Ngày Quốc tế Phụ nữ 2021 sẽ được tổ chức trên khắp thế giới vào thứ hai 8/3, ngày bảo vệ sự tiến bộ của phụ nữ, nữ quyền và bình đẳng giới.

Đàn ông các nước làm gì trong Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3?

Mặc dù mang chủ đề rõ ràng như vậy nhưng ngày này được đón nhận theo cách khác nhau ở các quốc gia. Hiện nay trên thế giới có 28 quốc gia và khu vực chính thức kỷ niệm, tôn vinh ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Italy

Tại Italy, Ngày Quốc tế Phụ nữ được gọi là La Festa della Donna. Các hoạt động ở đây được đánh dấu chủ yếu bằng việc tặng hoa mimosa màu vàng sáng. Vào ngày 8/3, những bó hoa vàng rực rỡ được bán trên hầu hết các góc phố để khách hàng tôn vinh người phụ nữ trong cuộc sống của họ. Loại hoa này được xem là biểu trưng cho sức mạnh và sự nhạy cảm của phụ nữ .

Chủ đề hoa mimosa cũng được thể hiện ở các loại bánh kẹo. Nhiều người Ý tổ chức lễ kỷ niệm ngày La Festa della Donna bằng cách làm một chiếc bánh đặc biệt được thiết kế giống như những bông hoa mimosa. Theo truyền thống, đây là chiếc bánh xốp phủ kem và có độ ngọt nhẹ nhàng, mô phỏng hình dạng của bông hoa.

Mỹ

Ở Mỹ, toàn bộ tháng ba được coi là tháng lịch sử của phụ nữ. Hoạt động kỷ niệm ngày lễ này diễn ra từ tháng 2/1980 khi Tổng thống Jimmy Carter tuyên bố tuần lễ của ngày 8/3 là Tuần lễ Lịch sử Phụ nữ Quốc gia.

Đàn ông các nước làm gì trong Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3?

Trong một số năm, hàng nghìn trường học Mỹ tổ chức tuần lễ này như một phương tiện đạt đến sự bình đẳng trong lớp học, được dẫn đầu bởi Liên minh Lịch sử Phụ nữ Quốc gia. Nó cũng được hỗ trợ bởi các hội đồng thành phố và thống đốc, những người điều hành các sự kiện và chương trình đặc biệt để trao quyền cho phụ nữ.

Các lễ kỷ niệm tiếp tục phát triển và đến năm 1986, 14 tiểu bang kéo dài lễ kỷ niệm trong suốt tháng 3. Giờ đây, mỗi năm có một tuyên bố chính thức được công nhận bởi Tổng thống, được gọi là Tuyên bố của Tổng thống để tôn vinh những thành tựu của phụ nữ Mỹ.

Romania

Tại Romania, Ngày Quốc tế Phụ nữ là một ngày lễ chính thức, được người dân coi trọng tương đương Ngày của Mẹ. Trong ngày lễ này, các em nhỏ sẽ tặng quà, hoa để tỏ lòng biết ơn cho bà và mẹ của mình.

Nga

Tại Nga, hoa mimosa vàng và chocolate là hai món quà phổ biến nhất trong ngày ngày 8/3. Theo quan niệm của người Nga, chocolate thể hiện cho sự ngọt ngào. Các đấng mày râu tại đất nước này muốn cùng người phụ nữ của mình chia sẻ những ngọt ngào, vượt qua mọi đắng cay cuộc sống.

Ấn Độ

Nhiều lễ hội được tổ chức trong ngày 8/3 để dành tặng phụ nữ tại Ấn Độ. Một số tổ chức của phụ nữ, tổ chức phi chính phủ, sinh viên và nhà hoạt động xã hội tích cực tham gia các hội thảo, các cuộc biểu tình quần chúng. Bên cạnh đó, các bộ phim theo chủ đề này cũng được công chiếu. Một số vấn đề nhạy cảm về giới cũng được tổ chức để khơi dậy nhận thức chung của người dân nhân dịp này.

Đàn ông các nước làm gì trong Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3?

Bồ Đào Nha

Phụ nữ đất nước này thường tụ tập cùng nhau để tổ chức bữa tiệc chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ vào đêm 8/3. Đáng chú ý, tham gia bữa tiệc này chỉ bao gồm phụ nữ mà thôi!

Đức

Vào ngày 24/1/2019, Quốc hội Berlin đã bỏ phiếu quyết định chọn Ngày Quốc tế Phụ nữ, được gọi là Frauentag, làm ngày lễ chính thức. Điều này có nghĩa người lao động ở Thủ đô nước Đức, tiểu bang duy nhất công nhận 8/3 là ngày nghỉ lễ, được nghỉ vào thứ Sáu.

Anh

Tại Vương quốc Anh, Ngày Quốc tế Phụ nữ được tổ chức theo nhiều cách, với trọng tâm đặc biệt là nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội và chính trị ảnh hưởng đến phụ nữ.

Các sự kiện diễn ra trên khắp đất nước để vinh danh phụ nữ, bao gồm các buổi nói chuyện, các lớp tập thể dục và hợp đồng biểu diễn, nhiều sự kiện trong số đó được tổ chức nhằm mục đích gây quỹ từ thiện, hướng tới lợi ích của phụ nữ.

Trước đây, các thương hiệu thời trang thường hợp tác với các tổ chức từ thiện của phụ nữ để quyên tiền thông qua việc bán sản phẩm may mặc đặc biệt liên quan đến 8/3.

Đàn ông các nước làm gì trong Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3?

Năm nay, nhà bán lẻ xa xỉ trực tuyến Net-a-Porter hợp tác với 20 nhà thiết kế nữ, bao gồm Isabel Marant và Alexa Chung, để tạo ra một bộ sưu tập áo phông độc quyền, số tiền thu được dành cho Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Tây Ban Nha

Năm 2018, hơn 5 triệu lao động nữ Tây Ban Nha đã đánh dấu Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 bằng cuộc đình công 24 giờ để phản đối khoảng cách về giới, bạo lực gia đình và phân biệt đối xử tình dục tại nơi làm việc.

Các cuộc meating diễn ra trên khắp đất nước tại hơn 200 địa điểm. Những người tham gia được khuyến khích không chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào trong ngày và không tham gia vào bất kỳ công việc nào trong nước. Năm ngoái, các cuộc biểu tình tương tự do tổ chức nữ quyền The 8M Commission khởi xướng cũng diễn ra tại đất nước này.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp