Kết hôn là để tìm một người bình thường, sống một cuộc sống bình thường một cách thật hạnh phúc. Lựa chọn bạn đời là khoản đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời.

Bật khóc vì sung sướng khi nhận bản án ly hôn

Cách đây không lâu, Tòa án Đồng Sơn Từ Châu, Trung Quốc đã xét xử vụ ly hôn giữa một cặp vợ chồng già 70 tuổi. Bà Lưu cho biết bà gặp khó khăn trong việc kiên quyết đòi ly hôn ngay cả khi gia đình bà phá sản.

Năm 1975, bà Liu và ông Wang đăng ký kết hôn, trong hơn 40 năm, bà Liu bị bạo hành gia đình quanh năm dẫn đến sẩy thai nhiều lần, sức khỏe không bình thường. Ở độ tuổi gần đất xa trời, bà quyết định ly hôn chồng với sự ủng hộ vững chắc của các con.

Đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời là gì? Là cổ phiếu hay là một người bạn đời phù hợp
Đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời là gì? Là cổ phiếu hay là một người bạn đời phù hợp

“Cơn ác mộng này cuối cùng cũng kết thúc!” – Bà Liu bật khóc khi nhận được bản án ly hôn.

Nhà văn Strindberg đã nói: "Đẹp nhất và đau khổ nhất là tình yêu. Kết hôn với một ai đó là khoản đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Một cuộc hôn nhân tốt không nhất thiết phải là thiên đường nhưng một cuộc hôn nhân tồi tệ chắc chắn là địa ngục.

Trên mạng xã hội từng có chủ đề: “Lấy chồng tốt thì rút ra được kinh nghiệm gì?".

Một độc giả tên Xiao chia sẻ câu chuyện của mình. Chồng cô rất keo kiệt, không cho cô dùng thẻ tín dụng, không cho cô đi ăn nhà hàng, chưa nói đến việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da đắt tiền và hiếm khi tặng quà cho cô trừ dịp sinh nhật.

Người đàn ông ít nói, lầm lì này khiến cô thường xuyên nghi ngờ lựa chọn ban đầu của mình.

Xiao bị khuyết tật ở chân, bố mẹ bỏ rơi từ nhỏ. Trong một lần cãi nhau, cô chê trách chồng keo kiệt thì anh đã hét lên: "Chẳng nhẽ anh không biết ăn uống vui chơi sao? Nhưng đã đến lúc chưa? Anh muốn tiết kiệm đủ tiền để em được phẫu thuật sớm hơn. Càng lớn tuổi việc phục hồi càng khó khăn". Đến lúc đó, Xiao mới hiểu được tình cảm chân thành của chồng dành cho mình.

Kết hôn là để tìm một người bình thường, sống một cuộc sống bình thường một cách thật hạnh phúc.

Một cuộc hôn nhân tốt có thể giúp trọn vẹn một người. Một cuộc hôn nhân tồi tệ có thể chôn vùi một người.

Shakespeare nói: "Hôn nhân không vừa ý chẳng khác gì địa ngục, tranh giành nhau cả đời cũng không yên, ngược lại chọn được người bạn đời ưng ý thì có thể hòa thuận, hạnh phúc trăm năm”.

Nhà làm phim Nhật bản Miyazaki nói rằng bạn chọn ở bên ai là chọn lối sống và các giá trị của họ. Bạn chọn người bạn đời nào không chỉ quyết định hoàn cảnh và tâm trạng cuộc sống hiện tại mà còn quyết định tất cả những cảm xúc mà bạn sẽ trải qua trong cuộc sống tương lai.

Đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời là gì? Là cổ phiếu hay là một người bạn đời phù hợp
Đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời là gì? Là cổ phiếu hay là một người bạn đời phù hợp

Thế nào là kết hôn đúng người?

Như người ta vẫn nói, lựa chọn nửa kia là khoản đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời.

Người bạn đời có năng lượng tiêu cực sẽ chỉ mang lại năng lượng tiêu cực cho cuộc sống của bạn, trong khi một người với năng lượng tích cực có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng tích cực hơn.

Thực ra, cái gọi là kết hôn đúng người có lẽ là hai người cùng nhau trải qua những giông tố của cuộc đời. Cuối cùng, bạn trở nên tốt hơn và làm cho đối phương tốt hơn.

Nhiều người thường băn khoăn rằng làm thế nào để biết một người đàn ông có đáng kết hôn hay không? Nhiều người đồng ý rằng một người đáng để kết hôn sẽ có suy nghĩ giống nhau trong việc giải quyết các vấn đề lớn.

Nhiều người tránh thảo luận về một số vấn đề trong tình yêu và hôn nhân, thậm chí còn xếp những vấn đề này vào khu vực cấm, nhưng những vấn đề này sớm muộn gì cũng sẽ xuất hiện. Ví dụ như: Bạn có đồng ý sống chung với bố mẹ chồng không? Có trợ cấp cho bố mẹ hàng tháng không? Tiền hồi môn có thể thương lượng không? Nếu một ngày nửa kia rời đi?...

Trước khi kết hôn, những vấn đề này cần được thảo luận nghiêm túc với vợ/chồng của bạn, thành thật về ý tưởng của nhau, điều gì làm được và điều gì không thể làm. Không phải ai cũng thích hợp để cùng bạn già đi. Có người đến để giúp ta trưởng thành hơn, có người đến để chung sống cùng và có người ta phải dùng cả đời để nhớ.

Cuộc sống là một cuộc phiêu lưu đầy ẩn số, không thể chọn điểm xuất phát chứ chưa nói đến việc dự đoán tương lai một cách chính xác. Tuy nhiên, chỉ cần bạn kết hôn với đúng người, giá trị bạn có thể nhận được lớn hơn rất nhiều của cải.

Chọn được người bạn đời phù hợp, chăm sóc nhau, quan tâm nhau, có con và nuôi dạy con cái là những điều hạnh phúc nhất trên đời.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp