Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao có những người sự nghiệp thuận lợi như vậy, việc tăng lương thăng chức nắm chắc trong lòng bàn tay, còn mình thì lại gặp quá nhiều gian nan, trắc trở?

Liệu có phải tất cả đều do may mắn không? Thực ra một phần nguyên nhân khiến bạn không thể đạt được tới vị trí mình mong muốn còn là do tính cách của bạn nữa đấy. Hãy cùng nghiên cứu xem, 12 con giáp cần phải thay đổi những điều gì để công việc có những bước chuyển biến mạnh mẽ hơn nhé!

1. Điều Tuổi Tý cần thay đổi là: Cá tính mạnh

Trời phú cho người tuổi Tý năng lực tùy cơ ứng biến và khả năng sáng tạo vô cùng mạnh mẽ, vì thế họ thường là người dẫn đầu trào lưu. Ngoài ra, họ còn có sự tinh tế, nhạy bén và khả năng phán đoán tình huống hơn người, rất giỏi thích ứng với những hoàn cảnh và sự vật mới lạ.

Thế nhưng con giáp này lại rất thích làm trái với ý của mọi người, muốn chạy theo những điều độc đáo. Họ không thích bị người khác quản thúc, không thích bị áp đặt, vì thế không ít lần họ đã đứng lên phản đối cấp trên hoặc không đồng thuận với ý kiến của mọi người.

Theo sự nghiệp 12 con giáp, người tuổi này muốn thăng tiến thì cần phải chú ý lắng nghe và tiếp thu ý kiến của người khác nhiều hơn, đừng quá kiêu căng, tự mãn.

Nếu muốn thăng chức tăng lương, 12 con giáp cần phải thay đổi ngay những điều này
 12 con giáp cần phải thay đổi ngay những điều này nếu muốn thăng chức tăng lương

2. Điều Tuổi Sửu cần thay đổi là: Thiếu đề phòng

Người tuổi Sửu trước này thật thà, chăm chỉ, đối xử với ai cũng rất chân thành, gặp những vấn đề khó khăn thì sẽ cố tìm cách đơn giản nhất để giải quyết, không thích làm phiền đến mọi người, thế nhưng chính mình lại là người hay suy nghĩ.

Dù bên ngoài con giáp này tỏ vẻ kiên cường đến đâu, trong lòng lại rất nhạy cảm, rất dễ bị người ta lợi dụng, còn nói trắng ra thì là bởi họ quá dễ tin người, cứ tưởng rằng ai cũng tốt bụng như mình. Chỉ một hai câu nói giả tạo cũng có thể khiến cho tuổi Sửu với trái tim lương thiện cam tâm tình nguyện để bị lợi dụng rồi.

Đặc biệt, họ rất dễ trở thành vật hi sinh của lãnh đạo cấp trên hoặc những đồng nghiệp có tính cách ghê gớm. Vì thế, con giáp này cần phải biết giữ vững ý kiến cá nhân, không dễ dàng thỏa hiệp với mọi người.

3. Điều Tuổi Dần cần thay đổi là: Quá nóng vội

Người tuổi Dần có năng lực hành động, đã nói điều gì là sẽ bắt tay vào làm ngay. Thế nhưng có những lúc họ lại trở nên quá vội vã, quá nóng nảy, chỉ mong mình là người đầu tiên làm xong công việc, không thể chịu nổi khi nhìn thấy người khác lãng phí thời gian.

Tử vi nhận thấy tính cách này nhiều khi lại trở thành một khuyết điểm, dễ khiến họ đắc tội người khác qua lời nói lúc nào không biết.

Con giáp này nên hiểu rõ, nhiều người thường cho rằng làm việc quá nhanh cũng đồng nghĩa với việc làm không cần thẩn, không nghiêm túc.

Đồng thời, không phải ai cũng có một hiệu suất làm việc cao như mình, hãy chú ý để cho người ta một khoảng thời gian, cũng tức là cho mình một khoảng thời gian để xem xét lại những gì đã làm, đó mới là cách làm việc tốt nhất.

Nếu muốn thăng chức tăng lương, 12 con giáp cần phải thay đổi ngay những điều này
 12 con giáp cần phải thay đổi ngay những điều này nếu muốn thăng chức tăng lương

4. Điều Tuổi Mão cần thay đổi là: Quá bảo thủ

Theo sự nghiệp 12 con giáp, sự nhẫn nại và khả năng phân biệt tốt, xấu là hai trong số những điều khiến người tuổi Mão cảm thấy vô cùng hài lòng về bản thân mình, vì thế, họ cũng khá tự tin với năng lực của bản thân.

Thế nhưng làm việc càng lâu, còn giáp này lại càng tích lũy được nhiều vốn sống và kinh nghiệm, từ đó sinh ra một số quan điểm chủ quan và phiến diện, không chịu tiếp thu ý kiến của người khác. Sống quá bảo thủ sẽ khiến người khác dần xa lánh bạn, khiến bạn trở nên cô độc.

Vì thế, con giáp này hãy học cách suy nghĩ đa chiều hơn, khả năng ứng biến linh hoạt hơn, tăng cường giao lưu với mọi người cũng là một việc của cùng quan trọng.

5. Điều Tuổi Thìn cần thay đổi là: Thiếu kiên trì

Người tuổi Thìn có nhân duyên tốt là bởi họ luôn biết ơn những người đã giúp mình và tìm cách báo đáp, cũng như họ luôn rất chân thành với mọi người.

Ưu điểm của bạn là nhanh nhẹn, linh loạt, có khả năng ứng biến tốt, thế nhưng bạn lại không thể giữ được cảm hứng lâu dài với bất cứ việc gì, vì thế thường rơi vào cảnh ban đầu thì làm rất hăng say, nhiệt tình, nhưng về sau thì tiến triển chậm chạp, thậm chí là dang dở, để xảy ra lỗi.

Người tuổi này cần phải rèn luyện tính kiên trì, bởi trong rất nhiều trường hợp, nếu bạn càng nỗ lực, càng dành nhiều công sức và tâm huyết của mình vào việc gì thì kết quả thu được lại càng rực rỡ.

Nếu muốn thăng chức tăng lương, 12 con giáp cần phải thay đổi ngay những điều này
 12 con giáp cần phải thay đổi ngay những điều này nếu muốn thăng chức tăng lương

6. Điều Tuổi Tị cần thay đổi là: Quá cảm tính

Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Tị rất coi trọng tình cảm, có tài giao tiếp, vốn là một nhân vật rất khéo léo, giỏi lấy lòng mọi người.

Không chỉ trong cuộc sống mà ngay cả công việc cũng vậy, họ coi điều quan trọng nhất chính là môi trường làm việc, liệu mình và cấp trên có hài hòa hay không, liệu mình và đồng nghiệp có hợp tính hay không.

Cho dù một công việc có lương cao nhưng mối quan hệ giữa mọi người lạnh nhạt, họ cũng sẽ cảm thấy rất khó chịu, có ý đồ bỏ việc.

Vậy nhưng tính cách này cũng là nguyên nhân khiến họ rất dễ bị những kẻ giả tạo lợi dụng lòng tốt. Vì thế tốt nhất, tuổi Tị hãy học cách vạch rõ ranh giới giữa công việc và cuộc sống, đừng nể nang hoặc tin người quá mức nếu không muốn trở thành nạn nhân của những chiêu trò nơi công sở.

7. Điều Tuổi Ngọ cần thay đổi là: Quá tự tin

Người tuổi Ngọ vốn rất sáng tạo, mỗi khi được nói về suy nghĩ, cách làm của mình, họ thường nói đến cả tiếng đồng hồ, chỉ mong có thể đem hết những suy nghĩ trong lòng mình ra bày tỏ với mọi người. Đồng thời, họ cũng luôn mong mình có thể làm được mọi việc tốt nhất có thể.

Có điều, một khi họ đã thành công trong một lĩnh vực nào đó, họ sẽ rất dễ rơi vào tình trạng đánh giá quá cao bản thân, dẫn đến coi thường người khác.

Sự nghiệp 12 con giáp thấy rằng tính cách này sẽ dễ khiến người tuổi Ngọ bị mọi người ganh ghét, đố kị, thậm chí cho rằng họ là kẻ không biết mình biết ta, suốt ngày chỉ biết mở miệng nói những điều to tát.

Thực ra bạn không nên quá lo lắng nếu sự cố gắng của mình chưa được mọi người nhận ra và công nhận, hãy tỏ rõ mình là một người khiêm tốn, ham học hỏi, mọi người người sẽ đánh giá bạn cao hơn rất nhiều.

Nếu muốn thăng chức tăng lương, 12 con giáp cần phải thay đổi ngay những điều này
 12 con giáp cần phải thay đổi ngay những điều này nếu muốn thăng chức tăng lương

8. Điều Tuổi Mùi cần thay đổi là: Quá tiểu tiết

Người tuổi Mùi vốn là một nhân viên tốt, làm việc gì cũng bình tĩnh, dù vấn đề có phức tạp đến mấy cũng không bao giờ sốt sắng, hoảng loạn mà luôn giải quyết một cách tuần tự, có hệ thống.

Thế nhưng tính xấu duy nhất của con giáp này chính là quá tiểu tiết, thường hay soi xét công việc của mọi người, lên tiếng chê bai nếu thấy người ta làm chưa được hoàn hảo.

Người tuổi này hãy học cách nắm bắt trọng tâm của vấn đề, đồng thời bỏ qua những lỗi vụn vặt của người khác.

Nếu cứ giữ cái tính này, bạn sẽ tự tạo ra nhiều bất lợi, nhất là khi đã ngồi trên cương vị lãnh đạo. Nếu đã làm quản lý mà lại không dám tin tưởng nhân viên, không dám giao những công việc quan trọng cho bất cứ ai thì làm sao có thể làm nên nghiệp lớn?

9. Điều Tuổi Thân cần thay đổi là: Lười biếng

Những người tuổi Thân rất coi trọng tình nghĩa, có lý tưởng cao xa, đồng thời cũng là người rất có đầu óc kinh doanh, dám thay đổi, dám thử thách bản thân.

Có điều con giáp này cần phải sửa đổi bản tích lười nhác của mình. Khi có hứng làm việc, họ có thể là người hăng hái truyền cảm hứng cho tất cả mọi người, thế nhưng một khi đã trở nên lười biếng, họ sẽ chẳng muốn động tay động chân vào làm gì cả, có làm cũng sẽ làm một cách rất miễn cưỡng.

Nếu cảm thấy việc mình đang làm không có nhiều triển vọng, họ cũng sẽ suy nghĩ đến việc từ bỏ, không còn muốn cố gắng nữa.

Nếu muốn thăng chức tăng lương, 12 con giáp cần phải thay đổi ngay những điều này
 12 con giáp cần phải thay đổi ngay những điều này nếu muốn thăng chức tăng lương

10. Điều Tuổi Dậu cần thay đổi là: Quá đa nghi, cố chấp

Người tuổi Dậu tính tình khẳng khái, coi trọng tình nghĩa, coi trọng chữ tín, một khi đã hứa thì chắc chắn sẽ làm.

Có điều con giáp này lại có tính đa nghi quá mức, nhiều khi, suy nghĩ của mọi người vốn rất đơn giản, thế nhưng họ lại tốn rất nhiều thời gian để suy diễn, cho rằng người ta có ẩn ý gì đó khác với mình.

Họ còn là một người cố chấp, một khi đã có ác cảm với ai thì họ sẽ ác cảm với người đó cả đời, cho dù người ta có bày tỏ thiện ý với mình, họ cũng không bao giờ chấp nhận người đó làm bạn.

Người tuổi này hãy để ý xem, những hành vi thiếu lý trí như vậy của mình liệu có mang lại ích lợi gì hay không? Khi đã bước chân vào xã hội, bạn hãy học cách bao dung với tất cả một người, rộng lượng cũng khiến cho cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn đấy.

11. Điều Tuổi Tuất cần thay đổi là: Thiếu nguyên tắc

Họ luôn đặt rất nhiều kì vọng vào tương lai, thế nhưng họ luôn biết rằng muốn thành công thì không thế cứ “há miệng chờ sung”, trông chờ vào may mắn. Thành công chỉ đến với những người trung thực, nỗ lực hết sức mình. Quan điểm này dễ khiến họ đạt được nhiều thành tựu đáng nể trong cuộc sống.

Thế nhưng con giáp này cũng phải để ý thay đổi bản tính tự tiện, thích gì làm nấy của mình. Bạn có thể không ưa và không muốn tuân theo những quy định do công ty đặt ra, thế nhưng bạn nên biết rằng, làm việc gì cũng phải có quy tắc, như thế thì mọi việc mới vận hành êm ả được.

Nếu muốn thăng chức tăng lương, 12 con giáp cần phải thay đổi ngay những điều này
 12 con giáp cần phải thay đổi ngay những điều này nếu muốn thăng chức tăng lương

12. Điều Tuổi Hợi cần thay đổi là: Sự cầu tiến

Người tuổi Hợi vốn rất lạc quan, có tính tình khảng khái, thích tham gia vào những hoạt động vui chơi náo nhiệt, thế nhưng lại không mấy cố gắng trong công việc. Mỗi khi phải tiếp xúc với một vấn đề gì mới, họ thường chậm chạp hơn mọi người rất nhiều.

Không phải con giáp này không đủ sáng tạo, không phải họ không có đủ dũng cảm, mà chỉ là vì họ mong cuộc sống cũng như công việc của mình trôi qua một cách yên ả, không có nhiều biến động mà thôi.

Vậy nhưng có ai không muốn mình được tăng lương thăng chức, có ai lại muốn mình cứ làm một nhân viên quèn cả đời? Người tuổi này nếu muốn gặt hái được thành công thì cần phải đổi mới tư duy, sáng tạo nhiều hơn, dành nhiều công sức cho công việc hơn mới được.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp