Kiêu hãnh là gì?

Niềm kiêu hãnh tựa như thứ trang sức vừa long lanh và đắt giá mà phụ nữ nào cũng muốn sở hữu, và ngay cả khi nghèo nhất người ta vẫn có quyền kiêu hãnh. Vì sinh ra là phụ nữ đã là một niềm kiêu hãnh.

Bí quyết sống của một phụ nữ kiêu hãnh chính là: họ độc lập, tự tin, và bản lĩnh. Họ không khóc than đòi người khác phải hiểu mình, họ chẳng cần dù chỉ một chút sự thương hại hay bấu víu, xin xỏ, dựa dẫm. Họ cũng thường giấu những nỗi niềm một mình, và vượt qua một mình. Chính vì thế phụ nữ kiêu hãnh thường rất khổ mặc dù họ rất yêu thương và chiều chuộng bản thân mình.

Kiêu hãnh là gì? Bí quyết sống của một quý cô kiêu hãnh

Phụ nữ kiêu hãnh như thế nào?

Tôi thường ví phụ nữ kiêu hãnh như hoa hồng đỏ, và hoa hồng đỏ có thể là nữ hoàng của tất cả loài hoa bởi đằng sau vẻ đẹp và sự quyến rũ thì hoa hồng đỏ còn rất lạnh lùng gai góc. Phụ nữ kiêu hãnh có cách sống độc lập, thường ôm mọi thứ một mình và khó mà thấy họ van xin ai sự giúp đỡ. Họ có thể gánh cả núi việc về nhà, nhưng họ cũng có thời gian tô son, kẻ mắt, chọn váy và xịt nước hoa. Họ không phụ thuộc vào bất kì ai ngay cả người đàn ông của họ, bởi càng phụ thuộc sức hấp dẫn càng bớt đi. Phụ nữ kiêu hãnh họ bản lĩnh như vậy đấy, một chút độc lập một chút bất cần, một chút yêu chiều bản thân mình.

Kiêu hãnh là gì? Bí quyết sống của một quý cô kiêu hãnh

Kiêu hãnh của phụ nữ thông minh, và phụ nữ cố gồng mình

Sự kiêu hãnh của một người phụ nữ khi biết mình là người phụ nữ thông minh khác hẳn với sự kiêu hãnh của người phụ nữ cố gồng mình lên để người khác thấy mình mạnh mẽ. Tựa như hoa cát tường không thể nào trở thành hoa hồng. Phụ nữ kiêu hãnh cùng với sự thông minh không phải lúc nào họ cũng mạnh mẽ, họ yếu mềm khi cần, và nũng nịu đôi khi. Hoa hồng là loài hoa vô cùng đẹp nhưng lại có rất nhiều gai, giống như phụ nữ kiêu hãnh cùng với sự thông minh vậy, gai của họ khá tinh tế và mềm mại mà sát thương cao. Đó là lý do vì sao hoa hồng có gai nhưng vẫn rất quyến rũ. Phụ nữ mạnh mẽ thì tốt, nhưng không có nghĩa lúc nào cũng mạnh mẽ và phải cố gồng mình mạnh mẽ như một người đàn ông.

Kiêu hãnh là gì? Bí quyết sống của một quý cô kiêu hãnh

Tình yêu đối với phụ nữ kiêu hãnh

Phụ nữ kiêu hãnh trong tình yêu thường họ yêu cũng rất cuồng nhiệt, nhưng vẫn biết lúc nào cần buông lúc nào cần nắm, biết đỏng đảnh nhưng trong sự đỏng đảnh ấy lại là sự ngọt mềm, và sự kiêu hãnh thông minh thường sẽ khiến đàn ông chẳng bao giờ hiểu hết được họ. Vì không hiểu được nên luôn tìm đến để được hiểu, tò mò, và nỗi chinh phục chẳng bao giờ vơi cạn. Gai hoa hồng chẳng đâm chết được ai, nhưng khi đã bứt được một đoá hoa hồng mà không bị gai đâm chảy máu người ta thường rất nâng niu – trân trọng. Phụ nữ kiêu hãnh yêu cuồng nhiệt nhưng họ cũng chẳng sợ cô đơn, họ rất tự tin. Chúng ta sinh ra đã là một mình, chết đi cũng một mình. Bởi thế những người phụ nữ kiêu hãnh họ chưa bao giờ sợ cô đơn sợ một mình. Nếu một mình họ có sẽ có thêm thời gian tự nuông chiều bản thân.

Tuy nhiên, ông trời đã tạo ra phụ nữ, thì đừng cố gắng tạo cho mình sự mạnh mẽ như một người đàn ông. Phụ nữ sinh ra để được yêu thương – chiều chuộng. Hãy để đàn ông có ích một chút, và phụ nữ có kiêu hãnh đến mấy, thông minh đến mấy thì họ vẫn là phụ nữ, vẫn luôn cần được yêu thương. Phụ nữ kiêu hãnh đủ đầy để bản thân bớt khổ tâm một chút. Hãy là một người phụ nữ kiêu hãnh thông minh, là đoá hồng gai góc quyến rũ cùng với sự tinh tế mà bất kì ai cũng muốn chinh phục.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp