Trong nhân tướng học, tướng thường dùng để chỉ tướng mặt, cũng là chỉ toàn bộ tướng mạo. Tướng mạo xấu không nhất thiết phải đi phẫu thuật thẩm mỹ, bởi tướng do tâm sinh, bạn hãy làm theo lời người xưa truyền lại, tất sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

1. Hay cười, vui vẻ thân thiện với mọi người

Không cần phẫu thuật, hãy sửa tướng mình theo cách cổ nhân truyền lại

Nụ cười thường xuất phát từ niềm vui trong tâm, người vui vẻ, hay nở nụ cười thì vận khí cũng theo đó mà tốt lên. Người có phúc tướng có nụ cười tự nhiên, sảng khoái, ý cười lan lên khóe mắt chứ không chỉ dừng lại ở khóe môi. Nụ cười còn có thể chiêu gọi quý nhân, giúp cho chủ thể có được thêm nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Chớ cười trên nỗi đau, trước sự xui xẻo của người khác. Nụ cười đó mang ác ý, dù có là người tướng mạo đẹp đẽ mà giữ cho mình nụ cười đó thì sớm muộn tướng cũng chẳng còn đẹp đẽ mà còn rước họa vào thân, không bạn bè thân thiết, không quý nhân nâng đỡ.

2. Suy nghĩ về những điều tốt đẹp

Không cần phẫu thuật, hãy sửa tướng mình theo cách cổ nhân truyền lại

Đừng tưởng những điều ta nghĩ chẳng ai hay biết, nó có thể bộc lộ ra qua nét tướng bên ngoài. Đó là bởi ngoại hình và tư tưởng của con người có sự kết nối chặt chẽ với nhau. Người hay nghĩ điều xấu, suy nghĩ đến những điều độc ác thì tướng mạo tự nhiên cũng sẽ có nét hung dữ, khó gần.

Muốn sửa tướng thì chủ thể phải có cái tâm hướng thiện, suy nghĩ về những điều tốt đẹp trong lòng. Chớ nên vừa gặp người đã có tâm hại người để giành cái lợi về mình. Nhiều khi lòng lương thiện và suy nghĩ tốt đẹp có thể mang tới cho bạn những điều may mắn ngoài mong đợi, bởi tướng mạo của bạn sẽ trở nên thân thiện dễ gần, ai nhìn cũng có lòng cảm mến, sẵn sàng giúp đỡ dù có khó khăn gì xảy tới. Đúng như một nhà tâm lý học phương Tây từng nói: “Tâm thái bạn thế nào thì cuộc sống của bạn sẽ thành thế đó, vận mệnh của bạn cũng sẽ đi theo chiều hướng ấy”, hãy dùng suy nghĩ lạc quan, tích cực, hướng thiện của mình để sửa đổi tướng mạo, thu hút nhiều nhân duyên và phúc khí.

3. Sửa tướng ăn, tướng ngồi

Không cần phẫu thuật, hãy sửa tướng mình theo cách cổ nhân truyền lại

Đôi khi tướng xấu không phải vì khuôn mặt không được đẹp mà là do tướng ngồi, tướng ăn của ta không được phù hợp. Người ta vẫn nói “Ăn trông nồi, ngồi trông hướng”, ăn uống mà không có ý, nhìn quanh quẩn láo liên thì cũng bị cho là tướng ăn của người nghèo khổ, lúc nào cũng đầu tắt mặt tối.

Khi ăn chớ quay lưng vào đèn hay tường, chớ ngồi nơi tối tăm… bởi đó là cách “ăn bóng”, theo quan niệm dân gian thì không tốt đẹp chút nào. Thường những người có phúc tướng sẽ ăn chậm, nhai kĩ, nhìn từ tốn thong dong mà không gây cảm giác khó chịu với người đối diện. Song như vậy không có nghĩa là giả vờ ăn chậm, ăn kiểu cách, điệu vợi quá mức… Làm như vậy vô tình sẽ tự hướng mình sang tướng ăn xấu của những người tâm tư nhỏ mọn, hay ganh tị so đo với người khác.

Bạn cũng đừng ăn nhanh quá, tránh ăn nhồm nhoàm, ăn lấy ăn để như sợ hết thức ăn. Dù ăn xong có sạch sẽ gọn gàng thì cũng không được đánh giá là nét tướng tốt. Ngồi ăn cũng nên ngồi thẳng lưng, đừng còng lưng gập gối ngồi ăn, tướng ngồi khắc khổ sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc đời của bạn.

(Reviews365 tổng hợp)