6h tối - khi một ngày dường như gần khép lại, bạn ngồi bần thần và nuối tiếc rằng dường như mình chẳng làm được gì ra hồn cả. Một ngày trôi qua vô nghĩa như thế, là bởi vì chúng ta đã sử dụng thời gian vào những việc rất sai.

Và các bạn biết gì không - thời gian nguy hiểm nhất trong ngày chính là buổi sáng.

Một người từng nói rằng: Nếu các bạn đánh mất 1 tiếng đồng hồ vào buổi sáng, các bạn sẽ phải dành cả ngày để tìm lại nó và điều đó đồng nghĩa với chuyện các bạn chẳng làm được gì cả!

7 điều tối kỵ đàn ông không bao giờ vào buổi sáng

1. Đừng lên kế hoạch

Tôi luôn khuyên bạn nên lên kế hoạch trước vì đây là một trong những thói quen mà đàn ông trưởng thành nên duy trì mỗi ngày. Nhưng sao trong bài viết này, tôi lại nói "đừng".

Bởi vì, lê kế hoạch là đúng, nhưng thực hiện nó vào sáng sớm là sai. Rất nhiều người mắc phải sai lầm này!

Bởi vì bạn sẽ cảm thấy không muốn tiếp tục nếu như có một lịch trình quá dày đặc hoặc đầu óc trống rỗng có thể khiến bản thân quên mất mình cần phải làm gì.

Thay vào đó:

Bạn nên làm việc này từ tối hôm trước. Không có cảm giác nào tốt hơn là đi ngủ và biết rằng mọi thứ đã được sắp xếp đâu ra đó vào ngày hôm sau rồi.

Đặc biệt, khi lập kế hoạch, đừng quên sắp xếp những việc quan trọng vào khung giờ mà các bạn cảm thấy bản thân có nhiều năng lượng nhất, có người là vào buổi sáng, nhưng cũng có người là vào buổi tối!

7 điều tối kỵ đàn ông không bao giờ vào buổi sáng

2. Than phiền

Bạn sẽ hỏi ngay là ngay khi mới thức dậy, có gì để than phiền đúng không? Nhưng với nhiều người, câu trả lời này lại là có.

Họ than phiền về thời tiết khi nhìn ra ngoài trời và thấy muốn mưa.

Họ than phiền về chuyện ngày tháng khi phát hiện đã sắp hết năm rồi mà vẫn chưa làm được gì cả.

Khởi đầu một ngày mới với những điều tiêu cực như vậy thì bạn cũng cả ngày phía trước của bạn cũng không khá được là bao đâu.

Thay vào đó:

Thay vì tìm kiếm những điều để phàn nàn, hãy tập trung vào những điều bạn biết ơn.

Tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ và viết ra những điều bạn biết ơn như một phần của thói quen buổi sáng.

Hãy biết ơn những điều nhỏ nhất mà bạn thường bỏ qua.

Tôi biết ơn vì đã khỏe mạnh. Tôi biết ơn vì có một ngôi nhà để ở. Tôi biết ơn vì gia đình mình. Tôi biết ơn vì có điều kiện ăn uống đầy đủ Tôi rất biết ơn vì đã được học. Tôi biết ơn vì được sống ở một đất nước an toàn.

Đấy, khi bạn biết những điều may mắn của bản thân mình, bạn sẽ có nhiều nguồn cảm hứng và năng lượng hơn để làm việc.

7 điều tối kỵ đàn ông không bao giờ vào buổi sáng

3. Làm việc ngay lập tức

Buổi sáng là thời điểm hoàn hảo để chăm sóc sức khỏe và lấy lại cảm hứng.

Nhưng hầu hết mọi người đều thức dậy và bắt tay ngay vào công việc vì ai cũng cùng một lý do: "Bận"!

Đó là lý do khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, không có tinh thần làm gì cả và đôi khi lười cả việc phải thức dậy.

Thay vào đó:

Hãy dành chút thời gian để làm những việc có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của các bạn, như chuyện tập thể dục, tắm, ăn sáng, nghe nhạc không lời hoặc đơn giản chỉ là ra vườn tưới cây và hít thở không khí.

4. Buộc bản thân phải đưa ra quá nhiều quyết định

Không nhất thiết đó phải là những quyết định lớn đâu, đôi khi chỉ là: Không biết nên mặc gì Không biết nên ăn sáng gì Không biết có nên tập thể dục hay không Không biết nên đi giày hay đi sandal vì không biết hôm nay trời sẽ mưa hay không.

Tốn thời gian để phân vân quá nhiều chuyện như thế khiến bạn tiêu hao năng lượng một cách lãng phí.

Thay vào đó:

Hãy đưa ra tất cả những quyết định nhỏ này trước khi đi ngủ vào buổi tối hôm trước: Chuẩn bị trang phục cho ngày hôm sau, quyết định bữa sáng, lập lịch trình và sắp xếp thứ tự công việc ưu tiên của bạn.

7 điều tối kỵ đàn ông không bao giờ vào buổi sáng

5. "Ngủ thêm 5 phút nữa!"

Nghe quen không? Tôi cá là phần lớn mọi người đều đặt báo thức lúc 6-7h sáng, sau đó nghe thấy tiếng chuông và tắt nó đi.

Sự trì hoãn đầu tiên trong ngày sẽ khiến bạn quen với tư duy đó, dẫn đến việc trong ngày làm gì cũng trì hoãn và nó trở thành thói quen xấu.

Thay vào đó:

Hãy đặt đồng hồ báo thức ở những nơi xa chỗ ngủ, khiến bạn phải thức dậy, bước xuống giường, chạy tới chỗ để đồng hồ/điện thoại và tắt đi.

Thời gian này, tôi tin là bạn sẽ tỉnh táo.

Đừng thiếu nghị lực đến mức quay trở lại giường ngủ là được!

7 điều tối kỵ đàn ông không bao giờ vào buổi sáng

6. Lao ngay vào mạng xã hội

Thức dậy và vớ ngay chiếc điện thoại di động để lướt mạng xã hội là thói quen khó bỏ của nhiều người.

Nguồn tin tức tiêu cực trên mạng xã hội ngày càng nhiều, khi bạn bắt đầu một ngày với những điều tiêu cực như thế, cả ngày đầu óc tâm trí của bạn sẽ không nạp được những thứ khác nữa.

Nó như chuyện, bạn lấp đầy chiếc bụng đói của mình bằng những miếng thịt mỡ và cả ngày hôm đó bạn không còn muốn ăn gì nữa.

Thay vào đó: Vẫn là cách làm như trên, để điện thoại xa nơi mình ngủ.

7. Nạp đường ngay khi thức dậy

Về lâu dài, việc tiêu thụ nhiều đường không chỉ dẫn đến việc giảm năng suất, thiếu năng lượng mà còn dẫn đến tăng cân và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Theo nghiên cứu: Những người giảm đường và carbohydrate trong bữa ăn sáng sẽ có xu hướng giảm các lo lắng trong ngày.

Thay vào đó:

Cách dễ nhất để kiểm soát bữa sáng là hãy suy nghĩ và chuẩn bị trước từ hôm qua.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp