Bạn không muốn buông tay vì đối phương thích bạn và bạn thích anh ấy. Sẽ thật ngu ngốc khi buông tay một chàng trai bạn thích, hoặc thậm chí là yêu. Tuy nhiên, bạn sẽ không đạt được những gì bạn muốn, vì anh ta không muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ.

Trước khi đi vào các dấu hiệu, chúng ta hãy nói về lý do tại sao một chàng trai thích bạn nhưng lại không muốn cam kết. Có thể là anh ta đã trải qua một cuộc tình buồn, và chưa thể cân bằng cảm xúc để tiến tới mối quan hệ tiếp theo. Một lý do khác là anh ấy thích bạn không đủ nhiều.

OK, bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu những dấu hiệu anh ấy thích bạn nhưng không muốn tiến xa hơn.

Dấu hiệu anh ấy thích bạn nhưng không muốn có mối quan hệ chính thức

Anh ấy gửi các tín hiệu mập mờ

Bạn có thể gọi đây là trò chơi nóng và lạnh hoặc bật và tắt. Vấn đề là, tín hiệu của anh ta không nhất quán và khó hiểu.

Vậy tại sao lại gửi tín hiệu? Tại sao không phá vỡ mọi thứ hoặc từ chối bạn? Bởi vì anh ấy có thích bạn một chút. Anh ấy thích đi chơi với bạn, anh ấy có cảm giác khi ở bên bạn. Vì vậy, anh ấy không muốn để bạn đi. Nhưng mọi thứ chỉ dừng lại ở đó mà thôi.

Khi một chàng trai nghiêm túc thích bạn, anh ấy sẽ luôn ở đó và không tạo khoảng trống để bạn băn khoăn. Vì anh ấy không muốn có nguy cơ mất bạn.

Không có “chúng tôi”, “chúng ta” trong từ vựng của anh ấy

Đôi khi những hành động nhỏ nhất lại có thể nói lên về những gì anh ấy đang suy nghĩ về mối quan hệ của hai người. Nếu anh ấy không bao giờ nói “chúng tôi”, “chúng ta” và chỉ nói “tôi”, “bản thân tôi” thì đó là một dấu hiệu chỉ ra rằng anh ấy vẫn nghĩ mình là một người độc thân.

Nếu một người đàn ông không sử dụng những từ chỉ ra rằng anh ấy coi hai bạn là một cặp thì đây là dấu hiệu cảnh báo cho thấy anh ấy không muốn cam kết. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đã hẹn hò được ít nhất vài tháng.

Anh ấy ưu tiên bạn bè hơn là bạn

Khi một người đàn ông bỏ bạn ở lại để đi với bạn bè khi họ gọi thì bạn nên biết rằng, anh ta không thực sự muốn có mối quan hệ cam kết với bạn. Tất nhiên, việc anh ấy dành thời gian cho những người bạn của mình là điều có thể chấp nhận được nhưng việc anh ấy bỏ qua bạn để ưu tiên cho bạn mới là vấn đề. Nó cho thấy danh sách ưu tiên của anh ta thì bạn không phải là số một. Đàn ông nếu cam kết với một mối quan hệ sẽ thích dành thời gian cho người yêu của họ hơn là bạn bè.

Dấu hiệu anh ấy thích bạn nhưng không muốn có mối quan hệ chính thức

Anh ấy toàn nói chuyện

Bạn phải nhìn vào hành động nhiều hơn lời nói. Nói thì rất dễ nhưng làm thì khó.

Những câu tán tỉnh như "Anh thích em rất nhiều", "Anh chưa bao giờ thích một cô gái đến thế chỉ sau vài tuần"... làm bạn "ngọt tai", nhưng quan trọng hơn hết là anh ấy đối xử với bạn như thế nào.

Anh ấy có gọi điện hay nhắn tin thường xuyên không? Anh ấy có đưa bạn đi chơi không? Anh ấy có ở đó khi bạn cần không? Hay anh ấy thoắt ẩn thoắt hiện trong cuộc sống của bạn, chỉ xuất hiện khi anh ấy muốn, hoặc để đáp ứng nhu cầu của riêng anh ấy?

Anh ấy nói với bạn rằng, anh ấy không muốn có một mối quan hệ ngay bây giờ

Khi nghe người đàn ông nói vậy, nhiều cô gái thường có xu hướng bám vào đó, và hy vọng một ngày nào đó anh ta sẽ thay đổi quyết định của mình. Nhưng thực tế thì điều này hiếm khi xảy ra.

Nếu anh ấy nói rằng, anh ấy không muốn có một mối quan hệ, hãy tin anh ấy.

Vậy tại sao anh ấy vẫn quanh quẩn bên bạn và theo đuổi bạn? Vâng, nó trở lại tiêu đề của bài viết này: anh ấy thích bạn, anh ấy chỉ không muốn có một mối quan hệ nghiêm túc với bạn.

Bạn không biết chuyện gì đang xảy ra

Bạn không biết anh ấy đang nghĩ gì, không thực sự biết cảm giác của anh ấy và cũng không biết mình có thể tin tưởng anh ấy hay không.

Thực tế là, nếu bạn phải hỏi những điều này thì chính bạn cũng đã có câu trả lời cho mình.

Anh ấy không thích bạn đủ và tất cả những cảm xúc đau đớn mà bạn đang cảm thấy là cách cơ thể bạn nói với bạn rằng, có điều gì đó không ổn và bạn cần phải từ bỏ.

Dấu hiệu anh ấy thích bạn nhưng không muốn có mối quan hệ chính thức

Anh ấy không mang lại cho bạn bất cứ điều gì

Không đề cập đến vấn đề quà tặng, điều anh ta có thể mang lại cho bạn có thể là thời gian, sự quan tâm, cảm xúc và năng lượng.

Đây là thời gian để bạn suy ngẫm anh ta có thực sự mang lại điều gì cho bạn hay không, ngoài những dòng tin nhắn hay những câu nói tán tỉnh.

Không muốn đi chơi với bạn vào những dịp quan trọng

Tránh kỳ nghỉ lễ, những dịp quan trọng ở cùng bạn là động thái sợ sự cam kết của người đàn ông mà anh ấy có thể thậm chí không nhận ra là mình đang làm điều đó. Thường thì những dịp quan trọng này không được anh ấy đề cập đến hoặc dường như chú ý đến. Nếu anh ấy không muốn dành một ngày quan trọng với bạn thì điều đó cho thấy, anh ấy nghĩ rằng mình không thuộc về cuộc sống của bạn đâu.

Không giới thiệu bạn với gia đình, bạn bè

Nếu anh ấy không giới thiệu bạn với gia đình, đặc biệt là bố mẹ anh ấy nếu họ có quan hệ tốt với nhau và sống gần với anh ấy. Đây là dấu hiệu rõ thể hiện rằng anh ấy không nghĩ rằng bạn sẽ trở thành người mà anh ấy muốn kết hôn. Bất kỳ chàng trai nào muốn cam kết đều muốn giới thiệu cô gái của mình với gia đình.

Tương tự, một người đàn ông không muốn cam kết với bạn có thể sẽ không bao giờ mời bạn tham gia những cuộc gặp mặt, ăn uống cùng bạn bè của anh ta. Nếu bạn muốn gặp gỡ bạn bè của anh ta thì anh ta sẽ từ chối và luôn đến một mình để gặp bạn.

Dấu hiệu anh ấy thích bạn nhưng không muốn có mối quan hệ chính thức

Bạn luôn là người đề nghị các kế hoạch

Bạn có phải là người thường đưa ra các kế hoạch và yêu cầu anh ấy dành thời gian cho bạn chứ không phải ngược lại? Nếu một người đàn ông có xu hướng muốn cam kết với bạn thì sẽ là cả hai cùng đưa ra đề nghị. Cả hai bạn sẽ tích cực kết nối với người kia và tìm mọi cơ hội để có nhiều thời gian bên nhau. Nếu người đó luôn là bạn thì nên suy nghĩ lại về mối quan hệ này.

“Một ngày nào đó” luôn là từ yêu thích của anh ấy

Anh ấy đảm bảo với bạn rằng một lúc nào đó trong tương lai anh ấy sẽ sẵn sàng cho việc cam kết, kết hôn. Nhưng khi bạn yêu cầu anh ấy ước tính đó là thời gian nào thì anh ấy không thể nói rõ đó là bao giờ. Nếu bạn nghe nói rằng anh ấy sẵn sàng vào “một ngày nào đó” trong nhiều năm thì có lẽ đã đến lúc ngừng tin tưởng vào anh ấy.

Không hỏi bất kỳ câu hỏi nào về bạn

Một người đàn ông đang hình dung về tương lai cùng bạn thì sẽ hỏi bạn rất nhiều câu hỏi cá nhân và muốn tìm hiểu nhiều điều về bạn. Điều này thể hiện rằng anh ấy đang muốn biết bạn có phù hợp với anh ấy hay không và tương lai hai người có thể ở bên nhau hay không. Vì vậy, nếu anh ấy không hỏi bạn điều gì cả thì bạn nên lưu tâm, có thể anh ấy không muốn cam kết với bạn.

Dấu hiệu anh ấy thích bạn nhưng không muốn có mối quan hệ chính thức

E ngại khi bạn nói đến việc kết hôn

Nếu bạn đề cập đến việc kết hôn nhưng anh ấy cứ bịa ra hàng loạt những lý do tại sao bây giờ chưa phải là lúc như đang muốn tiết kiệm tiền để đi du lịch, muốn làm việc ở nước ngoài thì hãy lưu tâm. Hoặc anh ấy thay đổi chủ đề, trở nên im lặng hoặc phòng thủ khi bạn nói về đám cưới của hai người hay đám cưới của bạn bè. Điều này cho thấy anh ấy có thể không thấy thoải mái với việc cam kết cùng bạn.

Vậy làm thế nào để bạn vượt qua điều này?

Đầu tiên đây không phải lỗi của bạn. Bạn cũng đừng nghĩ rằng, anh ấy thích bạn một chút có nghĩa là có một cái gì đó có thể cứu vãn được ở đây. Và bạn có chắc là mình đủ kiên nhẫn để chạy theo và thuyết phục anh ấy?

Tốt hơn hết, bạn nên dành phần năng lượng đó vào chính bản thân và trở thành một phiên bản tốt nhất của mình. Đó là cách bạn giành chiến thắng trong mối quan hệ này.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp