Tinh yêu ai cũng sẽ trải qua nhưng nhiều người không thể hiểu được những giai đoạn nào là giai đoạn quan trọng nhất. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây ngay nhé!

1. Rơi vào lưới tình

Đây là giai đoạn trái tim bạn làm chủ và nó sẽ bỏ qua bất kỳ dấu hiệu đỏ nào. Giai đoạn này hormone và cảm giác hạnh phúc ngập tràn của bạn là tất cả những gì quan trọng nhất. Đối phương hoàn mỹ, hoàn hảo, chính là người trong mộng của bạn. Hãy tận hưởng ánh sáng thú vị và rồi chuyển sang giai đoạn 2…

Gọi tên 5 giai đoạn của tình yêu
5 giai đoạn của tình yêu: Các cặp đôi sẽ đi cùng nhau đến mấy giai đoạn

2. Kết đôi

Cuối cùng, bước qua giai đoạn 1, bạn sẽ kết đôi với người tình tuyệt vời nhất của mình. Cuộc sống chung thực sự bắt đầu gắn kết, hai người luôn muốn được dành nhiều thời gian ở bên nhau. Hai bạn có thể dọn về ở chung, kết hôn, sinh con... bước này thật quan trọng và rất thú vị! Cùng nhau xây dựng cuộc sống mới - đó là điều thiêng liêng.

3. Hoài nghi

Đây là thời điểm mà tất cả các mối quan hệ có thể sẽ kết thúc. Bạn bắt đầu nhận ra những khiếm khuyết thực sự trong tình yêu của mình, khi bạn không chắc liệu mình có còn yêu đối phương không, anh/cô ấy có còn yêu bạn không, hay các bạn chỉ ở lại mối quan hệ này vì một lý do nào khác như bạn không còn trẻ để thay đổi, vì sự an phận…

Hai người còn yêu nhau không? Có phải anh ấy luôn ngáy rất to, không bao giờ chịu đóng nắp bệ ngồi bồn cầu, không mấy khi quan tâm đến những điều quan trọng nhất đối với bạn?

Bạn tiếp tục, hay chia tay? Đối với nhiều người, câu trả lời là "chia tay". Nhưng đối với một số người, có giai đoạn 4…

Gọi tên 5 giai đoạn của tình yêu
5 giai đoạn của tình yêu: Các cặp đôi sẽ đi cùng nhau đến mấy giai đoạn

4. Trở nên gắn bó hơn

Nếu bạn có thể chấp nhận bạn đời vì con người thật của anh/ cô ấy, và anh/cô ấy cũng yêu con người thật của bạn, bất chấp mụn cóc, mùi cơ thể và tất cả thói tật xấu, thì bạn sẽ vượt qua giai đoạn ba và bước sang giai đoạn thứ tư nơi bạn tạo ra một tình yêu lâu dài, không ảo tưởng, xây dựng trên nền tảng của sự tôn trọng.

Điều này có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong một mối quan hệ. Bạn càng đạt đến giai đoạn này sớm thì càng tốt, bởi những gì xảy đến tiếp theo sẽ còn tuyệt vời hơn.

Gọi tên 5 giai đoạn của tình yêu
5 giai đoạn của tình yêu: Các cặp đôi sẽ đi cùng nhau đến mấy giai đoạn

5. "Cân" cả thế giới

Khi chỉ là một cá thể cô đơn, bạn đã đạt được bao nhiêu thành tựu? Giờ nhân lên gấp đôi nhé vì bạn đã có 2 người.

Giai đoạn 5 là giai đoạn cải thiện bản thân và người ấy, hai bạn cùng nhau vươn lên để "cân" cả thế giới. Hai bạn đã là đối tác thực sự trong giai đoạn này, gắn kết với nhau và hoàn toàn cam kết cho sự thành công của nhau với tư cách là một cặp. Các bạn có mục tiêu chung song hành với thành tựu cá nhân.

Giai đoạn này cũng tuyệt vời như khi mới yêu, nhưng rất hiếm. Nếu bạn có thể cùng nhau đi tới đó, xin chúc mừng đôi bạn!

7, Theo Reviview 365 tổng hợp