Uống collagen giúp cải thiện các vấn đề về da, tóc, ... Tuy nhiên, đang cho con bú có uống được collagen không cũng là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ.

Trong cơ thể người, collagen đóng vai trò quan trọng và có mặt ở hầu khắp các cơ quan, bộ phận như xương, khớp, da, tóc, móng, giác mạc, ... Tuy nhiên, theo tuổi tác, lượng collagen trong cơ thể dần mất đi, ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ bên ngoài, đặc biệt là phụ nữ. Khi đó, bổ sung collagen là việc làm cần thiết để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và đẹp hơn.

Đang cho con bú có uống được collagen không?
Đang cho con bú có uống được collagen không?

1. Vì sao phụ nữ uống collagen?

Phụ nữ lựa chọn uống collagen vì chúng mang lại các lợi ích sau:

Làm đẹp da: Tác dụng đầu tiên của collagen là làm đẹp da. Đây cũng là lý do khiến nhiều chị em phụ nữ lựa chọn bổ sung collagen bằng đường uống để ngăn ngừa quá trình lão hóa, hạn chế nếp nhăn, ngừa mụn, làm da sáng và mịn hơn, căng hơn.

Phòng tránh các bệnh về xương khớp: Uống collagen cũng là một trong những biện pháp phòng tránh các bệnh về xương khớp nhờ việc bổ sung collagen đã mất do tuổi tác. Ngoài ra, chúng cũng giúp tăng cường collagen trong sụn khớp để xương chuyển động dễ dàng, dẻo dai, phòng ngừa các bệnh như thoát vị đĩa đệm, đau cột sống thắt lưng, ....

Phòng ngừa các bệnh về mạch máu: Bổ sung collagen bằng đường uống giúp cơ thể tạo thêm nhiều tế bào mạch máu, phòng ngừa các bệnh về mạch máu.

Tăng cường thị lực, phòng ngừa các vấn đề ở mắt: Uống collagen giúp bổ sung collagen cho giác mạc và thủy tinh thể, vì vậy có tác dụng tăng cường thị lực cũng như phòng ngừa một số bệnh về mắt như đục thủy tinh thể.

Làm tóc bóng mượt, móng chắc khỏe: Thành phần chủ yếu của móng tay, móng chân và tóc là chất sừng, có nhiều collagen. Do đó, bổ sung collagen bằng đường uống làm tăng chất sừng ở móng và tóc, giúp móng chắc khỏe hơn và tóc bóng mượt.

Vậy với những lợi ích tuyệt vời nêu trên, phụ nữ đang cho con bú có uống được collagen không?

Đang cho con bú có uống được collagen không?
Đang cho con bú có uống được collagen không?

2. Mẹ đang nuôi con, cho con bú có uống collagen được không?

Các chuyên gia cho biết, phần lớn các sản phẩm bổ sung collagen hiện nay được chiết xuất từ da của động vật. Khi vào cơ thể, collagen được chuyển hóa thành axit amin, tương tự như bổ sung protein. Vì vậy, mẹ đang cho con bú uống collagen khá an toàn và không ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ cho trẻ.

Tuy nhiên, trước khi quyết định bổ sung collagen bằng đường uống, người mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh bị dị ứng với collagen, hoặc được tư vấn liều dùng phù hợp, an toàn trong giai đoạn cho con bú cũng như được thông tin cụ thể về những tác dụng không mong muốn của loại collagen, có thể ảnh hưởng đến sữa mẹ đối với trẻ.

3. Lời khuyên về việc uống collagen dành cho mẹ đang nuôi con bú

Vậy sau sinh, mẹ nuôi con cho bú uống collagen khi nào là phù hợp? Trả lời cho câu hỏi này, các chuyên gia đưa ra lời khuyên, 6 tháng sau khi sinh là thời điểm phù hợp để mẹ bổ sung collagen. Sản phẩm collagen trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng để mẹ có thể lựa chọn, nhưng trước khi dùng cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

Đang cho con bú có uống được collagen không?
Đang cho con bú có uống được collagen không?

Bên cạnh đó các chuyên gia cũng khuyên rằng, tốt nhất mẹ nuôi con bú nên lựa chọn bổ sung collagen cho cơ thể bằng những loại thực phẩm giàu collagen như đậu nành, trứng, cá hồi, ... Ngoài ra, bổ sung vitamin C từ trái cây và rau củ quả cũng giúp cơ thể sản xuất collagen tự nhiên. Thực phẩm giàu vitamin C được biết đến như cam, dâu tây, ...

Nếu lựa chọn uống collagen, mẹ nên chọn collagen dạng thủy phân để làm tăng khả năng hấp thụ. Nên uống với liều nhỏ lúc bắt đầu để chờ xem phản ứng của cơ thể với collagen, sau đó mới tăng dần liều dùng theo chỉ dẫn. Để cơ thể hấp thụ collagen hiệu quả, nên dùng collagen đường uống lúc 10 giờ tối.

Mẹ đang nuôi con bú có thể được uống collagen, vì collagen không gây hại cho trẻ khi vào cơ thể mẹ. Tuy nhiên, trước khi uống mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp