Điều đó, tôi chỉ nhận ra sau khi mọi chuyện đã đi qua, và tôi dành thời gian nhìn lại. Về mặt cá nhân, vẻ như chẳng có gì bất thường phải không? Cặp đôi nào chẳng có các vấn đề phải cùng nhau vượt qua. Nhưng nhìn lại những bài viết của mình, một cách tổng thể, tôi thấy hôn nhân của tôi dường như ở trong những phân đoạn khác nhau. Dù sao thì, cuối cùng tôi đã phải kết thúc nó.

Nếu bạn suốt ngày phải 'gìn giữ hôn nhân', thì ngay từ đầu nó đã 'đáng mất'

Điều khiến tôi mất tinh thần nhất về cuộc hôn nhân mình từng nhiều lần hoài nghi có nên từ bỏ không không phải là việc người bạn đời của tôi cũng nói anh ấy có những hoài nghi đó (dù tất nhiên sự thật này cũng khiến tôi cảm thấy thật bối rối), mà điều làm tôi đau buồn nhất lại là tôi đã tốn không biết bao nhiêu thời gian tự lừa dối mình chẳng vì lợi ích gì cả. Nếu hôn nhân của bạn hạnh phúc, bạn chẳng bao giờ phải nghĩ cách gìn giữ nó!

Và nếu hôn nhân của bạn trở nên không hạnh phúc đến mức bạn phải tìm cách xoay chuyển tình thế, thì đó phải là hành động thường xuyên lặp lại, không phải một "chiêu dập lửa" bạn học được, đọc được đâu đó đem áp dụng ngay vào hôn nhân của mình mà mong điều tốt nhất sẽ xảy ra.

Trong trường hợp của tôi, một loạt bài viết cho thấy tôi đã thực hiện bao nhiêu thỏa hiệp, nhưng chẳng ích gì. Và nếu bạn liên tục phải gỡ rối mối quan hệ của mình, thử những điều mới, nhượng bộ đủ điều để cuộc hôn nhân trông có vẻ ổn thì nó không ổn đâu.

Ngay cả khi cả hai bạn đang giải quyết vấn đề của mình và cả hai đều đồng ý rằng các bạn yêu nhau, muốn mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn, thì mối quan hệ của các bạn cũng sẽ không ổn nếu tất cả những gì bạn tập trung vào là… miệt mài sửa chữa.

Nếu bạn suốt ngày phải 'gìn giữ hôn nhân', thì ngay từ đầu nó đã 'đáng mất'

Tôi không có ý nói rằng các mối quan hệ lâu bền không có những giai đoạn khó khăn, tất nhiên là có chứ, nhưng nếu không xuất hiện ngày nắng để làm bừng sáng những ngày mưa, nếu cuộc hôn nhân của bạn chỉ đi từ vấn đề này sang vấn đề khác, thì đã đến lúc ngừng cố gắng sửa chữa nó rồi. Hãy đặt câu hỏi, bạn chính xác là đang cố gắng gìn giữ điều gì đây?

Tôi đã từ bỏ việc cố gắng gìn giữ những thứ đã hỏng. Tôi từ bỏ niềm tin rằng những thỏa hiệp triền miên, những cuộc chuyện trò sau xung đột sẽ giúp chúng tôi thay đổi ngoạn mục và trở thành hai người luôn sát cánh bên nhau. Tôi cho phép mình được tiếp tục tiến bước, một mình. 

Cuộc sống của tôi trở nên dễ dàng hơn, giống như tôi lại có thể hít thở trở lại. Từ những gì tôi hiểu, thì cuộc sống của chồng cũ tôi cũng thế, điều đó khiến tôi vui.

Tôi không nghi ngờ gì việc chúng tôi đã có một lựa chọn lành mạnh, tôi chỉ tiếc đã không làm điều đó sớm hơn, khi trái tim tôi biết rằng giữa hai chúng tôi không thể đạt được điều gì tốt đẹp.

Xin hãy hiểu, tôi tất nhiên tin vào tư vấn hôn nhân, tin vào việc các cặp đôi cùng nhau giải quyết các vấn đề trong tình yêu và trong cuộc sống của họ. Nhưng việc này chỉ ý nghĩa nếu nó thực sự cải thiện được tình hình thôi, còn nếu không thể cải thiện nữa, bạn cố gắng để làm gì?

Trong tình yêu và tình dục, không ai trong chúng ta là chuyên gia, và chẳng có ai trên trái đất này thực sự biết cuộc sống của chúng ta cần gì để nở hoa đâu bạn.

Nếu bạn suốt ngày phải 'gìn giữ hôn nhân', thì ngay từ đầu nó đã 'đáng mất'

Nếu bạn đọc nhiều để tìm cách làm cho mọi thứ trong mối quan hệ lãng mạn của mình tốt hơn, điều đó thật đáng ngưỡng mộ. Tôi hy vọng bạn tìm thấy mọi thứ bạn xứng đáng có được trong tình yêu. Nhưng đừng quên kiểm tra bằng trái tim và tự hỏi trái tim bạn thực sự muốn gì trước khi nghe lời khuyên của bất kỳ ai khác.

Không có giai thoại, ý kiến hay lời khuyên nào từ người khác có thể giúp bạn sửa chữa những thứ không còn có thể sửa chữa được. Tất cả chúng ta đều xứng đáng nhận được tình yêu thương tốt hơn, với một người phù hợp hơn. Hãy nhớ rằng, nếu đang có cuộc hôn nhân hạnh phúc, bạn chẳng bao giờ phải nghĩ cách mà giữ nó.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp