ đựng quần áo đặt trong phòng tắm chắc chắn là một ý tưởng hoàn hảo. Thật tiện lợi khi cho quần áo bẩn vào ngay trước khi tắm và dùng khăn tắm ngay sau đó. Tuy nhiên, do độ ẩm tăng cao, những thứ như nấm mốc và mùi chua có thể xuất hiện trong quần áo của bạn. Ngoài ra, nó sẽ thúc đẩy sự sinh sản của nhiều loại vi khuẩn khác nhau và ngay cả chu trình giặt ở 140 ° F cũng không thể giúp loại bỏ chúng.

7 thứ không nên đặt trong phòng tắm tránh nguy hại sức khỏe

Khăn tắm và áo choàng

Khăn tắm và áo choàng luôn ẩm ướt, là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn ẩn náu. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tìm một nơi khác trong nhà để cất các vật dụng tắm sạch.

Dù phòng tắm của bạn có khô và nóng đến đâu, khăn tắm vẫn luôn ẩm ướt. Đó là lý do tại sao chúng ta chỉ giữ những chiếc khăn đang sử dụng trong phòng tắm. Số còn lại được cất trong ngăn kéo hoặc phòng ngủ.

Hơn nữa, cố gắng tránh phơi khăn ướt đã qua sử dụng trên móc treo. Tốt hơn hết bạn nên đặt chúng trong phòng thoáng khí hoặc trên máy sấy khăn chuyên dụng.

7 thứ không nên đặt trong phòng tắm tránh nguy hại sức khỏe

Cây xanh

Cây xanh có thể làm sống động nội thất của bất kỳ căn phòng nào, phòng tắm cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, có một loạt các điều kiện bạn cần tuân theo. Trước hết, cần phải có ánh sáng ban ngày trong phòng vì cây không thể quang hợp nếu thiếu nó.

Thứ hai, sự thông thoáng của căn phòng rất cần thiết để ngăn ngừa sự thối rữa và sự xuất hiện của nấm bệnh. Ngoài ra, khi không khí ẩm bị đọng lại, nấm mốc và bệnh phấn trắng có thể xuất hiện trên cây.

Nhiều người cho rằng không nên đặt cây xanh trong phòng tắm. Không có ánh sáng thích hợp, bạn sẽ sớm cảm thấy mệt mỏi với việc thường xuyên thay cây. Thật khó để bảo vệ thực vật khỏi tác động của chất tẩy rửa tổng hợp khi nhiệt độ và độ ẩm thay đổi liên tục.

7 thứ không nên đặt trong phòng tắm tránh nguy hại sức khỏe

Đồ vệ sinh phụ nữ

Độ ẩm là kẻ thù chính của bông trong khi băng vệ sinh thường được làm từ đó. Vật liệu này rất dễ bị ảnh hưởng bởi các bào tử nấm mốc và vi khuẩn khi nhiệt độ và độ ẩm thúc đẩy sự phát triển và sinh sản có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bạn cần bảo quản gói đồ vệ sinh phụ nữ đã mở ở nơi khô ráo, thoáng gió.

7 thứ không nên đặt trong phòng tắm tránh nguy hại sức khỏe

Dụng cụ làm móng

Dù chất lượng thép tốt đến đâu thì kéo, nhíp và dũa sớm muộn gì cũng bắt đầu bị  gỉ nếu bạn cất chúng trong phòng tắm lâu ngày, ngay cả khi bạn chưa bao giờ sử dụng đến chúng.

7 thứ không nên đặt trong phòng tắm tránh nguy hại sức khỏe

Đồ điện

Thật hợp lý và tiện lợi khi để máy sấy tóc, máy cạo râu trong phòng tắm. Tuy nhiên, hơi nước và hơi ẩm sẽ làm giảm tuổi thọ các thiết bị này. Những thứ này có thể ngừng hoạt động nếu nước hoặc hơi ẩm lọt vào bên trong, nó có thể gây điện giật nếu chạm vào khi tay ướt.

7 thứ không nên đặt trong phòng tắm tránh nguy hại sức khỏe

Dao cạo râu

Lưỡi dao cạo bị oxy hóa và rỉ sét do độ ẩm tăng lên. Lưỡi cắt dự phòng có thể bị hư hỏng trước khi bạn bắt đầu sử dụng chúng. Đó là lý do tại sao bạn chỉ có thể bảo quản dao cạo trong các gói kín. Hơn nữa, để kéo dài tuổi thọ của lưỡi dao, bạn nên lau khô dao sau khi sử dụng để tránh xuất hiện các vết gỉ.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp