Toner cho da dầu mụn, toner cho da khô mụn, toner cho da thường ... rất khó phân biệt, nếu bạn không hiểu rõ về chúng. Yêu da, hiểu da, và cũng cần hiểu các loại toner phù hợp với da của bạn.

Dù bạn có tẩy trang và rửa mặt kỹ đến đâu thì vẫn luôn có những bụi bẩn còn sót lại trên da.Chính lượng cặn bẩn còn lưu lại trên da là một trong những tác nhân gây mụn,… Thế nên, bạn cần sử dụng nước hoa hồng để cân bằng lại độ pH trên da.

1. Cách chọn toner cho da khô mụn

Đối với làn da khô, bạn nên chọn toner có thêm thành phần dưỡng ẩm. Hãy tránh xa các loại nước hoa hồng làm xe khít lỗ chân lông, vì chúng càng làm da bạn khô thêm mà thôi.

Bên cạnh đó, các sản phẩm có nồng độ cồn cao cũng nên được loại bỏ khỏi danh sách của bạn. Nồng độ cồn cho phép trong sản phẩm phải dưới 10% và không chứa axit salicylic.

Cách chọn nước hoa hồng hỗ trợ trị mụn cho từng loại da có thể bạn chưa biết
Toner cho da khô mụn

Da khô là da không được cấp đủ nước và khả năng giữ ẩm yếu. Chính vì vậy, làn da này khá mỏng manh và rất dễ bị bong tróc, tổn thương.

Bạn nên tránh xa các loại nước hoa hồng trị mụn có nồng độ axit salicylic quá cao vì khiến da càng “khô hạn” trầm trọng hơn. Da có thể  bong tróc và nhanh xuất hiện nếp nhăn.

Ngoài làm sạch da, bạn nên chọn Toner cho da khô mụn là các loại nước hoa hồng bổ sung khoáng chất, vitamin E sẽ giúp làn da luôn được khỏe mạnh và mềm mại.

2. Cách chọn Toner cho da dầu mụn

Da dầu là làn da thiếu nước nên tuyến bã nhờn phải tiết dầu để cân bằng độ ẩm. Da dầu luôn bị nhờn bóng do lớp dầu thừa dễ gây bít tắc và tích tụ bụi bẩn vào lỗ chân lông. Điều này sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động, dẫn đến mụn và nhanh lão hóa.

Đối với da dầu mụn, bạn nên chọn các loại nước hoa hồng trị mụn thiên về làm sạch hơn là dưỡng ẩm. Bạn lưu ý, chọn các thành phần kiềm dầu trị mụn AHAs và salicyclic axit sẽ tốt hơn cho da dầu.

Ngoài ra, các loại toner cho da dầu mụn cần có tác dụng giảm nhờn và tăng cường se lỗ chân lông. Bạn lưu ý những sản phẩm này nên có  nồng độ cồn trên 60% nhé!

Cách chọn nước hoa hồng hỗ trợ trị mụn cho từng loại da có thể bạn chưa biết
Toner cho da dầu mụn

3. Cách chọn toner cho da hỗn hợp bị mụn

Làn da thường nên dùng nước hoa hồng có nồng độ cồn dưới 20%. Sở hữu da thường là mơ ước của mọi cô gái. Không chỉ dễ chọn mỹ phẩm mà da thường luôn đạt trạng thái cân bằng.

Đặc biệt, làn da cũng không khô, không nhờn bóng và rất ít gặp phải vấn đề về mụn.

Bạn có thể dễ dàng chọn nước hoa hồng trị mụn theo sở thích hoặc tích hợp thêm tính năng. Chị em chỉ  cần lưu ý chọn sản phẩm có nồng độ cồn dưới 20%. Bên cạnh đó, chúng cần chứa thành phần dưỡng ẩm như vậy là đủ an toàn cho da.

4. Cách chọn toner cho da nhiều mụn

Các chọn Toner cho da nhiều mụn thích hợp nhất là bisabolol. Với da bị nhiều mụn, nếu bạn chọn toner không phù hợp sẽ khiến da lên mụn nhiều hơn. Dẫn đến các vết mụn bội nhiễm và sưng tấy nhiều hơn.

Bạn nên chọn các sản phẩm có chứa axit salicylic dưới 2% và bisabolol.

Chúng sẽ giúp kháng khuẩn, hỗ trợ loại bỏ và ngăn ngừa mụn hiệu quả. Ngoài ra, bạn nên tìm các sản phẩm có ghi dòng chữ “fragrance-free” hoặc “hypo-allergenic”. Các hương liệu này sẽ gây ảnh hưởng xấu cho da mụn, khiến mụn trở nên trầm trọng hơn.

Cách chọn nước hoa hồng hỗ trợ trị mụn cho từng loại da có thể bạn chưa biết
Các chọn toner cho da nhiều mụn

5. Cách chọn toner cho da nhạy cảm

Đối với làn da nhạy cảm, bạn nên chọn nước hoa hồng trị mụn không chứa cồn. Một số người lầm tưởng rằng da nhạy cảm mỏng manh không nên sử dụng nước hoa hồng.

Tuy nhiên, da nhạy cảm lại rất cần được chăm sóc với nước hoa hồng trị mụn mỗi ngày. Lý do là để hạn chế vi khuẩn gây ảnh hưởng xấu làm hại da. Và sản phẩm sẽ làm dịu tế bào da tổn thương bởi các tác nhân gây hại từ môi trường.

Trong các sản phẩm Toner cho da nhạy cảm có chứa chiết xuất từ thiên nhiên, dịu nhẹ và không chứa cồn. Các thành phần như hoa đoan, hạnh nhân, cẩm quỳ, hạt lanh, xoài, vitamin A, B, E,… sẽ giúp cân bằng độ pH.

Cách chọn nước hoa hồng hỗ trợ trị mụn cho từng loại da có thể bạn chưa biết
Cách chọn Toner cho da nhạy cảm

6. Cách chọn Toner cho da hỗn hợp

Lời khuyên tốt nhất cho những người sở hữu làn da hỗn hợp là dùng 2 loại toner. Thứ nhất là loại kiềm dầu và se khít lỗ chân lông cho vùng chữ T. Thứ hai là bạn sử dụng kèm theo là loại dưỡng ẩm cho các vùng da còn lại.

Nếu bạn chỉ dùng một loại thì nên chọn các sản phẩm có tính chất dưỡng ẩm nhẹ. Điều này nhằm để tránh tiết dầu quá mức vùng chữ T.

Toner trị mụn là người bạn thân thiết của phái đẹp bởi những công dụng skincare tuyệt vời. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách lựa Toner trị mụn phù hợp với làn da của mình nhé!

3, Theo Reviview 365 tổng hợp