Được nhiều người biết đến là một kênh đầu tư sinh lời trong thời gian gần đây. Tuy vậy, nhiều bạn mới biết kênh đầu tư mới này vẫn còn nhiều thắc mắc, câu hỏi khi tìm hiểu về Finhay. Vậy Finhay là gì? Finhay lừa đảo khách hàng có đúng không? Đầu tư vào Finhay có rút được tiền, hay mang lại lợi nhuận hay không? Hãy cùng Review365 tìm hiểu một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Thực hư reviews của khách hàng về việc Finhay lừa đảo

Trước khi đầu tư tiền vào ứng dụng này, nhiều người đã tìm hiểu thông tin trên các store (cửa hàng) ứng dụng. Thì bắt gặp rất nhiều reviews tiêu cực về việc Finhay lừa đảo.

Một bạn có tên Lê Dũng cho biết: "Không thể rút tiền về tài khoản, tạo yêu cầu hỗ trợ thì luôn bị đóng, fanpage không bao giờ rep"

Finhay lừa đảo khách hàng có đúng không? tìm hiểu ứng dụng Finhay

Không chỉ thế, còn rất nhiều khách hàng phản ánh về việc khônng rút được tiền từ ứng dụng. Ứng dụng khó xác thực, hoặc tốc độ truy cập chậm.

Ngoài ra khách hàng còn có nhiều phản ánh về việc liên hệ với ứng dụng trên fanpage không có phản hồi.

Finhay lừa đảo khách hàng có đúng không? tìm hiểu ứng dụng Finhay
Reviews của khách hàng về việc Finhay lừa đảo? Nếu như chưa tìm hiểu rõ, khách hàng có thể sẽ nổi nóng và dễ dàng đưa ra những kết luận vội vàng.

Ngay trên các reviews này của khách hàng có thể thấy, ứng dụng Finhay liên tục trả lời khá dài dòng, nhưng câu trả lời có tính máy móc, lặp lại, mà không đi vào giải quyết vấn đề cụ thể cho khách hàng.

Tuy nhiên ở chiều ngược lại, có thể thấy nhiều người đã nạp và rút tiền thành công. Có nhiều khách hàng cũng để lại đánh giá tốt về ứng dụng này.

Như vậy, Ứng dụng Finhay lừa đảo có đúng không? Và ứng dụng thực sự hoạt động như thế nào? bạn có thể xem thêm các thông tin sau đây.

Ứng dụng Finhay là gì?

Finhay là một ứng dụng về mảng đầu tư tài chính. Theo giới thiệu, Finhay là ứng dụng giúp người dùng tích lũy và đầu tư các nguồn vốn nhỏ lẻ, để tạo dựng tài sản và bảo vệ tương lai.

Hầu hết mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, luôn nung nấu giấc mơ làm giầu, giấc mơ tự do tài chính. Hoặc đơn giản là bạn muốn tìm kiếm một kênh đầu tư, nhằm sử dụng tiền nhàn rỗi mà vẫn sinh lời.

Do đó, Finhay là một ứng dụng được xem là có khả năng giúp người dùng đầu tư từ những khoản tiền rất nhỏ, tối thiểu là 50 ngàn đồng.

Finhay là một cách tuyệt vời cho những người muốn có nguồn thu nhập thụ động. Nhưng với nhiều lời truyền thông có cánh. Ứng dụng này đang vấp phải dư luận xã hội nhiều chiều. Trong đó, nhiều người muốn tìm hiểu việc ứng dụng Finhay lừa đảo khách hàng? và điều mà nhiều người lo sợ nhất đó chính là nạp tiền vào phần mềm được mà không rút tiền ra được.

Finhay là gì? Finhay lừa đảo khách hàng có đúng không?
Finhay là gì? Finhay lừa đảo khách hàng có đúng không?

Finhay lừa đảo khách hàng có đúng không?

Ứng dụng lừa đảo kiếm tiền là gì?

Finhay lừa đảo khách hàng đương nhiên là vấn đề được các nhà đầu tư quan tâm. Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu ứng dụng lừa đảo kiếm tiền là gì?

Việc một ứng dụng lừa đảo kiếm tiềm không chỉ là làm cho người dùng không rút được tiền. Mà việc tạo ra những quy trình rút tiền phức tạp khiến cho người dùng chán nản. Tạo ra những tính năng khiến người sử dụng hiểu lầm. Cũng chính là một hình thức lừa đảo.

Giả sử, mỗi người đầu tư 50.0000đ. Nếu như 10.000 người đầu tư thì khoản tiền đó là: 500 triệu đồng.

Ví dụ, mỗi ngày ứng dụng đầu tư như Finhay có trung bình khoảng 7000 lượt cài mới ứng dụng. Nếu như chỉ cần 10% trong số đó đầu tư với mức tối thiểu 50.000đ. Và 10% trong số đó gặp vấn đề khó khăn không rút được tiền. Thì số tiền tồn đọng sẽ là bao nhiêu?

Như vậy một ứng dụng kiếm tiền minh bạch, cần đảm bảo được một số tiêu chí đối với người sử dụng như sau:

  • Minh bạch các cơ chế đầu tư
  • Minh bạch và rõ ràng trong các quy trình nạp tiền và rút tiền
  • Chăm sóc/hỗ trợ khách hàng đầy đủ khi gặp khó khăn trong các nghiệp vụ giao dịch

Khi bắt đầu một kênh đầu tư tài chính nào đó, việc tìm hiểu kỹ về phương pháp đầu tư, cách thức vận động của dòng tiền. Là điều mà mọi nhà đầu tư nên làm.

Nếu ứng dụng/ kênh kiếm tiền đó đáp ứng được các yêu cầu của nhà đầu tư thì bạn có thể nạp tiền vào. Nếu ứng dụng đó không làm bạn hài lòng, thì bạn không nên nạp tiền vào, tránh những rắc rối không đáng có.

Tại sao nhiều người phản ánh Finhay lừa đảo?

Mô hình của Finhay sẽ làm cho nhiều nhà đầu tư hoài nghi về vấn đề rủi ro. "Finhay nói rất rõ, họ không giúp bạn làm giàu, không chịu trách nhiệm cho rủi ro của bạn. Họ cũng cảnh báo rủi ro đàng hoàng". Và họ không dự phần trong rủi ro đó.

Finhay huy động vốn theo kiểu “tích tiểu thành đại”, tận dụng tâm lý “thích kiếm tiền mà chẳng cần làm gì” của những “nhà đầu tư ngây thơ”. Finhay sử dụng nhiều KOL, Influencers, thậm chỉ mời cả Shark… để tạo niềm tin cho người xem.

  • Sinh lời ít: Vì yêu cầu số vốn ban đầu là ít, nên khả năng sinh lời cũng thấp hơn.
  • Phí rút tiền cao: Khi rút tiền về bạn thường bị mất phí cao.

Để thành công và đạt được lợi nhuận cao trong lĩnh vực đầu tư trên Finhay thì mọi người cần phải kiên trì một thời gian dài. Nhiều khách hàng vừa mới đầu tư đã muốn mang về số tiền nhiều thì rất khó xảy ra. Chính vì những suy nghĩ và các mô hình hoạt động nên có một số ý kiến phản ánh Finhay lừa đảo khách hàng.

Tìm hiểu chính sách ứng dụng finhay

Để tham gia đầu tư, bạn nên tìm hiểu rõ chính sách đầu tư và cách thức vận hành của ứng dụng này. Finhay là một ứng dụng lớn.

Theo website thông tin chính thức, các quỹ tài chính trong Finhay đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam cho phép hoạt động. Cùng với đó là sự lãnh đạo các quỹ đều là chuyên gia có nhiều  kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Ở thời điểm hiện tại, có khoảng 10 quỹ mở cùng tham gia với Finhay để hỗ trợ cho các nhà đầu tư dễ dàng kết nối với nhau cùng lúc. Giúp cho quá trình đầu tư diễn ra đơn giản, dễ tiếp cận hơn.

Những hệ thống quỹ mở này đều là những quỹ có uy tín, nổi tiếng và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Việc Finhay bắt tay với các hệ thống quỹ đầu tư mở này sẽ giúp cho uy tín, độ an toàn của Finhay tăng lên đáng kể, giúp người dùng bớt nghi ngờ Finhay lừa đảo. 

Ngay trên website của Finhay, ứng dụng này cho biết:

"Finhay không giữ tiền của người dùng cũng như không trực tiếp thực hiện việc đầu tư." 

Và Finhay cũng đã cảnh báo tới người dùng rất rõ ràng:

"Finhay lưu ý: Trong đầu tư, lợi nhuận luôn đi đôi với rủi ro. Finhay cung cấp nền tảng công nghệ để giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với đầu tư tài chính, mọi quyết định và lựa chọn đều là quyền của người dùng."

Finhay lừa đảo khách hàng có đúng không? tìm hiểu ứng dụng Finhay

Như vậy có thể thấy ứng dụng Finhay rất minh bạch trong việc công bố các thông tin và cách thức đầu tư. Do đó, nếu bạn chưa hiểu rõ thì không nên vội vàng kết luận Finhay lừa đảo khách hàng.

Finhay lừa đảo khách hàng có đúng không? tìm hiểu ứng dụng Finhay
Finhay có lừa đảo khách hàng không?

Hướng dẫn đầu tư bằng ứng dụng Finhay

Để mang về kết quả đầu tư tốt nhất, lợi nhuận thu được cao. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu, phân tích cấu trúc đầu tư đúng và hiệu quả. Với Finhay, mỗi cấu trúc đầu tư sẽ cho một mức sinh lời khác nhau.

Phân tích về cấu trúc đầu tư

Có tất cả 5 cấu trúc đầu tư chính mà các nhà đầu tư cần phải phân tích và áp dụng đúng thời điểm. 5 cấu trúc đầu tư cụ thể bao gồm:

Rùa Hoàn Kiếm:

Là Portfolio có mức độ rủi ro thấp nhất và an toàn nhất. Với cấu trúc này, nguồn vốn sẽ phân bổ tới các quỹ đầu tư trái phiếu (TCFF, TCBF, SSIBF) phù hợp với những người có nguồn vốn ít không muốn tài sản bị dao động mạnh được sử dụng như một hình thức bảo toàn và tích lũy tài sản trong tương lai.

Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền bất cứ khi nào mà vẫn được hưởng mức lãi suất ban đầu, không cần phải đợi hết kỳ hạn như gửi tiết kiệm ngân hàng.

Finhay lừa đảo khách hàng có đúng không? tìm hiểu ứng dụng Finhay
Finhay lừa đảo khách hàng có đúng không? tìm hiểu ứng dụng Finhay

Cò trắng:

Là Portfolio có mức độ rủi ro cao hơn Rùa Hoàn Kiếm nhưng vẫn được đánh giá ở mức thấp. Với cấu trúc này, số tiền đầu tư sẽ được huy động tới các quỹ trái phiếu và một phần chuyển tới các quỹ đầu tư cổ phiếu.

Cò Trắng phù hợp với những người thích độ rủi ro vừa phải, với mức lợi nhuận vừa phải thích hợp với những khoản đầu tư dài hạn trên 1 năm.

Voi rừng:

Là Portfolio được đánh giá là cân bằng nhất về phân bổ giữa các quỹ đầu tư trái phiếu và cổ phiếu phù hợp với những ai có khẩu vị đầu tư rủi ro ở mức vừa phải. Các khoản đầu tư Voi rừng thường kéo dài trên 2 năm.

Sao la:

Là Portfolio có mức  độ rủi ro khá cao. Dòng tiền đầu tư sẽ phân bổ tập trung vào các quỹ đầu tư cổ phiếu và phần nhỏ hơn tiếp cận các quỹ đầu tư trái phiếu.

Mức độ đầu tư này thường kéo dài trên 3 năm thích hợp với những người ưa mạo hiểm.

Trâu nước:

Đây là Portfolio có mức độ rủi ro cao nhất. Dòng tiền đầu tư chủ yếu phần lớn vào các quỹ đầu tư cổ phiếu, và một phần rất nhỏ tiếp cận với các quỹ đầu tư trái phiếu.

Tuy nhiên, rủi ro cao đồng nghĩa với lợi nhuận cao. Mức độ đầu tư này phù hợp với những người ưa mạo hiểm, không sợ rủi ro, thích hợp cho những mục tiêu dài hạn từ 5 năm trở lên.

Finhay lừa đảo khách hàng có đúng không? tìm hiểu ứng dụng Finhay
Finhay lừa đảo khách hàng có đúng không? tìm hiểu ứng dụng Finhay

Cách thức tiến hành đầu tư Finhay

Sau khi đã chọn được cấu trúc đầu tư phù hợp, các nhà đầu tư có thể thực hiện đầu tư bằng cách nhấn chọn vào mục Đầu Tư hoặc Tích Lũy Thêm. Chọn số tiền muốn đầu tư (số tiền phải từ 50.000 đồng trở lên).

Sau đó nạp tiền vào từ tài khoản ngân hàng, hoặc MoMo. Khi bước nạp tiền hoàn tất, quá trình đầu tư sẽ được ứng dụng thực hiện đúng theo những lệnh mà bạn đã chọn trước đó.

Sau khi tiến hành đầu tư, mọi thông tin và cập nhật về khoản đầu tư của người dùng sẽ được cập nhật liên tục để thuận tiện cho việc kiểm soát tài khoản.

Phí để tham gia đầu tư tại Finhay

Để tham gia đầu tư với ứng dụng Finhay, chi phí tham gia là điều được nhiều người quan tâm và tìm hiểu đầu tiên. Dưới đây là một số thông tin về chi phí để đăng ký tài khoản, chi phí đầu tư tối thiểu, chi phí để rút tiền khi sử dụng ứng dụng Finhay.

Ở thời điểm hiện tại, các loại phí đăng ký, phí đầu tư và phí rút tiền tại Finhay sẽ được miễn phí hoàn toàn. Đặc biệt là ứng dụng cũng miễn phí cho việc chuyển đổi cấu trúc từ cấu trúc có rủi ro thấp sang các cấu trúc có rủi ro cao.

Riêng đối với chi phí cho việc bảo trì tài khoản, phí rút tiền sẽ được Finhay tính toán, thu phí ở mức giao động từ 0,12% – 149% đã bao gồm phí thuế cho việc chuyển nhượng. Đây là mức phí khá phù hợp so với các loại phí của nhiều dịch vụ khác.

Cách thức tính lợi nhuận

Khi đầu tư vào Finhay, các nhà đầu tư cần phải nắm rõ cách thức tính lợi nhuận để thuận tiện cho việc nắm bắt lợi nhuận khi đầu tư, tích lũy.

Finhay là gì? Finhay có thật sự đang lừa đảo khách hàng
Finhay lừa đảo khách hàng có đúng không? tìm hiểu ứng dụng Finhay

Cách thức tính lợi nhuận như sau:

Khi bạn có 100CCQ (CCQ = chứng chỉ quỹ) với giá 10.000đ và đầu tư trong thời hạn khoảng 1 năm. Sang năm thứ 2, giá của CCQ tăng lên 11.000đ thì 100CCQ ban đầu của bạn sẽ có giá là 1.100.000đ. Điều này đồng nghĩa với việc giá trị khoản đầu tư của bạn đã tăng lên 10%. Giá CCQ càng tăng thì lợi nhuận thu về của bạn càng lớn.

Các nhà đầu tư cũng nên chú ý thường xuyên cập nhật thông tin để đưa ra hướng giải quyết kịp thời cho tài khoản đầu tư.

Lời kết Finhay lừa đảo khách hàng có đúng không?

Khi đầu tư vào Finhay, người đầu tư cần trau dồi thêm kiến thức căn bản về đầu tư tài chính, để có thể sinh lời một cách tối đa. Vậy nên hãy cân nhắc và có kế hoạch cụ thể trước khi quyết định đầu tư theo hình thức nào. Đầu tư là một công việc đòi hỏi kiến thức và sự tìm hiểu kỹ càng, do đó không nên vội kết luận Finhay lừa đảo hay một tổ chức tín dụng tài chính nào đó lừa đảo, nếu như bạn chưa tìm hiểu thật kỹ thông tin.

Hi vọng rằng, với những gì Review365 cung cấp, các bạn đã nắm được những thông tin về đầu tư Finhay, từ đó hy vọng các bạn có thể đưa ra nhận định Finhay có lừa đảo hay không? để có được quyết định trong đầu tư.

Bài viết này hoàn toàn là ý kiến của cá nhân, và chia sẻ một số thông tin mà mình tổng hợp được trên mạng. Khách quan và không PR quảng cáo bất kỳ tổ chức nào. Chúc các bạn thành công.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp