Khi bạn nghĩ về nước ép, nước ép cà rốt có lẽ không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ đến. Nước ép cam, táo, nho và dứa phổ biến hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ thay đổi sở thích của mình khi thử loại nước ép tuyệt vời này.

8 lợi ích tuyệt vời của nước ép cà rốt
8 lợi ích tuyệt vời của nước ép cà rốt

1. Nước ép cà rốt làm tăng sự trao đổi chất

Các vitamin B trong nước ép cà rốt giúp cơ thể bạn phân hủy chất béo, protein, carbonhydrate và chuyển hóa chúng thành năng lượng. Ngoài ra, cà rốt còn chứa chất xơ, giúp bạn kiểm soát cân nặng và ngăn ngừa béo phì.

2. Nước ép cà rốt tốt cho đôi mắt của bạn

Vitamin A trong nước ép cà rốt rất cần thiết cho sức khỏe của mắt. Nó cân bằng màu sắc và cải thiện tầm nhìn của bạn trong ánh sáng yếu, đồng thời bảo vệ bề mặt của mắt. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh về mắt, như thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.

8 lợi ích tuyệt vời của nước ép cà rốt
8 lợi ích tuyệt vời của nước ép cà rốt

3. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Cà rốt có chứa carotenoid. Chúng hoạt động như một tiền chất của vitamin A, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Nó hỗ trợ sự phát triển và phân phối của tế bào T, là những tế bào bạch cầu bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bị nhiễm trùng.

Vitamin C của chúng cũng có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn. Tất nhiên, nó không thể ngăn bạn bị cảm lạnh, nhưng nó có thể giúp bạn nhanh khỏe hơn.

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Cà rốt chứa các chất dinh dưỡng có  tác dụng chống oxy hóa, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Cụ thể là chúng vô hiệu hóa các gốc tự do. Các gốc tự do này có thể gây hại cho tế bào của bạn, thậm chí làm hỏng DNA. Chất xơ trong cà rốt cũng có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư.

8 lợi ích tuyệt vời của nước ép cà rốt
8 lợi ích tuyệt vời của nước ép cà rốt

5. Lành mạnh cho làn da

Vitamin C, E và K, có trong nước ép cà rốt, có thể thúc đẩy sức khỏe làn da. Vitamin C, ngoài vai trò là chất chống oxy hóa, còn có thể làm cho kem chống nắng hoạt động hiệu quả hơn. Hơn nữa, nó có tác dụng chống lão hóa, vì nó giúp sản xuất collagen, chữa lành da bị tổn thương và ngăn ngừa nếp nhăn.

Vitamin E cũng có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời và điều trị viêm. Vitamin K đóng một vai trò quan trọng trong việc chữa lành vết thương, vì vậy nó có thể giúp làm mờ sẹo và vết rạn da.

6. Nước ép cà rốt đặc biệt bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai

Khi mang thai, bạn cần axit folic, sắt, canxi, vitamin B, vitamin A và vitamin C. Nước ép cà rốt chính là một nguồn tuyệt vời của những chất dinh dưỡng này. Cụ thể, một cốc nước ép cà rốt đã cung cấp cho bạn khoảng 10% lượng canxi được khuyến nghị. Trong 100 gram cà rốt cũng sẽ có khoảng 10% hàm lượng vitamin C được khuyến nghị.

8 lợi ích tuyệt vời của nước ép cà rốt
8 lợi ích tuyệt vời của nước ép cà rốt

7. Cải thiện sức khỏe não bộ

Beta carotene có thể có tác động tích cực đến khả năng nhận thức của bạn, vì nó có đặc tính chống oxy hóa. Nó có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa trong cơ thể của bạn. Điều đó có nghĩa là nó có thể làm giảm nguy cơ mắc một số rối loạn nhận thức, như bệnh Alzheimer và chứng sa sút trí tuệ.

8. Bảo vệ trái tim của bạn

Uống nước ép cà rốt có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch vì tác dụng chống oxy hóa của nó. Các polyphenol, vitamin và khoáng chất trong nước ép rau và trái cây cũng giúp điều chỉnh huyết áp và nước ép cà rốt có thể giúp giảm mức cholesterol.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp