Dưới đây là 5 cách để bạn dạy cho con lòng biết ơn và biết nói lời cảm ơn. để sau này con có thể tự tin bước ra cuộc đời với những tiền đề vững chãi nhất. Hãy cùng tạo cho con thói quen tốt ngay dưới đây nha.

1. Vẽ “con gà Tây”

Đây là một trò chơi hết sức đơn giản để bạn chơi cùng trẻ. Bạn sẽ cùng con vẽ lại hình bàn tay trên giấy, chỉ đặt bàn tay xòe ra trên tờ giấy rồi lấy bút vẽ lại theo hình dạng bàn tay, tôi chắc là bạn biết trò này.

Sau khi vẽ xong, bạn sẽ thấy nó giống “một con gà Tây” với ngón cái là đầu, 4 ngón còn lại là “lông” và thân con gà là lòng bàn tay.

Hãy khuyễn khích con bạn nghĩ về 4 điều mà nó thấy biết ơn rồi viết lên 4 “sợi lông” kia, lưu ý là bạn nên chơi cùng con và cố gắng để con tự làm mọi việc (nếu trong khả năng của chúng)

Chúng ta nên dạy con trẻ về lòng biết ơn như thế nào?
Chúng ta nên dạy con trẻ về lòng biết ơn như thế nào?

2. “Trồng” một cây biết ơn

Đặt một vài cành cây vào bình hoặc dán một thân cây bằng giấy lên tường, kèm theo một chiếc giỏ hoặc lọ đựng “những chiếc lá” bằng giấy đã cắt sẵn. Mỗi thành viên trong gia đình hàng ngày đều sẽ viết vài điều mình cảm thấy biết ơn lên chiếc lá giấy rồi gắn nó lên cây.

Bạn hãy là người làm mẫu rồi khuyến khích con trẻ làm theo. Khéo léo tạo hào hứng cho con trẻ bạn sẽ thấy cây biết ơn của gia đình ngập tràn lời chúc phúc.

Chúng ta nên dạy con trẻ về lòng biết ơn như thế nào?
Chúng ta nên dạy con trẻ về lòng biết ơn như thế nào?

3. Nói lời cảm ơn

Khuyến khích cả gia đình nói lời cảm ơn, nhất là con trẻ. Một món quà nhỏ, một tin nhắn, một cái ôm hay đơn giản chỉ một câu nói “cảm ơn” đều là cách thể hiện lòng biết ơn “rất đẹp”.

Chơi với con bạn như đây là một “lời thách thức” nói lời cảm ơn hàng ngày nếu trẻ được ai cho món quà gì dù là nhỏ nhặt nhất hoặc ai giúp đỡ trẻ, trẻ con thường thích các trò chơi mà.

4. Giúp đỡ những người khác

Dạy cho con bạn cách để giúp đỡ người khác. Để ý một chút thì quanh ta sẽ có nhiều người, trong nhiều trường hợp cần sự giúp đỡ: Những người lớn tuổi cần qua đường, người vô gia cư đang đói bụng, một vị khách vãng lai cần hỏi thăm hay đơn giản là một người bạn, một thành viên trong gia đình cảm thấy cô đơn.

Khi dạy trẻ cách giúp đỡ người khác thì đừng quên dạy chúng cảm thấy hạnh phúc với những gì chúng đang có.

Chúng ta nên dạy con trẻ về lòng biết ơn như thế nào?
Chúng ta nên dạy con trẻ về lòng biết ơn như thế nào?

5. Dạy con trước khi đi ngủ

Có lẽ cách đơn giản nhất để hình thành thói quen biết ơn là nhắc chúng mỗi ngày trước khi đi ngủ. Hỏi con về những điều nó cảm thấy biết ơn ngày hôm nay, dành thời gian để con suy nghĩ và nhớ lại.

Thật tuyệt vời khi chúng ta có cơ hội được dạy con cái lòng biết ơn. Chúc bạn và gia đình mãi hạnh phúc!

(Reviews365 tổng hợp)